Khi nói đến máy cắt và chế tạo, không có câu trả lời dễ dàng, vì sẽ luôn có ít nhất một sự thay thế cho chiếc máy mà bạn đang để mắt đến dường như chỉ có một vài tính năng bổ sung.

Vì bạn sẽ không mua tất cả chúng và sau đó quyết định loại nào tốt nhất cho bạn, chúng tôi đã quyết định đơn giản hóa quy trình cho bạn bằng cách so sánh các máy cắt khác nhau với một số đối tác của chúng. Cuối cùng, hy vọng bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầungân sách của mình .

Brother Scan and Cut so với Cricut Maker

Không cần giải thích thêm, trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận một chút về các khả năng của Brother Scan and Cut so với Cricut Maker’s, vì cả hai đều là lựa chọn khá phổ biến khi nói đến máy cắt có năng lực.

Nếu bạn cảm thấy không muốn đọc lướt qua toàn bộ bài đánh giá, chúng tôi sẽ tiếp tục và cung cấp cho bạn tên của người chiến thắng, mặc dù việc bạn bỏ qua việc khám phá các tính năng phân biệt hai đối thủ cạnh tranh đó là không tốt. Cảnh báo về phần mềm quảng cáo: đó là Cricut Maker và chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do ngắn gọn.

Cricut maker tại sao lại tốt hơn (1)

Cricut Maker rất dễ sử dụng và có quá trình học tập suôn sẻ nhờ giải pháp phần mềm được sắp xếp hợp lý

Cho dù bạn là người tập nâng cao hay mới bắt đầu, bạn sẽ thấy rằng Cricut Maker cũng có thể phù hợp với nhu cầu của bạn

  • Hỗ trợ nhiều vật liệu

Cricut Maker có các tính năng hỗ trợ hơn 100 vật liệu như da, vinyl, vải và giấy, đồng thời có thể cắt ngay cả những hình dạng nhỏ với độ chính xác đáng kinh ngạc

Bạn có thể sử dụng Cricut Maker cho các dự án khác nhau, chẳng hạn như tạo thiệp chúc mừng, cắt thiết kế áo phông hoặc làm giấy nến

Đi kèm với nâng cấp tốc độ gấp 2 lần có thể giúp bạn hoàn thành các dự án của mình một cách kịp thời

Máy không chỉ có giá cả phải chăng mà còn có chi phí sở hữu thấp (phụ kiện phải chăng)

Cricut Maker có một bộ sưu tập phong phú các thiết kế và phông chữ được tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng trong các dự án của mình

Brother Scan and Cut so với Cricut

Cricut Maker Quét và cắt Brother
Phần mềm trực quan: đường cong học tập cho Không gian thiết kế Cricut thấp và phù hợp ngay cả với người mới bắt đầu Máy quét tích hợp: thành phần máy quét tích hợp cho phép bạn vận hành máy mà không cần phụ thuộc vào các thiết bị bổ sung
Mạnh mẽ: lực cắt ấn tượng 4000g và khoảng hở 2,4 mm giúp bạn có thể làm việc ngay cả với những vật liệu cứng đầu Dễ sử dụng: tiện ích phần mềm đi kèm với Brother Scan and Cut có thể được xử lý ngay cả với những người mới hoàn thành
Hỗ trợ đa vật liệu: Cricut Maker có thể xử lý hơn 300 vật liệu, bao gồm vải, da, xốp thủ công, vinyl, giấy, và thậm chí cả tấm thảm Im lặng: tính năng quét và cắt của Brother cho phép bạn tận hưởng một buổi tối yên tĩnh, ngay cả khi máy đang hoạt động hết công suất
Tính linh hoạt: có thể xử lý các dự án khác nhau, từ tạo đề can vinyl đến thiết kế áo phông, thiệp chúc mừng, lời mời và giấy nến thủ công Công suất cắt tốt: Brother Scan and Cut đi kèm với công suất cắt 350g và bề mặt cắt 12 x 24 inch
Chống trẻ em: một số thành phần an toàn giúp trẻ em dễ dàng vận hành Cricut Maker mà không gặp rủi ro Màn hình lớn: Brother Scan and Cut 2 có màn hình lớn hơn 30% so với mẫu trước đó
Nhanh chóng: Nâng cấp tốc độ gấp 2 lần giúp bạn hoàn thành dự án của mình trước thời hạn Auto Blade: giúp bạn loại bỏ phỏng đoán từ các dự án của mình bằng cách tự động định cấu hình các cài đặt khác nhau cho bạn dựa trên tài liệu bạn sử dụng
Kiểm tra giá trên Cricut. Kiểm tra giá trên Amazon.

Brother vs. Cricut

Trước khi bắt đầu, bạn phải hiểu rằng cả hai máy đều có điểm mạnh nhưng cũng có một số mặt hạn chế. Cuối cùng, đó là tất cả về những tính năng mà bạn sẵn sàng thỏa hiệp và những hạn chế nào là yếu tố quyết định đối với bạn.

Anh vs cricut

Do đó, ngay cả khi chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với một chiếc máy, cuối cùng, bạn sẽ phải đưa ra lựa chọn của riêng mình dựa trên quan sát của chúng tôi, nhưng bạn cũng sẽ phải đáp ứng nhu cầu của mình từ chiếc máy cắt sắp ra mắt của mình, như cũng như ngân sách của bạn, đang xem xét.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng rung chuông cho trận đấu lồng giữa Cricut vs.

Ứng dụng Cricut và Brother

Nếu bạn chưa quen với thế giới thủ công, bạn có thể cần một khóa học nhanh về những gì máy cắt có thể giúp bạn đạt được. Cho dù bạn sử dụng máy cắt Cricut hay Brother, chúng đều có thể giúp bạn tạo thiết kế và cắt chúng từ các vật liệu khác nhau.

