Một người bạn đã từng kể cho tôi nghe câu chuyện của cô ấy khi đến nhà trẻ để đón con vào một ngày mà cô ấy cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Cô ấy lao xe vào một chỗ đậu xe và sau đó tiếp tục lái nó … vào ngay tòa nhà!

Những người mới làm cha mẹ bị kiệt sức… và căng thẳng. Thức dậy thường xuyên giúp chúng ta chìm trong giấc ngủ nhẹ và giảm giấc ngủ sâu, phục hồi sức khỏe mà chúng ta cần để chuẩn bị tâm trí và cơ thể cho ngày hôm sau. Chúng ta có thể trằn trọc bất chấp đêm này qua đêm khác vì ngủ không ngon giấc, nhưng chúng ta đã tạo nên một “món nợ giấc ngủ” ngày càng lớn mà cuối cùng chúng ta phải trả, bằng một giấc ngủ ngon lành nào đó … hoặc bằng sức khỏe của chúng ta.

Cha mẹ mệt mỏi phải đối mặt với tác động suy kiệt cả về tinh thần và thể chất.

Mệt mỏi kéo dài tàn phá sức khỏe của chúng ta. Tâm trạng của chúng tôi giảm xuống. Chúng ta nhõng nhẽo, không vui và hay đòi hỏi. Sự phối hợp của chúng tôi thất bại. Chúng tôi nhận được sự lộn xộn, mất thăng bằng và dễ xảy ra tai nạn. Chúng ta hay quên và bối rối. Khả năng phục hồi của chúng ta sụp đổ. Nó tạo ra một loại phản ứng dây chuyền, làm xấu đi sức khỏe của chúng ta. Chúng ta béo lên. Chúng tôi nổi mụn. Chúng ta bị viêm vú … vân vân và vân vân.

Bộ não của cha mẹ mệt mỏi thực sự hoạt động ở mức độ thấp hơn. Nhà nghiên cứu về giấc ngủ nổi tiếng của Đại học Pennsylvania, David Dinges, có lẽ đã cướp đi giấc ngủ của nhiều người hơn bất kỳ ai khác trên thế giới. Trong một thử nghiệm, nhóm của ông đã cho một số tình nguyện viên chỉ ngủ sáu tiếng một đêm trong khi những người khác phải ngủ lại trong tám giờ. Trong ngày, các nhà khoa học đo khả năng chú ý của đối tượng. Nhóm được nghỉ ngơi đầy đủ vẫn tăng điểm. Tuy nhiên, những người tham gia thiếu ngủ ngày càng phân tán … sau đó hai tuần vào nghiên cứu, sự chú ý của họ giảm xuống mức được tìm thấy khi say rượu một cách hợp pháp!

Cha mẹ mệt mỏi, hãy cẩn thận ở ngoài đó!

Đáng báo động là cuộc thăm dò về Giấc ngủ ở Mỹ năm 2004 của National Sleep Foundation cho thấy 48% phụ huynh thừa nhận đã lái xe trong lúc buồn ngủ và 10% thú nhận đã ngủ gật khi lái xe.

Cũng giống như chứng say rượu, thiếu ngủ khiến khả năng phán đoán kém, thời gian phản ứng chậm và trí nhớ bị suy giảm. Khi kiệt sức, bạn loạng choạng, nói lắp và nói ngọng. Cực đoan nhất, thiếu ngủ thậm chí còn gây ra ảo giác.

Ngủ chung giường và ngủ trên bề mặt phẳng phiu là những rủi ro phổ biến mà cha mẹ thường áp dụng với trẻ khi chúng mệt mỏi xương, những lựa chọn làm tăng nguy cơ SIDS / ngạt thở. Tôi khuyên trẻ sơ sinh nên ngủ trong phòng của cha mẹ chúng trong sáu tháng đầu tiên, nhưng trong giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper, nôi hoặc giường ngủ chung, để con bạn ở gần đó nhưng trên một chiếc giường an toàn của riêng chúng. Bạn sẽ không lái xe khi say … vì vậy hãy quan tâm hơn đến bản thân và em bé của bạn khi bạn say mệt!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.