Bạn đã bao giờ nhìn xung quanh phòng khách của mình và tự hỏi liệu bạn có thể sử dụng kỹ năng sáng tạo của mình để cải thiện không gian của mình một chút hay không? Chúng tôi đã làm điều đó rất nhiều gần đây vì gần đây chúng tôi chuyển đến một căn hộ nhỏ mới, phòng khách thực sự khá nhỏ. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn chú ý đến các dự án tự làm và các giải pháp sáng tạo có thể giúp chúng tôi sử dụng tốt hơn, có tổ chức hơn không gian mà chúng tôi làm có!

Bạn có đang cảm thấy thích thú như chúng tôi, nếu không muốn nói là hơn, với ý tưởng tạo ra một số tác phẩm DIY rất phù hợp với phòng khách nhỏ? Hãy xem danh sách 15 ý tưởng, thiết kế và hướng dẫn tốt nhất này mà chúng tôi đã tìm thấy cho đến nay trong quá trình tìm kiếm nguồn cảm hứng và hướng dẫn.

1. Bàn làm việc DIY

Bàn làm việc tự làm.

Bạn có phải là mẫu người thường xuyên làm việc tại nhà hoặc có sở thích yêu cầu một mặt phẳng nào đó như vẽ hoặc may vá, nhưng nhà của bạn nhỏ đến mức bạn không thực sự có đủ không gian để kê một chiếc bàn làm việc cố định. ? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể sẽ thực sự thích thú với cách mà Shanty 2 Chic tự tạo “bàn làm việc” có thể gập lại khi bạn cần và sau đó thu gọn vào một chiếc kệ treo tường khi bạn cần không gian cho thứ khác . Họ thậm chí còn chỉ cho bạn cách xây dựng một vài kệ ngay dưới chân đế để bạn có một nơi nào đó để đặt những vật dụng cần thiết cho bất cứ việc gì bạn làm trên bàn làm việc.

2. Tự làm bàn gỗ treo tường

Bàn bên gỗ tự làm treo

Có lẽ bạn đang cần một chiếc bàn phụ gần chiếc ghế dài để đặt cây trồng, cuốn sách hoặc uống cà phê buổi sáng, nhưng bạn không thực sự có không gian sàn để dành cho một chiếc bàn gỗ rộng để liên tục đứng, giống như chúng tôi đã đề cập với bàn trước đó? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi gợi ý hãy xem cách The Merry Thought đã làm cho chiếc bàn treo bằng gỗ này có vẻ nổi bên cạnh đồ nội thất của bạn. Nó đặc biệt tuyệt vời cho những căn phòng có bầu không khí mộc mạc đối với chúng! Chúng tôi biết chiếc bàn đặc biệt này được vẽ bên cạnh là xấu, nhưng chúng tôi nghĩ rằng khái niệm này sẽ hoạt động tốt trong phòng khách.

3. Kệ trồng cây bằng kính nổi trên cửa sổ

Kệ trồng cây bằng kính nổi trong cửa sổ

Chúng tôi đã thu hút sự chú ý của bạn với đề cập ngắn gọn của chúng tôi về việc tạo cho bạn một không gian để đặt cây để làm sáng không gian của bạn một chút nhưng bạn không có bất kỳ chỗ trống nào cho bất kỳ loại bàn phụ nào? Sau đó, có lẽ câu trả lời là nhận được Thực ra sáng tạo với không gian bạn làm có! Chúng tôi yêu thích cách Design Sponge sử dụng các chiều dài của kính để tạo ra các kệ nổi trong không gian lõm thẳng đứng của cửa sổ và đặt cây trên khắp chúng dưới ánh nắng mặt trời.

4. Tự làm bàn sofa cao, mỏng

Bàn sofa cao, mảnh

Bạn vẫn đang suy nghĩ về việc bạn sẽ thích một mặt bàn khác như thế nào để đặt một số đồ trang trí và đồ dùng cần thiết nhưng bạn muốn nó nằm trong tầm với của chiếc ghế dài của bạn và bạn chỉ không có không gian ở hai đầu mà không đặt bàn ngay vào cách của không gian chuyển động? Trong trường hợp đó, chúng tôi có cảm giác rằng bạn có thể sẽ hòa hợp hơn một chút với cách bàn tay Jenna Sue Design làm ra chiếc bàn sofa bằng gỗ này đủ dài và mỏng để có thể ngồi ngay sau chiếc ghế dài của bạn trong không gian giữa đó và bức tường.

