Ngày nay, mủ cao su là nguyên liệu phổ biến nhất để làm bóng bay. Chúng có giá cả rất phải chăng, nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc ấn tượng, và quan trọng nhất là chúng tốt cho hành tinh.

Bạn có nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ về bóng bay cao su? Sau đó, hãy đọc 10 sự thật thú vị nhất của chúng tôi về bóng bay cao su mà bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về nó!

Sự thật về bóng bay latex

Bóng bay cao su hiện đại có thân thiện với môi trường không? Nóng để làm cho chúng tồn tại lâu hơn? Một quả bóng được bơm căng bằng khí heli có thể bay lên cao bao nhiêu – và nó có nguy hiểm không? Bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số sự thật hấp dẫn về bóng bay cao su!

Sự thật số 1: một quả bóng được bơm đầy khí heli bay qua bầu khí quyển với tốc độ 2 mét / giây và có thể tăng lên 28.000 feet trong 1,5 giờ. Ở độ cao này, nhiệt độ âm 40C, mủ mất tính đàn hồi và vỡ vụn. Những mảnh mủ nhỏ lao về Trái đất và lan rộng trên một khu vực rộng lớn.

Sự thật thứ 2: Sự thật về bóng bay cao su xác nhận rằng tuổi thọ của bóng bay cao su phụ thuộc phần lớn vào chất lượng và độ dày của mủ (các quốc gia-nhà sản xuất tốt nhất là Colombia, Bỉ và Hoa Kỳ) và công nghệ sản xuất – bóng bay bằng đá cẩm thạch và bóng bay bằng hoa giấy có tuổi thọ thấp hơn bóng bay cao su thông thường không có hình in trên chúng.

Sự thật thứ 3: một trong những sự thật quan trọng về bóng bay làm bằng mủ cao su tự nhiên: nguyên nhân chính khiến bóng bay bị hủy là do oxy trong khí quyển. Sau khi lạm phát, thành của quả bóng trở nên mỏng hơn, các phân tử latex phản ứng với các phân tử oxy, dẫn đến quá trình oxy hóa và phá hủy latex. Độ đàn hồi của nó giảm, số lượng lỗ chân lông tăng lên, quả bóng mất độ bóng và trong suốt, bề mặt của nó trở nên đục.

Sự thật thứ 4: Bóng bay cao su rất nhạy cảm với tia cực tím: dưới ánh nắng trực tiếp, bạn có thể mất chúng trong vòng vài giờ! Nếu bạn định sử dụng bóng bay ngoài trời trong thời tiết mùa hè nóng nực, hãy chọn bóng bay có sắc thái nhẹ hơn. Ví dụ, mua màu xanh lam nhạt thay vì màu xanh đậm, chọn màu hồng thay vì màu đỏ, vv Chúng thu hút ánh sáng ít hơn và tỏa nhiệt ít hơn, vì vậy chúng sẽ lâu hơn.

Sự thật thứ 5: heli thay đổi đáng kể thể tích của nó khi nhiệt độ thay đổi: nó nở ra ở nhiệt độ cao và co lại ở nhiệt độ thấp. Bạn thậm chí có thể nhận thấy điều đó: khi bạn mang quả bóng bay cao su ra ngoài trời lạnh, kích thước của nó giảm đi đáng kể và khi bạn trở lại nhà, nó sẽ khôi phục lại hình dạng. Sự thật về bong bóng khí heli cao su xác nhận rằng sự dao động nhiệt độ thường xuyên như vậy làm cho mủ cao su bị mài mòn nhanh chóng, kết quả là quả bóng bay xì hơi nhanh hơn.

sự thật về bóng bay khí heli

Sự thật thứ 6: Đừng nhầm bóng bay cao su thông thường với bóng bay cao su heli: những bóng bay sau được thiết kế đặc biệt để chống lạm phát khí heli. Mặc dù bóng bay cao su bình thường vẫn có thể chịu được khí heli, nhưng chúng sẽ không để được lâu như bóng bay cao su heli (8- 10 giờ đối với bóng bay thông thường VS lên đến 4 ngày đối với bóng bay cao su heli).

Sự thật thứ 7: vào năm 1931, Neil Tylotson đã tạo ra quả bóng bay cao su đầu tiên. Trước đó, chúng chỉ có thể có dạng hình tròn, nhưng phát minh này giúp bắt đầu sản xuất bóng bay dài và hẹp. Các nhà thiết kế đã ngay lập tức tận dụng rất tốt sự đổi mới này: họ bắt đầu tạo ra những đồ trang trí cho ngày lễ và tạo ra những tác phẩm tuyệt vời.

Sự thật thứ 8: phân tích những sự thật quan trọng về bóng bay cao su chúng ta không thể không nhắc đến rằng chúng là sản phẩm in ấn được ưa chuộng nhất. Cho dù bạn đang tìm kiếm đồ trang trí cho bữa tiệc hay chỉ là một món quà nhỏ, bạn nên sử dụng latex. Chất lượng cao và linh hoạt, chúng là canvas hoàn hảo cho bóng bay cá nhân của bạn!

