Các dự án tự làm sử dụng các vật liệu nâng cao từ xung quanh nhà của bạn rẻ hơn, tiện lợi hơn và thân thiện với môi trường hơn nhiều so với bất kỳ công việc thủ công nào khác. Sử dụng những vật dụng mà bạn có thể đã có trong tay, bạn có thể giúp biến ngôi nhà của mình thành một không gian “xanh hơn”, giảm lượng khí thải carbon khi bạn tự làm! Hãy xem những dự án DIY thân thiện với môi trường này sẽ giúp bạn giữ cho đồ thủ công của mình và ngôi nhà của bạn xanh tươi hơn!

Nội dung bài viết

Viên giặt tự làm

Máy tính bảng DIY-giặt là

Bạn có thể làm cho ngôi nhà của mình trở nên xanh mát bằng cách làm nhiều việc hơn là chỉ nâng cấp! Tự làm bột giặt tự nhiên giúp giảm tác động đến môi trường của bạn. Nó cũng rất nhiều niềm vui. Hãy xem công thức của Kiwiservices để tạo ra bột giặt từ các nguyên liệu gia dụng.

Mason jar thảo mộc vườn

thợ nề-bình-thảo-vườn

Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án thích hợp hơn một chút, hãy thử tạo một khu vườn thảo mộc lọ thợ xây giống như dự án trên Inhabitat! Bạn sẽ không chỉ yêu thích sự tiện lợi (và tùy thuộc vào loại cây bạn trồng, mùi thơm) khi có một khu vườn thảo mộc của riêng mình mà còn tận dụng tốt những chiếc lọ xây cũ và những mảnh gỗ có thể đã bị lãng phí .

Túi mua sắm vận chuyển phong bì

túi mua hàng-vận chuyển-phong bì

Chắc chắn, túi nhựa và túi giấy có thể hữu ích. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng theo cách xanh hơn bằng cách giữ chúng xung quanh nhà và tái sử dụng chúng nhiều nhất có thể. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc làm một thứ khác mà bạn cần từ chúng để bạn có thể sử dụng lại tiết kiệm cho mình khỏi chi tiêu? Hãy xem hướng dẫn của Eco Etsy về cách biến túi mua sắm bằng nhựa và giấy thành phong bì gửi thư!

Công cụ lập kế hoạch thùng rác

người lập kế hoạch thùng rác

Mua một bảng kế hoạch ngày mới thật thú vị, nhưng tích lũy một bảng kế hoạch cho bản thân thậm chí còn tốt hơn! Bằng cách tạo cho mình một cuốn sách tùy chỉnh như cuốn sách trên Green Upgrader, bạn đang tiết kiệm cho mình khỏi việc lãng phí tài liệu chỉ để mua thêm.

Võng túi ni lông

túi ni lông võng

Nếu ngôi nhà của bạn bị tràn ngập bởi túi nhựa, bạn có thể làm bất kỳ điều gì để tận dụng chúng xanh hơn. Một trong những cái sáng tạo nhất mà chúng tôi đã thấy là võng túi nhựa của Reduce, Reuse và Upcycle!

Đèn đọc sách thiếc lon

đèn đọc sách bằng thiếc

Để có được ánh sáng! Các tài liệu hướng dẫn chỉ cho bạn cách sử dụng đồ tái chế thông thường và một vài công cụ đơn giản khác để thắp sáng toàn bộ căn phòng. Tại sao phải mua mới khi bạn có thể sử dụng những thứ đơn giản và sẵn có?

Đèn lồng thiếc lon

hộp thiếc-lồng đèn

Có lẽ bạn muốn một chút ánh sáng nhưng bạn không cần một chiếc đèn bàn khác? Thay vào đó, hãy thử làm đèn lồng bằng hộp thiếc của Inhabitat! Chúng tỏa ra ánh sáng hoàn hảo cho những bữa tiệc ở sân sau vào đêm hè ấm áp hoặc những lối đi đầy tuyết trong kỳ nghỉ.

Giỏ túi giấy

túi giấy

Có lẽ người bán hàng tạp hóa tại địa phương của bạn đã cung cấp cho bạn nhiều túi giấy hơn mức bạn cần, hoặc có thể bạn vừa mới chuyển nhà và bạn có rất nhiều giấy đóng gói còn sót lại. Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng những thứ này để làm giỏ đựng đồ thay vì vứt chúng đi và mua những cái nhựa mới không? Làm điều đó và Cách thực hiện chỉ cho bạn một cách tuyệt vời, dễ dàng để làm điều đó!

