Gỗ là nguyên liệu chính để xây dựng và xây dựng; bạn có thể sử dụng nó làm nhiên liệu, vật liệu nhà ở, dụng cụ nấu ăn, v.v. Tìm hiểu thêm về các loại gỗ khác nhau bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi để xem loại gỗ nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Các loại hướng dẫn gỗ

Vì vậy, nếu có ý định sử dụng gỗ cho một công việc DIY cụ thể, tốt nhất bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu về đặc điểm của từng loại từ. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi bắt đầu dự án cải tạo nhà mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Nội dung bài viết

Các loại gỗ

Gỗ được chia thành hai loại chính: gỗ mềm và gỗ cứng. Những cây gỗ mềm như cây tuyết tùng và cây thông có xu hướng phát triển nhanh hơn những cây gỗ cứng như cây sồi hoặc cây phong. Gỗ cứng thường dày đặc hơn gỗ mềm.

Màu sắc gỗ khác nhau có sẵn, tùy thuộc vào vị trí từ nơi nó được cung cấp. Có một số lượng lớn các loại gỗ khi xem xét phân loại khoa học của các loài cây.

Chúng ta hãy xem xét một số loài gỗ được tìm thấy trong nhà dân dụng hoặc cơ sở sản xuất sản xuất đồ gia dụng.

Cây thông

Các loại gỗ

Là một loại gỗ mềm, thông có tốc độ tăng trưởng nhanh và là một trong những loại gỗ phong phú nhất ở Bắc Mỹ. Nó có màu trắng đến vàng nhạt và có nhiều vân trong gỗ. Dát gỗ kém bền hơn tâm gỗ và dễ bị mục nát.

Mặc dù gỗ thông có thể áp dụng trong xây dựng, nhưng bạn không nên sử dụng nó ở những nơi hoặc hoạt động có nước, chẳng hạn như đóng thuyền hoặc những nơi thường xuyên bị ẩm ướt. Nó chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm giấy và bột giấy.

Cây sồi

Gỗ sồi là một loại gỗ cứng có màu sắc thay đổi từ nâu nhạt đến nâu sẫm. Nó có một hạt đặc biệt làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho đồ nội thất, sàn, tủ và tấm ốp.

Nó đến từ những cây rụng lá có nguồn gốc trên hầu hết Bắc Mỹ. Một số giống sồi có sẵn, nhưng sồi đỏ là phổ biến nhất vì nó phát triển nhanh hơn những loại khác. So với nó, gỗ sồi trắng cần một thời gian sinh trưởng đáng kể trước khi được thu hoạch để sản xuất gỗ xẻ.

Một nhược điểm của gỗ sồi là giá thành của nó. Vì loại gỗ này phải trồng trong khoảng 25 năm trước khi bị đốn hạ nên gỗ sồi có xu hướng đắt hơn các vật liệu khác.

Oak vs. Pine

Gỗ sồi đặc hơn gỗ thông và do đó, có khả năng chống mài mòn cao hơn. Thông có xu hướng có nhiều hạt mở hơn, làm cho chúng kém hơn khi sử dụng bên ngoài.

Thông phổ biến và dễ tìm hơn nhiều ở Bắc Mỹ, nhưng nó không chịu được ẩm tốt và dễ bị cong, vênh hoặc thối.

Gỗ đỏ

Gỗ đỏ

Gỗ gõ đỏ là một loại gỗ mềm khác được sử dụng chủ yếu để làm ranh giới giữa các khu đất, nhờ khả năng chống thối và côn trùng. Nó có màu nâu đỏ với kiểu vân thẳng.

Giống như tuyết tùng, gỗ đỏ là một vật liệu tuyệt vời trong xây dựng. Nhưng bạn chủ yếu có thể sử dụng nó để tạo ra các đồ trang trí như sàn nhà hoặc đồ nội thất, những thứ không có xu hướng bị ướt thường xuyên hoặc tiếp xúc với nước.

Cây phong

Phong là một loại gỗ cứng có nguồn gốc từ cả cây rụng lá và cây lá kim. Dát gỗ của cây thích có màu sáng, trong khi tâm gỗ có màu sẫm hơn.