Trong khi hầu hết mọi người sử dụng chúng cho nhựa vinyl (cả hai đều là lựa chọn tuyệt vời để cắt nhựa vinyl) và giấy, bạn cũng có thể sử dụng chúng cho các vật liệu khác. Brother Scan and Cut 2 không quá nhiều, nhưng Cricut Maker 3 có thể xử lý hơn 300 vật liệu , bao gồm cả những vật liệu cứng đầu hơn, chẳng hạn như da, vải và thậm chí cả tấm ván.

Cricut Maker cũng có một bộ sưu tập lớn các phụ kiện, cho phép bạn mở rộng công việc kinh doanh của mình (hoặc sở thích, đối với vấn đề đó) và chinh phục các lãnh thổ mới về nghề thủ công.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Brother Scan and Cut 2 không xuất sắc với những gì nó làm được. Với máy quét 300 DPI tích hợp và màn hình LCD rộng rãi , bạn có thể bắt đầu làm việc với các dự án của mình ngay lập tức mà không cần ghép nối máy với thiết bị phụ.

Phần trình bày trên chỉ nhằm mục đích cho bạn thấy sự so sánh giữa hai loại máy cắt. Như bạn có thể nhận thấy, chúng tôi chỉ tập trung vào điểm mạnh của từng đối thủ, vì chúng tôi sẽ sớm bật mí và xem xét kỹ hơn những gì hai máy này có thể hoặc không thể làm.

Điều đáng nói là các máy mà chúng tôi đã sử dụng cho hướng dẫn so sánh của mình là Cricut Maker 3 , chúng tôi tin rằng đây là sự lựa chọn tuyệt đối tốt nhất khi nói đến máy cắt Cricut và Brother Scan and Cut 2 , vì nó đã không còn lâu nữa cách để vượt qua người tiền nhiệm của nó.

Brother Scan and Cut 2 so với Cricut Maker 3 (Chi tiết)

So sánh kích thước và trọng lượng

Brother quét và cắt

Mặc dù thực tế là nhiều thợ thủ công không coi kích thước là yếu tố quyết định khi lựa chọn máy cắt hoàn hảo, nhưng có rất nhiều thợ thủ công cũng là nhà giáo dục hoặc những người cần thực hiện các dự án của họ cho các quy ước khác nhau hoặc hội chợ. Đối với họ, kích thước và trọng lượng là yếu tố quyết định.

While the Cricut Maker 3 and the Brother Scan and Cut 2 are about the same in size, the former weighs about twice as much as the latter, which could be a bit of a problem. As far as finding space on your busy desk, both machines will probably fit just fine.

However, if you need to move your cutting machine frequently from one place to another and you can’t exactly use a convenient means of transportation every time (such as a car), you may want to tip the scales in Brother’s favor. It will save you from a lot of back pain in the long run.

Strength

Here’s something that has to do more with the machines’ actual capabilities and not with their designs: their strength or cutting power. Now, this may not look like a fair fight, considering that there’s a huge difference in cutting power between the two.

Cricut Maker 3 delivers a whopping 4000g of cutting power, while the Brother Scan and Cut 2 only hits the 350g mark on the strength scale, which is almost 11 times weaker than its counterpart.

Cutting force is paramount, especially if you’re planning to use your cutting machine with more than just some basic materials (such as paper, vinyl, or cardboard). Cricut can handle more than 300 materials, including more resilient ones such as mat board, craft foam, fabric, and leather.

Thus, we’ve concluded that from a cutting force standpoint, there’s absolutely no doubt: Cricut Maker 3 is definitely the winner.

Material Clearance

Cricut maker 3

Bây giờ đây là một khía cạnh quan trọng khác của máy cắt của bạn: khe hở vật liệu. Thông số này thực sự là khả năng máy của bạn làm việc với các vật liệu có độ dày nhất định, do đó, khoảng hở vật liệu được hỗ trợ của nó càng lớn thì vật liệu được hỗ trợ càng dày.

Cricut Maker 3 đi kèm với khoảng sáng gầm 2,4 mm , là quá đủ ngay cả khi bạn đang sử dụng nó cho một doanh nghiệp nhỏ. Ở góc đối diện là Brother Scan and Cut 2, có thể xử lý chỉ 2 mm , đủ cho một người có sở thích, nhưng không phải nếu bạn nghiêm túc làm việc với các vật liệu dày hơn.

Tuy nhiên, nếu kế hoạch duy nhất của bạn với chiếc máy cắt mà bạn sẽ chọn sau khi đọc hướng dẫn của chúng tôi là cắt giấy và nhựa vinyl, bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm khi chỉ cần  2 mm là đủ để xử lý những vật liệu này. Hơn nữa, bạn thậm chí sẽ không cần lực cắt cao hơn 100g cho hai vật liệu đó, vì vậy bạn cũng có thể làm trầy xước phần nào về lực cắt.

Cắt nhanh

Tất cả chúng ta đều biết rằng tốc độ đóng một yếu tố rất lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và điều này cũng áp dụng cho những người đam mê chế tạo. Nếu bạn có thể hoàn thành một dự án sớm, thì tại sao bạn không nên làm? Miễn là kết quả cuối cùng trông sẽ không hoàn toàn khủng khiếp vì bạn đã vội vàng vượt qua nó, nghĩa là.

Chúng tôi được biết rằng Cricut Maker 3 có tốc độ cắt 8 inch / giây , thực sự rất ấn tượng. Nó cũng đi kèm với nâng cấp tốc độ gấp đôi mà bạn có thể bật hoặc tắt, tùy thuộc vào tốc độ bạn muốn đi qua vật liệu bằng lưỡi dao hoặc bút.

