ĂN CƠM NHÀ CÙNG NHAU

Một chủ đề không thể quen thuộc hơn của Yêu Bếp – đó chính là những bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, em cho rằng chủ đề này sẽ không bao giờ nhàm chán bởi mỗi vùng miền sẽ có những cách nấu khác nhau, mỗi gia đình lại có những cách nêm nếm khác nhau.

Bạn đang xem: Bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình vào ngày hè

Trên hết, em muốn thông qua những bức ảnh mâm cơm gia đình như thế này để truyền cảm hứng đến các anh chị và các bạn chưa có hoặc có ít thời gian ăn cơm nhà cùng nhau. Hy vọng mỗi chúng ta sẽ cố gắng sắp xếp được thời gian để có một bữa cơm gia đình sum họp gắn kết mọi người với nhau. Bữa nào ko có thời gian thì mình nấu đơn giản thôi 1 canh 1 mặn. Bữa nào rảnh rỗi thì xào nấu thêm món này món kia. Mà thậm chí khi không có thời gian hoặc hôm nào lười lười thì mua sẵn về cũng được, chẳng quan trọng. Cái quan trọng là mình vui vẻ ăn cơm cùng nhau, đó mới là ý nghĩa đích thực của mâm cơm gia đình ☺️☺️☺️.

Thử tưởng tượng bận rộn công việc cả ngày, lại lao vào bếp nấu nấu nướng nướng, chắc gì đến bữa ăn chúng ta đã vui vui vẻ vẻ ăn cơm được. Nhưng nếu biết cách sắp xếp và nấu kết hợp các món cùng lúc thì cũng ko tốn thời gian là mấy. Ví dụ hôm nào có món kho thì kho thức ăn trước rồi mới đi cắm cơm nhặt rau. Hay trong lúc rán cá có thể tranh thủ nấu canh, luộc rau… Chủ yếu là mình nấu nhiều, nấu thường xuyên thì sẽ tự biết cách cân đối thời gian. Như vậy vừa đỡ mệt khi vào bếp, mà tâm lý mình cũng k bị nặng nề với việc nấu nướng.

Bữa cơm nhà em hầu như là chỉ loanh quanh mấy món thịt, cá, tôm, trứng nhưng chế biến khác nhau thì cũng ko cảm thấy chán. Hầu như đây đều là các món truyền thống em học từ mẹ, cái nào mới mới thì lên FB search rồi làm theo. Trộm vía làm lần nào cũng thành công, tức là các con ăn được và khen ngon 😂😂😂.

Nhà có 2 vợ chồng và 2 bé (6 tuổi + 9 tuổi) thì mỗi người thích ăn 1 kiểu. Chồng em không ăn cơm mà chỉ ăn rau + thức ăn. Em thì chỉ cần bát canh là xong bữa. 2 bạn nhỏ thì lại team thức ăn. 3 mẹ con chỉ mỗi người 1 lưng bát cơm còn đâu canh, rau, thức ăn sẽ ăn vã hết. Chính vì vậy các món ăn nhà e nấu đều khá nhạt, chủ yếu là các món luộc, xào, rán. Nếu có món kho thì sẽ không nấu các món kho mặn kiểu miền Bắc mà sẽ nếm nhạt hơn và thêm đường kiểu miền Nam. Hoa quả nhà em cũng ăn nhiều. Mùa này mận, vải, dưa hấu, mít ăn ngập mồm 😂😂😂.

Em sẽ cap từng món cho mọi người tham khảo bữa ăn của gia đình em. Hy vọng rằng bài viết này của em sẽ truyền được cảm hứng tích cực cho mọi người đối với việc ăn cơm nhà cùng nhau. Và nếu có thể, thì còn truyền cả cảm hứng nấu cơm cùng nhau nữa. Vì tất cả những bữa ăn này đều là 2 vợ chồng em cùng nhau nấu 🥰🥰🥰.

Xem tiếp: Công thức icing quen thuộc ai cũng có thể làm tại nhà

AN COM NHA CUNG NHAU Mam com mua he mien
1649775808 725 AN COM NHA CUNG NHAU Mam com mua he mien
1649775809 505 AN COM NHA CUNG NHAU Mam com mua he mien
1649775809 999 AN COM NHA CUNG NHAU Mam com mua he mien
1649775810 593 AN COM NHA CUNG NHAU Mam com mua he mien
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)