Đây là loại gỗ có thớ thẳng và đường vân mịn, đều. Nó thường được sử dụng trong đồ nội thất, sàn nhà, tủ và nhạc cụ. Maple cũng là một lựa chọn phổ biến cho mặt bàn bếp.

Tuyết tùng

Gỗ tuyết tùng

Chủ yếu được tìm thấy ở bờ biển phía tây của Bắc Mỹ, tuyết tùng là một loại gỗ mềm màu nâu đỏ với mùi hương dễ chịu – do đó có tên là tuyết tùng . Bạn có thể sử dụng nó trong sản xuất đồ nội thất, hàng rào và đóng thuyền.

Cũng như gỗ thông, tuyết tùng có thể bị thối rữa nếu tiếp xúc với nước hoặc trong điều kiện ẩm ướt liên tục. Cây tuyết tùng sống trung bình khoảng 200 năm, có nghĩa là chúng phát triển chậm hơn thông nhưng nhanh hơn các loại gỗ cứng như phong hoặc sồi.

Tếch

Teak cũng thuộc loại gỗ cứng, và nó có xuất xứ từ Đông Nam Á. Nó có màu nâu vàng và có dạng hạt thẳng. Gỗ tếch là một trong những loại gỗ bền nhất và không bị mục nát nhanh chóng ngay cả khi chạm vào nước. Nó thường được sử dụng để đóng thuyền và đồ gỗ ngoài trời để chịu được các điều kiện thời tiết khác nhau.

Gỗ hồng sắc

Rosewood là một loại gỗ cứng có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Nam Mỹ và Ấn Độ. Nó có màu từ đỏ đậm đến gần như đen và có dạng hạt rất mịn. Nó đắt do sự hiếm có của nó. Gỗ hồng sắc được sử dụng chủ yếu cho đồ nội thất cao cấp, chế tạo nhạc cụ (đặc biệt là guitar) và trang trí.

Gỗ gụ

Gỗ gụ

Gỗ gụ là một loại gỗ cứng từ các khu rừng mưa nhiệt đới, chủ yếu là Trung Mỹ và Châu Phi. Nó có màu đỏ sẫm và nâu với một đường vân thẳng. Điều này có nghĩa là cần nhiều nỗ lực hơn để tạo ra các chi tiết phức tạp trên các sản phẩm hoàn thiện vì gỗ dễ cháy trong quá trình chà nhám.

Hầu hết mọi người đều biết rằng gỗ gụ thường đắt hơn các loại gỗ khác. Đó là bởi vì nó phải được chặt ra khỏi rừng nhiệt đới và chuẩn bị xuất khẩu. Thông thường, bạn có thể sử dụng loại gỗ này cho đồ nội thất, tủ đựng đồ và nhạc cụ.

Gỗ mun

Gỗ mun là một loại gỗ cứng được tìm thấy ở Trung Mỹ, Tây Phi và Đông Nam Á. Nó có màu từ nâu sẫm đến gần như đen với kiểu vân thẳng. Gỗ mun có thể được tìm thấy ở nhiều loài thường được nhóm thành ba loại: Madagascar, Indian và Gabon.

Gỗ mun Malagasy là có giá trị nhất do có màu sẫm và hạt mịn. Loại gỗ này chủ yếu được sử dụng cho đồ nội thất cao cấp hoặc nhạc cụ do giá thành cao.

Cây thông

Linh sam là một loại gỗ mềm được biết đến với màu sáng và thớ thẳng. Người ta gọi nó là gỗ thớ mịn vì nó có đường vân tinh tế hơn các loại gỗ mềm khác.

Linh sam thường được sử dụng trong xây dựng vì nó rẻ hơn các loại gỗ khác. Một ưu điểm khác là linh sam đủ bền để chịu đựng các điều kiện thời tiết. Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng sơn hoặc làm ố linh sam, mặc dù nó không có độ ổn định kích thước tốt nhất.