Tuy nhiên, lưu ý rằng việc tăng ga hết cỡ trên bất kỳ máy cắt nào, chứ đừng nói đến máy cắt Cricut Maker 3, cũng sẽ làm tăng đáng kể tiếng ồn mà nó tạo ra, vì vậy có thể hạn chế làm điều đó nếu bạn đang ở trong một gia đình bận rộn hoặc có ai đó đang cố gắng tập trung hoặc đang ngủ. ở gần đây.

Brother CM350 ScanNCut2 có tốc độ cắt khá tốt, nhưng không thể sánh được với Cricut Maker 3. Về mặt tích cực, nó có thể quét thảm chỉ trong khoảng 20 giây, vì vậy nó sẽ mất thêm một số điểm nhờ tính năng nhỏ tiện lợi này. .

Auto Blade

Auto Blade là một tính năng mà các nhà chế tác không bao giờ biết là cần thiết cho đến khi nó được thực hiện trên các máy cắt khác nhau. Điểm tuyệt vời đằng sau tính năng này là nó cho phép bạn loại bỏ tất cả các phỏng đoán khỏi các dự án của mình và đảm bảo rằng chất lượng của chúng sẽ luôn tốt nhất.

Brother Scan and Cut 2 có Auto Blade, có nghĩa là các dự án bạn sẽ tạo với sự trợ giúp của nó sẽ luôn hoạt động tốt miễn là bạn có thể chỉ định loại vật liệu bạn đang sử dụng.

Cricut Maker 3 thiếu tính năng này, có nghĩa là bạn cần phải định cấu hình hầu hết các thông số của vết cắt theo cách thủ công bằng cách sử dụng giải pháp phần mềm của Cricut, Cricut Design Space . Điểm mấu chốt là Brother đạt được điểm khi triển khai một tính năng quan trọng trong máy cắt hàng đầu của mình.

Vận chuyển kép

Cricut hai dòng kẻ

Tính năng Vận chuyển kép hơi tự giải thích; thay vì chỉ có một bao da, máy cắt có hộp đựng kép có nghĩa là bạn có thể cấu hình và chạy hai bước riêng biệt với cùng một máy, chẳng hạn như vẽ và cắt.

Cricut Maker 3 giới thiệu một hộp đựng kép , có nghĩa là bạn có hai bao da để bạn có thể đặt các công cụ mình cần. Xin lưu ý rằng hai bao da có thể chứa bất kỳ dụng cụ nào bạn muốn, miễn là nó được hỗ trợ bởi máy.

Ví dụ: bạn có thể đặt hai cây bút nếu bạn muốn chạy hai bước vẽ, hai lưỡi dao nếu bạn muốn cắt và sau đó cắt thêm một số nữa, nhưng bạn cũng có thể trộn và kết hợp bằng cách đặt bút và một lưỡi dao để hợp lý hóa toàn bộ bản vẽ và quá trình cắt.

Điều đáng nói là các hoạt động sẽ không chạy song song mà tuần tự, vì vậy bạn sẽ phải tìm ra cách để quản lý các dự án của mình bằng cách sử dụng tính năng Vận chuyển kép.

Thật không may, Brother Scan and Cut 2 hoàn toàn thiếu tính năng này , có nghĩa là bạn sẽ phải đợi nó hoàn thành bước đầu tiên, thực hiện một loạt các cấu hình trên phần mềm của nó, hoán đổi công cụ bạn cần cho bước thứ hai và hãy máy tiếp tục. Mặc dù nghe có vẻ không phải là vấn đề lớn như vậy nhưng nó thực sự khiến bạn tốn chút thời gian quý báu để làm tất cả những điều đó.

Rõ ràng, điểm của Cricut Maker 3 là tính năng Vận chuyển kép có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để thực hiện các cấu hình và công cụ hoán đổi.

Thiết kế tùy chỉnh

Máy quét Brother quét và cắt 2

Cả Cricut Maker 3 và Brother Scan and Cut 2 đều đi kèm với một loạt các thiết kế tạo sẵn để bạn có thể bắt tay ngay vào những khoảnh khắc chế tác sau khi thiết lập thành công máy. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên gắn bó với những thiết kế đó.

Trên thực tế, đó là toàn bộ điểm của việc sở hữu một chiếc máy cắt để bạn có thể thỏa sức sáng tạo và cho ra đời những thiết kế mới mà chiếc máy sẽ cắt, nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý báu. Hãy nhìn nó theo cách này: thiết kế tích hợp rất đẹp để bạn có thể quen với máy, nhưng thiết kế tùy chỉnh mới là nơi thực sự thú vị.

Rõ ràng, cả hai máy đều hỗ trợ thiết kế tùy chỉnh, nhưng cách thức hoạt động của chúng có phần khác nhau. Đối với người mới bắt đầu, Cricut Maker dựa vào tiện ích phần mềm bên ngoài mà bạn phải cài đặt trên PC để bạn có thể cung cấp các thiết kế tùy chỉnh của mình vào máy thông qua nó.

Mặc dù điều này hơi tiêu chuẩn cho máy cắt, nhưng đây là nơi mà thiên tài thực sự đằng sau Brother Scan and Cut 2 thực sự tỏa sáng. Mặc dù Brother Scan and Cut 2 có một công cụ phần mềm mà bạn có thể sử dụng để tải các thiết kế tùy chỉnh của mình, nhưng máy này cũng được hưởng lợi từ một máy quét tích hợp.

Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ cần quét hình ảnh thiết kế của mình bằng cách cung cấp hình ảnh đó thông qua máy quét tích hợp sẵn của Brother Scan and Cut 2 và để máy làm phần còn lại. Máy quét có độ phân giải 300 DPI , có nghĩa là nó sẽ có thể phát hiện cả những chi tiết nhỏ hơn trong thiết kế của bạn.

Vì bạn có thể vận hành Brother Scan and Cut 2 có hoặc không có thiết bị bên ngoài, nên không cần phải nói rằng nếu hỗ trợ thiết kế tùy chỉnh, Brother Scan and Cut 2 chắc chắn là người chiến thắng.

Tích hợp phần mềm

Phần mềm thiết kế cricut

Như chúng tôi chắc chắn bạn đã biết, tích hợp phần mềm chắc chắn là một thành phần quan trọng của máy cắt, vì vậy, thật hoàn hảo khi chúng tôi đang sử dụng tính năng này trong so sánh máy cắt của chúng tôi giữa Cricut Maker và Brother Scan and Cut 2 .

Cricut Maker đi kèm với một giải pháp phần mềm trực quan có thể giúp bạn tạo các thiết kế của mình, tùy chỉnh chúng và xử lý chúng qua máy ngay lập tức. Trước đây, phần mềm của Cricut Maker thực sự là một ứng dụng web, có nghĩa là bạn chỉ có thể truy cập nó từ các trình duyệt web.

Đó không phải là trường hợp nữa, đó là một tin tốt và xấu như nhau. Tin xấu là bạn không thể chỉ truy cập Cricut Design Space từ bất kỳ thiết bị hỗ trợ Internet nào, vì bạn sẽ thực sự cần tải xuống ứng dụng cho thiết bị được hỗ trợ, cài đặt rồi chạy ứng dụng đó.

Tin tốt là, trái ngược với tình huống trước đây (khi tiện ích thực sự là một ứng dụng web), bạn không nhất thiết phải kết nối Internet để sử dụng ứng dụng. Bạn cũng có thể làm cho nó chạy ở chế độ ngoại tuyến, nếu cần.

Chắc chắn, bạn có thể cần phải di chuyển một số thứ xung quanh và vâng, bạn sẽ cần phải kết nối Internet nếu bạn muốn truy cập cơ sở dữ liệu phong phú về thiết kế và phông chữ của Cricut, nhưng bạn cũng có thể chuẩn bị trước bằng cách tải xuống mọi thứ bạn muốn và sử dụng chúng ở chế độ ngoại tuyến.

Mặt khác, Brother Scan and Cut 2 ở một cấp độ hoàn toàn khác, vì bạn thậm chí không cần phải có thiết bị phụ để sử dụng máy cắt của mình. Bằng cách sử dụng máy quét 300 DPI tích hợp và màn hình LCD rộng rãi , bạn có thể bắt đầu với các dự án của mình hầu như không mất nhiều thời gian.

Mặt khác, làm việc trên màn hình LCD chứ không phải màn hình có thể cảm thấy hơi hạn chế, vì vậy bạn có thể nhận ra rằng mặc dù Brother Scan and Cut 2 cung cấp cho bạn rất nhiều sự tự do và linh hoạt liên quan đến việc không bị ràng buộc với thiết bị phụ, nó cũng hạn chế bạn và các loại thao tác bạn có thể thực hiện trên nó.

Điểm mấu chốt là nếu bạn thường xuyên di chuyển và tham gia nhiều hội chợ hoặc triển lãm, bạn chắc chắn sẽ thấy rằng Brother Scan and Cut 2 là lựa chọn tốt hơn vì bạn không cần bất kỳ thiết bị phụ nào để vận hành nó. .

Tuy nhiên, nếu bạn không ngại kết nối máy cắt của mình với máy tính xách tay mọi lúc và biết chắc chắn rằng bạn có mọi thứ bạn cần bên mình hoặc ít nhất bạn có kết nối Internet ổn định tại điểm đến, bạn có thể cân nhắc sử dụng Cricut Maker, vì nó mang lại cho bạn nhiều tự do hơn.

Vật liệu được hỗ trợ

Sức mạnh cắt chắc chắn là một bước ngoặt khi nói đến máy cắt. Ý tôi là, bạn sẽ vẫn mua một chiếc máy nếu bạn phát hiện ra rằng nó không thể cắt được vật liệu mà bạn dự định làm việc nhiều nhất? Không nghĩ vậy.

Do đó, có thể an toàn khi cho rằng thông số này thực sự là một thông số quan trọng và đến lượt nó, chúng ta sẽ sử dụng nó để so sánh khả năng của hai máy cắt mà chúng ta đang so sánh ngày hôm nay trong hướng dẫn của chúng tôi, Máy tạo vết cắt và Máy quét Brother và Cắt 2.

Cricut Maker có một lực ấn tượng 4000g , đây là một trong những lực cắt cao nhất mà một chiếc máy tầm cỡ của nó có được. Thực tế là nó có thể tác dụng 4000 gram lực cắt lên bất cứ thứ gì bạn cho vào nó làm cho nó có thể làm việc với nhiều loại vật liệu.

Hơn nữa, nó cũng cho phép bạn nạp các vật liệu cứng hơn  và đàn hồi hơn vào máy, và nó sẽ xử lý chúng dễ dàng như vậy. Tuy nhiên, bạn chắc chắn phải chú ý rằng bất cứ thứ gì mà bạn nạp vào Máy tạo rãnh không được dày hơn 2,4 mm, vì đó là khoảng hở của máy này.

