2 năm rồi không biết khu vườn, căn nhà của mọi người thế nào rồi? Đây là những hình ảnh của khu vườn sau 2 năm kể từ ngày chia sẻ đầu tiên với Yêu Bếp. Khu vườn đã được mình gọi tên là Yendu ( tiếng Thái nghĩa là Thương, Yêu Thương) vì khu vườn này mỗi ngày lớn lên bằng tình yêu thương, của thiên nhiên, đất, trời, cỏ, cây, hoa, lá, của côn trùng, chim chóc, con người… Yendu muốn để mọi thứ phát triển tự nhiên như phương thức canh tác của ông bà mình ngày xưa đã làm. Kết quả là mỗi ngày người làm vườn được sống trong bầu không khí thật trong lành và đẹp đẽ.

Bạn đang xem : Cả tạo khu đất sau 2 năm thành khu vườn ngột bóng cây

Làm vườn theo kiểu tự nhiên mình thấy chăm sóc sẽ tỉ mỉ hơn vườn bình thường, vì các cây được trồng xen nhau, dưới bóng cây ăn trái là những cây hoa, cây bụi, dưới cây bụi là loại cây thân cỏ, mỗi chỗ một loại khác nhau chứ không trồng hàng loạt để đảm bảo là mùa nào cũng có hoa, cây này tàn cây khác lại nở. Trồng nhiều hoa như vậy để thu hút các loài ong, bướm, châu chấu, các loài thiên địch chúng sẽ tự đến tự tiêu diệt lẫn nhau, giúp cho khu vườn không bị sâu bệnh. Làm vườn theo kiểu tự nhiên không có nghĩa là không làm cỏ, mình phải nhổ cỏ hoặc cắt cỏ để thoáng những gốc cây mình trồng, những loại mình muốn sẽ mọc lan ra để phủ xanh bề mặt đất, cỏ đó có thể tủ lại trên đất để cho đất có thêm chất dinh dưỡng.

Đang là quá trình thử nghiệm với vùng đất mới này xem những loại cây nào phù hợp loại cây nào không phù hợp, nên khu vườn trồng rất nhiều loại được mang từ nhiều nơi khác nhau từ giống cây trái của miền bắc, trung, nam, tới giống cây của nước ngoài… có những cây phát triển tốt thu hoạch được rất nhiều, cũng có cây chết trồng mãi không được, luôn luôn có những bất ngờ khi làm vườn, có khi chỗ mình trồng cây không mọc nhưng sẽ mọc ở một chỗ nào đó khác. Rau và hoa già không thu hoạch hạt sẽ bay hạt linh tinh lại mọc lên ở một nơi nào đó trong vườn theo kiểu rất tự nhiên. Mới ngày đầu nghĩ thiên nhiên thuận lợi là đủ để tạo ra một khu vườn đẹp trong trí tưởng tượng của mình, nhưng thực ra là cần nhiều hơn thế, mình phải dành thời gian mỗi ngày chăm sóc cho nó, phải có công sức và đôi bàn tay của con người can thiệp thì mới có một khu vườn đúng theo như ý của mình vì thời tiết có lúc mưa quá, lúc nắng quá, lúc gió quá…

Vậy đó, sống ở một khu vườn, sống cùng với tự nhiên sẽ cho mình thấy được biết bao nhiêu điều kỳ diệu, mỗi ngày khu vườn lại có thêm những sinh vật mới, khi thì đàn gà nước vào chú ngụ, chim cu, chim chích bông, chim chèo bẻo, chim bói cá, bìm bịp, cò… đủ loại bướm, sâu, ong khác nhau cũng mò về vì khu vườn đủ thử cho chúng thưởng thức. Mình cũng được nuôi dưỡng từ chính khu vườn, thức ăn, rau cỏ, trái cây, sáng sớm ngồi ban công uống trà nhìn lũ chim chóc nhảy nhót kiếm ăn trong những bụi cây thấy nó cũng sinh động tâm hồn.

Đôi khi bạn bè vẫn hỏi ở đấy có thấy tốt hơn ở phố không? Câu trả lời tất nhiên là tốt hơn thì mới ở tới 3 năm trời như vậy, đối với mình mọi thứ được cải thiện từ sức khỏe tới tinh thần, đó là một môi trường phù hợp với công việc và cá tính của mình nên mình vẫn đang tiếp tục hành trình đó.

Thoáng một cái đã 2 năm kể từ ngày mình biết tới Yêu Bếp, ngày này của 2 năm trước là ngày mình chia sẻ những bức hình đầu tiên của ngôi nhà, khu vườn tới mọi người trong nhóm, đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của mọi người, sau đó rất nhiều người hỏi thăm cuộc sống khi làm vườn, khi ở một nơi không phải thành phố sẽ thế nào? Có người gửi hẳn đất đai nhờ tư vấn thiết kế, xin hình mẫu nhà, xin hướng dẫn trồng cây, kinh nghiệm nấu ăn, kinh nghiệm sống ở núi… Thấy cũng vui vì đã chia sẻ được với nhiều người những gì mà mình biết nhưng vì nhiều quá nên không phản hồi hết được.

Cũng nhờ tới Yêu Bếp mà nhiều người biết tới hơn, cảm ơn đặc biệt tới chị Admin xinh đẹp, những bạn Admin rất dễ thương khác nữa. (PS: Nhắc lại chuyện cũ, lần đầu tiên mò vào nhóm là do chị Admin để cái ảnh bìa của nhóm là chị ấy nấu ăn nhìn rất chất, kèm theo lời kêu gọi mọi người gọi chị ấy là Admin Xinh Đẹp, vì thích cái đẹp nên mò vào, cuối cùng thì thấy nhiều cái đẹp thật, góp vui mấy cái đẹp của mình) .

Xin chao ca nha Yeu Bep 2 nam roi khong
1649951468 136 Xin chao ca nha Yeu Bep 2 nam roi khong
1649951468 664 Xin chao ca nha Yeu Bep 2 nam roi khong
1649951468 616 Xin chao ca nha Yeu Bep 2 nam roi khong
1649951469 543 Xin chao ca nha Yeu Bep 2 nam roi khong

Đọc thêm : Chế biến bún chay cho gia đình cực kỳ đơn giản dễ nấu cho ngày rằm

Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)