Gần đây, bom tắm đã trở nên siêu phổ biến, một phần là nhờ các cửa hàng như Lush đã đưa chúng ra thị trường đại chúng. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm, bạn sẽ muốn thử! Bạn thả một viên vào bồn tắm, nó sẽ nổi bọt và sủi bọt và có mùi thơm ngon. Và hôm nay tôi sẽ chia sẻ một công thức đơn giản để làm bom tắm của bạn tại nhà. Vậy hãy bắt đầu.

Bom tắm tự làm 10

Đây là những gì bạn cần cho bom tắm của mình:

  • 1 cốc muối nở
  • 1/2 cốc bột ngô
  • 1/2 cốc axit xitric
  • 1/2 chén muối Epsom
  • 3 thìa cà phê nước
  • 3 thìa cà phê dầu dừa (đun chảy)
  • 8-10 giọt tinh dầu cam
  • 1 muỗng canh vỏ cam
  • Màu thực phẩm (tùy chọn)
  • Khuôn bom tắm hoặc khuôn khác

Hướng dẫn từng bước để làm bom tắm tự chế:

Bom tắm tự làm 1

Bước 1: trộn nguyên liệu

Bắt đầu bằng cách trộn tất cả các nguyên liệu khô với nhau trong bát. Điều này bao gồm muối nở, bột ngô, axit xitric và muối epsom.

Bom tắm tự làm 2

Bước 2: Dùng thìa trộn đều

Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp lên, đảm bảo rằng tất cả các thành phần được trộn đều.

Bom tắm tự làm 3

Bước 3: Làm tan chảy trong quá trình vi sóng

Trong một bát thủy tinh nhỏ riêng biệt, đun chảy dầu dừa trong lò vi sóng. Mất khoảng 30 giây để làm tan chảy của tôi. Hãy chắc chắn sử dụng một miếng kẹp lò nướng để lấy nó ra khỏi lò vi sóng trong trường hợp bát còn nóng. Tiếp theo, cho tinh dầu vào.

Bom tắm tự làm 4

Bước 4: Thêm màu cam

Tiếp theo, gọt vỏ cam và thêm 1 muỗng canh vào hỗn hợp dầu dừa. Bây giờ là lúc để thêm một hoặc hai giọt màu thực phẩm nếu bạn thích, và đừng quên nước. Khuấy đều các nguyên liệu.

Bom tắm tự làm 5

Bước 5: Trộn tất cả các thành phần

Đổ nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô rất từ từ, và khuấy khi bạn thực hiện bằng tay kia.

Bom tắm tự làm 6

Bước 6: Làm mịn cát

Khuấy nhẹ cho đến khi mọi thứ kết hợp với nhau. Nó phải là độ đặc của cát ẩm. Tôi ngạc nhiên rằng hỗn hợp không ướt hơn, nhưng nó hoạt động hoàn hảo! Cách kiểm tra tốt nhất là dùng tay của bạn để cố gắng gói nó thành một quả bóng. Nếu nó dính vào nhau, thì bạn đã sẵn sàng cho vào khuôn.

Bom tắm tự làm 7

Bước 7: Chuẩn bị khuôn

Tôi đã sử dụng một chiếc khuôn dùng để làm đá viên tròn và nó hoạt động tốt. Bạn cũng có thể mua khuôn mẫu dành riêng cho bom tắm. Gói chặt mỗi nửa khuôn bằng hỗn hợp rồi đặt hai nửa khuôn lại với nhau, dùng tay bóp mạnh. Nhẹ nhàng lấy từng nửa khuôn ra và đặt bom tắm lên khăn giấy để chữa bệnh. Làm thêm một vài lần bằng cách sử dụng phần còn lại của hỗn hợp của bạn, và để chúng sang một bên để chữa bệnh qua đêm. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, chúng sẽ cứng và sẵn sàng để sử dụng!

Bom tắm tự làm 8

Sự kết luận

Điều thú vị về bom tắm là bạn có thể thử nghiệm với nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể thêm hoa khô vào đáy khuôn trước khi đổ đầy khuôn hoặc có thể thử các mùi hương và màu sắc khác nhau. Bạn thậm chí có thể làm hai màu và tạo ra mỗi quả bom với một nửa màu này và một nửa màu khác!

Bom tắm tự làm 9

Thật là thú vị khi cho chúng vào nước… chúng quay cuồng và quay cuồng theo mọi cách. Kiểm tra video của tôi dưới đây để xem nó trong hành động!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)