Ở góc đối diện, Brother Scan and Cut 2 có lực cắt chỉ 350g , nhỏ hơn 11 lần so với lực cắt mà đối tác của nó cung cấp cho bạn. Vì vậy, nó hoàn toàn không phải là một cuộc cạnh tranh ở đây, nếu xét đến sự khác biệt rất lớn về mức công suất cắt.

Được biết, Cricut Maker có thể cắt hơn 300 vật liệu , điều này có ý nghĩa tuyệt đối, dựa trên sức mạnh cắt của nó. Nó cũng được quảng cáo là có khả năng cắt các vật liệu cứng hơn, chẳng hạn như da và ván thảm. Không cần phải nói rằng khi cắt điện đi xa, Cricut Maker đã hiểu đúng.

Kích thước cắt

đọc bài đánh giá của nhà sản xuất Cricut

Nếu bạn không muốn chỉ tìm máy có công suất cắt cao nhất trên thị trường, bạn sẽ muốn nhấn vào và tìm kiếm thêm các thông số có thể giúp bạn quyết định chiếc máy nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình và những máy khác tương tự. tính năng quan trọng là kích thước cắt.

Trong khi Cricut Maker tự hào có kích thước cắt tiêu chuẩn công nghiệp là 12 x 24 inch , Brother Scan and Cut 2 chỉ cung cấp cho bạn kích thước cắt tối đa 12 x 12 inch .

Nếu bạn quan tâm đến Brother Scan and Cut 2 cho đến nay, nhưng bạn hơi thất vọng về kích thước cắt hạn chế, có thể bạn sẽ vui mừng khi biết rằng bạn có thể mua thêm một tấm lót bổ sung để mở rộng đường cắt Kích thước của chiếc máy này là 12 x 24 inch đầy đủ .

Chúng tôi không vui khi biết điều đó, nhưng nếu đó là điều duy nhất ngăn bạn thực hiện bước nhảy vọt và mua Brother Scan and Cut 2, bạn chỉ nên mua nó vào thời điểm này.

Nếu bạn thấy thực tế là giảm gần một nửa kích thước cắt tiêu chuẩn của ngành và sau đó yêu cầu tiền để làm cho nó trở nên ‘bình thường’ một chút không ngon (như chúng tôi), bạn có thể chọn Cricut Maker và gắn bó với nó.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể mở rộng kích thước cắt của Cricut Maker 3, nhưng tin tốt là bạn vẫn sẽ có kích thước cắt 12 x 24 inch tiêu chuẩn cho mình. Một lần, bạn có thể sử dụng Vật liệu thông minh trong hàng thủ công của mình, điều này sẽ cho phép bạn thực hiện các vết cắt lên đến 12 feet trong một lần (vâng, 12 feet).

Nếu vẫn chưa đủ, bạn cũng có thể xem xét nâng cấp bằng cách mua Giá đỡ cuộn Cricut, có thể tải vật liệu lên đến 75 feet .

Mức độ tiếng ồn

Được rồi, bây giờ bạn có thể tin rằng bây giờ chúng tôi chỉ đang thử nghiệm vì độ ồn sẽ là điều mới nhất mà bạn nên lo lắng khi chọn một chiếc máy cắt, nhưng hãy tin tưởng chúng tôi, nếu bạn định sử dụng máy cắt thường xuyên, thì tiếng ồn sẽ bắt đầu gây phiền toái trong thời gian ngắn.

Máy cắt nói chung là ồn ào, không có cách nào xung quanh nó. Tôi đoán bạn có thể thử và tìm một mô hình có thể cắt các thiết kế của bạn một cách hoàn hảo và vẫn cho bạn nghe thấy tiếng sụt pin, nhưng bạn sẽ không thể, và hãy để tôi cho bạn biết lý do.

Đối với những người mới bắt đầu, những chiếc máy cắt này có rất nhiều bộ phận chuyển động , và những bộ phận chuyển động này, dù bạn tin hay không, được thiết lập để chuyển động bởi động cơ. Một số máy sử dụng động cơ servo, trong khi các máy khác sử dụng động cơ bước và loại sau thường ồn hơn nhiều so với loại trước, nhưng đó không phải là điểm chúng tôi đang cố gắng thực hiện.

Miễn là bạn có một chiếc máy với nhiều động cơ quay xung quanh nhà của mình, bạn sẽ không thể đạt được mức độ im lặng hoàn toàn đó. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt đáng chú ý giữa các máy cắt vì mỗi máy có cấu tạo khác với máy kia.

Chúng tôi đã đề cập trong một trong các hướng dẫn so sánh khác của chúng tôi rằng Silhouette Cameo 4 nổi tiếng về tiếng ồn mà nó có thể tạo ra. Cãi nhau rằng, tất cả các máy cắt trong gia đình Cameo đều nổi tiếng ồn ào . Tuy nhiên, chúng ta ở đây để nói về Brother Scan and Cut 2 và Cricut Maker, vì vậy chúng ta hãy xem cái nào tốt hơn từ quan điểm tiếng ồn.

Brother Scan and Cut 2 hơi ồn ào , như bạn mong đợi từ một chiếc máy cắt, nhưng nó không có gì ngoài thế giới này. Từ mà chúng tôi sử dụng để mô tả nó tốt nhất là có thể chấp nhận được vì xét cho cùng thì nó cũng là một chiếc máy cắt mà chúng ta đang nói đến.

Mặt khác, Cricut Maker 3 dường như cũng ghi được một điểm khác trong lĩnh vực này. Máy cắt này không im lặng 100% , nhưng nó tạo ra ít tiếng ồn hơn bất kỳ máy cắt nào của nó (trong trường hợp này là Brother Scan and Cut 2).

