MÓN ĂN TUỔI THƠ

Mỗi lần về quê, một việc làm không thể thiếu với mình là tạt qua hàng bún cá. Nhiều khi không có việc gì nhưng vẫn lấy cớ về thăm bố mẹ rồi tiện thăm hàng bún cá luôn. Hehe 😜

Bún cá là món ăn mình thích từ hồi cấp 2, tới nay cũng hai mấy ba chục năm rồi. Nhớ thời bé, sau giờ học chính khoá hoặc giữa các ca học thêm mấy đứa mình thường xi xum ăn bún cá suốt những năm cấp 2 rồi cấp 3. Cái vị thơm ngon mà bao nhiêu năm xa nhà mình vẫn không thể nào quên.

Bạn đang xem  Bún Cá Thái Bình Mon An Tuổi Thơ Của Bao Người

Bát bún cá hấp dẫn đủ màu nghi ngút khói được tạo bởi những sợ bún to, cá rán và cá rim cùng chả cá. Những miếng cá rô phi được chiên giòn vàng óng cùng mấy miếng cá rim ngọt vị cá đặm vị muối. Ngoài ra xương cá được băm nhỏ với thịt cá và rau thì là, nêm nếm gia vị rồi nặn miếng chiên lên ròn rụm. Bát bún cá được tăng thêm phần hấp dẫn bởi màu xanh của rau, ngoài rau thì là và mùi thì rau được nấu theo mùa, mùa đông thì rau cần mùa hè rau muống. Chị bán hàng sau khi trần nóng bún sẽ xếp đến rau rồi đến các loại cá, cuối cùng chan nước dùng. Nước dùng sóng sánh, là nước được ninh bởi xương cá, gia vị và màu vàng đỏ của điều. Nước dùng chan không nhiều, chỉ sốt sết thôi nhưng độ mặn vừa đủ như bún trộn. Bát bún cá sẽ tròn vị hơn khi thêm măng chua, quất và vài lát ớt.

Không biết các bạn đồng hương thế nào chứ chỉ cần nhìn thấy cổng chào Thái Bình là mình đã chảy nước miếng rồi. Phi thẳng về hàng bún: “Chị ơi, cho em bát bún full toping nhiều bún, nhiều cá nhé”. Trong lúc ngồi đợi, nước miếng từ đâu tràn về cảm tưởng mình sẽ ăn được 3 bát..

Đợi một lúc thì chị chủ mang ra bát bún thơm phức, dằn lòng để chụp cái ảnh sau rất nhiều lần vì vội mà lỡ hẹn với chụp hình. Có ai háu ăn như mình không?!!! Hihi…

Ui trời ơi, ngon thiệc ngon. No bụng quá mà vẫn muốn ăn thêm bát nữa.

Mời cả nhà nhé!!!

Xem tiếp   Làm Sao Để Có 1 Bữa Ăn Đẹp Mắt – Đủ Chất Cho Con?

MON AN TUOI THO Moi lan ve que mot viec
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)