Nếu bộ lọc nước trọng lực thu hút được sự chú ý của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đang tìm kiếm một hệ thống lọc nước an toàn mà tất cả các thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng. Chúng tôi đang chia nhỏ bộ lọc nước ZeroWater và Berkey để xem cái nào tốt hơn.

Bộ lọc nước Zerowater vs Berkey

Có thể là một thách thức để lựa chọn giữa hai thương hiệu này khi mua một hệ thống lọc nước trọng lực.

Vì vậy, chúng tôi quyết định làm mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn bằng cách so sánh hai hệ thống lọc nước để xem chúng cung cấp những gì. Hi vọng qua đây sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định sáng suốt cho gia đình mình.

Nội dung bài viết

Bộ lọc nước ZeroWater và Berkey: Biểu đồ so sánh

Dưới đây là tổng quan về các tính năng chính có trong bộ lọc nước ZeroWater và Berkey.

Sản phẩm Berkey ZeroWater
Lọc Yếu tố Berkey đen 5 giai đoạn
Sức chứa 2,25 gallon 10 cốc
Chất gây ô nhiễm đã bị loại bỏ +200 23
Tuổi thọ của bộ lọc 6000 gallon 3-5 tháng
Sự bảo đảm Hệ thống và bộ phận – Các
yếu tố Berkey đen suốt đời – 2 năm
90 ngày
Giá Kiểm tra giá cả Kiểm tra giá cả

Bạn đang xem Bộ lọc nước ZeroWater và Berkey: Loại nào tạo ra nước lành mạnh và ngon nhất?

Máy lọc nước trọng lực là gì?

Máy lọc nước trọng lực là một loại hệ thống lọc nước loại bỏ các chất gây ô nhiễm và vi rút từ nước uống. Nó thường được tạo thành từ hai thùng chứa nằm chồng lên nhau.

Hộp chứa trên cùng có vòi hoặc vòi đầu ra, cho phép bạn lấy nước đã lọc một cách thuận tiện. Trong khi đó, thùng chứa phía dưới chứa nước nhiễm bẩn chưa lọc.

Khi bạn đổ trực tiếp nước đã lọc vào thùng chứa trên cùng, nó sẽ chảy xuống phương tiện lọc và nhỏ giọt ra khỏi vòi hoặc vòi phía dưới để tạo ra nước uống sạch và an toàn.

Lợi ích chính của việc sử dụng bộ lọc nước trọng lực là sự đơn giản của nó. Bạn không cần một hệ thống lọc nước toàn nhà phức tạp hoặc thậm chí là một bộ lọc nước tại vòi để có ngay nguồn nước uống lành mạnh.

Có nhiều loại bộ lọc nước trọng lực khác nhau, nhưng các chất gây ô nhiễm mà chúng có thể loại bỏ là điều cần thiết. Một số bộ lọc kỹ lưỡng hơn những bộ lọc khác và một số bộ lọc thậm chí có thể loại bỏ vi rút.

Các phần tử lọc

Du lịch berkey

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn và so sánh các yếu tố lọc của máy lọc nước trọng lực Berkey và ZeroWater.

Yếu tố lọc Berkey

Bộ lọc nước trọng lực Berkey đi kèm với hai yếu tố lọc khác nhau: đen và trắng.

Các lõi lọc màu đen loại bỏ clo từ vòi hoặc nước giếng. Trong khi đó, các phần tử lọc trắng làm giảm các hóa chất độc hại có trong các dòng chảy nông nghiệp hoặc các bãi thải công nghiệp; chúng cũng làm giảm vi rút và vi khuẩn đến 99,99%.

Bộ lọc nước trọng lực Berkey thật tuyệt vời vì nó loại bỏ florua, nitrat, nitrit, asen, crom-6 và các kim loại nặng khác có trong nước máy. Và nó cung cấp một bộ lọc florua tùy chọn với một khoản chi phí bổ sung.

