Sự phá hoại của bọ Chinch là một vấn đề phổ biến đối với nhiều chủ nhà. Những loài gây hại này có thể gây ra thiệt hại trên diện rộng cho bãi cỏ của bạn và rất khó để loại bỏ chúng.

Tuy nhiên, với một chút cẩn thận và nghiên cứu, bạn sẽ có thể xử lý vấn đề này của riêng mình. Vì vậy, bạn sẽ không phải chi tiền bằng cách sử dụng các dịch vụ của một chuyên gia.

Lỗi chinch

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về bọ chinch là gì, cách xác định chúng và cách loại bỏ chúng.

Nội dung bài viết

Bug Chinch là gì?

Bọ xít là một loại côn trùng ăn nhựa cây. Chúng thường được tìm thấy nhiều nhất ở những khu vực có khí hậu ấm áp và có thể gây phiền toái lớn cho chủ nhà và nông dân. Này bọ cỏ có thể gây thiệt hại đáng kể cho mùa màng, có thể dẫn đến thất thu.

Vòng đời của bọ Chinch

Bọ xít cái đẻ trứng trong đất, chúng nở thành nhộng trong vòng một hoặc hai tuần. Những con nhộng này sau đó sẽ ăn nhựa cây cho đến khi chúng trưởng thành. Vòng đời của bọ chinch có thể kéo dài từ 2 đến 6 tuần. Nó phụ thuộc vào nhiệt độ và nguồn thức ăn sẵn có.

Làm thế nào để xác định một con bọ Chinch

Bạn có thể nhận biết bọ chinch bằng kích thước nhỏ và dấu hiệu hình chữ V đặc trưng trên lưng của chúng. Họ thường nâu nhạt hoặc đen. Tuy nhiên, chúng có thể khó nhìn thấy do kích thước và màu sắc của chúng.

Bạn có thể phát hiện bọ chinch bằng cách kiểm tra bãi cỏ của mình để tìm cây héo, đây thường là dấu hiệu đầu tiên của sự nhiễm bệnh.

Ở Bắc Mỹ, có ba loại bọ chinch: lỗi chinch phía nam (Blissus insularis), lỗi chinch thực sự (Blissus leucopterus), và lỗi chinch sai (Nysius raphanus).

Sai Chinch Bugs

Việc xác định bọ Chinch có thể khó khăn nếu không kiểm tra chặt chẽ vì một số loài côn trùng có thể bị nhầm với những con bọ cỏ này. Chinch giả còn được gọi là bọ hạt hoặc bọ lúa mạch đen.

Loài côn trùng này có màu nâu sẫm và có các sọc cách đều nhau trên lưng, tương tự như hổ. Mặt khác, bọ chinch thực sự có nhiều dấu hiệu hình dạng bất thường hơn trên lưng. Chúng cũng xuất hiện với số lượng lớn khi phá hoại nhà cửa hoặc mùa màng.

Thiệt hại do lỗi Chinch

Bọ Chinch có nhiều giai đoạn khác nhau, từ trứng đến trưởng thành. Ở dạng trưởng thành, chúng có thể gây ra thiệt hại bằng cách loại bỏ nhựa cây từ thực vật mà cuối cùng sẽ giết chúng. Đây là lý do tại sao bọ chinch thường được tìm thấy ở những khu vực có khí hậu ấm áp vì quần thể của chúng có xu hướng tăng lên khi nhiệt độ lên cao.

Thêm vào đó, sự phá hoại của bọ chinch có thể làm cho các bãi cỏ và cây trồng có nhiều khả năng mắc các bệnh khác và trở nên kém khả năng chống chọi với các tác nhân môi trường như nắng nóng và hạn hán. Theo thời gian, điều này dẫn đến thất thu doanh thu.

Cách kiểm tra bằng chứng về thiệt hại do lỗi của Chinch

Nếu bạn không chắc rằng bọ chinch đã tấn công bãi cỏ của mình, cách đơn giản nhất là kiểm tra cây của bạn xem có dấu hiệu của sự đau khổ hoặc cái chết. Sau đó, bạn nên kiểm tra phần gốc của cây (nơi thân gặp rễ) để tìm những đống cỏ nâu nhỏ – điều này cho thấy chất thải của bọ.

Làm thế nào để giết bọ Chinch

Thuốc xịt bọ chét

Bạn có thể sử dụng một số phương pháp đã được chứng minh để sửa chữa thiệt hại do lỗi chinch:

  • Phun thuốc trừ sâu bệnh bằng nước xà phòng vì nó là một phương pháp điều trị bọ chét hiệu quả.
  • Chôn một lon đầy dầu trong lòng đất để tạo ra một cái bẫy; bọ chinch sẽ bị mắc kẹt và chết đuối khi chúng cố gắng uống nước từ nó.
  • Sử dụng một thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt côn trùng như permethrin hoặc malathion, bạn có thể bón trực tiếp lên cây hoặc đất và sử dụng như một loại thuốc diệt bọ xít trên cỏ.
  • Một lựa chọn khác là sử dụng động vật ăn thịt tự nhiên như bọ rùa, chúng sẽ ăn bọ chét. Ví dụ, bạn có thể thả tuyến trùng có lợi vào đất, chúng sẽ ký sinh trên bọ chinch.
  • Bạn cũng có thể thử lũ lụt khu vực mà bọ chinch sinh sống, vì chúng không thể bơi và cuối cùng sẽ chết nếu bị ngập nước trong thời gian dài.
  • Đảm bảo loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc những đồ vật có thể là nơi trú ẩn cho những con côn trùng này.
  • Cắt cỏ quá nhiều và tưới cỏ thường xuyên.
  • Kiểm tra kỹ bãi cỏ của bạn để xác định bất kỳ điểm xâm nhập nào từ nơi bọ chinch xâm nhập vào nhà hoặc cây trồng của bạn. Nó sẽ là tốt nhất để niêm phong những khu vực này bằng cách sử dụng caulk hoặc vật liệu thích hợp khác. Bằng cách này, bọ chinch không thể quay trở lại sau khi loại bỏ chúng khỏi tài sản của bạn.

Nếu các phương pháp này không hiệu quả hoặc nếu bạn gặp vấn đề nghiêm trọng với những loài côn trùng khó chịu này, hãy tham khảo ý kiến ​​văn phòng khuyến nông địa phương hoặc chuyên gia kiểm soát dịch hại để được tư vấn thêm.

Những suy nghĩ cuối cùng về Chinch Bugs

Mặc dù bọ chinch có thể không nổi tiếng như các loài gây hại gia đình khác như kiến, nhưng chúng vẫn có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho bãi cỏ và cây trồng của bạn. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy bất kỳ loại côn trùng nào trong số những loài côn trùng này trong hoặc xung quanh nhà hoặc sân của bạn, hãy sử dụng lời khuyên được cung cấp ở trên để bắt đầu sửa chữa thiệt hại ngay lập tức.

Nguồn: diys.com