Từ trước đến nay, tôi đã tìm kiếm những thứ rất đơn giản mà tôi có thể làm trong mùa lễ này để giúp tôi dạy các con tôi cách may vá. Họ chưa sẵn sàng để thử máy, nhưng họ chắc chắn đủ tuổi (và đủ kiên nhẫn) để thử một chút khâu tay. Đó là cách tôi nghĩ ra ý tưởng trang trí trái tim bằng vải nỉ thêu bông tuyết này mà tôi không thể không chia sẻ với mọi người vì nó rất dễ thương.

Bông tuyết thêu trái tim trang trí

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Sợi trắng
  • Một cây kim
  • Nhồi hoặc chế tạo lông tơ màu trắng
  • Nỉ đỏ
  • ruy băng đỏ
  • Keo nóng
  • Một điểm đánh dấu màu đen
  • Cắt móng cong
  • Thạch trắng

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Cũng giống như với bất kỳ dự án thủ công nào, hãy nhận những gì bạn cần.

Bông tuyết thêu trái tim vật liệu trang trí

Bước 2: Làm trái tim

Lật ngang trang nỉ màu đỏ của bạn để nó nằm ngang và vẽ một trái tim ở góc dưới cùng bên phải. Cắt một dải hình chữ nhật từ cùng đầu với trái tim, có chiều cao bằng toàn bộ trang giấy, sao cho trái tim bạn vẽ là một phần của dải ở một đầu (thay vì cắt xung quanh chính hình trái tim thực tế).

Bông tuyết thêu trái tim trang trí vẽ

Bông tuyết thêu trái tim trang trí cắt

Bước 3: Làm trái tim thứ hai

Gấp dải hình chữ nhật vừa cắt làm đôi bằng cách kéo phần trên xuống dưới sao cho cạnh trên gặp mặt sau của cạnh bên dưới trái tim đã vẽ của bạn. Sau đó, cắt hình trái tim ra, đảm bảo rằng bạn đang cắt qua cả hai lớp của hình đã gấp mới. Khi bạn hoàn thành, bạn sẽ có hai trái tim!

Bông tuyết thêu trái tim trang trí nếp gấp

Bông tuyết thêu trái tim trang trí cắt vòng cung

Bông tuyết thêu trái tim trang trí hai

Bước 4: Khâu bông tuyết

Xỏ kim khâu của bạn bằng chỉ trắng. Thắt nút ở hai đầu. Từ mặt sau của một trong những trái tim màu đỏ, chọc kim khâu qua tấm nỉ ngay bên dưới tâm trái tim. Kéo sợi chỉ qua và sau đó chọc kim qua một lần nữa sang mặt sau khoảng một inch so với nơi bạn đưa nó ra phía trước. Kéo tất cả chỉ ra phía sau một lần nữa để tạo thành một đường khâu trắng dọc duy nhất. Lặp lại quy trình theo chiều ngang lần này để tạo một đường vuông góc cắt qua đường khâu đầu tiên của bạn. Bây giờ bạn có một cây thánh giá màu trắng ở giữa trái tim của bạn. Lặp lại toàn bộ quá trình theo đường chéo, cắt ngang qua giữa như một dấu X, để bạn có một dấu hoa thị ở giữa trái tim của bạn.

Bông tuyết thêu trái tim trang trí bước 4

Bông tuyết thêu trái tim trang trí bước 5

Bước 5: Hoàn thành bông tuyết

Ở mỗi đầu của các dòng bạn vừa tạo, thêu một hình chữ V bằng cách đưa kim qua phía trước ở đầu của mỗi dòng và sau đó đẩy nó ra phía sau một lần nữa theo đường chéo và khoảng nửa inch ra ngoài, như vậy mỗi dòng có một chữ V nhỏ ở mỗi đầu. Bạn không có một bông tuyết! Hoàn thành việc thêu bằng cách xoay trái tim của bạn lại, vòng kim dưới các đường chéo ở mặt sau và thắt một nút để giữ các mũi khâu của bạn ở đúng vị trí. Cắt bớt phần thừa để không cắt kim.