Tuy nhiên, có một mẹo nhanh: nếu bạn muốn giảm thiểu tiếng ồn, ngay cả với Cricut Maker, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng tính năng tốc độ gấp đôi. Bạn sẽ hoàn thành công việc chậm hơn, nhưng ít nhất bạn sẽ có một cỗ máy hoạt động êm ái hơn. Mặt khác, nếu bạn có thể chịu được một chút tiếng ồn, bạn có thể tăng tốc độ lên gấp 2 lần và hoàn thành công việc nhanh hơn gấp đôi, nhưng có nhiều tiếng ồn hơn.

Chi phí sở hữu

Gói khởi động cricut maker

Mua một chiếc máy cắt có thể khiến bạn mất vài trăm đô la, nhưng phụ kiện là cả một câu chuyện nhỏ, vì bạn phải tiếp tục mua chúng và tần suất mua hàng này hoàn toàn phụ thuộc vào tần suất sử dụng máy của bạn. và cách bạn sử dụng nó.

Một bài học khó mà bạn học được với tư cách là một chủ sở hữu máy cắt là các phụ kiện không được tạo ra để sử dụng lâu dài , và thật dễ hiểu khi xem xét các phụ kiện thực sự là dao và lưỡi, chúng sẽ bị xỉn màu theo thời gian. Mặc dù có vẻ không phải như vậy, nhưng giấy là một trong những kẻ thù lớn nhất của độ sắc bén của lưỡi dao.

Bây giờ trở lại với bầy cừu của chúng ta; bạn nên luôn cân nhắc chi phí sở hữu một chiếc máy cắt, và không chỉ giá của nó. Giá của thiết bị không quan trọng miễn là bạn sẽ phải trả một khoản tiền lớn để bảo trì, cung cấp và phụ kiện khi bạn sở hữu nó.

Như đã nói, bạn nên biết rằng mặc dù Brother Scan and Cut 2 có giá cả phải chăng hơn một chút so với đối tác của nó (Cricut Maker), nó có một trong những bộ phụ kiện đắt nhất trên thị trường. Ngoài ra, một số khách hàng thậm chí còn phàn nàn rằng thảm của Brother mất độ dính nhanh hơn so với các sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau.

Vì vậy, bạn không nên vui mừng rằng bạn có thể tiết kiệm một vài đô la nếu bạn đi với Brother Scan and Cut 2, xem như việc mua phụ kiện mọi lúc mọi nơi chắc chắn sẽ khiến bạn quay trở lại rất nhiều so với khi bạn sử dụng Cricut.

Điều đáng nói là, tại thời điểm hiện tại, Cricut Maker cung cấp một số phụ kiện giá cả phải chăng nhất trên thị trường, cho dù đó là bút vải, bánh xe chấm điểm, lưỡi dao thay thế hoặc thảm.

Màn hình / Gắn đế

Brother quét và cắt 2 màn hình

Chúng tôi sẽ tiếp tục và thông báo rằng đây là một cách ràng buộc trước khi chúng tôi bắt đầu đi vào chi tiết hơn. Như chúng tôi chắc chắn bạn đã biết, Brother Scan and Cut 2 không chỉ có máy quét 300 DPI tích hợp  mà còn có màn hình LCD rộng rãi cho phép bạn thực hiện các thao tác khác nhau mà không cần phụ thuộc vào thiết bị phụ.

Mặt khác, Cricut Maker 3 bao gồm một đế cắm và một cổng sạc USB cho điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn để bạn có thể chạy Cricut Design Space ngay từ thiết bị Android hoặc iOS của mình mà không phải lo lắng rằng bạn sẽ sớm hết pin.

Tại thời điểm này, bạn có thể cần một chiếc máy loại bỏ nhu cầu về thiết bị phụ (tức là Brother Scan and Cut 2) hay bạn thích có một đế cắm nơi bạn có thể thêm một thiết bị riêng để truy cập. phần mềm thiết kế của máy.

Không cần phải nói rằng kết hợp màn hình & máy quét ấn tượng hơn đế cắm, đó là lý do tại sao theo quan điểm của chúng tôi, Brother Scan and Cut 2 giành chiến thắng trong lĩnh vực này, nhưng chúng tôi sẽ để bạn là người đánh giá điều đó, dựa trên những gì bạn cần thêm.

So sánh song song giữa Cricut và Brother

Cricut Maker 3 Brother Scan and Cut 2
Kích cỡ 10,2 x 25,8 x 10,4 inch 10,25 x 23 x 10,5 inch
Trọng lượng 15,02 lbs 8,6 lbs
Có thể cắt Vâng Vâng
Có thể vẽ Vâng Vâng
Thiết kế tùy chỉnh Không gian thiết kế Cricut Máy quét tích hợp
Vận chuyển kép Vâng Không
Auto Blade Không Vâng
Khe hở (Độ dày vật liệu) 2,4 mm 2 mm
Kích thước cắt 12 x 24 inch 12 x 12 inch
Lực cắt 4000g 350g
Cắt nhanh Nhanh (tăng gấp 2 lần) Bình thường
Mức độ tiếng ồn Có thể chấp nhận được Ồn ào
Chi phí sở hữu Có thể chi trả Đắt tiền
Phần mềm thiết kế Miễn phí, thân thiện với người dùng Miễn phí, thân thiện với người dùng
LCD Không Có (Màn hình cảm ứng)
Cần thiết bị phụ Vâng Không
Kết nối không dây Vâng Vâng
Vật liệu được hỗ trợ Hơn 300 IT hơn 20
Trạm đế di động Vâng Không
Chỉnh sửa thiết kế trên màn hình Không Vâng
Giá bán Kiểm tra giá trên Circut. Kiểm tra giá trên Amazon.