5. Thay thế bàn cà phê thùng lưu trữ

Thùng lưu trữ thay thế bàn cà phê

Có lẽ vấn đề trong phòng khách nhỏ của bạn là không có quá nhiều diện tích sàn và không gian để đặt các món đồ nội thất vì nó hoàn toàn thiếu kho lưu trữ? Chà, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói rằng việc tự làm đồ nội thất đơn giản cũng sẽ cho phép bạn tạo ra cho mình một số bộ nhớ mới? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi gợi ý hãy xem cách Live, Laugh, Rowe đã tạo ra một chút bầu không khí mộc mạc bằng cách tự tạo cho mình chiếc bàn cà phê thùng này nhưng cũng biến nó thành cơ hội lưu trữ bằng cách tạo cho nó một tâm rỗng và một phần trên nâng lên. Chúng tôi cũng thích cách họ lắp bánh xe, giúp bạn dễ dàng di chuyển nếu nó cản trở trong căn phòng nhỏ của bạn!

6. Tự làm bộ chia hình học

Diy chia hình học

Ngoài diện tích nhỏ, phòng khách của bạn có khá thoáng không? Sau đó, có lẽ không gian của bạn có thể được hưởng lợi từ việc được chia nhỏ với một tấm ngăn để phân định các vị trí khác nhau cho các chức năng khác nhau? Chúng tôi thích ý tưởng làm một tấm ngăn trang trí để tăng thêm phần thu hút thị giác cho không gian đồng thời ngăn cách, chẳng hạn như nó ngăn cách một góc đọc sách yên tĩnh với nơi bạn thường xem TV trên ghế dài. Nếu bạn đã có một chút kinh nghiệm trong việc chế biến gỗ đơn giản, thì chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích cách Oh Oh Deco tạo ra tấm ngăn khung hình học đáng yêu này thực sự dễ làm hơn rất nhiều so với vẻ ngoài.

7. Thùng đồ chơi xếp chồng lên nhau bằng gỗ

Thùng đồ chơi xếp chồng lên nhau bằng gỗ

Có thể bạn đang muốn tự làm cho mình một món đồ để bạn có thêm không gian lưu trữ hiệu quả vì bạn có con nhỏ và bạn thấy rằng đồ chơi của chúng có xu hướng chiếm phòng khách của bạn, đó là một vấn đề tổng thể khi nó quá nhỏ? Chà, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng giữ mọi thứ phù hợp với thẩm mỹ cổ điển hoặc mộc mạc hơn một chút, thì chúng tôi sẽ chắc chắn gợi ý hãy xem cách Ana White đã làm ra những thùng đồ chơi bằng thùng gỗ xếp chồng lên nhau rất đơn giản này để xếp lại với nhau thực sự!

8. Tự làm gương đứng khung gỗ

Gương đứng khung gỗ tự làm

Nếu bạn định làm một cái gì đó cho không gian của mình từ đầu, bạn có thực sự muốn làm một cái gì đó có thể giúp căn phòng trông lớn hơn một chút so với hiện tại mà không chiếm nhiều diện tích không? Trong trường hợp đó, chúng tôi hoàn toàn khuyến khích bạn xem cách The Wood Grain Cottage đã làm ra chiếc gương có khung bằng gỗ trông mộc mạc, đáng yêu này tựa thẳng vào tường và sẽ mở rộng hình ảnh của căn phòng.

9. Kệ nổi bằng gỗ làm bàn học hoặc bàn làm việc

Kệ nổi bằng gỗ làm bàn làm việc hoặc bàn

Có phải bạn vẫn đang cảm thấy rất hấp dẫn với ý tưởng làm một loại bàn làm việc thay thế nào đó bởi vì bạn thực sự không có không gian cho một chiếc bàn thông thường, mà chỉ là bạn chưa cảm thấy bị thuyết phục bởi bất kỳ ý tưởng nào mà chúng tôi đã chỉ cho bạn. cho đến nay? Sau đó, đây là một ý tưởng để bạn xem xét! Chúng tôi thích cách Rock My Style biến một chiếc kệ nổi đơn giản, được gắn thấp hơn bình thường một chút, thành một mặt bàn! Bức ảnh này cho thấy nó được trang điểm với một chiếc gương treo tường để biến nó thành một chiếc bàn trang điểm, nhưng ý tưởng này cũng vô cùng dễ dàng để tùy chỉnh thành một chiếc bàn nhỏ đơn giản.

10. Tự làm tay áo đi văng bằng gỗ

Tay áo dài bằng gỗ tự làm

Có lẽ điều chúng tôi đã đề cập đến thu hút sự chú ý của bạn nhất cho đến nay là nhu cầu về một bề mặt vững chắc để đặt cà phê buổi sáng của bạn gần đi văng hoặc ghế mà bạn thích xem TV, nhưng không gian của bạn có hạn đến mức không có những ý tưởng về bảng phụ mà chúng tôi đã cho bạn thấy cho đến nay sẽ làm gì? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi gợi ý bạn nên xem qua hướng dẫn này từ Ugly Duckling House, hướng dẫn này hướng dẫn bạn từng bước cách tạo một chiếc bọc đi văng bằng gỗ tự làm rất đơn giản, trượt ngay trên đầu và mang lại cho bạn một chỗ có kích thước như chiếc cốc hoàn hảo. Dự án này dễ dàng đến mức chúng tôi thực sự đã thực hiện thành công một dự án mặc dù chúng tôi không có chút kinh nghiệm nào về chế biến gỗ, vì chúng tôi sử dụng nó mọi lúc!