Douglas Fir vs Pine

Thông và linh sam Douglas là hai loại gỗ mềm phổ biến nhất. Chúng có nhiều điểm tương đồng, nhưng cũng có một số điểm khác biệt chính. Ví dụ, cây linh sam Douglas cứng hơn một chút so với cây thông, do đó ít có khả năng bị cong vênh hoặc tách ra khi được sử dụng trong xây dựng.

Hơn nữa, linh sam Douglas nhẹ hơn thông, có thể là một lợi thế khi di chuyển hoặc vận chuyển gỗ. Mặt khác, thông rẻ hơn linh sam Douglas. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loại gỗ mềm giá cả phải chăng mà vẫn cứng cáp, thì gỗ thông có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tro

Ash là một loại gỗ cứng được tìm thấy ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Nó có một màu sáng và một thớ thẳng. Nó thường được sử dụng trong đồ nội thất, đồ thể thao và tay cầm dụng cụ. Các cây có thể phát triển khá lớn, vì vậy sản xuất gỗ xẻ có hiệu quả.

Giống như các loại gỗ cứng khác, tần bì có độ bền cao, chống thối rữa và côn trùng phá hoại. Nó cũng hoạt động tốt và hoàn thiện tốt. Bạn có thể tìm thấy tro trong tủ, sàn, tấm ốp và thậm chí cả cửa ra vào.

Bạch dương

Gỗ bạch dương

Bạch dương cũng thuộc loại gỗ cứng. Nó phát triển chủ yếu ở các vùng có khí hậu lạnh như Canada và Nga. Bạch dương có màu sáng với sắc đỏ và dạng hạt thẳng.

Bạch dương là một trong những loại gỗ cứng rẻ nhất vì nó phát triển nhanh hơn các loại gỗ khác. Nó chủ yếu được sử dụng cho đồ nội thất, cửa ra vào và các khối bán thịt. Bạn cũng có thể tìm thấy bạch dương trong bảng lưỡi và rãnh cho mục đích xây dựng.

quả anh đào

Cherry là một loại gỗ cứng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Nó phát triển chủ yếu ở phía đông và có màu nâu đỏ với dạng thớ thẳng.

Cây cối mọc cao, giúp sản xuất gỗ xẻ hiệu quả. Thêm vào đó, gỗ anh đào rất dễ chế tác vì nó không bị cháy nhanh như các loại gỗ khác trong quá trình chà nhám.

Cherry có khả năng chống thối và côn trùng. Nó cũng hoạt động tốt với các công cụ và lớp hoàn thiện do các loại ngũ cốc tinh chế của nó. Bạn có thể tìm thấy loại gỗ này trong ván sàn, tủ, tấm ốp, đồ nội thất, nhạc cụ (chẳng hạn như đàn piano), báng súng và tay cầm dụng cụ.

Cây dương

Poplar là một loại gỗ cứng mềm hơn có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Châu Âu. Nó có một màu sáng với một mô hình hạt thẳng. Bạn cũng có thể nhận thấy màu xám hoặc xanh lá cây trong gỗ dương. Nhưng đừng quá hi vọng vì chúng có xu hướng tối dần theo thời gian.

Do giá cả thấp và đặc tính dễ sử dụng, cây dương thường được sử dụng trong đồ nội thất, xưởng sản xuất, ván ép, cửa ra vào và các công trình xây dựng bằng gỗ khác. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên dành nhiều thời gian để chà nhám hơn vì cây dương thường tạo ra các cạnh mờ.

Poplar vs Pine

Cả cây dương và cây thông đều là những lựa chọn tuyệt vời để lấy gỗ , nhưng chúng có những đặc điểm khác nhau. Cây dương mềm và dễ chịu hơn gỗ thông, là lựa chọn tốt hơn cho đồ nội thất và các đồ vật khác có thể bị va đập hoặc trầy xước.

Gỗ thông cứng hơn và bền hơn gỗ dương, là lựa chọn tốt hơn cho các dự án gỗ tiếp xúc với các yếu tố hoặc sử dụng nhiều. Nhìn chung, cây dương là lựa chọn tốt hơn cho các dự án trong nhà, và thông là lựa chọn tốt hơn cho các dự án ngoài trời.