Vì chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi đã cho bạn biết, không có thứ gì gọi là máy cắt hoàn hảo. Trên thực tế, tất cả chúng đều có sai sót, và vấn đề chỉ là sở thích và những tính năng bạn có thể thỏa hiệp sẽ quyết định máy cắt nào có thể đáp ứng yêu cầu của bạn tốt nhất.

Chúng ta đã nói về khả năng của những chiếc máy này và có vẻ như chúng ta đang nhìn chúng qua kính màu hồng, nhưng thực tế là những chiếc máy này đều có những sai sót của riêng chúng, ngay cả khi chúng dường như có thể xử lý một loạt các nhiệm vụ.

Vì lợi ích của hướng dẫn của chúng tôi, trong vài phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào những nhược điểm của mỗi máy và sẽ không so sánh máy này với máy khác. Quyết định này được đưa ra chủ yếu vì những chiếc máy này được chế tạo khác nhau, và việc so sánh những nhược điểm của chúng nghe có vẻ hơi giống tình huống trái cam.

Hạn chế của Cricut Maker 3

Trước hết, chúng ta nên bàn về hạn chế rõ ràng nhất của Cricut Maker 3, đó là việc nó thiếu một lưỡi kiếm tự động . Nghiêm túc bây giờ, phàn nàn về việc thiếu lưỡi dao tự động nghe có vẻ giống như tiếng kêu nitpicking, nhưng thực sự không phải vậy.

Nếu bạn là kiểu thợ thủ công chỉ làm việc trong xưởng của nó, định cấu hình thủ công mọi thứ và đặt từng thông số thành một giá trị chính xác mỗi khi bạn đang làm việc trên một dự án, thì bằng mọi cách, lưỡi dao tự động không dành cho bạn.

Nhưng nếu bạn đã liên tục rời xa sự hoàn hảo và muốn loại bỏ tất cả những phỏng đoán khỏi các dự án của mình, thì bạn nên biết rằng lưỡi dao tự động có thể giải quyết mọi thứ và kéo bạn ra khỏi tình huống khó chịu này.

Cách đây ít lâu, Cricut Maker có một tiện ích phần mềm được thiết kế đặc biệt để sử dụng trực tuyến. Không chỉ vậy, nó thực sự là một ứng dụng web, có nghĩa là bạn chỉ có thể truy cập nó từ một trình duyệt web được hỗ trợ.

Điều đó dường như không còn xảy ra nữa vì Cricut Design Space hiện cần được tải xuống và cài đặt trên một thiết bị được hỗ trợ. Mặc dù, theo ý kiến ​​của chúng tôi, đây không hẳn là một điều xấu, nhưng có một số khách hàng thích phiên bản ứng dụng web hơn, vì vậy chúng tôi sẽ coi đây là một nhược điểm.

Có một điều cuối cùng mà bạn có thể thấy hơi băn khoăn về Cricut, và đó là thực tế là bạn sẽ cần mua gói đăng ký nếu bạn muốn truy cập cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh về thiết kế và phông chữ của nó. Mặc dù đây không phải là hạn chế của máy, nhưng nó đi kèm với việc sở hữu một chiếc, vì vậy nó vẫn có giá trị.

Điều đáng nói là gói đăng ký không phải là bắt buộc, nhưng nó chắc chắn có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn bằng cách cung cấp cho bạn một bộ sưu tập thiết kế và phông chữ ấn tượng mà bạn có thể làm việc.

Những thiếu sót của Brother CM350 ScanNCut2

Brother Scan and Cut 2 là một chiếc máy đáng tin cậy về tổng thể, nhưng nó thiếu một loạt các tính năng có thể làm cho nó trở nên tốt hơn. Ví dụ: nó không có chế độ dòng kép , do đó bạn không thể chạy nhiều bước trên máy mà không dừng và định cấu hình các tham số cho mỗi thao tác.

Thứ hai, giá thành của máy có thể tương đương với các loại máy cắt để bàn khác, nhưng chi phí phụ kiện của nó thì hơi nhiều, nếu không muốn nói là phóng đại. Mặc dù bạn có thể tiết kiệm được một đống đô la trong giai đoạn mua máy, nhưng các phụ kiện sẽ khiến ví của bạn bị thủng một lỗ.

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về máy quét một chút. Máy quét là thứ làm cho Brother Scan and Cut 2 khác biệt với các sản phẩm tương tự khác trên thị trường vì hầu như không có sản phẩm nào có máy quét tích hợp và màn hình LCD mà bạn có thể sử dụng để điều khiển máy mà không cần thiết bị phụ.

Mặc dù máy quét chắc chắn là một tính năng được tìm kiếm nhiều nhất, nhưng nó chắc chắn có thể làm tốt hơn. Nếu bạn có thiết kế đơn sắc hoặc có độ tương phản cao, bạn cần phải xử lý, máy quét tích hợp của Brother Scan and Cut 2 sẽ rất hiệu quả, nhưng nếu bạn đang sử dụng thiết kế màu có độ tương phản không nhiều, bạn có thể gặp khó khăn.

Phần đáng buồn là không có cách nào để biết được điều đó cho đến khi bản quét ra mắt, và tất cả quá trình thử-và-sai này chắc chắn sẽ khiến bạn mất một số tiền, bạn sẽ phải chi tiêu cho vật liệu và vật tư lãng phí .

Đây là một mẹo hay: nếu bạn nhận thấy bản quét của mình không hoàn toàn chính xác, bạn có thể muốn tăng số lượng màu trong thiết kế của mình, tăng độ tương phản hoặc điều chỉnh lại vị trí của đối tượng được quét.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, màn hình LCD, được nhiều người coi là cứu cánh thực sự (xem xét nó loại bỏ sự cần thiết của thiết bị phụ), hơi chậm chạp, cho dù bạn quyết định vận hành nó bằng ngón tay trần hay bút thiết kế mà chiếc máy này đi kèm. với.

