Em cũng xin phép chia sẻ một vài tips như sau em vẫn hay nấu nướng:

• Súp lơ xanh nên chọn búp nhỏ, vì hoa còn non ăn sẽ ngon hơn, khi luộc thả phần thân dưới vào trước 3p rồi hấp phần bông là tốt nhất. Nếu không chỉ trụng qua nước sôi để rau xanh và giữ được nhiều chất nhất có thể.

• Các loại rau cải đều cần luộc khá dừ, khi nước sôi nên để hé vung tránh để rau vàng như rau lợn. Em sợ ăn rau luộc vàng lắm nó nồng dã man. Rau cải nấu canh không nên để qua đêm, sinh ra nitrat hại sức khoẻ.

• Canh cua ngon nhất khi thêm 1 chút ớt vào nước canh và gạch nên phi vàng riêng rồi đổ vào. Gạch cua sẽ thơm, không tanh, canh cua đậm đà.

Bạn đang xem: Chia sẻ thực đơn bữa cơm đạm bạc gia đình

• Món rau muốn xào ngon cần có một chiếc CHẢO XÀO, không phải chảo rán đâu ạ đừng xào lẫn đáng sợ lắm. Chảo xào có thể là chảo gang truyền thống hoặc các cửa hàng gia dụng đều bán đó ạ.

• Tiếp theo, khi xào rau cần làm nóng chảo. Tưc là bật max lửa, lau khô chảo rồi chờ chào nóng hẳn mới đổ dầu, VỪA KHÔNG LÀM CHÁY DẦU, VỪA NÓNG DẦU NHANH hơn, tỏi hành nên đập dập ko nên thái, sẽ không thơm. Đảo đều tay nhanh chóng và nên thêm 1 chút nước sôi. Nêm nếm em ko dùng mỳ chính, em thích dầu hào, nước mắm, hạt nêm là đủ. E theo phương vị người Bắc nên cũng ko hảo ngọt nên ko thêm đường ạ.

• Trứng luộc không nên luộc nước sôi dễ vỡ trứng, nên luộc từ nước lạnh, các mức 3 – 6 – 8 – 10 – 12 phút chính là các mức tương ứng về độ chín của lòng đỏ. TUYỆT ĐỐI KHÔNG rửa trứng nếu ko để tủ lạnh, trứng đã rửa nên dùng tronhg 3 ngày kẻo ảnh hưởng đến chất lượng và vệ sinh.

• Đối với các món như tôm, bề bề hải sản nói chung, nên thêm tiêu xanh, tỏi ớt tuỳ theo khẩu vị đảm bảo được độ thơm ngon và khử độ tanh của hải sản rất tốt.

• Nên ăn chuối trước khi ăn cơm 30p, không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn cơm vì gây ra các phản ứng không tốt cho hệ tiêu hoá vì tính axit của trái cây. Ăn hải sản xong tránh ăn cam hoặc uống sữa.

# Còn nhiều nữa ạ nhưng lâu lâu nay em nấu mấy món quen thuộc nên chỉ nhớ đến đây, em sẽ bổ sung dần, cảm ơn mng đã đọc và chúc bếp luôn nấu ăn ngon, đảm việc nhà, yêu Tổ Quốc yêu đồng bào ạaaa.

Xem tiếp: Bí quyết chăm con lớn khỏe

Chao mng trong group Esheep a em cung moi tham
1646673014 265 Chao mng trong group Esheep a em cung moi tham
1646673014 567 Chao mng trong group Esheep a em cung moi tham
1646673014 217 Chao mng trong group Esheep a em cung moi tham
1646673015 277 Chao mng trong group Esheep a em cung moi tham
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)