Hơn nữa, hệ thống này sử dụng hai loại nguyên tố với alumin hoạt hóa làm phương tiện chính để loại bỏ chất hữu cơ. Loại bỏ asen là một trong những lợi ích của nó vì nó cũng có thể loại bỏ hydro sunfat, natri florua, oxit sắt / hydroxit, sự tích tụ cặn canxi cacbonat và các trầm tích khác.

Phần tử lọc nước Zero

Máy lọc nước trọng lực ZeroWater có hai loại lõi lọc: trao đổi ion và alumina hoạt hóa.

Trao đổi ion làm cho các khoáng chất trở nên vô hại bằng cách trao đổi ion natri cho các ion hydro, tạo ra nước lọc có tính kiềm.

Thêm vào đó, những viên này làm giảm TDS (tổng chất rắn hòa tan) 15 ppm (phần triệu), làm cho nó trở nên tuyệt vời cho những người uống nước giếng có hàm lượng magie florua hoặc mangan sulfat cao.

Trong khi đó, alumin hoạt hóa loại bỏ các chất gây ô nhiễm bằng cách giữ chúng trong cấu trúc xốp của nó thông qua quá trình hấp thụ và hấp phụ. Nó cũng ngăn các khoáng chất như canxi, kẽm và magiê xâm nhập vào nước.

Chất gây ô nhiễm

Cả hai bộ lọc nước trọng lực Berkey và ZeroWater đều mang lại kết quả đặc biệt khi lọc các chất gây ô nhiễm từ nước uống. Tuy nhiên, có một vài điều làm cho mỗi thương hiệu nổi bật hơn so với phần còn lại.

Bình ZeroWater loại bỏ những chất gây ô nhiễm nào?

Bình đựng ZeroWater đã được thiết kế đặc biệt để lọc ra 23 loại chất gây ô nhiễm:

  • Kim loại : antimon, asen-3, asen-5, amiăng, bari, berili, cadmium, crom-3, crom-6, đồng, sắt, chì, mangan, thủy ngân, selen, bạc, thallium, kẽm.
  • Các phi kim loại vô cơ : clo, xianua, florua, nitrat, nitrit.

Sự kết hợp giữa trao đổi ion và alumin hoạt hóa giúp bình đựng nước tạo ra nước uống sạch và có vị ngọt, bạn có thể bảo quản thuận tiện trong tủ lạnh để làm đồ uống lạnh giải khát.

Sự vắng mặt của các kim loại nặng như thủy ngân và chì là một điểm cộng khác, khiến nó trở nên lý tưởng cho các gia đình có con nhỏ.

Bộ lọc nước trọng lực Berkey loại bỏ những chất gây ô nhiễm nào?

Bộ lọc nước trọng lực Berkey có thể loại bỏ hơn 200 chất gây ô nhiễm, bao gồm:

  • Kim loại : nhôm, antimon, bari, berili, bitmut, cadimi, coban, crom 6, đồng, sắt, chì, thủy ngân, molypden, niken, vanadi, kẽm.
  • Các phi kim loại vô cơ : vi rút, dược phẩm, florua, vi khuẩn, glyphosate, clo, asen, monoloramine, e. coli, chất gây rối loạn nội tiết, nitrit, axit haloacetic và trihalomethanes, PFCs / PFAS (PFOA và PFOS).

Berkey hiệu quả hơn ZeroWater và các nhãn hiệu khác trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm vì phương tiện than hoạt tính xử lý các hóa chất như thuốc diệt cỏ, diệt côn trùng và thuốc trừ sâu. Ngoài ra, nó có thể chặn u nang cryptosporidium parvum và giardia lamblia.

So với ZeroWater, Berkey có hiệu quả hơn một chút trong việc loại bỏ chì và crom-6. Và nó vượt trội hơn hầu hết các nhãn hiệu khác bằng cách ngăn chặn gấp đôi lượng chất gây ô nhiễm đồng thời, bao gồm cả vi rút và kim loại nặng.