Quả óc chó

gỗ óc chó

Óc chó là một loại gỗ cứng khác mọc ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Nó có kết cấu mềm vừa phải, màu sẫm khiến bạn liên tưởng đến sô cô la và thường có dạng hạt thẳng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể nhận thấy sóng.

Loại gỗ này bền và chống mục nát. Nhưng nó không hiệu quả trong việc chống lại côn trùng. Nó cũng hoạt động tốt và hoàn thiện đẹp. Bạn thậm chí có thể bắt gặp quả óc chó đen của Mỹ, loại quả óc chó đắt nhất của quả óc chó. Óc chó chủ yếu được sử dụng cho đồ nội thất, tủ, ván sàn, tấm ốp và các loại pháo.

Cây bách tung

Vân sam là loại gỗ phổ biến nhất trên thế giới. Nó phát triển ở vùng khí hậu lạnh và có màu sáng với kiểu hạt thẳng.

Cây cối phát triển nhanh chóng, do đó sản xuất gỗ xẻ có hiệu quả. Thêm vào đó, vân sam chống thối và côn trùng. Loại gỗ này thường được sử dụng để xây dựng như đóng khung, lợp mái và làm sàn phụ. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong đồ nội thất, sàn và ván ép.

Hemlock

Hemlock là một loại gỗ mềm có nguồn gốc từ khí hậu lạnh. Nó có một kết cấu thô với màu hơi vàng và một mô hình hạt nổi bật.

Trung bình, cây huyết dụ có độ bền thấp hơn các loại gỗ khác do tỷ trọng thấp. Nhưng cây cối phát triển nhanh, tạo ra nhiều sản lượng hơn cho các nhà máy gỗ. Bạn sẽ chủ yếu tìm thấy các chốt chặn trong xây dựng cho lớp phụ, vỏ bọc và giàn.

Bạch đàn

Bạch đàn là một loại gỗ mềm có nguồn gốc từ Úc và Nam Phi. Nó có màu sáng với dạng thớ thẳng thường có các khía. Tuy nhiên, nó có xu hướng tối dần khi già đi. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy gỗ bạch đàn màu hồng hoặc đỏ đậm.

Đây là loại gỗ rất bền và dễ gia công nên thường được sử dụng làm hàng rào, kết cấu bóng râm, tấm ốp, nhà xưởng và dầm đỡ. Tuy nhiên, nó không chịu va đập tốt và có độ bền trung bình. Trên hết, nó biến dạng khi khô.

Trái xoài

Xoài là một loại gỗ cứng có xuất xứ từ Đông Nam Á và Caribe. Nó hơi vàng và có dạng hạt thẳng.

Loại gỗ này chống thối rữa và côn trùng, nhưng không bền lắm do tỷ trọng thấp. Bạn chủ yếu sẽ tìm thấy xoài trong nhà máy, sàn, đồ nội thất, tủ và tấm ốp. Một công dụng hàng ngày khác là trong thủ công mỹ nghệ và mộc.

Beech

Beech là một loại gỗ cứng mọc ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Nó có kết cấu thô trung bình và màu sáng với kiểu hạt mở.

Đây là loại gỗ được biết đến với khả năng chống va đập cao, ổn định và bền bỉ. Trên hết, nó hoạt động tốt vì rất dễ làm việc. Nó phổ biến cho đồ nội thất, xưởng sản xuất, sàn nhà và kho súng.

Hickory

Chủ yếu được tìm thấy ở Bắc Mỹ và Trung Quốc, gỗ hickory là một loại gỗ cứng có kết cấu thô, màu từ sáng đến nâu sẫm và dạng thớ mở.

Bạn sẽ thường tìm thấy gỗ hickory trong các ứng dụng yêu cầu độ bền cao, độ dẻo dai và khả năng chống mài mòn. Nó thường được sử dụng trong xây dựng, chẳng hạn như dầm, cột, sàn và bậc cầu thang. Hickory cũng nổi tiếng với tay cầm dụng cụ, thiết bị thể thao và tay cầm dao.

Balsa

Gỗ balsa

Balsa là một loại gỗ mềm có xuất xứ từ Nam Mỹ. Nó có một màu rất sáng và một mô hình hạt mở.

