Hôm qua, gia đình mình tụ tập, đang không biết ăn món gì thì người bạn của anh hai nhắn tin là ăn dùm con Bọ Biển này, do có khách đặt mà vào tới nơi lại bị khách BOM :(. Thế là cả nhà lên youtube tìm xem con này là con gì và cách ăn như thế nào. Thì đặc biệt thay, nó là 1 sinh vật chỉ có ở vùng biển Sa Huỳnh Quảng Ngãi và Quy Nhơn mà lại ở vùng nước sâu nên nhiều khi về quê chồng Quy Nhơn, đi ăn hải sản cũng không thấy.

Ban đầu nhận thì mẹ mình bảo nhìn sợ thế và không dòm nó lần thứ 2 😀 . Mình bận con nhỏ nên chị dâu mình vượt sợ để chế biến nó. Con này nó rất chi là hiền, nhìn nó thì mọi người bảo hay là chết rồi? nhưng khi đụng vào thì nó khua khua mấy cái chân và 2 cái râu ở ngay gần miệng.

Bạn đang xem  Bọ Biển – Món Ăn Đáng Sợ Nhưng Đáng Đồng Tiền

1. Làm sạch:

Dùng bàn chải chà bên ngoài cho hết cát, sạn hay bẩn.

Dùng kéo cắt 1 đoạn trên bụng nó, từ đầu xuống chừng 3-5cm, để 1 lúc là nó xì cái “sữa” màu trắng. Sau đó cái bao tử của nó sẽ trồi lên, hoặc mình dùng tay tìm cái bao tử này, loại bỏ, rửa sạch con Bọ này và để ráo nước

2. Hấp cách thủy

Có nhiều cách chế biến như là hấp bia, nướng,… nhưng nhà mình muốn ăn thử, giữ nguyên hương vị nên hấp cách thủy và cho mấy cây sả đập dập thôi. Hấp chừng 25-30 phút là được rồi ạ.

Thành quả sau khi hấp thì mọi người đều bảo: sao nó màu trắng chứ ko phải màu đỏ hay hồng như những loại cua, tôm khác,..

3. Làm muối chấm:

Cho ớt xanh, sữa đặc, muối, đường trắng, tắc vào xay nhuyễn (món này trên YB giới thiệu nhiều lắm ạ, nên mọi người tìm lại để có hàm lượng chuẩn nha)

4. Thưởng thức:

Về mùi: thơm ngon

Thịt của bọ biển có màu trắng đục. Khi luộc, hấp ăn có vị béo nhưng không ngậy, thơm ngọt và thanh. Lượng thịt của bọ biển khá ít. Với con cân nặng khoảng 0,5 kg, sau khi sơ chế bỏ hết vỏ thì chỉ còn lại 150-250 gram thịt.

Tuy cùng họ với tôm nhưng khi ăn thì khác nhau rất rất nhiều luôn mọi người ạ. Thịt tan, béo trong miệng (mình cảm nhận như phần gần da của cá bốp ấy). 😀

Là 1 hải sản ngon nên giá của nó cũng khá là cao, con hôm qua nhà mình dùng là hơn 600gr. Đáng đồng tiền luôn ạ 😀

Do nó có lớp vỏ dày, cứng nên phải dùng kéo để cắt (đoạn này mình 1 tay giữ con, 1 tay ăn nên không chụp được hình ạ) 🙂

Xem tiếp   Món Xu Xoa Quảng Ngãi Để Giải Nhiệt Cái Mùa Hè Nắng Nóng

1653003698 321 BO BIEN MON AN DANG SO NHUNG DANG DONG
1653003698 550 BO BIEN MON AN DANG SO NHUNG DANG DONG
1653003698 275 BO BIEN MON AN DANG SO NHUNG DANG DONG
1653003698 414 BO BIEN MON AN DANG SO NHUNG DANG DONG
1653003698 545 BO BIEN MON AN DANG SO NHUNG DANG DONG
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)