Độ bền

Nhiều nhà sản xuất máy lọc nước không đề cập đến độ bền. Điều quan trọng là toàn bộ đơn vị và các bộ lọc thay thế phải đủ cứng cáp để tồn tại trong nhiều năm. May mắn thay, chúng tôi biết một hoặc hai điều về độ bền của bộ lọc nước ZeroWater và Berkey:

Berkey

Nó chứa bốn phần tử lọc: hai phần tử florua, một phần tử làm sạch và KDF / GAC. Mỗi cái có thể được thay thế riêng lẻ .

Bộ phận vỏ chính là thép không gỉ , làm cho hệ thống lọc nước này bền hơn các hệ thống khác. Hơn nữa, nhà sản xuất cung cấp bảo hành trọn đời cho tất cả các bộ phận ngoại trừ hao mòn thông thường.

ZeroWater

Bình đựng và phân phối ZeroWater không bền , vì vậy chúng khó có thể tồn tại trong nhiều năm; thép không gỉ không phải là một phần của vật liệu được sử dụng.

Hơn hết, phần đế, nắp và bình chứa là loại nhựa rẻ tiền, dễ bị vỡ khi rơi. Mặc dù công ty cung cấp bảo hành 1 năm có giới hạn , điều này chỉ bao gồm các mặt hàng bị lỗi với hư hỏng có thể nhìn thấy khi giao hàng.

Mô hình và chi phí trả trước

Bộ lọc nước trọng lực nhẹ Berkey

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các mô hình Berkey và ZeroWater và chi phí trả trước:

Berkey

Tất cả các bộ lọc nước trọng lực của Berkey đều là thép không gỉ ngoại trừ Berkey Light, là nhựa không chứa BPA – một giải pháp rẻ hơn cho các cá nhân có ngân sách tiết kiệm.

Big Berkey là sản phẩm phổ biến nhất trong danh sách này, lý tưởng cho các gia đình vừa. Đây là tất cả các mô hình:

Về mặt chi phí, Berkey đang ở bên đắt đỏ. Giá bắt đầu từ 274 đô la và tăng lên 407 đô la .

ZeroWater

ZeroWater có nhiều lựa chọn hơn Berkey khi nói đến hình dạng, chẳng hạn như hình trụ và hình chữ nhật. Họ cũng cung cấp nhiều kích thước. Dưới đây là các mô hình:

Về chi phí trả trước, ZeroWater rẻ hơn Berkey. Giá bắt đầu từ khoảng 20 đô la và tăng lên 70 đô la .

Tuổi thọ bộ lọc và chi phí thay thế

Tiếp theo, chúng ta sẽ kiểm tra thời gian sử dụng của mỗi bộ lọc này và chi phí thay thế là bao nhiêu.

Berkey

Một lý do tại sao máy lọc nước Berkey đắt như vậy là tuổi thọ của lõi lọc rất ấn tượng . Travel Berkey có sức chứa nhỏ nhất là 1,5 gallon, trong khi Crown Berkey có sức chứa lớn nhất là 6 gallon. Tuy nhiên, bạn có thể tăng công suất lên 6000 gallon bằng cách thêm nhiều bộ lọc hơn.

Một bộ hai bộ lọc thay thế bộ lọc Berkey đen bằng composite carbon giúp loại bỏ hơn 200 chất gây ô nhiễm có giá 148 đô la và có thể được làm sạch tới 100 lần . Trong khi đó, một bộ hai thay thế bộ lọc nước Berkey Fluoride có tuổi thọ 1000 gallon, loại bỏ tới 97% florua và gắn vào bộ lọc Đen có giá khoảng 70 đô la .

Xem xét mức độ hiếm khi bạn phải thay đổi bộ lọc, cái giá phải trả là xứng đáng . Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy các gói Bộ lọc Berkey và Fluorite đen với giá rẻ hơn – khoảng $ 218.

ZeroWater

Một gói hai bộ lọc thay thế ZeroWater có giá khoảng 33 đô la, nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua nhiều bộ lọc. Ví dụ, một bộ 16 bộ lọc thay thế cho ZeroWater có giá 160 đô la.

