Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có đôi tay cực kỳ bận rộn và trí óc cực kỳ tò mò, đó là lý do tại sao các hoạt động giác quan là một cách tuyệt vời để giải trí cho trẻ nhỏ. Bạn có thể khuyến khích con mình rèn luyện các kỹ năng vận động tốt, tính kiên nhẫn và thậm chí cả kỹ năng tự xoa dịu bản thân — tất cả trong khi chúng vui vẻ làm việc. Chúng tôi đã tổng hợp một số ví dụ tuyệt vời về túi và thùng đựng đồ cảm giác tự làm khuyến khích trẻ mới biết đi và trẻ sơ sinh khám phá thế giới xung quanh.

sensory activiteis diy busy board

Hình ảnh và hoạt động qua Craft Her Way

Tự làm bảng bận rộn là một hoạt động giác quan tuyệt vời cho trẻ mới biết đi vì chúng rất linh hoạt và có thể được sử dụng để nuôi dưỡng tất cả các loại kỹ năng và trí tò mò. Họ giới thiệu hàng tấn đồ gia dụng quen thuộc (ví dụ: công tắc đèn, dây kéo và núm vặn) một cách an toàn và dễ tiếp cận. Những chiếc bảng bận rộn mang đến cho những đứa trẻ rất nhỏ cơ hội khám phá những đồ vật hàng ngày mà không có nguy cơ bị thương hoặc làm lộn xộn.

sensory

Hình ảnh và hoạt động qua The Yellow Birdhouse

Sách về giác quan kết hợp trò chơi cảm giác với nghỉ ngơi vì chúng khuyến khích khám phá với tốc độ chậm và yên tĩnh. Thêm vào đó, chúng dễ dàng để trong túi tã để giải trí khi đang di chuyển! Chúng có thể bao gồm nhiều loại kết cấu, màu sắc và chủ đề (một trong những ý tưởng yêu thích của chúng tôi: in ảnh gia đình trên vải nỉ để tạo dấu ấn cá nhân trong mỗi cuốn sách). Chúng tôi yêu thích tài nguyên này bao gồm 45 mẫu khác nhau chắc chắn sẽ kích thích sự tò mò của con bạn.

Hình ảnh và hoạt động qua Mama Papa Bubba

Dù điều đó có thể khiến những người trưởng thành của chúng ta đau đớn đến mức nào, thì việc để con cái chúng ta bừa bộn có thể là một điều tốt! Tất nhiên, một số đứa trẻ có thể cần một vài lời dỗ dành trước khi chúng (theo nghĩa đen) làm bẩn tay. Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích chiếc thùng cảm ứng này dành cho những người làm vườn đang chớm nở. Với một thùng nhựa đơn giản, một ít bầu đất và một vài dụng cụ và đồ chơi, bạn có thể giúp con mình khám phá ra niềm vui khi chơi trong thiên nhiên.

Hình ảnh và hoạt động qua JDaniel4’s Mom

Hoạt động giác quan này nhân đôi như một cách truyền cảm hứng để có được một chút thời gian yên tĩnh. Trẻ mới biết đi sẽ đắm mình trong việc trang trí rô-bốt của mình nhiều lần thông qua cảm giác lướt nhẹ nhàng khi đẩy các hạt và nút qua gel vuốt tóc. Bạn có thể dán những túi cảm giác này lên tường hoặc cửa sổ hoặc đặt nó trên một tấm bánh quy để chơi trên bàn.

sensory activities Zig Zag sensory

Hình ảnh và hoạt động qua Best Toys 4 Toddlers

Tạo một túi giác quan bằng keo Elmer’s, một số màu thực phẩm, kim tuyến hoặc bất kỳ sự kết hợp thú vị nào khác có thể khiến việc học trở nên thú vị hơn rất nhiều. Bạn có thể khuyến khích con bạn thực hành các kỹ năng vận động tinh với dự án Zigzag này bằng cách vẽ các đường đơn giản trên túi và yêu cầu con bạn theo dõi chúng. Nâng nó lên và vẽ các chữ cái và số, thậm chí làm việc để đánh vần tên của con bạn. Sử dụng bút đánh dấu có thể giặt được để dễ dàng xóa sạch các đường kẻ khi bạn hoàn thành.

sensory activities Dino

Hình ảnh và hoạt động qua Little Bins for Little Hands

Nếu những đứa con nhỏ của bạn yêu thích khủng long, thì hoạt động giác quan này là dành cho bạn. Chỉ với một vài vật phẩm, bạn có thể tạo ra một cuộc đào khủng long siêu hấp dẫn sẽ giúp đứa trẻ của bạn đào bới, khám phá và chơi lâu hơn thời kỳ đồ đá. Cõng trò chơi giác quan của họ bằng cách đọc sách về những sinh vật khổng lồ từng lang thang trên trái đất.

Hình ảnh và hoạt động qua Busy Toddler

Hoạt động giác quan này rất tuyệt vời đối với những trẻ mới biết đi thích làm rối. Lấy một chiếc hộp và đổ đầy ngũ cốc— hoặc bất kỳ loại thực phẩm khô nào mà bạn cần loại bỏ khỏi tủ đựng thức ăn của mình. Đưa cho con bạn một cái búa (nhựa, natch) và các dụng cụ khác (hãy nghĩ: cán kim, máy nghiền khoai tây) và để con bạn bắt tay vào việc tạo ra những âm thanh giòn tan tuyệt vời!

Hình ảnh và hoạt động thông qua Teaching Mama

Trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi thích chơi các giác quan nhiều như trẻ lớn hơn. Ý tưởng hộp ruy băng này rất đơn giản để thực hiện, an toàn và vô cùng thú vị cho những chú nhóc tí hon vốn đã thích nắm bắt mọi thứ trong tầm mắt. Sử dụng các dải ruy băng có hoa văn hoặc màu sắc rực rỡ để thêm phần tinh tế cho thị giác.

Hình ảnh và hoạt động qua Play Tạo Khám phá

Cha mẹ có thể muốn lấy một số nút tai cho cái này. Kéo tất cả nồi và chảo của bạn ra và tạo một vòng tròn. Sau đó đặt em bé của bạn ở giữa và để chúng đập vào đáy chậu để tạo ra âm nhạc của riêng mình. Nếu chúng có thể ngồi dậy, hãy đưa cho chúng một chiếc thìa gỗ và xem bạn có thể tạo ra bao nhiêu âm thanh khác nhau.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, giáo dục và học tập

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)