Nếu con bạn không được bú sữa mẹ, bác sĩ nên giới thiệu một loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh thương mại

Formula feeding

Cho dù bạn đang bắt đầu cho trẻ sơ sinh bú sữa công thức, thỉnh thoảng cho trẻ bú sữa mẹ bú bình hoặc cai sữa cho trẻ lớn hơn, thì việc chuẩn bị kỹ lưỡng là rất quan trọng.

Loại nào? Hầu hết trẻ sơ sinh đều nên dùng sữa công thức tăng cường chất sắt dựa trên sữa bò. Các loại sữa công thức đặc biệt có sẵn cho trẻ sinh non hoặc trẻ bị dị ứng – hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ về loại nào tốt nhất cho con bạn.

Khử trùng tất cả các thiết bị cho ăn cho đến khi con bạn được khoảng năm tháng tuổi bằng cách đun sôi ít nhất năm phút trong một nồi lớn có nắp. Bệnh viện phụ sản hoặc đơn vị y tế công cộng của bạn có thể hướng dẫn chi tiết cho bạn về việc triệt sản đúng cách.

Trộn chính xác. Một số công thức đã sẵn sàng để phục vụ; các loại khác phải pha loãng với nước. Công thức pha không đúng cách có thể gây hại cho em bé của bạn, vì vậy hãy kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng.

Bảo quản sữa công thức cẩn thận. Làm lạnh những chai sữa công thức chưa sử dụng và sử dụng trong vòng 24 giờ. Đối với trẻ sơ sinh, đổ bỏ sữa công thức còn lại sau khi bú. Đối với em bé lớn hơn, hãy cho vào tủ lạnh ngay và chỉ hâm nóng lại một lần.

Làm ấm bình sữa trong chảo nước nóng ngay trước khi cho bé bú. Không sử dụng lò vi sóng vì nó có thể gây ra “điểm nóng” có thể làm bỏng em bé. Kiểm tra nhiệt độ bằng cách lắc nhẹ chai, sau đó để nhỏ giọt vào bên trong cổ tay của bạn.

Làm theo các tín hiệu của bé. Trẻ sơ sinh là người đánh giá tốt nhất khi nào chúng đói và chúng nên ăn bao nhiêu. Cho bé bú bình bất cứ khi nào bé có vẻ đói, nhưng đừng thúc giục bé bú hết.

Ôm con của bạn. Bạn hãy ôm con vào lòng với đầu con hơi ngửa ra sau. Giữ bình sữa nghiêng lên và núm vú luôn đầy để tránh bé nuốt phải không khí. Thường xuyên ợ hơi trong những tuần đầu.

Không bao giờ để trẻ bú bình. Ngạt thở không chỉ là một mối nguy hiểm nghiêm trọng mà em bé của bạn cần sự gần gũi và âu yếm. Và cảm giác con đói được thư giãn bằng lòng khi được cho ăn là một trong những thú vui của bậc làm cha mẹ – cho dù bạn áp dụng phương pháp cho ăn nào.