Loại gỗ này thường được sử dụng trong xây dựng mô hình, nội thất và đóng đồ gỗ. Nó cũng phổ biến cho các công việc gia công, chẳng hạn như cửa ra vào và khung cửa sổ. Mặc dù nó mạnh về trọng lượng, nhưng balsa không xử lý tốt trong các ứng dụng yêu cầu khả năng chống sốc.

Kapur

Kapur là một loại gỗ mềm có xuất xứ từ Papua New Guinea và Indonesia. Nó có màu rất sáng với kiểu hạt mở, đôi khi có các vòng xoáy hoặc hình tròn.

Bạn sẽ chủ yếu tìm thấy Kapur trong ván sàn, ván, ván ép và veneer. Nó được biết đến với khả năng chống mục nát và mối mọt. Thêm vào đó, nó ổn định và dễ làm việc.

Cây keo

Keo là một loại gỗ mềm có nguồn gốc từ châu Á, với phần lớn đến từ Ấn Độ. Nó có màu sáng với dạng hạt mở có thể chứa các vòng xoáy hoặc đốm.

Bạn chủ yếu sẽ tìm thấy cây keo trong ván sàn, tấm ốp, ván ép, tủ và veneer do khả năng chống mục nát và mối mọt. Thêm vào đó, nó có chỉ số co ngót thấp, lý tưởng cho các sản phẩm gỗ nguyên khối và sản xuất gỗ xẻ.

Cocobolo

Cocobolo là một loại gỗ cứng có xuất xứ từ Trung Mỹ. Nó có kết cấu mịn, cảm giác nhờn, màu đỏ sẫm hoặc màu sô cô la, và dạng hạt mở với lỗ chân lông thô. Cây cao hơn 100 feet.

Các khúc gỗ Cocobolo có hình dạng bất thường và chứa nhiều khoảng trống và rãnh. Loại gỗ này được biết đến với khả năng chống chịu tải, ổn định và chịu lực.

Bạn sẽ chủ yếu tìm thấy cocobolo trong đồ nội thất, tủ, tấm ốp, hộp đựng súng và các dự án chế biến gỗ chất lượng cao khác.

Lacewood

Lacewood là một loại gỗ mềm có xuất xứ từ Úc. Nó có kết cấu rất mịn với dạng hạt mở có thể chứa các vòng xoáy hoặc vòng tăng trưởng.

Loại gỗ này thường được sử dụng trong các sản phẩm bàn ghế, tủ và các công trình chế biến đồ gỗ cao cấp khác. Nó cũng phổ biến cho các nhạc cụ, chẳng hạn như guitar và violin. Lacewood ổn định và dễ gia công, nhưng nó không có khả năng chịu tải trọng cao.

Wenge

Wenge là một loại gỗ cứng có xuất xứ từ Châu Phi, với phần lớn đến từ Cameroon hoặc Zaire. Nó có kết cấu mịn hoặc thô với các sọc sẫm màu hơn. Loại gỗ này được biết đến với tính ổn định và khả năng chống chịu tải trọng.

Tuy nhiên, nó không hoạt động tốt trong các ứng dụng yêu cầu xếp hạng độ bền cao. Trên hết, nó máy móc và bám bẩn kém. Hầu hết bạn sẽ tìm thấy sự thay đổi trong đồ nội thất, tủ, tấm ốp và các dự án chế biến gỗ cao cấp khác.

Zebrawood

Có nguồn gốc từ Trung Phi, gỗ ngựa vằn là một loại gỗ cứng với mật độ hợp lý. Cây có thể cao tới 100 feet, gỗ có màu vàng nâu với những vệt sẫm giống như sọc vằn.

Loại gỗ này tuy nặng và chắc nhưng rất khó chế tác vì các thớ gỗ đan xen nhau. Bạn có thể sử dụng gỗ ngựa vằn để làm ván lạng, đóng thuyền, đồ nội thất, tay cầm dụng cụ, ván trượt và các mục đích trang trí.

