Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu sự hợp tác độc quyền với tác giả bán chạy nhất, vợ, mẹ và người phụ nữ đằng sau Phương pháp KonMari nổi tiếng, Marie Kondo! Giờ đây hơn bao giờ hết là thời điểm để tạo ra những vật lưu niệm nhắc nhở bản thân và những người thân yêu về những người, những trải nghiệm và khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời họ trong nhiều năm tới. Bộ sưu tập Shutterfly x KonMari, do Marie Kondo thiết kế và giám tuyển, khám phá nghệ thuật biến những khoảnh khắc kỳ diệu đó thành tài sản trân quý giúp khơi dậy niềm vui mỗi ngày. Bộ sưu tập có tính thẩm mỹ cao và sạch sẽ lấy cảm hứng từ khái niệm Nhật Bản, wabi-sabi. Theo Marie, wabi-sabi tôn vinh vẻ đẹp không hoàn hảo, giản dị và điềm tĩnh – và được coi là một đức tính tốt trong văn hóa Nhật Bản. Bộ sưu tập Shutterfly x KonMari bao gồm sách ảnh, đồ trang trí, lịch, thiệp, đồ trang trí nhà cửa và làm quà tặng tuyệt vời cho những ngày lễ. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy câu chuyện và điều kỳ diệu đằng sau phương pháp của Marie Kondo và sự hợp tác mới nhất của chúng tôi.

Bạn đang xem  Bộ sưu tập Shutterfly x KonMari mới của Marie Kondo

Nội dung bài viết

Phương pháp KonMari là gì?

Bộ sưu tập Shutterfly x KonMari do Marie Kondo thiết kế và giám tuyển

Marie Kondo, chuyên gia ngăn nắp nổi tiếng với cuốn sách bán chạy nhất, Phép thuật thay đổi cuộc sống của việc thu dọnvà loạt phim Netflix nổi tiếng, Thu dọn với Marie Kondo, đã trở thành một hiện tượng văn hóa, truyền cảm hứng cho vô số người trên toàn thế giới dọn dẹp nhà cửa và xung quanh mình là những thứ khơi dậy niềm vui. Kỹ thuật của cô ấy được gọi là Phương pháp KonMari, một phương pháp ngăn nắp mà cô ấy đã tạo ra từ công việc cả đời và niềm đam mê tổ chức của mình. Phương pháp KonMari đã rất phổ biến trên toàn thế giới do tính đơn giản, hiệu quả và khả năng trao quyền cho những người theo dõi bằng cách giúp họ giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của mình.

Nguyên tắc hướng dẫn của Phương pháp KonMari là khám phá và nâng niu những món đồ khơi nguồn niềm vui cho bạn. Một đặc điểm độc đáo của Phương pháp KonMari là ngăn nắp theo danh mục chứ không phải theo vị trí, bắt đầu với quần áo, sau đó chuyển sang sách, giấy tờ, các vật dụng linh tinh và các vật dụng tình cảm. Sau khi bạn quyết định những món đồ nào nên giữ và bỏ đi, sau đó hãy xác định ngôi nhà cho mọi thứ bạn muốn giữ. Tuy nhiên, vì bạn phải xác định những thứ cần giữ lại dựa trên cảm giác của nó, nên Phương pháp KonMari không chỉ hiệu quả trong việc dọn dẹp nhà cửa mà còn có thể nâng cao nhận thức về tâm linh và cải thiện khả năng ra quyết định tổng thể.

Ý nghĩa đằng sau bộ sưu tập Shutterfly x KonMari

Bộ sưu tập Shutterfly x KonMari do Marie Kondo thiết kế và giám tuyển

“Tôi rất vui mừng được hợp tác với Shutterfly trong bộ sưu tập này. Đắm mình với những món đồ khơi dậy niềm vui là nền tảng của triết lý KonMari và cũng là trung tâm của sự hợp tác này. Tôi thiết kế từng món đồ để giúp biến những khoảnh khắc quý giá nhất thành những món đồ khơi dậy niềm vui và truyền cảm hứng để mọi người chia sẻ những kỷ niệm vui vẻ, đáng trân trọng nhất với những người họ yêu thương trong suốt cả năm. ” – Marie Kondo

KonMari và Marie Kondo hướng dẫn mọi người sống một cuộc sống tràn đầy niềm vui. Họ tin rằng năm nay – hơn bao giờ hết – là thời điểm để bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã ủng hộ bạn và khơi dậy niềm vui trong cuộc sống của bạn. Tại Shutterfly, chúng tôi luôn mong muốn giúp bạn cảm thấy được kết nối với những người và khoảnh khắc quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.

Marie Kondo tin rằng nếu bạn để niềm vui bên trong hướng dẫn bạn khi chọn những thứ cần giữ, bạn sẽ chỉ còn lại những thứ bạn yêu thích và những món đồ đó sẽ yêu bạn trở lại. Có ít mặt hàng chọn lọc hơn có nghĩa là bạn phải suy nghĩ nhiều hơn để lựa chọn chúng, sở hữu những mặt hàng chất lượng hơn và chăm sóc chúng tốt hơn. Ý nghĩa đằng sau bộ sưu tập của chúng tôi rất đơn giản: hãy ghi nhớ những khoảnh khắc khơi dậy niềm vui bằng những dấu ấn ý nghĩa về tình yêu thương và sự trân trọng dành cho bạn bè và gia đình.

