Khi bạn nghĩ đến các từ “tự nhiên” và “công thức”, điều đầu tiên có lẽ bạn nghĩ đến là một số loại đồ ăn nhẹ lành mạnh. Tuy nhiên, những người có làn da nhạy cảm thường tìm kiếm các công thức tự nhiên để làm đẹp và các sản phẩm chăm sóc da! Các điều khoản này có thể áp dụng cho các thanh granola tự làm yêu thích của bạn hoặc là một thanh xà phòng tự chế, thân thiện với làn da! Hãy xem những công thức làm xà phòng tự làm này sẽ giúp làn da của bạn sạch sẽ và mịn màng.

1. Xà phòng mật ong

Xà phòng mật ong

Công thức của Everything Etsy chỉ cho bạn cách kết hợp mật ong với các loại tinh dầu để tạo ra một hỗn hợp tự nhiên có mùi ngọt thay thế cho xà phòng thương hiệu. Nó thậm chí không bị dính như mật ong!

2. Xà phòng chanh và húng quế

Sony dsc

Cam quýt và thảo mộc là chủ đề phổ biến trong các công thức xà phòng vì chúng có tác dụng làm sạch, kháng khuẩn và có mùi thơm tuyệt vời! Soap Deli News kết hợp chanh và húng quế với các loại tinh dầu để tạo cảm giác tươi mát.

3. Xà phòng tự nhiên cơ bản

Xà phòng thảo mộc và dầu Esesntial

Bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn làm xà phòng đặc nhưng bạn vẫn chưa quyết định loại mùi hương hoặc thành phần bạn muốn? Hãy xem hướng dẫn của DIY Natural sẽ hoạt động với bất kỳ công thức tùy chỉnh nào khi bạn đã học được những kiến ​​thức cơ bản!

4. Xà phòng Castile

Xà phòng Castile

Xà phòng Castile dịu nhẹ trên da và đến thành phần cuối cùng. Đây cũng là một loại xà phòng tốt cho người mới bắt đầu làm xà phòng tại nhà! Nhận công thức tại Savvy Homemade.

5. Xà phòng Jojoba và Lô hội

Sony dsc

Nha đam làm giảm ngứa và khô da trong khi dầu jojoba thúc đẩy quá trình sản xuất dầu tự nhiên của da một cách lành mạnh! Soap Deli News sẽ hướng dẫn bạn cách biến chúng thành một loại thanh tuyệt vời, thân thiện với làn da.

6. Xà phòng bạc hà vườn

Xà phòng bạc hà vườn

Một loạt các loại dầu tự nhiên tuyệt vời, một ít bơ xoài và nước ngâm bạc hà là tất cả những gì cần thiết để tạo nên công thức xà phòng thơm mát của The Nerdy Farm Wife.

7. Xà phòng lễ hội mùa hè

Sony dsc

Soap Deli News đã hỗ trợ bạn cho các lễ hội âm nhạc mùa hè và các chuyến đi cắm trại! Công thức xà phòng này chứa các loại dầu và các thành phần tự nhiên khác giúp ngăn bọ cắn bạn trong khi bạn đang tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời.

8. Xà phòng chanh

Xà phòng chanh

Không có gì thơm và sạch bằng chanh! A Pumpkin and A Princess chỉ cho bạn cách tự làm thanh chanh leo từ bơ hạt mỡ hoặc sữa dê.

9. Xà phòng bí ngô

Xà phòng bí ngô

The Nerdy Farm Wife có hướng dẫn để bạn chuẩn bị cho mùa thu! Hương thơm bí ngô sạch sẽ cùng với vòng xoáy gia vị vani sẽ giúp bạn làm sạch vào mùa.

10. Xà phòng nha đam

Xà phòng nha đam

Soap Recipes 101 hướng dẫn bạn quy trình sản xuất xà phòng nhẹ nhàng từ lô hội chứa đầy khoáng chất thân thiện với da để chăm sóc da tối đa.

11. Xà phòng mướp

Xà phòng mướp

Humblebee & Me chỉ cho bạn cách tạo một thanh xà phòng tác động kép tuyệt vời có một phần xơ mướp tự nhiên ở giữa để tẩy tế bào chết cho cơ thể! Tại sao chỉ sạch sẽ khi bạn có thể sạch sẽ và mịn màng?

12. Chai latte xà phòng

Chai latte xà phòng

Soap Queen nhắc nhở bạn rằng chai latte có mùi thơm cũng giống như hương vị của chúng! Bạn thậm chí sẽ học cách gói các thanh của mình như những chiếc cốc nhỏ xinh xắn để làm quà tặng thú vị.

13. Xà phòng gội đầu

Xà phòng gội đầu

Hầu hết các loại xà phòng tự nhiên trong danh sách này đều đa năng. Chúng có thể được sử dụng như xà phòng rửa mặt, tay, cơ thể hoặc tóc. Tuy nhiên, công thức từ Frurical Sustainable này thực sự được thiết kế dành cho mái tóc của bạn!

14. Xà phòng thảo mộc và cam quýt

Xà phòng thảo mộc và cam quýt

Công thức của Hello Glow kết hợp húng quế, chanh, bạc hà, hương thảo và cam để có mùi tuyệt vời và một hỗn hợp kháng khuẩn tốt mà không gây cảm giác quá nhờn.

15. Xà phòng dầu dừa

Xà phòng dầu dừa

Công thức từ Mommypotamus này chỉ chứa ba thành phần đơn giản. Như thể chưa đủ tuyệt vời, hướng dẫn này cũng chỉ cho bạn cách điều chỉnh công thức một chút để tạo xà phòng giặt tự nhiên!

Bạn có biết ai đó có làn da nhạy cảm đang tìm kiếm các lựa chọn xà phòng thay thế không? Chia sẻ bài đăng này với họ để có một chút cảm hứng tự làm!

Nguồn: diys.com