Bông tuyết thêu trái tim trang trí bước 6

Bước 6: May viền

Đặt trái tim màu đỏ còn lại vào mặt sau của trái tim bạn đã thêu, sao cho các mép xếp đều nhau và trái tim thứ hai phủ lên mặt trái của hình thêu nơi bạn thắt nút. Tiếp theo, xâu lại kim của bạn. Phần hai miếng nỉ ở đầu dưới cùng và chọc kim của bạn qua lớp sau (cái bạn đã làm không phải thêu bông tuyết) và kéo sợi chỉ trắng xuyên suốt. Đặt các lớp của chóp trái tim lại với nhau và đẩy kim qua cả hai Lần này, các lớp của chóp, từ trước ra sau để có một vòng sợi trắng xung quanh điểm dưới cùng của trái tim. Bây giờ, chọc mũi kim qua mặt sau và ra mặt trước, xa hơn vài mm dọc theo mép trái tim. Bắt đầu kéo chỉ qua nhưng để lại một vòng nhỏ thừa lần này, sau đó luồn đầu kim của bạn qua vòng và kéo phần còn lại. Đừng kéo cũng vậy cứng nếu không đường vòng sẽ tạo thành rìa trái tim và khiến nó trông như bị nát. Lặp lại quá trình này dọc theo mép cho một nửa trái tim.

Bông tuyết thêu trái tim trang trí bước 10

Bước 7: Làm nơ

Cắt một đoạn dài hai inch từ dải ruy băng đỏ của bạn. Biến nó thành hình một chiếc nơ bằng cách bôi keo nóng vào giữa rồi đưa từng đầu vào trong về phía giữa, tạo thành một vòng và dán phần cuối xuống với phần thừa bên dưới. Cắt các phần cuối nếu bạn cần.

Bông tuyết thêu trái tim keo trang trí

Bông tuyết thêu trái tim nơ trang trí

Bước 8: Tạo vòng lặp

Cắt một đoạn ruy-băng đỏ dài 2 inch nữa và bôi keo nóng ở một đầu. Gấp đầu kia lại cho vừa vặn và dán nó xuống để các cạnh thẳng hàng, tạo thành một vòng lặp. Chia hai nửa của trái tim và nhét hai đầu vào chính giữa nơi trái tim chìm xuống giữa phần đỉnh tròn của trái tim. Tiếp tục các mũi khâu vòng lặp của bạn dọc theo cạnh trái tim, dốc phần vòng dây vào giữa nơi cuộn dây ruy-băng của bạn và chỉ sử dụng một mũi khâu đơn giản ở đó; bắt đầu lại các vòng lặp của bạn ở phía bên kia. Trước khi bạn tiếp tục khâu, hãy bôi một chấm keo nóng lên tâm V của trái tim, ở gốc nơi bạn khâu các đầu vòng và dán nơ xuống đó.

Bông tuyết thêu trái tim trang trí treo

Bông tuyết thêu trái tim trang trí quá trình keo

Bông tuyết thêu trái tim trang trí khâu

Bước 9: nhồi nhét

Tiếp tục khâu xung quanh phần còn lại của mép trái tim cho đến khi bạn hầu hết đạt đến điểm mà bạn bắt đầu lại. Trước khi bạn đóng các cạnh hoàn toàn, hãy sử dụng vật liệu nhồi để lấp đầy trái tim của bạn qua lỗ còn lại mà không có đường khâu cạnh để tăng thêm thể tích. Sau khi bạn đã nhồi xong trái tim, hãy hoàn tất khâu hoàn toàn các mép để nó được khâu hết xung quanh và đóng lại. Lặp lại quy trình thắt nút mà bạn đã sử dụng trước đó ở mặt sau của trái tim để kết thúc đường khâu. Cắt phần thừa và kim bị lỏng.

Bông tuyết thêu trái tim trang trí khâu

Bông tuyết thêu trái tim trang trí bước 9

Bông tuyết thêu trái tim trang trí màu trắng

Bước 10: hoàn thiện các cạnh

Bôi một chấm keo nóng vào giữa chiếc nơ đỏ ở trên cùng của trái tim và nhấn một viên kim cương trắng xuống đó để hoàn thành trái tim của bạn.

Bông tuyết thêu trái tim trang trí đáy

Bông tuyết thêu trái tim trang trí bước 10a

Bông tuyết thêu trái tim trang trí bước11

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)