Ngày càng ít cây đạt được trạng thái sùng bái của cây anh đào ngọt ngào. Ngay cả loại táo phổ biến với tất cả các giống và giống cây trồng của nó cũng không được tôn trọng như cây anh đào. Trồng một quả anh đào trong khu vườn của bạn, bạn sẽ trở thành thành viên của một câu lạc bộ độc quyền của những người làm vườn.

Giống cây anh đào

Ngoài uy tín và quả anh đào ngon, cây còn cho màu sắc đẹp mắt quanh năm. Giữa những tán lá xanh và những chùm hoa trắng hồng, khu vườn của bạn như bừng lên sức sống mới ba mùa trong bốn mùa mỗi năm.

Và với rất nhiều giống để lựa chọn, bạn có thể biến sân sau của mình thành một vườn anh đào mà không tốn nhiều công sức. Vì vậy, những giống bạn có thể trồng trong vườn của bạn? Đọc để tìm hiểu về các giống cây anh đào phổ biến nhất và cách trồng chúng.

Cây anh đào ngọt ngào

Đối với tất cả giá trị làm cảnh của nó, lý do chính mà người ta trồng cây anh đào là vì những quả anh đào ngọt và mọng nước. Cây anh đào ngọt là loại anh đào phổ biến nhất trong số các loại anh đào. Được đặt tên theo vị ngọt thêm từ trái cây của nó, cây sẽ phát triển đến khoảng 18 feet với một số giống cây trồng có thời điểm cao đến khoảng 35 feet.

Cây anh đào giống cây anh đào ngọt ngào

Những chiếc lá bắt đầu xanh vào mùa xuân nhưng chuyển sang màu đồng vào mùa thu. Điều này tạo cho cây một tán rực rỡ dưới ánh nắng mùa thu trước khi những chiếc lá cuối cùng rụng trước mùa đông. Về phần hoa, chúng thường có màu trắng với hương thơm nồng nàn thu hút các loài thụ phấn từ khắp nơi. Những bông hoa nở rộ vào đầu mùa xuân và đến cuối mùa xuân, những quả anh đào bắt đầu bao phủ theo chiều dài của cành và cành cây.

Một số giống anh đào ngọt để trồng cho năng suất cao bao gồm Stella và Black Tartarian. Những quả anh đào chín có màu sắc khác nhau từ đỏ đậm đến đỏ sẫm hoặc gần như đen. Nếu bạn lo lắng về việc thụ phấn hoặc chỉ muốn trồng một cây anh đào, thì Lapins là một lựa chọn tốt. Giống cây này là cây tự thụ phấn, mùa màng bội thu.

Điều đó nói lên rằng, tất cả các giống và giống anh đào ngọt đều phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ và đất mùn và màu mỡ. Hầu hết các giống bắt đầu ra hoa và mang quả nhiều nhất là vào năm thứ ba hoặc thứ tư. Đối với thời gian lạnh, hầu hết các giống sẽ cần từ 800 đến 120 giờ lạnh vào mùa đông.

Cây anh đào Vandalay

Giống cây này là con lai giữa giống Stella và giống Van. Được phát triển lần đầu tiên ở Toronto, Canada vào cuối những năm 90, nó là một người mới đến với cảnh anh đào. Những quả trông giống như quả thận với vỏ màu đỏ sẫm và thịt màu rượu vang. Về hương vị, nó cực kỳ ngon, ngọt và thơm. Đây là loại anh đào bạn muốn ăn khi còn tươi trên cây. Tất nhiên, bạn vẫn có thể làm mứt, sinh tố và salad trái cây từ nó. Nhưng anh đào mất đi nhiều hương vị và mùi vị khi chế biến hoặc nấu chín so với khi ăn tươi.

Cây Vandalay có các yêu cầu giống như hầu hết các giống anh đào khác. Chọn một nơi có ánh nắng mặt trời khoảng 8 giờ trong suốt mùa xuân và mùa hè. Đảm bảo đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể sửa đổi nó bằng đá trân châu và thêm nhiều vật liệu hữu cơ. Về việc tưới nước, cây non cần từ 1 đến 1 inch rưỡi nước mỗi tuần không tính lượng mưa. Đến năm thứ ba, bạn có thể cắt giảm xuống một inch nước mỗi tuần trong mùa sinh trưởng. Nó phát triển tốt nhất ở khu vực 5 đến 9 và sản xuất nhiều loại cây trồng hơn nếu bạn trồng một cây anh đào khác trong bán kính 50 foot. Thụ phấn chéo đảm bảo năng suất cao hơn so với việc bạn trồng một cây đơn lẻ.

