Các bước nhanh chóng và dễ dàng để bắt đầu với tiếp thị kỹ thuật số

 

Bạn có cần bắt tay vào công việc tiếp thị trực tuyến của mình, nhưng không biết bắt đầu từ đâu?
không biết bắt đầu từ đâu

Nền tảng chuyên môn về tiếp thị của tôi (tôi từng là Trưởng phòng Truyền thông của một tổ chức kiến ​​trúc quốc gia) và hơn 10 năm kinh nghiệm điều hành công việc kinh doanh trực tuyến của riêng mình đồng nghĩa với việc tôi có các mẹo và thủ thuật tiếp thị trong tầm tay!

Có rất nhiều thông tin ngoài kia và bạn rất dễ cảm thấy choáng ngợp – vì vậy, hãy chia nhỏ từng lĩnh vực một và thực hiện một số bước nhỏ để lập kế hoạch.

Sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để làm việc cho bạn và nó trở thành một công cụ thú vị hơn để tiếp cận khách hàng mới và phát triển mối quan hệ với khách hàng hiện tại.

Make digital marketing work for you

Nội dung bài viết

Phương tiện truyền thông xã hội: làm thế nào để bắt đầu

Bắt đầu sử dụng mạng xã hội có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và cũng rất dễ bị mắc kẹt nếu bạn đã điều hành tài khoản của mình được một thời gian.

Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng Instagram để làm việc theo cách của bạn và để thực sự xây dựng một mạng lưới có ý nghĩa. Làm được điều đó có nghĩa là việc đăng bài thường xuyên không còn là việc vặt nữa mà giống một công cụ hơn – hãy biến nó thành công việc cho bạn!

Ý tưởng Instagram để xoay vòng giữa:

Đầu tiên, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi chính:

 1. Bạn bán gì?
 2. Doanh nghiệp của bạn mang lại những lợi ích gì?
 3. Điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn độc đáo?
 4. Khách hàng của bạn quan tâm đến vấn đề gì?
 5. Những vấn đề bạn quan tâm, để làm với công việc?
 6. Bạn quan tâm đến vấn đề gì, ngoài công việc?

Trên thực tế, hãy viết ra câu trả lời cho những câu hỏi này – nó thực sự sẽ giúp ích cho bạn, ngay cả khi bạn cảm thấy hơi ngớ ngẩn!

digital marketing phone

Chủ đề cho bài viết của bạn:

Sử dụng câu trả lời của bạn cho danh sách ‘Ý tưởng Instagram’ ở trên, vạch ra 5 chủ đề mà bạn muốn chia sẻ về doanh nghiệp của mình:

 1. Sản phẩm/dịch vụ của bạn – cho khách hàng thấy những gì họ có thể nhận được từ bạn
 2. Đằng sau hậu trường – bạn đang làm việc, công cụ giao dịch, môi trường làm việc của bạn, hình ảnh các cuộc gặp gỡ khách hàng, phát biểu tại các sự kiện
 3. Nội dung do người dùng tạo – hãy nhớ rằng bạn không cần phải tự tạo tất cả nội dung! từ khách hàng / khách hàng / người theo dõi Instagram. Đăng lại từ nhân viên hoặc người có ảnh hưởng – Chia sẻ ảnh từ các tài khoản khác mà bạn yêu thích; ảnh về những cuốn sách và tạp chí bạn đã đọc mà bạn muốn giới thiệu cho những người khác trong ngành của mình. Chia sẻ lời chứng thực từ khách hàng của bạn. Chỉ cần đảm bảo ghi có cho bất kỳ ai mà bạn đang đăng lại.
 4. trích dẫn – chọn một ngày trong danh mục tuần để tham gia, chẳng hạn như Thứ Hai tạo động lực
 5. Các vấn đề, mối quan tâm và mối quan tâm – Chia sẻ nội dung có thể khiến khách hàng của bạn quan tâm nhưng không liên quan đến chính doanh nghiệp của bạn – các sự kiện sắp diễn ra tại địa phương, hội thảo liên quan đến các dịch vụ của công ty bạn, các bài báo thú vị
 6. cuộc sống cá nhân của bạn – sở thích, bạn đang làm nhiệm vụ, bạn yêu thích điều gì? Làm cho bản thân trở nên đáng tin cậy

