Nội dung bài viết

Sáng tạo là gì và tại sao nó lại quan trọng?

P1- con đường sáng tạo nhiếp ảnh

Đầu tiên, xin chúc mừng bạn đã đưa ra quyết định tuyệt vời này. Bạn đã hiểu rằng sự sáng tạo không phải là thứ bạn sinh ra mà là thứ bạn có thể nuôi dưỡng và phát triển. Đối với nấu ăn hay chụp ảnh cũng vậy. Bất cứ ai cũng có thể học được những kỹ năng này thông qua học tập và thực hành.

Đối với một số người, sáng tạo chỉ đơn giản là khả năng tìm ra những cách mới để giải quyết các vấn đề hiện có. Vì vậy, đối với bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ gặp phải, bạn sẽ xem nó như một cơ hội để thể hiện sự sáng tạo. Bằng cách này, ly luôn đầy một nửa chứ không phải cạn một nửa. Phát triển kỹ năng sáng tạo của bạn chỉ có thể mang lại nhiều hạnh phúc hơn cho cuộc sống của bạn. Vì vậy, tại sao không bắt đầu bằng cách tạo một cuốn sách ảnh cho đám cưới của bạn hoặc những bước đi đầu tiên của con bạn?

Phong cách sống P2-zen

Bốn bước đơn giản để phát triển khả năng sáng tạo của bạn

Bây giờ, hãy xem cách bạn có thể nhanh chóng thúc đẩy khả năng sáng tạo của mình. Đừng suy nghĩ quá nhiều hoặc cố gắng quá sức. Đơn giản chỉ cần bắt đầu với các bước nhỏ:

  • Tự tin hơn vào bản thân

Sáng tạo là sự thể hiện nội tâm của bạn. Để LÀM cho nó xảy ra, bạn phải ĐỂ nó xảy ra. Đừng ngại ngùng, hay sợ hãi và che giấu những gì bên trong bạn. Để dòng chảy sáng tạo của bạn tuôn trào, trước tiên hãy học cách đón nhận bản thân, bỏ qua những đánh giá tiêu cực về bản thân, và sau đó thể hiện bản thân sáng tạo của bạn. Hãy nhớ rằng bạn phải phát triển kỹ năng sáng tạo cho chính mình trước.

Ví dụ, cuốn sách ảnh cưới của bạn không nhất thiết phải hoàn hảo. Chỉ cần bạn bỏ công sức ra DIY thay vì thuê thợ chụp ảnh làm cho mình thì điều đó sẽ ý nghĩa, đẹp và lãng mạn hơn rất nhiều.

Phát triển khả năng sáng tạo của một người cần có thời gian. Dành thời gian một mình cho những suy nghĩ của riêng bạn. Bạn nhận thức thế giới như thế nào? Những giá trị bạn tin tưởng là gì? Nhịp sống ở thành phố sư tử có thể trôi qua khá nhanh với tốc độ điên cuồng. Có một hoặc hai đứa con và bạn thậm chí sẽ không thể nhìn thấy thời gian trôi. Đó là lý do tại sao bạn cần phải sắp xếp và dành thời gian cho bản thân.

Điều này có thể được thực hiện thông qua các hoạt động, như chạy bộ. Nếu bạn thích chạy, hãy thử chạy mà không nghe nhạc. Hoặc, bạn có thể cố gắng không sử dụng điện thoại di động cho đến khi ăn sáng xong. Sử dụng công nghệ mới và phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để giết thời gian, bằng cách ngắt kết nối bản thân khỏi những phiền nhiễu chỉ trong một thời gian ngắn vào buổi sáng, nó sẽ mang lại không gian cho bản thân nhận thức và suy ngẫm nhiều hơn.

P3 nuôi dưỡng cảm hứng

Tôi đã đề cập trước đó rằng bạn nên thể hiện nội tâm của mình. Vì vậy, trong khi sáng tạo là tạo ra một cái gì đó mới, bạn cũng cần phải nuôi dưỡng nội tâm của mình bằng các yếu tố mới.

Hãy thử một cái gì đó mới mỗi tuần. Cho dù đó là nấu một công thức mới, học một ngôn ngữ, đọc một nguồn thông tin khác hay chỉ đơn giản là đến một nơi mới mà bạn chưa từng đến, bằng cách làm những việc bạn chưa từng làm trước đây, bạn sẽ bắt đầu có những quan điểm và cách suy nghĩ mới . Ví dụ, tại sao không thử in một cuốn sách ảnh với tất cả các món ăn yêu thích thời thơ ấu của bạn? Hãy chụp những bức ảnh trước sau đó viết ra các công thức nấu ăn. Mẹ bạn đã từng nấu những món ăn này cho bạn. Bây giờ, bạn sẽ nấu chúng cho chính con của bạn. Cùng một nội dung nhưng với hai quan điểm khác nhau. Thêm vào đó, nó sẽ là một món quà photobook đáng yêu cho mẹ của bạn.

Nhiều phong trào văn hóa nghệ thuật đối lập với các phong trào và lý tưởng thống trị trong thời đại của họ. Nhưng để khẳng định bạn có thể làm mọi thứ tốt hơn, trước tiên bạn cần học cách làm những việc như mọi người hiện đang làm. Nói cách khác, bạn cần tìm hiểu các mã trước khi phá vỡ chúng. Sự sáng tạo xuất hiện khi bạn có thể chia các khái niệm phức tạp thành các khái niệm đơn giản sau đó xây dựng lại các khái niệm phức tạp mới.