Brother Scan and Cut so với Cricut Maker – KẾT LUẬN

Tóm lại, hướng dẫn này ở đây để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt khi chọn chiếc máy cắt mới sẽ hỗ trợ bạn trong việc chế tạo, miễn là bạn đang ở trong hàng rào giữa Brother Scan và Cut 2Cricut Maker 3 .

Chúng ta đã thảo luận về cái tốt, chúng ta đã nói về cái xấu, và bây giờ bạn sẽ hiểu thêm nhiều điều về những cỗ máy này, cách chúng hoạt động và chúng thiếu những phòng ban nào.

Không cần phải nói rằng cả hai máy đều không hoàn hảo, vì cả hai đều có một số hạn chế khá khó chịu. Bây giờ, bất kể những gì chúng tôi đã nói trong hướng dẫn của mình, sự lựa chọn cuối cùng giữa hai máy cắt sẽ là vấn đề về sở thích của riêng bạn và những tính năng bạn sẵn sàng thỏa hiệp.

Điểm mấu chốt là cả hai máy đều xuất sắc và những gì chúng làm được, nhưng Cricut Maker 3 dường như thống trị Brother Scan và Cut 2, ít nhất là về các tính năng mà cả hai đều chia sẻ (ví dụ: lực cắt, kích thước cắt, tốc độ cắt, tiếng ồn ).

Câu hỏi thường gặp

Có gì tốt hơn Cricut Maker?

Vào thời điểm hiện tại, Silhouette Cameo 4 không chỉ là một đối thủ công bằng đối với Cricut Maker mà nó còn mạnh hơn ở một số khía cạnh, chẳng hạn như lực cắt, kích thước cắt và độ hở vật liệu.

Tôi có thể sử dụng hình ảnh tùy chỉnh với Cricut Maker không?

Có, bạn có thể sử dụng hình ảnh tùy chỉnh với bất kỳ máy cắt nào từ dòng Cricut, miễn là bạn đang sử dụng giải pháp phần mềm độc quyền có tên Cricut Design Space. Tiện ích cũng có tính năng hỗ trợ các tệp SVG và phần tốt nhất là nó miễn phí 100%.

Brother Scan and Cut 2 có tốt hơn Cricut Explore Air 2 không?

Mặc dù sự đồng thuận chung dường như chỉ ra hướng hai máy có thể so sánh cao hoặc thậm chí giống nhau, chúng tôi tin rằng Cricut Explore Air 2 đơn giản là tốt hơn. Nó không chỉ rẻ hơn (cả máy và phụ kiện đi kèm) mà còn có đường cong học tập mượt mà hơn.

Tôi có thể tạo thiết kế của riêng mình với Cricut không?

Có, bạn có thể sử dụng Cricut Design Space (phần mềm Cricut độc quyền cho các máy cắt của hãng) để tạo các thiết kế của riêng bạn và sử dụng chúng với các máy Cricut, cho dù đó là Maker hay Explore Air mà bạn đang gắn bó.

Máy Cricut tốt nhất để mua là gì?

Rõ ràng, chiếc máy Cricut tốt nhất mà bạn có thể mua vào thời điểm hiện tại là mẫu hàng đầu, Cricut Maker 3. Nó có mọi thứ bạn cần để bắt đầu, có lực cắt khổng lồ 4000g, tăng tốc gấp 2 lần, im lặng và phụ kiện là một trong những loại rẻ nhất trên thị trường.

Máy nào tốt nhất để cắt nhựa vinyl?

Nếu bạn muốn cắt các vật liệu đơn giản không quá chắc chắn như vinyl hoặc giấy, thì thực sự, một trong hai máy Cricut Maker 3 hoặc Brother Scan and Cut 2 là sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, lưu ý rằng Brother Scan and Cut 2 đắt hơn cả máy lẫn phụ kiện và vật tư đi kèm.

Điều gì tốt nhất giữa Silhouette Cameo, Cricut Maker và Brother Scan and Cut?

Mặc dù ngay từ cái nhìn đầu tiên, hai chiếc máy này có vẻ giống nhau, Silhouette Cameo và Cricut Maker là một đối thủ của riêng chúng từ nhiều khía cạnh (lực cắt, tốc độ cắt, kích thước cắt). Điều duy nhất mà Brother Scan and Cut mang đến cho trận đấu 3 chiều này là một máy quét tích hợp và một màn hình LCD, giúp loại bỏ sự cần thiết phải có thiết bị phụ để giao tiếp với máy, vì vậy nếu bạn thích điều đó, bạn nên gắn bó với Anh.

Tôi có cần thẻ kích hoạt cho máy Cricut của mình không?

Theo như chúng tôi được biết, bạn có thể kích hoạt máy Cricut của mình mà không cần thẻ kích hoạt. Mặt khác, Brother bán thẻ kích hoạt trực tuyến ScanNCut cho phép bạn kết nối máy Brother Scan and Cut 2 với mạng không dây.

Brother Scan and Cut 2 có tốt hơn Cricut Maker 3 hoặc Silhouette Cameo 4 không?

Không, nó không tốt hơn, Brother Scan and Cut 2 có máy quét 300 DPI và màn hình LCD mà nhiều khách hàng thấy hấp dẫn hoặc tiện lợi, nhưng về công suất cắt, kích thước cắt, tốc độ hoặc chi phí phụ kiện, hai yếu tố còn lại máy móc vượt trội hơn rất nhiều.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)