Chứng nhận và Bảo hành

ZeroWater có một số chứng nhận đối với tên gọi của nó, bao gồm Tiêu chuẩn NSF / ANSI 53 và 58. Ngoài ra, nó không chứa PVC và cung cấp bảo hành 5 năm cho bình đựng và bộ lọc thay thế.

Mặt khác, Berkey được chứng nhận bởi WQA (Hiệp hội Chất lượng Nước), UL (Underwrites Laboratories), FDA, EPA, NFSI (Non-Food Sanitation Institute), SCAQMD (South Coast Air Quality Management District). Ngoài ra, nó cung cấp bảo hành trọn đời cho tất cả các bộ phận ngoại trừ sự ăn mòn hoặc hao mòn thông thường.

Thật không may, Berkey không được chứng nhận bởi NSF , điều này có khả năng làm mất đi nhiều khách hàng tiềm năng.

Ưu điểm của Bộ lọc nước Berkey

Bộ lọc nước cấp trọng lực Berkey lớn

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét những ưu điểm của bộ lọc nước Berkey, chẳng hạn như:

Tuổi thọ bộ lọc chưa từng có

Công suất rất ấn tượng và có thể được mở rộng bằng cách sử dụng nhiều hơn một loại bộ lọc. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng thêm các bộ lọc có tính năng loại bỏ florua. Cuối cùng, chúng hoàn toàn được làm từ thép không gỉ, đảm bảo độ bền và tuổi thọ lâu dài.

Dung tích nước lớn nhất

Cho dù bạn chọn mô hình nào trong dòng sản phẩm của Berkey, bạn sẽ nhận được một hệ thống lọc khổng lồ để phục vụ nước cho nhiều người trong một khung thời gian hợp lý.

Như đã đề cập ở trên, điều này làm cho chúng phù hợp với các gia đình lớn hoặc nhà có nhiều khách thường xuyên. Máy lọc nước Berkey chắc chắn, nhỏ gọn và dễ vận chuyển.

Hương vị nước tuyệt vời

Sự kết hợp của các phương pháp lọc của Berkey tạo ra một hương vị nước ngọt đặc biệt, vì vậy bạn không cần phải mua nước đóng chai nữa.

Và có rất nhiều đánh giá tích cực trên mạng, chứng tỏ rằng nhiều người yêu thích sản phẩm của họ và giới thiệu nó cho người khác.

Nhược điểm của Bộ lọc nước Berkey

Bây giờ chúng ta sẽ khám phá một số nhược điểm của bộ lọc nước Berkey, bao gồm:

Chi phí trả trước ban đầu

Giá thành ban đầu của bộ lọc nước Berkey khá cao . Và, nếu bạn muốn mở rộng công suất với khả năng loại bỏ florua, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Mặc dù, nếu bạn mua một bộ đầy đủ các phần tử Berkey đen và bộ lọc Fluoride, giá sẽ giảm đáng kể .

Tổn thất dung tích nước đáng kể

Các bộ phận của Black Berkey có thể yêu cầu phải làm sạch và bảo dưỡng thường xuyên, điều này có thể làm mất khả năng chứa nước đáng kể.

Sản phẩm có thể có khiếm khuyết

Thật không may, bộ lọc nước Berkey đã bị thu hồi trong quá khứ do các vấn đề về bơm. Theo công ty, những vấn đề này đã được giải quyết trong các mô hình sau đó.

Cơ hội phát triển của vi khuẩn

Máy lọc nước Berkey không có tính năng tự khử trùng , vì vậy chúng có thể phát triển vi khuẩn khi bảo trì không đúng cách. Đây có thể là một vấn đề khá lớn đối với những người đang tìm kiếm một hệ thống lọc nước vô trùng nhất.

Không có chứng nhận NSF

Berkey không được NSF chứng nhận, chứng tỏ rằng nó không đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định cho hệ thống lọc nước. Mặc dù đây không phải là vấn đề đối với nhiều người, nhưng một số người có thể coi đây là một hành động phá vỡ thỏa thuận hoàn toàn và từ chối mua sản phẩm này.