Cây anh đào Benton

Cây anh đào dễ bị nhiều bệnh và nhiễm nấm làm hỏng cây trồng và giảm chất lượng. Tuy nhiên, Benton là một giống kháng bệnh và bạn sẽ có thu hoạch đầy đủ hàng năm. Chưa kể rằng những quả anh đào đỏ sẫm là một sự thú vị cả về ngoại hình và hương vị.

Benton là một giống cây trồng được phát triển tại Đại học Washington bằng cách lai tạo giữa các giống Beaulieu và Stella. Điều đó có thể giải thích khả năng chống lại bệnh tật và nhiễm trùng cao của giống cây trồng này. Đó cũng là lý do tại sao giống anh đào này là một trong những loại anh đào chín sớm nhất và sẵn sàng thu hoạch. Những gì nó nhận được từ Stella cha mẹ là sự ngọt ngào và hương vị tinh tế.

Cây anh đào giống benton

Cây Benton mọc thẳng đứng với thân mảnh mai và tán khá nhỏ. Lá dài và mảnh như những chiếc lưỡi mác nhỏ. Đối với quả anh đào, chúng có màu đỏ tươi. Da mịn và thịt cũng có màu đỏ hồng.

Bạn cũng có thể tăng vụ mùa bằng cách trồng nhiều cây anh đào Benton gần nhau để thụ phấn chéo cho nhau. Nếu bạn chọn trồng các giống khác nhau, hãy chọn một giống cây nở hoa cùng thời điểm với cây Benton.

Cây anh đào đen Tartarian

Nếu bạn trồng anh đào Black Tartarian, bạn sẽ cần đợi một vài năm trước khi có thể biết tại sao nó lại có tên như vậy. Trong 3 đến 4 năm đầu, cây trông giống như bất kỳ cây anh đào nào khác. Với những chiếc lá xanh mướt và không một chút bóng đen trên thân, cành.

Sau đó vào năm thứ ba, những bông hoa sẽ ra lần đầu tiên. Nhưng đây là những bông hoa màu trắng tinh khiết không có một chút tì vết hoặc thậm chí có màu xám. Nhưng khi quả anh đào cuối cùng chín, thì bạn sẽ hiểu. Da đỏ sẫm trông gần như đen.

Black Tartarian có nguồn gốc từ Nga nhưng nó thích nghi tốt với đất Hoa Kỳ và Anh khi lần đầu tiên được giới thiệu vào đầu thế kỷ 18. Là một trong những loài lâu đời nhất xâm nhập vào đất Mỹ, nó có một lượng fan rộng rãi. Quả trông giống như một trái tim và do màu sắc khác thường của nó, cây được mệnh danh là Trái tim đen lớn.

Một lý do khác cho sự phổ biến của giống này là năng suất cao mà nó tạo ra hàng năm. Một cây có thể giữ cho một hộ gia đình 4 người dự trữ đầy đủ anh đào cả năm. Cây phát triển tốt ở đất mùn nhưng cũng có thể xử lý các loại khác. Nó cũng có khả năng chịu hạn cao hơn nhiều loại cây anh đào khác.

Cây anh đào Tây Tạng

Anh đào này kết hợp giá trị trang trí và anh đào ngọt ngào tinh xảo trong một cây. Khi cây đã trưởng thành, thân cây chuyển sang màu đồng sáng lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời. Điều này tương phản với những chiếc lá xanh mướt tạo thêm màu sắc sống động cho khu vườn vào mùa xuân và mùa hè.

Nhưng một khi hoa nở, bạn có thể quên đi màu sắc và tập trung vào hương thơm. Giống như nhiều giống anh đào khác, những bông hoa nở rộ có hương thơm say đắm lòng người, rất tốt để thu hút ong và bướm đến khu vườn.

Cây anh đào giống cây anh đào tây tạng

Anh đào Tây Tạng là một loại cây nhỏ và nhỏ gọn với một số giống mọc như cây bụi. Điều này cho phép bạn trồng nó trong vườn hoặc trong thùng chứa. Là một cây trồng trong chậu, bạn có thể di chuyển cây và bảo vệ nó trước thời tiết khắc nghiệt.

Tuy nhiên, loại cây này không dễ trồng vì hạt khá hiếm. Bên ngoài môi trường sống bản địa của nó ở Tây Tạng, cây hiếm khi được nhìn thấy.

Cây anh đào Vân

Đây là giống đã được sử dụng để sản xuất giống Vandalay. Chúng được biết đến nhiều nhất với năng suất cao và phẩm chất kháng bệnh. Đối với mùi vị và hương vị của anh đào, chúng không phải là loại anh đào ngọt nhất hoặc ngon nhất mà bạn có thể trồng. Mặc dù bạn vẫn có thể ăn sống, nhưng chúng có thể làm món tráng miệng, bánh ngọt, sorbets và nước trái cây ngon hơn.

