Bị mắc kẹt bên trong không có nghĩa là bạn phải cảm thấy buồn chán. Hãy dành một ngày bên gia đình như một cơ hội để thử một điều gì đó mới mẻ, hoặc quay trở lại một hoạt động đã bị lãng quên từ lâu và gạt sang một bên do lịch trình bận rộn. Tin tốt là bạn thậm chí không cần phải rời khỏi phòng khách của mình để có một ngày vui vẻ bên gia đình. Hãy xem bộ sưu tập của chúng tôi về các hoạt động gia đình thú vị mà bạn có thể thực hiện tại nhà như các đêm chơi trò chơi, các dự án nghệ thuật và hơn thế nữa.

gia đình hạnh phúc mẹ và con chơi ở nhà trong lều

1. Tạo một pháo đài cổ kính thời thượng

Cùng con bạn hồi tưởng lại tuổi trẻ của bạn bằng cách làm một pháo đài tự làm để chơi. Điều tuyệt vời khi làm pháo đài là đó là một hoạt động tại nhà mà không cần nhiều đồ dùng. Biến những chiếc hộp hoặc tấm bìa cứng cũ và đồ nội thất thành một pháo đài vui nhộn mà con bạn sẽ thích.

2. Viết thư cho những người thân yêu

Hãy dành thời gian vào một ngày với gia đình để viết thư cho gia đình và bạn bè ngoại thành. Viết một lá thư – bằng bút và giấy thực tế – là một cách ý nghĩa để giữ liên lạc với những người thân yêu. Khi cả gia đình đã viết thư, hãy làm theo mẹo để giải quyết chúng đúng cách.

3. Để bọn trẻ tự làm sách truyện được cá nhân hóa

Còn gì tuyệt vời hơn một câu chuyện trước khi đi ngủ hơn một cuốn sách có sự tham gia của chính con bạn? Shutterfly cung cấp sách truyện được cá nhân hóa mà bạn có thể cá nhân hóa để làm nổi bật con mình, đưa chúng tham gia các cuộc phiêu lưu để khuyến khích trí tưởng tượng và sở thích đọc của chúng. Mỗi cuốn sách bao gồm một câu chuyện vui nhộn kèm theo ảnh và tên của chúng để lồng ghép chúng vào câu chuyện để tạo thành một kỷ vật cảm động mà bạn sẽ trân trọng mãi mãi.

mẹ và con đọc sách truyện cá nhân

4. Tổ chức một đêm trò chơi gia đình

Cùng nhau xây dựng những kỷ niệm với một đêm trò chơi gia đình tại nhà. Làm cho dịp này thêm thú vị bằng cách lên kế hoạch cho một chủ đề và làm một số món ăn nhẹ ngon. Ví dụ: nếu chủ đề là lửa trại, hãy xây một pháo đài trong nhà cho gia đình và ăn nhẹ vào các bữa ăn nhẹ.

Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, có những trò chơi mà chúng có thể hiểu và chơi được là điều quan trọng. Dù ở độ tuổi nào, bạn cũng có thể cho cả gia đình tham gia.

10 Ý tưởng Trò chơi Đêm:

5. Làm thẻ cảm ơn cho những người làm việc cần thiết

cậu bé thể hiện nghệ thuật của mình qua cửa sổ

Trong khi gia đình sum họp, hãy sử dụng thời gian này để cảm ơn các bác sĩ, y tá, giáo viên, nhân viên cửa hàng tạp hóa và tất cả những người lao động thiết yếu đang giữ cho chúng ta an toàn và khỏe mạnh giữa đại dịch coronavirus. Cùng con bạn thiết lập một trạm nghệ thuật để tạo ra những lời cảm ơn có thể được gửi đến các bệnh viện và phòng khám hoặc được sử dụng để trang trí cửa sổ hoặc ô tô của bạn. Thỏa sức sáng tạo – bạn có thể làm nghệ thuật với bất cứ thứ gì từ bút chì màu và giấy để vẽ trên đá. Những lời cảm ơn handmade là một cách nhỏ nhưng đầy ý nghĩa để thể hiện lòng biết ơn của bạn đối với những người anh hùng hàng ngày của chúng ta.

Để bày tỏ lòng biết ơn, hãy chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của con bạn với hashtag #CreateThanks. Shutterfly sẽ biến các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo của họ thành thiệp và áp phích cảm ơn và chuyển chúng đến các tổ chức thiết yếu. Tìm thêm thông tin và xem thư viện kỹ thuật số #CreateThanks tại đây.

6. Xây dựng một khóa học vượt chướng ngại vật trong nhà

Khi trời mưa và bạn cần thứ gì đó để giải trí cho lũ trẻ bên trong, tại sao không xây một chướng ngại vật trong nhà? Gia đình sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời nhất với thử thách phải hoàn thành từng nhiệm vụ. Các khóa học vượt chướng ngại vật là các hoạt động vui chơi tại nhà để giữ trẻ bận rộn và cho phép chúng đốt cháy năng lượng. Phần tốt nhất là bạn có thể xây dựng một chướng ngại vật bằng những thứ bạn đã có sẵn xung quanh nhà và bạn có thể tạo một khóa học hoàn toàn mới mọi lúc.

7. Thực hiện các bữa ăn cùng nhau

Hãy biến bữa ăn thành thời gian vui vẻ của gia đình bằng cách để cả nhà cùng tham gia vào việc nấu nướng. Cho dù bạn muốn cùng nhau thưởng thức một bữa tối đầy đủ món hay chỉ nướng bánh quy, đó là một cách tuyệt vời để gắn kết các thành viên trong gia đình và thưởng thức một số món ăn ngon. Nếu bạn có con lớn hơn, hãy cân nhắc tổ chức một bữa tiệc nhỏ tại nhà, nơi mọi người cùng nhau chuẩn bị một phần bữa ăn để chia sẻ với gia đình.

gia đình hạnh phúc cùng nhau vẽ tranh

8. Sáng tạo như một gia đình

Nếu bạn cần một hoạt động giải trí cho cả gia đình, nghệ thuật và thủ công là một cách tuyệt vời để vượt qua thời gian. Dành thời gian cùng nhau tô màu bằng bút màu, thử nghiệm với màu nước, làm chất nhờn đầy màu sắc hoặc thực hành origami của bạn. Bạn sẽ muốn lưu các tác phẩm nghệ thuật mà gia đình bạn tập hợp lại để tạo thành một sách ảnh kỷ niệm bạn sẽ nhìn lại trong nhiều năm tới. Hãy xem danh sách những món đồ thủ công dành cho trẻ em dễ dàng mà bọn trẻ có thể làm trong nhà.

9. Thư giãn với một đêm xem phim gia đình

Hãy tạm gác lại cuộc sống bận rộn của bạn với một buổi tối xem phim gia đình. Bắp một ít bỏng ngô, quây quần bên ấm cúng và bật một bộ phim để cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy làm cho đêm chiếu phim thêm thú vị bằng cách chọn một chủ đề, mặc quần áo cho dịp này và thưởng thức một số món ăn nhẹ theo chủ đề. Ví dụ: nếu bạn đang xem một bộ phim về khủng long, hãy phục vụ món gà viên hình khủng long. Nếu đó là đêm chiếu phim siêu anh hùng, hãy làm cho con bạn áo choàng cá nhân họ sẽ thích mặc đi mặc lại.

Tài nguyên liên quan về các hoạt động gia đình thú vị phải làm ở nhà

Để có thêm cảm hứng về các hoạt động vui vẻ của gia đình, hãy nhớ truy cập các tài nguyên liên quan của chúng tôi bên dưới:

0/5 (0 Reviews)