Bát túi nhựa

túi nhựa

Những chiếc bát nhựa rất tốt cho trẻ em, nhưng việc mua và bỏ chúng đi có tác động rất lớn đến môi trường. Thay vào đó, hãy thử tái chế túi mua sắm bằng nhựa của bạn bằng cách biến chúng thành bát nhựa, giống như Supercyclers đã làm!

Áo len gối

áo len-gối

Hạn chế vứt bỏ quần áo cũ cũng có thể giúp bạn phát triển thói quen sống xanh hơn! Thay vì vứt bỏ chiếc ghế cũ của bạn với vết rách ở nách, hãy biến nó thành một chiếc gối ném thoải mái! Dự án này có nghĩa là ít quần áo hơn trong việc lấp đầy đất và ít tiền hơn bạn chi tiêu. Inhabitat hướng dẫn bạn cách làm những chiếc gối đáng yêu từ những chiếc áo len cũ của bạn.

Ví bảng điều khiển năng lượng mặt trời

ví năng lượng mặt trời

Sử dụng các nguồn điện thay thế như điện mặt trời giúp bạn giảm thiểu tác động đến môi trường. Bạn có biết rằng các tấm pin mặt trời giá cả phải chăng có sẵn với kích thước nhỏ để bạn có thể sử dụng chúng cho những việc nhỏ hơn nhà hoặc tivi của bạn? Năng lượng mặt trời cũng hoạt động cho điện thoại di động của bạn! Hãy xem thiết kế sáng tạo của Closette cho một chiếc ví cầm tay bảng năng lượng mặt trời!

Giá sách

sách-giá sách

Không, ý chúng tôi không chỉ là giá để đặt sách của bạn! Bạn có thể tái chế những cuốn sách cũ bằng cách chuyển những cuốn sách đó thành kệ. Dự án này tận dụng những cuốn tiểu thuyết đã bị hư hỏng hoặc bạn sẽ không bao giờ đọc lại nếu không vứt chúng vào thùng rác. Hãy xem Real Simple đã làm điều đó như thế nào!

Bàn penny

penny-tabe

Bạn có biết rằng một số người thực sự ném đồng xu ra không? Những người khác bỏ chúng đi khắp các đường phố như xả rác. Nếu bạn có những đồng xu mà bạn không muốn, hãy thử biến chúng thành một thứ hữu ích thay thế. EPBOT đã sử dụng chúng để làm mặt bàn kiểu khảm tuyệt đẹp trên bàn cà phê!

Tự làm “nước ép bọ”

thân thiện với môi trường-bọ-xịt

Nhận thức được màu xanh lá cây về những thứ bạn sử dụng trên cơ thể của mình cũng là điều thông minh! Nhiều loại thuốc xịt bọ có chứa hóa chất có hại khi hít vào hoặc không tốt cho da. Thay vì phun những chất độc này vào không khí hoặc vào con bạn, hãy xem xét một giải pháp thay thế tự nhiên hơn. Inhabitots đã tạo ra một loại thuốc xịt chống côn trùng thân thiện với môi trường từ cây phỉ và tinh dầu phù thủy!

Dép tông lốp

dép lốp

Bạn đang tìm một đôi giày dễ dàng để xỏ vào khi đổ rác hoặc chạy để kiểm tra thư? Thay vì mua những chiếc nhựa mới từ cửa hàng, hãy nâng cấp một chiếc lốp bị nổ! Lốp cũ không khó để mua. Một người hàng xóm có thể có một người mà họ muốn loại bỏ, hoặc bạn có thể kiểm tra cơ khí và bãi chứa tại địa phương. Khi bạn đã tìm thấy một chiếc lốp xe, Robbtoberfest sẽ chỉ cho bạn chính xác cách biến nó thành một đôi dép xỏ ngón hữu ích!

Bạn có dự án DIY yêu thích nào giúp bạn giữ cho ngôi nhà và thói quen của mình luôn xanh và thân thiện với môi trường không? Chúng tôi rất muốn nghe về họ trong các bình luận!

Nguồn: diys.com