Các loại nhận xét:

Bên cạnh bài đăng ảnh của bạn, bạn sẽ cần chú thích. Cố gắng xoay vòng giữa các loại phụ đề này để giữ cho nguồn cấp dữ liệu của bạn thú vị và có cảm giác chân thực:

 1. truyền cảm hứng
 2. giáo dục
 3. Chia sẻ lợi ích về sản phẩm/dịch vụ của bạn (chỉ một lần mỗi tuần)
 4. Chia sẻ một trải qua
 5. Chia sẻ một người nổi tiếng Trích dẫn liên kết đến bức ảnh
 6. Kêu gọi hành động

Đưa điều này vào hành động:

Tôi đã tạo một biểu đồ đơn giản để bạn có thể viết ra các chủ đề cho bài đăng của mình và các loại nhận xét, sau đó ghép chúng lại với nhau.

Cố gắng kết hợp điều này để bạn có các kết hợp khác nhau mỗi tuần.

Công cụ lập kế hoạch hàng tuần miễn phí trên Instagram

Nguồn cảm hứng:

Bạn cũng sẽ thấy có các hộp để ghi lại các tài khoản Instagram để theo dõi nguồn cảm hứng, cũng như các thẻ bắt đầu bằng # để tìm kiếm. Theo dõi những điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra các xu hướng trong ngành của mình và cũng cung cấp cho bạn những ý tưởng mới cho nội dung.

Bài đăng trên blog: bạn nên viết về cái gì?

Sử dụng các bài đăng trên blog để tăng cường giáo dục khách hàngvà để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

bạn sẽ làm gì khách hàng sẽ được hưởng lợi từ việc biết thêm về? Hãy để điều đó thúc đẩy chiến lược bài đăng trên blog của bạn.

Giữ một ghi chú của câu hỏi khách hàng hỏi bạn nhiều lần – viết một bài blog để trả lời những câu hỏi này. Sau đó, bạn có thể gửi liên kết cho khách hàng, chứng minh rằng bạn là một chuyên gia trong mối quan tâm của họ và cũng thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn.

Xem qua email của bạn để trả lời những câu hỏi này cho khách hàng của bạn và bạn có thể sẽ thấy một nửa nội dung bài đăng trên blog của mình đã được viết sẵn – chỉ cần sao chép và dán câu trả lời của bạn vào bài đăng trên blog và viết ra một chút!

có ở đó không vấn đề gai góc bạn thường phải đối phó với việc gửi một liên kết tổng quát đề cập đến chủ đề sẽ dễ dàng hơn thay vì thông tin có vẻ mang tính cá nhân hoặc mục đích? Đây cũng là những ứng cử viên tuyệt vời cho các chủ đề bài đăng trên blog.

thúc đẩy tiếp thị kỹ thuật số

Đưa điều này vào thực tế

Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi mình:

 • rào cản khách hàng của bạn gặp phải vấn đề gì khi quyết định lựa chọn doanh nghiệp hay mua sản phẩm của bạn?
 • Tại sao bạn làm quyết định kinh doanh bạn đã làm? Bạn có thể viết một bài đăng trên blog về một trong những quyết định này để nêu lý do tại sao thị trường ngách của bạn có thể được ưa chuộng hơn so với đối thủ cạnh tranh không?
 • chuyên môn bạn có điều đó sẽ giúp khách hàng của bạn?
 • Là những gì điểm bán hàng độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

Chuẩn bị viết một bài blog về một trong những chủ đề sau:

 • Đặt ra một số tiêu đề các điểm chính để trang trải
 • thịt ra một số văn bản cho mỗi tiêu đề
 • Chọn một ảnh để minh họa từng điểm chính
 • Bao gồm một lời chứng thực từ một khách hàng cho thấy họ được hưởng lợi như thế nào khi sử dụng dịch vụ của bạn hoặc được hưởng lợi từ kiến ​​thức chuyên môn của bạn

Hãy nhớ rằng rất nhiều người sẽ đọc tóm tắtvì vậy một số tiêu đề hấp dẫn và ảnh bắt mắt là điều tối quan trọng.