Ưu điểm của Bộ lọc nước ZeroWater

Không nước 40 cốc

Bây giờ chúng ta hãy xem vị trí của ZeroWater so với Berkey:

Không có thêm chi phí cho bộ lọc thay thế than hoạt tính

Không cần thêm bộ lọc để loại bỏ các chất gây ô nhiễm cụ thể. ZeroWater thực hiện tất cả theo mặc định, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài.

Hệ thống lọc hiệu quả

Bộ lọc ZeroWater có hiệu suất cao trong việc loại bỏ các hóa chất nguy hiểm, kim loại nặng và ký sinh trùng trong nước.

Đồng thời, chúng không làm thay đổi mùi vị hoặc mùi của nước tinh khiết. Và bạn có thể nhận thấy độ đục giảm đáng kể, làm cho nước lọc trông trong và tinh khiết.

Dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Mặc dù có ít phàn nàn của khách hàng hơn so với bộ lọc Berkey, ZeroWater luôn nhanh chóng giải quyết các vấn đề; dịch vụ khách hàng của họ là tuyệt vời.

Nhược điểm của Bộ lọc nước ZeroWater

Thật không may, có một số nhược điểm cần cân nhắc trước khi mua bộ lọc nước ZeroWater:

Vấn đề về kích thước

Một số khách hàng phàn nàn về dung tích bình của họ nhỏ nên phải thay bộ lọc thường xuyên. Tuy nhiên, bạn luôn có thể kiểm tra các mô hình lớn hơn nếu đây là điều khiến bạn lo lắng. Hơn nữa, chúng không chứa nhiều nước như thùng chứa của Berkey.

Vấn đề về tính khả dụng

Có thể khó khăn để tìm bộ lọc thay thế cho bình đựng và máy pha chế ZeroWater tại các cửa hàng địa phương. Nó làm phiền những người thích mua sắm không trực tuyến.

Câu hỏi thường gặp

Khám phá thêm thông tin hữu ích về máy lọc nước ZeroWater và Berkey:

Bộ lọc nước

Bộ lọc ZeroWater có loại bỏ florua không?

, bộ lọc ZeroWater loại bỏ florua khỏi nước bị ô nhiễm, cùng với clo, xyanua, nitrat, nitrit và các tạp chất khác.

Berkey có loại bỏ kim loại nặng không?

, Berkey có thể loại bỏ kim loại nặng, tùy thuộc vào kiểu máy. Ví dụ, Big Berkey là model duy nhất có bộ lọc florua PF-2, giúp loại bỏ tới 95% florua trong nước mà không làm thay đổi mùi vị.

Tôi có thể mua bộ lọc thay thế ZeroWater ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bộ lọc thay thế cho bình ZeroWater của mình trực tuyến . Mặt khác, có nhiều nhà bán lẻ được ủy quyền bán chúng với giá hợp lý trong khi cung cấp dịch vụ vận chuyển thuận tiện.

Tôi có thể sử dụng bộ lọc ZeroWater nếu đô thị của chúng tôi có hàm lượng clo cao không?

Vâng . Bạn nên biết rằng bộ lọc ZeroWater được thiết kế không chịu được việc tiếp xúc với clo vì nó có thể làm hỏng chúng theo thời gian. Tuy nhiên, họ sẽ hạ mức clo xuống đủ tốt cho đến khi bạn thỏa thuận với công ty cấp nước địa phương.

Bộ lọc ZeroWater có không chứa BPA không?

, tất cả các thành phần được sử dụng để tạo bộ lọc ZeroWater đều không chứa BPA.

Berkey có thể loại bỏ những chất gây ô nhiễm nào?

Berkey loại bỏ hàng chục chất độc hại như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, cloramin, clo và các kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen hoặc cadmium. Nó phụ thuộc vào mô hình.

Làm cách nào để sử dụng trình kiểm tra ZeroWater?

