1.CÀ TÍM NƯỚNG. 🍆🍆🍆

Mình là người thích ăn gì thì tự mày mò để nấu, món gì nhìn thấy càng nhiều thì càng muốn nấu bằng được. Đối với cá nhân mình món ăn không có quy chuẩn về nguyên liệu, gia vị và màu sắc, miễn sao nhìn hấp dẫn và hợp khẩu vị với mình và cả gia đình là được.
Hôm nay mưa mát tự nhiên thèm món cà tím nướng quá, mọi lần mình nướng bằng NCKD nhưng nay muốn cầu kì hơn một chút, nói vậy chứ thực ra món này cũng rất đơn giản nha.
Gia vị mình tự chế biến theo khẩu vị nhưng được cái màu sắc hấp dẫn và ăn đưa cơm lắm, tuy nhiên mình cũng chỉ ăn nửa bát cơm cho bữa tối thôi. Hihii

Bạn đang xem Cà tím nướng thơm ngon bắt mắt trong bữa cơm gia đình

Cách làm:
– Cà tím: rửa sạch, khía 4 đường song song dọc theo quả cà để lột vỏ cho dễ, nướng trên bếp gas đến khi vỏ cháy đen và quả cà chín mềm. Lột lớp vỏ và xẻ cà lên đĩa.
– Chuẩn bị hỗn hợp gia vị gồm : dầu hào, xì dầu, đường, bột tỏi, bột hành tím, tương ớt, thêm chút nước lọc.
– Thái nhỏ hành lá và ớt tươi để sẵn ra bát. Phi thơm tỏi băm nhưng đừng để tỏi chuyển vàng, đổ hỗn hợp bên trên vào đun sôi đến khi sền sệt thì đổ vào bát hành lá ớt tươi đã chuẩn bị sẵn. Làm như vậy ớt và hành sẽ giữ được màu đẹp. Cuối cùng đổ từng thìa gia vị lên đĩa cà tím là hoàn thành rồi.
Mình thường ưu tiên món ăn giữ được độ nóng lớn nhất nên mình căn thời gian để làm song song việc nướng cà và nấu nước xốt. Khi lột vỏ cà xong đổ luôn nước xốt lên sẽ ngon hơn rất nhiều.
Món này khi ăn sẽ thấy mùi khói ám có thể sẽ có bạn không thích nhưng mình lại rất thích mùi này, thấy nó dân dã bình dị sao í.

Xem tiếp: Bánh trôi tàu ngũ sắc thơm ngon đẹp mắt ngày Tết Hàn Thực

1CA TIM NUONG Minh la nguoi thich an gi thi
1648977112 12 1CA TIM NUONG Minh la nguoi thich an gi thi
1648977113 970 1CA TIM NUONG Minh la nguoi thich an gi thi
1648977113 921 1CA TIM NUONG Minh la nguoi thich an gi thi
1648977114 75 1CA TIM NUONG Minh la nguoi thich an gi thi
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)