Bốn tuần không phải là “chỉ” 4 tuần — đó chỉ là sinh nhật 1 tháng! Yay! Đó là một cột mốc quan trọng cho cả con bạn và bạn. Cho dù đó là lần đầu tiên hay lần thứ 10, bạn đã nhận được một sự ủng hộ rất lớn.

Khi bạn và bé tiếp tục làm quen, bạn sẽ ngày càng hiểu bé hơn. Từ việc dự đoán khi nào con bạn đói đến nhận biết các dấu hiệu rằng chúng đang buồn ngủ, bạn đang bắt đầu tìm hiểu mọi thứ.

Sự quấy khóc không có lý do rõ ràng này đạt đỉnh điểm từ 4 đến 8 tuần. Từ “colic” có nghĩa là đau dạ dày. Có thể 10% trẻ quấy khóc vì dị ứng sữa và 2 đến 3% quấy khóc vì trào ngược axit. Tuy nhiên, đối với hầu hết trẻ sơ sinh, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng quấy khóc không phải do đau bụng bởi vì chúng có xu hướng dịu đi với tiếng máy sấy tóc, tiếng đập vào thành giường, hoặc thậm chí là đi xe hơi… và tất nhiên, với 5 chữ S.

Nhiều trẻ có biểu hiện quấy khóc cao điểm vào đầu giờ tối, được gọi là “giờ phù thủy”. Một thủ phạm chính của giờ phù thủy là sự kích thích quá mức. Em bé của bạn có thể là một môn thể thao tốt cả ngày… nhưng có thể đạt đến giới hạn của chúng khi mặt trời lặn. Giúp trẻ giảm gió bằng cách giảm độ sáng của đèn, sử dụng tiếng ồn trắng, giảm các tiếng ồn khác (TV, v.v.) và xoay 5 chữ S để ru con bạn vào trạng thái yên bình hơn.

Thời gian biểu cho bé 4 tuần tuổi

Trẻ 4 tuần tuổi nên ăn bao nhiêu sữa mẹ?

Một em bé 4 tuần tuổi ăn khoảng 2 đến 3 lạng sữa khoảng 2 đến 3 giờ một lần. Trẻ bú mẹ bú khoảng 8 đến 12 lần trong khoảng thời gian 24 giờ.

Sự phát triển của em bé 4 tuần tuổi

Các giác quan đi vào tiêu điểm

Khi con bạn bắt đầu có những khoảng thời gian thức và ngủ rõ ràng, bạn có thể chơi với nhau nhiều hơn!

  • Thính giác là một trong những giác quan nhạy bén nhất của bé. Tại thời điểm này và họ thích âm thanh bạn nói và hát … đặc biệt là khi bạn sử dụng giọng nói cao hơn, sôi nổi hơn.
  • Thị lực của bé tiếp tục phát triển. Giờ đây, chúng dễ dàng hơn nhiều để theo dõi khuôn mặt của bạn — hoặc một món đồ chơi hoặc thiết kế đen trắng — khi bạn di chuyển nó từ bên này sang bên kia. Khoảng cách nhìn tốt nhất của chúng là 18 đến 24 inch.
  • Nói về đôi mắt đó: Màu mắt của trẻ sơ sinh có thể thay đổi trong suốt năm đầu tiên. Nếu bây giờ mắt bé có màu nâu sẫm, có khả năng bé vẫn giữ nguyên như vậy. Nếu chúng có màu xanh lam hoặc xám, chúng có thể sẫm đi hoặc không. Bạn sẽ biết rõ hơn sau 9 đến 12 tháng!

Sức khỏe của em bé 4 tuần tuổi của bạn

The Rundown trên Colic

Có một lý do khiến các bậc cha mẹ tương lai sợ hãi cơn đau bụng: Nhiều hơn một vài giọt nước mắt, đau bụng được định nghĩa là những vệt khóc không thể nguôi ngoai trong ba giờ hoặc hơn một ngày. Thật đau lòng! Thật khốn nạn! Nó sẽ KHÔNG tồn tại mãi mãi. Có thể bạn đang ở trong tình huống tồi tệ nhất, vì vậy hãy làm những gì bạn có thể để giúp em bé của bạn và yêu cầu hỗ trợ khi bạn cần rời đi một lúc.

Trong nhiều thế kỷ, niềm tin phổ biến về đau bụng là nó gắn liền với sự khó chịu ở ruột. Mọi người chỉ ra những manh mối như bụng căng phồng và bàn tay nắm chặt… nhưng tại sao các “bản sửa lỗi” tiêu hóa lại không giải quyết được chứng đau bụng? Đó là bởi vì vấn đề thực sự ở đây là trẻ sơ sinh của con người chỉ đơn giản là được sinh ra quá sớm. Chúng ta không thể kéo dài thời gian mang thai một cách an toàn, nhưng chúng ta có thể giúp dễ dàng chuyển đổi sang thế giới bên ngoài bằng cách luyện tập (và luyện tập và luyện tập) 5 chữ S.

Cái nôi cap

Từ 1 đến 2 tháng, một số trẻ sơ sinh phát triển vảy dầu nhỏ trên da đầu, lông mày và mặt được gọi là “cái nôi cap”Hoặc tăng tiết bã nhờn. Với sự hỗ trợ của bác sĩ, bạn có thể điều trị vảy da đầu / lông mày bằng cách xoa bóp trong dầu, chải nhẹ và gội đầu hoặc rửa lông mày bằng tăm bông có xà phòng. (Một khi da đầu / lông mày tốt hơn, phát ban trên mặt thường tự khỏi.) Đọc thêm về nắp nôi tại đây.

Chủng ngừa cho trẻ 4 tuần tuổi

Khoảng từ một đến hai tháng, trẻ sơ sinh sẽ được tiêm liều thứ hai của vắc-xin Viêm gan B. Tuy nhiên, khác với điều đó, bạn sẽ đợi cho đến khi con bạn kiểm tra sức khỏe 2 tháng trước khi chúng nhận được mũi tiêm chủng tiếp theo.

Bạn có thể đi du lịch với một em bé 4 tuần tuổi?

Ở tuần thứ 4, em bé vẫn còn rất rất dễ bị ốm, vì vậy hãy hạn chế đi du lịch những việc cần thiết. Nếu có thể, hãy đi du lịch bằng ô tô thay vì đi máy bay hoặc tàu hỏa, điều này sẽ giúp con bạn ít tiếp xúc với vi trùng khó chịu hơn. Khi bạn ra ngoài và đi cùng con, hãy nhớ rửa tay và vệ sinh tay của bạn thường xuyên. Chọn gặp mặt ngoài trời khi bạn có thể và giữ khoảng cách. Và, tốt nhất bạn nên đợi cho đến khi em bé của bạn được ít nhất 3 tháng tuổi trước khi cho chúng đi xung quanh. (Nếu bạn phải di chuyển bằng đường hàng không, hãy xem các mẹo của chúng tôi khi bay cùng em bé của bạn.)

| Em bé 5 tuần tuổi của bạn>

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, Week By Week

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.