Thêm nước vào bình hoặc dụng cụ phân phối của bạn và đợi trong vài phút. Sau đó, cho que thử vào nước và quan sát màu sắc của nó để biết được nó có thể uống được hay không.

Tôi nên thay đổi bộ lọc ZeroWater bao lâu một lần?

Bạn nên thay thế các hộp lọc ZeroWater sau mỗi 40 gallon hoặc 150 lít để đảm bảo lọc nước tối ưu. Hoặc bạn có thể thay thế ngăn đựng của bình khi thấy có dấu hiệu hao mòn.

Tôi có thể bị ốm nếu tôi sử dụng hệ thống Berkey với nước có nhiều clo không?

Không , vì bộ lọc Berkey có thể loại bỏ clo khỏi nước. Tuy nhiên, bạn nên tránh uống nước có clo vì nó có thể có dấu vết của kim loại nặng và các chất độc hại khác mà Berkey không thể loại bỏ.

Berkey khử clo bằng cách nào?

Bộ lọc Berkey sử dụng phương tiện than hoạt tính để loại bỏ clo và các hóa chất khác khỏi nước uống.

Cách tốt nhất để làm sạch bộ lọc Berkey là gì?

Xả bộ lọc bằng giấm trắng và nước sau mỗi vài gallon được lọc qua hệ thống. Mỗi kiểu máy Berkey có các hướng dẫn vệ sinh hơi khác nhau, vì vậy hãy xem chúng trực tuyến hoặc trong hướng dẫn sử dụng của bạn trước khi tiếp tục.

Làm thế nào để ZeroWater loại bỏ florua?

ZeroWater sử dụng nhựa trao đổi ion trong phương tiện lọc nhiều lớp để hút florua giống như nam châm do mang điện tích âm (nước thông thường có điện tích dương).

Quá trình này làm giảm florua xuống mức có thể kiểm soát được trong khi vẫn cho phép các khoáng chất lành mạnh như canxi, magiê và natri đi qua.

Bộ lọc ZeroWater của tôi sẽ tồn tại trong bao lâu?

Tuổi thọ của bộ lọc ZeroWater phụ thuộc vào số lượng gallon hoặc lít bạn muốn lọc qua nó. Bạn có thể biết rằng hộp mực của bạn đang bị mòn nếu có những thay đổi màu sắc đáng chú ý trong nước sau khi lọc.

Cuối cùng, mỗi gói đi kèm với bộ lọc đủ tốt cho 40 gallon hoặc 150 lít nước tinh khiết.

Tôi có thể uống nước có hàm lượng chì cao không?

, bộ lọc Berkey có thể lọc sạch chì từ nước uống. Nhưng nước không hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 5 tuổi vì những nhóm này nhạy cảm hơn với sự ô nhiễm này.          

Kết luận: Cái nào tốt hơn giữa Bộ lọc nước ZeroWater và Berkey?

Cả Berkey và ZeroWater đều giống nhau về hiệu suất và chế độ lọc nước. Tuy nhiên, sự khác biệt của chúng khiến chúng phù hợp với những người có nhu cầu khác nhau.

Cả hai thương hiệu đều loại bỏ các kim loại nặng như chì, thủy ngân, crom 6, asen và cadmium khỏi nước uống. Ngoài ra, chúng có thể loại bỏ cloramin, vi khuẩn, vi trùng, vi rút, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, trong số những loại khác.

Bộ lọc nước Berkey tương thích với mọi chất lượng nước , nhưng chúng có thể khó bảo trì. Mặt khác, Berkey có khả năng loại bỏ chất gây ô nhiễm tốt hơn nhờ vào phương tiện lọc nhiều lớp của nó.

Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Berkey thay vì ZeroWater trừ khi bạn cần nước thực sự tinh khiết và không ngại trả thêm tiền cho các bộ lọc thay thế không thường xuyên.

Bạn nghĩ gì về bộ lọc nước ZeroWater và Berkey? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Nguồn: diys.com

Xem tiếp Làm thế nào để loại bỏ sáp khỏi thủy tinh