Yew

Thủy tùng là một loại gỗ mềm nghèo kín như thông hoặc tuyết tùng, có thể được tìm thấy ở châu Âu, tây bắc châu Phi, tây nam châu Á và bắc Iran. Đó là một trong những loại gỗ mềm dẻo dai nhất.

Đồng thời, thủy tùng dễ chế tác, đa năng nên phù hợp với các sản phẩm linh hoạt như cung tên. Nó không dễ bị co ngót.

Thủy tùng có màu nâu đỏ và có độ tương phản rất đẹp với dát gỗ màu trắng. Việc mua lại rất tốn kém và không nên lấy từ những cây bị lãng phí mà chỉ lấy từ những cây đã bị chặt hạ vì mục đích này. Nó chủ yếu được sử dụng cho các mục đích trang trí trong tủ, tấm ốp, cổng, tay cầm dụng cụ, đồ nội thất và sàn lát gỗ.

Câu hỏi thường gặp về các loại gỗ

Vòng gỗ

Khám phá thêm về các loại gỗ khác nhau.

Các loại gỗ sẫm màu là gì?

Các loại gỗ sẫm màu bao gồm gỗ mun, óc chó, gỗ gụ, anh đào, bạch dương, gỗ tếch, sồi đỏ, tần bì, gỗ ren, cocobolo và phong.

Gỗ sáng màu là gì?

Trong số các loại gỗ sáng màu, bạn có thể tìm thấy thông, sồi, linh sam, tần bì, bạch dương, dương, vân sam, bạch đàn, sồi, hickory, balsa, Kapur và keo.

Các loại gỗ chống mục nát là gì?

Một số loại gỗ chống thối bao gồm linh sam, thông, gỗ đỏ, thông tùng, bách xù, vân sam và tuyết tùng.

Gỗ mạnh nhất là gì?

Loại gỗ mạnh nhất được cho là gỗ nghiến , tiếp theo là gỗ tếch và gỗ gụ. Các tùy chọn khác bao gồm cocobolo, jatoba, hickory và balsa.

Gỗ

Loại gỗ đắt nhất là gì?

Loại gỗ đắt tiền nhất là amboyna burl , tiếp theo là lignum vitae và Purpleheart. Gỗ mun, cocobolo và ngựa vằn cũng nằm trong danh sách này.

Gỗ nhẹ là gì?

Balsa là loại gỗ nhẹ nhất, nặng khoảng 0,5 pound / foot khối. Nó thường được sử dụng trong máy bay mô hình và các vật thể nhẹ khác.

Gỗ dẻo nhất là gì?

Thủy tùng là loại gỗ dẻo nhất, trong khi gỗ sồi và cây dương được coi là một trong những loại gỗ cứng nhất.

Điều gì làm nên một loại gỗ chống va đập tốt?

Một số loại gỗ có khả năng chống va đập tốt là gỗ trắc , gỗ nghiến , gỗ ma hogany . Những loại gỗ này có mật độ cao.

Gỗ thô

Loại sơn nào để sử dụng trên đồ gỗ bị ố?

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sơn nào trên đồ gỗ bị ố, nhưng có thể bạn cần sơn một lớp sơn lót trước. Nếu bạn đang sử dụng sơn latex, bạn nên làm sạch gỗ bằng dung dịch xà phòng nhẹ và nước, để khô hoàn toàn, sau đó chà nhám hoặc khoan trước khi sơn.

Loại gỗ nào được sử dụng để đóng khung nhà?

Khung nhà thường được làm bằng gỗ có kích thước 2 × 4 hoặc 2 × 6 inch. Thông và linh sam là hai loại gỗ phổ biến nhất được sử dụng để làm khung nhà.

Sự khác biệt giữa gỗ cứng và gỗ mềm là gì?

Gỗ cứng được làm từ những cây rụng lá mỗi năm, trong khi gỗ mềm được làm từ những cây giữ lá quanh năm.

Gỗ xẻ

Loại gỗ tốt nhất để làm cung tên là gì?

Thủy tùng, hickory và tre là một trong những loại gỗ tốt nhất được sử dụng để làm cung. Phần tâm gỗ được tìm thấy ở trung tâm của một cành thủy tùng tạo nên những dây cung chắc chắn.