Bắt đầu trồng cây từ hạt hoặc cấy cây non vào mùa xuân hoặc mùa thu. Nếu bạn trồng nó vào mùa xuân, hãy đợi cho đến khi mối đe dọa của đợt sương giá cuối cùng kết thúc và nếu bạn trồng nó vào mùa thu, hãy để nó vài tuần trước đợt sương giá đầu tiên. Cây có thể chịu được nhiệt độ lạnh nhưng trước hết cần thời gian để điều chỉnh và phát triển mạnh mẽ hơn. Chọn chỗ có nắng, có đất màu mỡ cho cây. Bạn sẽ cần có nhiều hơn một cây anh đào mọc cách nhau khoảng 30 feet để thụ phấn chéo.

Van là loại anh đào yêu thích của những người trồng thương mại. Nó tiếp tục cho một vụ mùa ổn định năm này qua năm khác và không dễ dàng chống chọi với các bệnh trên cây anh đào.

Cây anh đào lapins

Đây là một giống cây trồng khác là sản phẩm của Stella và Van. Quả anh đào tròn, nhỏ và rất ngọt. Trung bình quả anh đào chín có đường kính khoảng một inch nhưng chứa đầy hương vị và hàm lượng đường. Một phẩm chất khác khiến những người làm vườn yêu thích loại anh đào này là thịt quả thường săn chắc ngay cả khi đã chín hoàn toàn. Nó vẫn tươi trong tủ lạnh trong thời gian dài hơn các loại anh đào khác và không bị mất hương vị nhanh chóng.

Bạn có thể trồng nó ở vùng 5-9 mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Chỉ cần đảm bảo cây có từ 800 đến 900 giờ lạnh mỗi mùa đông để có một vụ thu hoạch bội thu. Những bông hoa nở sớm trước khi những chiếc lá nổi lên vào đầu mùa xuân. Vào giữa mùa hè, những quả anh đào chuyển sang màu đỏ và sẵn sàng thu hoạch.

Cây cần ánh sáng mặt trời khoảng 8 giờ mỗi ngày trong suốt mùa xuân và mùa hè. Đất phải tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Sửa đổi đất sét hoặc đất cát để làm cho nó gần với đất mùn nhất có thể. Trộn nhiều phân chuồng trước khi trồng để cây có một khởi đầu tốt. Tránh bón phân hóa học và bón lót bằng phân hữu cơ thay thế. Yêu cầu về nước ở mức trung bình đối với cây anh đào. Khoảng một inch nước mỗi tuần là tất cả những gì cây cần cho đến khi quả chín.

Cây anh đào Nhật Bản

Cây anh đào nhật bản

Nếu bạn đã từng xem một bộ phim Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy những cây anh đào Nhật Bản rải rác khắp cảnh quan. Không quan trọng đó là cảnh nông thôn hay ở trung tâm thành phố. Cây anh đào có một vị trí thiêng liêng trong văn hóa Nhật Bản. Đây là lý do tại sao bạn sẽ thấy nó mọc trong các ngôi đền và gỗ của nó được sử dụng để trang trí các khu bảo tồn bên trong của nhiều thánh địa Nhật Bản.

Không có gì ngạc nhiên ở đó. Khi nó nở, anh đào Nhật Bản sẽ trở thành một quả cầu có màu hồng nhạt và mùi hương tinh tế nhất. Một cây anh đào duy nhất có thể biến đổi một khu vườn buồn tẻ và thêm màu sắc và hương thơm rất cần thiết vào khung cảnh.

Tuy nhiên, bạn có thể trồng nhiều cây và thưởng thức một hoạt cảnh rực rỡ với những chùm hoa màu hồng, tím và trắng vào mùa xuân. Điều này cũng giúp thụ phấn chéo và nâng cao năng suất của từng cây. Về phần lá, chúng bắt đầu có màu xanh nhạt vào cuối mùa xuân, rất lâu sau khi hoa nở. Vào mùa thu, lá chuyển sang màu đỏ, cam và nâu tạo cho cây một dáng vẻ rực lửa trong nắng chiều.

Anh đào Nhật Bản cần nhiều nước hơn các loại anh đào khác. Bạn sẽ cần giữ ẩm cho đất trong suốt mùa xuân và mùa hè. Một lớp mùn dày có thể giúp giữ nước và ngăn cỏ dại và côn trùng xâm nhập vào cây. Cho cây ăn nhiều phân chuồng và phân hữu cơ từ đầu mùa xuân cho đến khi quả chuyển màu.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)