Bạn có thể liên kết đến nội dung nào khác trên trang web của mình? bao gồm một liên kết nội bộ đến trang đó hoặc bài đăng trên blog ở đâu đó trong nội dung của bạn. Giữ khách truy cập trang web của bạn di chuyển qua trang web của bạn!

Hãy nhớ bao gồm một liên kết ngoài đến một trang web khác, Google yêu thích những thứ này và sẽ tăng thứ hạng SEO của bạn nếu bạn làm như vậy.

Nhiều người cảm thấy dễ dàng hơn khi bắt đầu với bút và giấy, vì vậy nếu đó là bạn, hãy học theo cách cũ! Tương tự, một số người cảm thấy việc ghi âm giọng nói dễ dàng hơn, vì sau đó bạn có thể chỉ cần trò chuyện về nó khi nó đến với bạn. Hãy thử một vài chiến thuật khác nhau và xem những gì phù hợp với bạn.

digital marketing notebook

Mục tiêu của bạn:

Nhằm mục đích viết một bài đăng blog toàn diện cứ sau 3 tháng.

Khi bạn đang ở trong vòng xoay của mọi thứ, bạn có thể bắt đầu tiến tới một bài blog hàng tháng.

Bản tin: khách hàng của bạn muốn nghe về điều gì?

Hãy nghĩ về các bản tin của bạn như một cách để xây dựng mối quan hệ cá nhân với khách hàng của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: đây hiếm khi là một luồng email bán hàng liên tục. Thay vào đó hãy sử dụng email như một cách để chuyển đổi người theo dõi thành người hâm mộ và sau đó thành khách hàng.

Mọi người mua hàng từ mọi người, vì vậy hãy sử dụng danh sách email của bạn như một cách để chia sẻ người đứng sau doanh nghiệp – giúp khách hàng kết nối với bạn.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu với việc gửi email cho danh sách của mình, tôi thực sự khuyên bạn nên đăng ký thành viên Liz Wilcox bao gồm một mẫu hàng tuần mà bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa để phù hợp với doanh nghiệp của mình – chỉ với 9 đô la một tháng. Bạn có thể tạo một email trong 5 phút với những công cụ này – khối nhà văn, bắt đầu!

give your customers a treat

Mục tiêu của bạn:

Nhằm mục đích gửi một bản tin mỗi tháng.

Khi bạn đang ở trong vòng xoay của mọi thứ, bạn có thể bắt đầu tiến tới một email hàng tuần.

tài nguyên tiện dụng

Để lên lịch các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội:

Kiểm tra https://later.com với giá 18 đô la một tháng. Bạn chỉ cần tải ảnh lên, kéo chúng đến ngày giờ bạn muốn xuất bản, viết chú thích và thế là xong! Tôi ngồi xuống nửa giờ mỗi tháng hoặc lâu hơn, và lên lịch cho vài tuần tới. Bạn cũng có thể xem Bộ đệm, Hootsuite và Planoly.

Thử thách trên Instagram:

Nếu bạn phản ứng tốt với các thử thách, hãy xem điều này Thử thách 30 ngày trên Instagram được thiết kế để giúp bạn tăng mức độ tương tác: https://blakesocial.co.uk/31-days-of-engagement Đó là £25 và cung cấp cho bạn các nhiệm vụ nhỏ để thực hiện mỗi ngày trong một tháng, nghĩa là chỉ năm hoặc mười phút. Nó thực sự hữu ích với việc suy nghĩ xem bạn có thể liên hệ với ai và bằng cách nào; và cách bạn có thể sử dụng Instagram để xây dựng mạng lưới và thực sự tương tác với mọi người.

Thiết kế đồ họa:

thiết kế đồ họa DIY dễ dàngbạn có thể sử dụng Canva (có tài khoản miễn phí) để dễ dàng tạo đồ họa văn bản để đăng cùng với ảnh.

Bài viết tham khảo thêm