Gỗ gõ đỏ có phải là gỗ cứng không?

Không , gỗ đỏ là một loại gỗ mềm. Nó còn được gọi là sequoia.

Tuyết tùng có phải là một loại gỗ cứng không?

Không , tuyết tùng là một loại gỗ mềm. Cây tuyết tùng sống trung bình khoảng 200 năm.

Những loại gỗ tốt nhất cho đồ nội thất là gì?

Gỗ gụ, anh đào, sồi và phong là một số loại gỗ tốt nhất cho đồ nội thất. Những loại gỗ này rất chắc và bền.

Loại gỗ phổ biến nhất là gì?

Thông là loại gỗ phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Nó thường được sử dụng để làm gỗ xẻ, ván ép và các vật liệu xây dựng khác.

Tủ gỗ có những loại nào?

Tủ thường được làm bằng các loại gỗ như sồi, maple, bạch dương, anh đào và alder. Bạn cũng có thể tìm thấy tủ được làm từ các loại gỗ ít phổ biến hơn như gỗ trắc, gỗ dổi và gỗ ngựa vằn.

Màu sắc gỗ tự nhiên là gì?

Màu sắc tự nhiên của gỗ khác nhau tùy thuộc vào loài cây. Một số màu phổ biến bao gồm nâu nhạt, nâu đậm, xanh ô liu và đỏ cam.

Burl là gì?

Cây bìm bịp là sự phát triển trên thân hoặc cành của cây thường được sử dụng cho mục đích trang trí. Các vết cháy được tìm thấy trong nhiều loại gỗ khác nhau, bao gồm gỗ mun, óc chó, gỗ gụ, anh đào, bạch dương, gỗ tếch, sồi đỏ, tần bì, gỗ ren, cocobolo và phong.

Gỗ cực phẩm là gì?

Gỗ cao cấp là một loại gỗ được xử lý để có mật độ dày hơn nhiều so với mức trung bình . Nó cũng có thể rất nhẹ hoặc rất linh hoạt.

Gỗ xếp chồng lên nhau

Gỗ được làm bằng gì?

Gỗ được tạo ra từ các tế bào cây . Thành tế bào rất chắc và có thể bị nén hoặc uốn cong mà không bị vỡ. Điều này làm cho gỗ trở thành một vật liệu chắc chắn và linh hoạt cho xây dựng và các mục đích khác.

Linh sam Douglas có phải là một loại gỗ cứng không?

Không , linh sam Douglas là một loại gỗ mềm. Nó thường được sử dụng trong sản xuất và đóng khung nhà. Cây linh sam Douglas sống trung bình 200 năm.

Các loại hoa văn vân gỗ là gì?

Tiếp tuyến , xuyên tâmxoắn ốc là 3 dạng chính của đường vân gỗ. Dạng tiếp tuyến có các đường chạy nghiêng một góc so với các vòng tăng trưởng, trong khi các dạng hướng tâm chạy thẳng qua các vòng tăng trưởng. Các hạt xoắn ốc chảy theo hướng tròn xung quanh thân cây hoặc cành cây.

Gỗ mạnh nhất trên thế giới là gì?

Loại gỗ mạnh nhất trên thế giới là tre nhiều lớp. Tre là một loại cỏ thường được sử dụng cho xây dựng và các mục đích khác. Nó chắc chắn, bền và có thể chịu được nhiều trọng lượng mà không bị vỡ.

Các loại ván gỗ là gì?

Ván gỗ mềm thường được sử dụng để làm ván 2×4, 4×4 và các vật liệu làm khung khác. Ván gỗ cứng thường được sử dụng để làm ván trang trí, gạch lát nền, ván ép, và các loại ván trang trí hoặc kết cấu khác nhau.

Làm thế nào để nhận biết gỗ?

Nếu phân vân không biết làm thế nào để biết mình thuộc loại gỗ nào , bạn có thể đốt một miếng gỗ nhỏ bằng que diêm, bôi dầu hoặc sáp lên bề mặt, hoặc cào bề mặt bằng kim loại và xem vật liệu có chứa sắt hay không.