Sự thật # 9: Sự thật thú vị về bong bóng mủ xác nhận rằng những cây Hevea năng suất cao được lai tạo đặc biệt (những cây sản xuất mủ cao su) có thể cho hơn 4000 lb. mủ mỗi ha mỗi năm. Ngoài ra, có những cây được lai tạo đặc biệt có thể cho hơn 7000 lb. mủ mỗi ha mỗi năm. Một nhà máy hoàn toàn tự động có thể sản xuất hơn một triệu quả bóng bay mỗi ngày!

Sự thật thứ 10: một trong những sự thật đáng kinh ngạc và ít được biết đến về bóng bay cao su nói rằng nhu cầu tăng cao đối với bóng bay cao su có tác động tích cực đến môi trường! Ngay cả những cây Hevea được trồng nhân tạo trên các đồn điền cũng có tác dụng tích cực đến hệ sinh thái, bảo vệ tầng ôzôn. Ngành công nghiệp bóng cao su toàn cầu cần 16 triệu cây mỗi năm; một số cây như vậy hấp thụ hơn 800.000 lb. khí CO2 từ bầu khí quyển của trái đất hàng năm.

Bóng bay cao su có thân thiện với môi trường không?

Bóng bay cao su chất lượng được làm từ 100% chất tự nhiên và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Nguyên liệu để làm bóng bay bằng mủ là nhựa của cây cao su Hevea Brasiliensis. Nó được chiết xuất theo cách tương tự như xi-rô cây phong hoặc nhựa cây bạch dương: những người thợ làm những vết cắt nhỏ trên vỏ cây, và sau đó nước ép chảy vào một chiếc xô cố định trên thân cây.

Latex là một vật liệu có thể phân hủy hoàn toàn: do tác dụng của oxy với latex, quá trình phân hủy bắt đầu gần như ngay lập tức sau khi quả bóng bay được tạo ra. Sự thật về bóng bay cao su chứng minh rằng chúng có thể phân hủy từ vài tháng đến bốn năm (tùy thuộc vào chất lượng của chúng và môi trường: ví dụ, trong nước, không tiếp xúc với oxy, quá trình này diễn ra chậm hơn).

Tại sao bóng bay làm bằng nhựa cao su lại làm mất đi khí heli?

Heli giúp quả bóng bay thêm lực nâng nhưng có thể xuyên qua các lỗ chân lông nhỏ nhất.

Mặt khác, latex chỉ là một vật liệu xốp, và thành của khí cầu không phải là chướng ngại vật nghiêm trọng đối với các phân tử heli. Dần dần, mức độ khí trong bóng bay giảm, khả năng nổi trong không khí của bóng bay giảm và nó bắt đầu rơi.

Các lý do khác làm giảm tuổi thọ của bóng bay: lạm phát quá mức, bụi, tiếp xúc với các vật thô ráp, gió, ôzôn (trước khi có giông bão), nhiệt độ cao hoặc thấp.

Làm thế nào để bạn giữ cho bóng bay cao su không bị xì hơi?

sự thật thú vị về bóng bay cao su

Bắt đầu bằng cách chọn những quả bóng bay chất lượng cao với thành dày nhất. Buộc chặt quả bóng bay. Tránh thổi phồng quả bóng bay của bạn. Không để trong phòng nóng hoặc lạnh lâu, không đặt gần các bộ tản nhiệt và nơi có ánh nắng trực tiếp. Tránh để bóng bay cao su tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Bảo vệ bóng bay khỏi gió mạnh và mưa.

Sử dụng bóng bay được xử lý bằng “Hi-Float”: điều này kéo dài đáng kể tuổi thọ của bóng bay (lên đến vài ngày hoặc thậm chí một tuần).

Bóng bay bằng mủ có nguy hiểm không?

Mặc dù có rất nhiều sự thật thú vị về bóng bay cao su, nhưng cũng có những câu hỏi khá nghiêm trọng về việc sử dụng những quả bóng bay đó.

Trên thực tế, bóng bay làm từ mủ tự nhiên rất an toàn. Tuy nhiên, bất kỳ quả bóng bay nào được bơm căng bằng khí heli và được thả vào không khí đều trở thành một vật thể không thể điều khiển được và có thể hạ cánh ở bất cứ đâu. Bóng bay có thể xuất hiện trong môi trường sống hoang dã: cá và động vật có vú ăn nhầm mủ, gây tắc nghẽn đường hô hấp và tiêu hóa.

Bóng bay có thể là mối nguy hiểm tiềm tàng đối với trẻ nhỏ: chẳng hạn như cắn một quả bóng bay căng phồng khá nguy hiểm vì các hạt của nó có thể nằm trong đường hô hấp. Ngoài ra, quả bóng bay có thể bật ra gần đứa trẻ, làm nó sợ hãi.

Cao su có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người.

Bóng bay cao su: một niềm vui phải chăng

Bóng bay cao su là một cách hợp lý để biến bất kỳ sự kiện nào thành một lễ kỷ niệm tươi sáng và là một sản phẩm tự nhiên, việc sản xuất chúng, nếu được sử dụng hợp lý, sẽ có tác động tích cực đến môi trường. Balloons Online cung cấp bóng bay tốt nhất cho bất kỳ dịp nào với mức giá phù hợp. Kiểm tra chúng tôi tại bubble.online!

0/5 (0 Reviews)