Làm thế nào để khơi dậy niềm vui, mỗi ngày

Bộ sưu tập Shutterfly x KonMari do Marie Kondo thiết kế và giám tuyển

Về bản chất, Phương pháp KonMari là một hướng dẫn đơn giản để trân trọng những điều mang lại cho bạn niềm vui. Mặc dù Kondo khuyến khích bạn khám phá một cách khác để ngăn nắp ngôi nhà của bạn, nhưng ý tưởng khơi dậy niềm vui không chỉ giới hạn ở việc dọn dẹp không gian của chúng ta. Nó thực sự có thể mở rộng thành một tư duy cho cuộc sống và những điều chúng ta có thể làm để tạo ra hạnh phúc. Bộ sưu tập Shutterfly x KonMari nhắc nhở chúng ta lưu tâm đến những khoảnh khắc trong cuộc sống khơi dậy niềm vui, cho dù đó là những khoảnh khắc trọng đại như đám cưới và lễ tốt nghiệp, hay những khoảnh khắc nhỏ hàng ngày ở giữa.

Tự hào về những chiến thắng nhỏ

Điều quan trọng là phải nghĩ lớn và tạo ra những mục tiêu dài hạn cho bản thân – có thể đó là nhận được công việc mơ ước của bạn, trở thành đội trưởng một đội thể thao hoặc sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn vào một ngày nào đó. Để đạt được điều đó, bạn phải bỏ qua những mục tiêu nhỏ hơn và giữ thái độ tích cực, ngay cả khi nó gặp thử thách. Theo dõi tiến trình của bạn, cho dù thông qua nhật ký hay sách ảnh, có thể giúp bạn tập trung, đặc biệt nếu bạn dành thời gian để nhìn lại và đánh giá cao các mốc quan trọng.

Hãy tưởng tượng lối sống lý tưởng của bạn

Marie Kondo nói rằng hãy suy nghĩ về kiểu cuộc sống bạn muốn sống và cách bạn muốn sống trong cuộc sống đó. Nói cách khác, hãy mô tả lối sống lý tưởng của bạn. Nếu bạn thích vẽ, hãy phác thảo nó trông như thế nào. Nếu bạn thích viết hơn, hãy mô tả nó vào một cuốn sổ. Bạn cũng có thể cắt ảnh từ tạp chí. Khi bạn hình dung ra lối sống lý tưởng của mình, bạn đang thực sự làm rõ lý do tại sao bạn muốn ngăn nắp và hình dung cuộc sống tốt nhất của mình. Quá trình ngăn nắp thể hiện một bước ngoặt – vì vậy hãy nghiêm túc xem xét lối sống lý tưởng mà bạn mong muốn.

Học cách buông bỏ

Phương pháp KonMari chia sẻ rằng khi bạn tìm thấy những món đồ không mang lại niềm vui cho bạn, đừng chỉ đơn giản là vứt chúng đi ngay lập tức. Thay vào đó, bạn nên giữ những món đồ này gần bạn, suy ngẫm về những trải nghiệm trong quá khứ của bạn với chúng, lưu tâm đến cảm xúc và cảm xúc của bạn, đồng thời thực hành lòng biết ơn và cảm ơn trước khi bạn để chúng ra đi. Cho dù đó là kết thúc của một công việc, thành phố hay mối quan hệ, bạn đang dành thời gian để cảm ơn những khoảnh khắc bạn đã học được, dù tốt hay xấu, và kết nối tình cảm hoặc tinh thần đã được tạo ra với nó.

Hãy nhớ nói “Cảm ơn”

Một trong những chìa khóa của Phương pháp KonMari là nhớ nói “cảm ơn”. Phương pháp của Kondo khuyến khích bạn cảm ơn ngôi nhà bạn đang sống và những vật dụng đã bảo vệ và giúp đỡ bạn mỗi ngày. Cảm giác biết ơn này chắc chắn có thể chuyển thành một thực hành cho cuộc sống. Nói “cảm ơn” với gia đình, giáo viên, bạn bè, người cố vấn và bất kỳ ai đang giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể sẽ làm nên ngày của họ và bạn sẽ cảm thấy năng lượng tích cực từ cuộc trao đổi.

Lắng nghe cảm xúc của bạn

Trong Phương pháp KonMari, cảm xúc của bạn là tiêu chuẩn để ra quyết định – cụ thể là biết điều gì khơi dậy niềm vui. Để xác định điều này khi thu dọn, điều quan trọng là bạn phải nhặt từng đồ vật một, và tự hỏi bản thân một cách lặng lẽ, “Điều này có khơi dậy niềm vui không?” Chú ý đến cách cơ thể bạn phản ứng. Niềm vui là cá nhân, vì vậy mọi người sẽ trải nghiệm nó theo cách khác nhau; Marie mô tả nó là “… một chút hồi hộp, như thể các tế bào trong cơ thể bạn đang từ từ trỗi dậy.” Thông qua quá trình chỉ chọn những thứ khơi dậy niềm vui, bạn có thể xác định chính xác những gì bạn yêu thích – và những gì bạn cần.

Kết thúc

Bộ sưu tập Shutterfly x KonMari do Marie Kondo thiết kế và giám tuyển

Học những cách nhỏ để khơi dậy niềm vui là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng, tập trung và ghi nhớ những điều quan trọng trong hành trình cuộc đời. Chúng tôi hy vọng bộ sưu tập này sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc kỳ diệu và tạo không gian cho những gì quan trọng nhất. Chỉ bao quanh mình với những món đồ và khoảnh khắc bạn yêu thích sẽ không chỉ giúp bạn đánh bại sự lộn xộn mà còn để sống vui vẻ hơn.

Xem tiếp   Kích thước khung ảnh tốt nhất: 6 loại cho bản in

0/5 (0 Reviews)