Ví dụ: nếu bạn muốn tham gia vào lĩnh vực nhiếp ảnh, hãy đọc về các nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất, theo dõi tài khoản Instagram của các nghệ sĩ bạn thích, tìm hiểu các loại kỹ thuật khác nhau đang được sử dụng và xu hướng trong lĩnh vực này. Bằng cách làm như vậy, bạn có được một cái nhìn bao quát về những gì hiện có. Lấy cảm hứng từ những thứ bạn thích. Tạo ra những thứ còn thiếu và bạn tin rằng sẽ mang lại giá trị.

Cách bạn xử lý thông tin và sau đó thực thi nó là điều làm cho công việc của bạn trở nên độc đáo. Có nhiều cách để tùy chỉnh sách ảnh của bạn trực tuyến với Photojaanic. Hãy thử tùy chỉnh cốt truyện, sử dụng chất liệu mới cho bìa hoặc thêm nhận xét cá nhân trên mỗi trang.

Tuổi thơ không kéo dài mãi mãi nhưng những kỷ niệm thì có. Bước đi đầu tiên, cơn mưa đầu tiên, ngày đầu tiên đến trường, hay buổi biểu diễn đầu tiên là những dấu mốc trong cuộc đời của một đứa trẻ. Trình bày những câu chuyện về mọi cột mốc trong hồi ký trực quan được cá nhân hóa. Lưu giữ những khoảnh khắc quý giá của con bạn hoặc những kỷ niệm gia đình của bạn trong một cuốn sách ảnh trẻ em đẹp được thiết kế đặc biệt cho bạn, bởi bạn.

Dễ dàng tạo ra, những cuốn sách ảnh này có nhiều chủ đề được lựa chọn cẩn thận và được in trên giấy chất lượng cao vì chúng tôi hiểu rằng những kỷ niệm của bạn là vô cùng quý giá. Sách ảnh của bạn được tạo ra với độ chính xác, cẩn thận và chuyên môn cao để đảm bảo rằng những kỷ niệm của bạn được lưu giữ tốt trong nhiều năm tới.

Ý tưởng để lưu giữ những kỷ niệm đẹp nhất của con bạn trong sách ảnh

Tạo tạp chí mang thai

Hành trình làm mẹ của bạn bắt đầu từ khi nghe tin vui. Lưu giữ những kỷ niệm quý giá trong quá trình mang thai của bạn. Chụp ảnh vết sưng tấy của em bé đang phát triển, cảm giác thèm ăn và thích mê của bạn, việc tắm cho trẻ sơ sinh và sự chuẩn bị của gia đình bạn để chào đón sự bổ sung mới.

Sách ảnh có thể tùy chỉnh

Làm kỷ yếu

Từ những rắc rối khi mọc răng và những cú đúp khủng khiếp cho đến những bản nhạc blues ở tuổi thiếu niên, mỗi năm đều đặt ra một thử thách và cột mốc mới trong cuộc đời của một đứa trẻ. Thực hiện một cuốn sách ảnh mỗi năm để ghi lại những khoảnh khắc nhỏ và quan trọng của quá trình trưởng thành. Đây là một cách tuyệt vời để ôn lại những kỷ niệm đặc biệt và hành trình đáng kinh ngạc của bạn với tư cách là một gia đình.

sách ảnh

Tạo sách nghệ thuật

Nói như Pablo Picasso, “mọi đứa trẻ đều là một nghệ sĩ” và mọi nét vẽ nguệch ngoạc của một đứa trẻ đều quý giá. Giờ đây bạn có thể lưu giữ nhiều kiệt tác do Picasso bé nhỏ của bạn tạo ra với sách ảnh. Biến các tác phẩm nghệ thuật và bản vẽ thành một danh mục nghệ thuật lưu niệm để lưu trữ sự sáng tạo vô giá.

cha mẹ hạnh phúc vì đã xem sách ảnh

Tạo tạp chí kỳ nghỉ

Tất cả chúng ta đều có những câu chuyện từ những kỳ nghỉ thời thơ ấu của chúng ta mà chúng ta còn quá nhỏ để nhớ. Lưu giữ những câu chuyện du lịch của con bạn bằng những bức ảnh và giai thoại. Ghi lại những chuyến đi đầu tiên của họ trong một cuốn sách ảnh cho mỗi kỳ nghỉ.

sách ảnh trực tuyến

Mẹo: Tạo một cuốn sách ảnh đặc biệt sẽ được tặng vào ngày của Cha bạn.

Giới thiệu một dự án thú vị

sách ảnh trẻ em

Thỏa sức sáng tạo với nhiếp ảnh và em bé của bạn. Mặc cho cô ấy những bộ trang phục đẹp mắt hoặc sử dụng các đạo cụ và phông nền thú vị để tạo ra những bức ảnh vui nhộn độc đáo với con bạn.

Sách ảnh dành cho trẻ em có sẵn với Bìa cứng và Bìa mềm.

Bắt đầu tạo sách ảnh của riêng bạn!

Chia sẻ ý tưởng của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Bắt đầu tạo Photobook đầu tiên của bạn và tận hưởng cách kể chuyện!

Tạo của bạn ngay bây giờ!

Như bạn thấy, nó không đòi hỏi nhiều thời gian hoặc tiền bạc để phát triển khả năng sáng tạo của bạn. Thêm vào đó, nó rất vui. Vì vậy, tại sao bạn không bắt đầu ngay bây giờ bằng cách in cuốn sách ảnh đầu tiên của bạn?