Sơn bóng gỗ

Các loại vân gỗ là gì?

Có ba loại vân gỗ: thớ cạnh, thớ cuối và thớ mặt. Thớ cạnh là loại phổ biến nhất và có các đường chạy song song với các cạnh của bảng.

Hạt kết thúc là khi các đường chạy vuông góc với các cạnh của bảng. Hạt mặt là khi các đường chạy cùng hướng với chiều rộng của bảng. Đây là loại hạt chắc nhất và thường được sử dụng cho đồ nội thất và các vật dụng trang trí khác.

Tôi nên sử dụng loại giấy nhám nào cho gỗ?

Tùy thuộc vào loại gỗ bạn đang làm việc, bạn sẽ cần sử dụng các loại giấy nhám khác nhau. Đối với các loại gỗ mềm hơn như thông, hãy sử dụng giấy loại 80-100 grit . Gỗ sồi yêu cầu 120-150 giấy sạn , trong khi các loại gỗ cứng hơn như maple yêu cầu 220-320 giấy sạn .

Loại vinyl nào để sử dụng trên gỗ?

Hai loại vinyl chính được khuyến nghị: đúc và ép đùn. Vinyl đúc đắt hơn nhưng là vật liệu tốt nhất để làm trên gỗ. Vinyl ép đùn có thể hoạt động trên tất cả các loại vật liệu, mặc dù nó chỉ được khuyến nghị cho những công việc không thường xuyên.

Pallet được làm từ loại gỗ nào?

Pallet thường được làm từ gỗ mềm, như thông hoặc linh sam . Chúng chắc và bền nhưng không có tính thẩm mỹ cao như các loại gỗ khác.

Loại gỗ nào là tốt nhất cho một bộ bài?

Loại gỗ tốt nhất cho một bộ bài là gỗ cứng như tuyết tùng , gỗ đỏ , hoặc gỗ gụ . Những loại gỗ này có khả năng chống mục nát và côn trùng một cách tự nhiên, và tuổi thọ cao hơn các loại gỗ khác.

Làm thế nào để biết loại sàn gỗ bạn có?

Nếu bạn không chắc mình sử dụng loại sàn gỗ nào, hãy dùng nam châm để xác định xem vật liệu đó có chứa sắt hay không. Sắt chỉ được sử dụng trong các loại gỗ cứng, vì vậy nếu nam châm không dính thì đó có thể là gỗ mềm.

Mặt bàn gỗ

Tôi nên sử dụng loại sơn nào cho gỗ ngoài trời?

Gỗ ngoài trời chỉ nên sơn bằng các loại sơn ngoại thất . Chúng được thiết kế đặc biệt để chống lại tia UV và các loại tác hại của thời tiết. Lớp sơn bên ngoài cũng có nhiều gốc dầu hơn, giúp ngăn hơi ẩm thấm vào các lỗ rỗng trên gỗ.

Tôi nên sử dụng loại gỗ nào cho khu vườn nâng cao?

Khi chọn một loại gỗ để sử dụng cho vườn nâng, bạn nên lưu ý tần suất tiếp xúc với nước của gỗ. Các loại gỗ như tuyết tùnggỗ đỏ có khả năng chống thối và bọ tự nhiên, vì vậy chúng là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Loại sơn dầu nào tốt nhất cho gỗ ngoài trời?

Các loại dầu tốt nhất để sử dụng cho gỗ ngoài trời là dầu lanh , dầu tungdầu Đan Mạch . Các loại dầu này tạo thành một lớp bảo vệ giúp khóa ẩm và ngăn gỗ không bị mục nát hoặc cong vênh.

Những suy nghĩ cuối cùng về các loại gỗ

Có nhiều loại gỗ khác nhau, mỗi loại có những đặc tính riêng biệt. Khi chọn một loại gỗ để sử dụng cho dự án tiếp theo của bạn, hãy chắc chắn xem xét khí hậu, mục đích sử dụng và giao diện mong muốn. Với rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy loại gỗ hoàn hảo cho nhu cầu của mình.

Bạn có dự định cải thiện nhà nào yêu cầu một loại gỗ cụ thể? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)