11. Tự làm kệ góc nổi

Kệ góc nổi Tự làm

Cho dù bạn có ý nghĩ về trang trí hay lưu trữ, bạn thực sự cần một số giá đỡ trong phòng khách nhỏ của mình, nhưng bạn không có một bức tường thẳng lớn nào có thể để bất cứ thứ gì chống lại hoặc gắn bất cứ thứ gì lên trên? Sau đó, có lẽ đã đến lúc tận dụng các góc của bạn! Chúng tôi rất thích cách 4 Nam, 1 Nữ cắt và lắp những chiếc kệ hình tam giác vừa vặn vào một góc và có thể gắn trên và dưới nhau theo chiều dọc theo chiều dọc trái tim của bạn.

12. Chiếc bàn nhỏ bằng gỗ uốn lượn

Bàn gỗ nhỏ uốn lượn

Có lẽ bạn vẫn Chúng tôi rất quan tâm đến ý tưởng tạo ra một số loại bàn phụ, nhưng bạn có biết bạn sẽ phải giữ nó cực kỳ nhỏ và mỏng để tận dụng không gian cuối cùng trong phòng khách của bạn không? Trong trường hợp đó, nếu bạn làm có một chút kinh nghiệm chế biến gỗ mà bạn muốn sử dụng tốt, thì chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên xem cách Woodshop Diaries đã tạo ra chiếc bàn nhỏ tuyệt đẹp này có vẻ như uốn lượn từ dưới lên trên! Hướng dẫn của họ phác thảo rõ ràng cho bạn cách thực hiện đơn giản đến kinh ngạc.

13. Thùng rác kim loại sơn phun lật úp

Thùng rác kim loại phun sơn lật úp

Bạn có hoàn toàn thích thú với ý tưởng tự làm cho mình một loại bàn phụ đơn giản, tiết kiệm không gian để ngồi bên cạnh chiếc ghế dài của mình không, nhưng bạn cũng khá mới mẻ với thế giới DIY và bạn chỉ không chắc chắn rằng việc xây dựng chiếc bàn của riêng bạn từ đâu. đầu có phải là hướng bạn đã sẵn sàng để đi vào? Sau đó, chúng tôi có cảm giác rằng bạn có thể hòa hợp hơn một chút với một cái gì đó như chiếc bàn đựng rác bằng kim loại có bánh xe, lộn ngược này mà The Crafting Chicks chỉ cho bạn cách biến đổi với một lớp sơn đơn giản!

14. Bàn đi văng dài quá tay

Trên bàn ghế dài

Chúng tôi đã gần như thu hút sự chú ý của bạn khi chúng tôi bắt đầu nói về ý tưởng tạo ra một bề mặt có kích thước bằng cốc cà phê đặt ngay trên tay ghế của bạn, nhưng kiểu dáng của chiếc ghế phòng khách yêu thích của bạn là một điều bạn không hợp lý hơn- tay áo theo phong cách đó sẽ phù hợp? Trong trường hợp đó, chúng tôi có cảm giác rằng bạn có thể hòa hợp tốt hơn một chút với một cái gì đó như chiếc bàn đi-văng dưới góc cạnh, có cánh tay này được phác thảo đẹp và rõ ràng trên Sinnerausch.

15. Bảng phụ nổi hẹp

Bảng phụ nổi hẹp

Giống như một số ví dụ khác trong danh sách này, ý tưởng bàn phụ cụ thể này được mô tả đang được sử dụng bên cạnh giường, nhưng nó cũng sẽ hoạt động tốt khi được đặt bên cạnh ghế dài hoặc ghế bành trong phòng khách của bạn! Nếu bạn vẫn còn bị hấp dẫn bởi ý tưởng tự làm cho mình một số loại đồ nội thất bằng gỗ để mở rộng không gian phòng khách của mình nhưng bạn cũng đang cảm thấy hứng thú với một thử thách làm việc bằng gỗ, thì chúng tôi sẽ chắc chắn gợi ý hãy xem cách Bob Vila làm ra chiếc bàn phụ “nổi” này vừa vặn trong không gian hẹp.

Bạn đã thực hiện các dự án DIY tuyệt vời khác tuyệt vời trong phòng khách nhỏ của riêng mình và bạn vẫn sử dụng cho đến ngày nay nhưng bạn không thấy trong danh sách của chúng tôi chưa? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về những gì bạn đã tạo và cách bạn đã làm nó trong phần nhận xét hoặc liên kết với chúng tôi đến các bức ảnh về tác phẩm đã hoàn thành của bạn trong phần nhận xét!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)