Cảm ơn Yêu Bếp đã tạo ra một thử thách vô cùng ý nghĩa “Từ bếp nhỏ đến ước mơ to” để mình và các bạn, các chị, các mẹ, các bà được thỏa sức chia sẻ việc kinh doanh, các sản phẩm kinh doanh. Và đúng như chương trình được Sunlight khởi xướng “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”, phụ nữ chúng ta hãy cứ tự tin, mạnh dạn bước đi rồi sẽ tới đích.

Với mong muốn mọi người cũng được thưởng thức những thực phẩm sạch, ngon nên mình đã chọn chăn nuôi theo hướng tự nhiên, không nuôi thức ăn công nghiệp. Ao nuôi cá, ốc đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm, thức ăn chủ yếu là rau cỏ, các loại hoa quả và cám gạo. Cá, ốc chậm lớn hơn so với ăn thức ăn công nghiệp nhưng bù lại thịt cá, ốc sẽ rất thơm ngon. Ai đã được ăn một lần rồi sẽ không quên được.

Với niềm đam mê mãnh liệt với ăn uống, cứ được ăn là mình thích, người ta nói muốn ăn thì lăn vào bếp, đây mình lăn ra hẳn vườn luôn☺️☺️. Những ngày cắt cỏ cho cá ăn mồ hôi nhễ nhại, dưới nắng oi ả của mùa hè nghĩ cũng nản lắm. Rồi những khi đi vớt bèo tấm về cho ốc ăn, vớt bèo cái, lục bình về đóng ốc gửi cho khách là quần áo lấm lem, chân tay đầy bùn đất. Nhưng nghĩ đến lúc thu hoạch mọi người tranh nhau mua, rồi tha hồ chế biến các món mình th                                                                 ghỉ, tận hưởng hương đồng gió nội, ngắm nhìn cảnh bình yên của quê hương là muộn phiền tan biến.

Bạn đang xem CÁ KHỦNG, ỐC NHỒI KHỦNG, THU NHẬP CÓ KHỦNG?

Mới đầu chưa có kinh nghiệm ốc chết nhiều. Do sốc nước, thay đổi pH mỗi khi mưa xuống, rồi cái nắng mùa hè của miền bắc mặt nước nóng ran ốc cũng không chịu nổi. Thức ăn cũng không được cho ăn nhiều quá, bèo tấm vừa phải, hoa quả như xơ mít hay dưa lê, vỏ dưa hấu cũng phải thật hạn chế. Những đợt mưa bão nước ao dâng cao là phải khẩn trương đắp bờ, căng lưới không là cá xuôi theo dòng chảy ra ngoài kênh mương hết. Có những hôm nửa đêm mưa gió vẫn lúi cúi ngoài ao làm cho kịp. Khó khăn không dừng lại ở đó khi hai vợ chồng tự xoay chuyển vốn, vốn mua giống, cải tạo ao hồ, các chi phí phát sinh. Vốn bỏ ra rất nhiều gần đến ngày thu hoạch thì ốc chết hàng loạt do thời tiết nắng gắt, mưa xuống đột ngột. Ốc con giống bị chết vớt lên cả chậu, nhìn mà sót ruột. Công sức mồ hôi rồi cả tiền bạc vốn liếng cũng theo đó mà đi.

Không bỏ cuộc, thua keo này ta bày keo khác. Bà ngoại mình thường nói mỗi lần vấp ngã là một lần kinh nghiệm. Vậy là bắt đầu nuôi lại từ đầu, chăm chút cẩn thận hơn, học hỏi thêm những người đi trước, chủ động che chắn phòng bị trước thời tiết. Và rồi thành quả thu được cũng rất ngọt ngào ạ. Mời mọi người cùng chia sẻ niềm vui, thành quả này với mình nhé!

Xem tiếp Chăm Con Khó Hay Làm Kinh Tế Khó ?

TuBepNhoDenUocMoTo CA KHUNG OC NHOI KHUNG THU NHAP CO KHUNG
1651733528 890 TuBepNhoDenUocMoTo CA KHUNG OC NHOI KHUNG THU NHAP CO KHUNG
1651733528 59 TuBepNhoDenUocMoTo CA KHUNG OC NHOI KHUNG THU NHAP CO KHUNG
1651733529 76 TuBepNhoDenUocMoTo CA KHUNG OC NHOI KHUNG THU NHAP CO KHUNG
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)