Bạn và bé vẫn đang trong giai đoạn “tìm hiểu nhau”. Bạn sẽ không thể giải thích được từng tiếng khóc của trẻ, nhưng có một số dấu hiệu nhỏ có thể giúp bạn tìm ra những gì con bạn muốn hoặc đang cảm thấy!

  • Các dấu hiệu buồn ngủ bao gồm: kém tỉnh táo… thậm chí là mắt hơi thủy tinh, chớp mắt. Vào thời điểm trẻ quấy khóc và ngáp, chúng đã quá mệt mỏi.
  • Dấu hiệu đói / khát bao gồm: mút môi hoặc tay, mở / đóng miệng, kêu nhiều hơn. Các dấu hiệu sau đó là quay đầu và mở miệng khi bạn chạm vào má hoặc môi (phản xạ mọc rễ), mút mạnh vào núm vú giả – và sẽ quấy khóc hơn nếu bạn cầm nó đi – và tất nhiên, bé sẽ khóc.

Trẻ sơ sinh cũng có thể khóc vì những lý do khác, chẳng hạn như khó chịu (hơi đầy hơi hoặc kích ứng tã). Đối với nhiều em bé, thế giới của chúng ta quá tươi sáng, quá ồn ào, quá nhiều màu sắc, mùi vị, thay đổi đột ngột. Giống như ở trong một sòng bạc ở Las Vegas, sau một vài giờ, nó có thể trở nên choáng ngợp. Đáng ngạc nhiên, một lý do thậm chí còn lớn hơn cho việc quấy rầy là Dưới-kích thích! Thế giới của chúng ta quá tĩnh lặng và quá yên tĩnh đối với nhiều em bé.

Hãy nhớ rằng, em bé của bạn thích được ôm, đung đưa, lắc lư liên tục 24/7 trong bụng mẹ. Nó không quá nhiều mà họ cảm thấy nhớ nhà cho “những ngày tốt lành”, nhưng nhịp điệu êm dịu liên tục (âm thanh, đung đưa, âu yếm) mà em bé thích thú khi được bao bọc trong ngôi nhà ấm cúng đó sẽ giúp kích hoạt tính cách bé bỏng của bạn phản xạ bình tĩnh.

Ngay cả khi bạn bế con 12 giờ một ngày — đó là một nhiều từ POV của chúng tôi — nó là một tách ra so với 24/7 làm dịu hạt đậu nhỏ của bạn đã có bên trong bạn. Đó là lý do tại sao bắt chước tử cung với Tam cá nguyệt thứ 4 cảm giác nhịp nhàng — với giường cũi kỳ diệu hoặc 5 chữ S—Thường hoạt động như một phép thuật!

Nội dung bài viết

Giấc ngủ cho trẻ 2 tuần tuổi

rất nhiều để nói về giấc ngủ, nhưng bây giờ hãy bắt đầu với một vài ý tưởng cơ bản…

Đầu tiên, nó kỳ dị cho trẻ sơ sinh phải dành 12 đến 14 giờ / ngày trên giường phẳng lặng trong hoàn toàn im lặng. Trước khi chào đời, em bé của bạn luôn ngủ với tiếng đung đưa êm ái, âm thanh và được “quấn” bởi các bức tường nhung của tử cung. Vậy, ý nghĩa gì khi gạt đi mọi giấc ngủ mà con bạn từng được vỗ về?

Bạn có thích không nếu ai đó nói với bạn, “Tại sao bạn cần gối, chăn và nệm? Em không thể ngủ trên sàn nhà được không? ” Tất nhiên, bạn có thể ngủ trên sàn, nhưng bạn sẽ không ngủ ngon. Với trẻ sơ sinh cũng vậy. Họ có thể ngủ trong tình trạng thiếu cảm giác, nhưng họ thức dậy nhiều hơn.

Cuối cùng, những gì về quấn khăn? Đây là chữ cái đầu tiên trong số 5 chữ S và nó là chìa khóa để giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon hơn. Hầu hết các bậc cha mẹ ngày nay đều thấy dễ dàng nhất là quấn con của họ một cách vừa vặn trong một chiếc bao tải, như chiếc bọc Sleepea của chúng tôi, hoặc họ quấn bằng một chiếc chăn lớn 42 x 42 bằng kỹ thuật DUDU (từ trên xuống dưới lên).

Một số trẻ chống lại việc quấn tã, nhưng 98% sẽ ngủ ngon hơn theo cách đó (cánh tay ôm sát xuống và thả lỏng hông). Quấn con bạn bằng cánh tay ở bên hông giúp giảm thiểu các cuộc gọi đánh thức do những cú ngoáy mũi do giật mình hoặc ngẫu nhiên. Nếu ban đầu bé chống chọi với nó, đừng lo lắng. Chỉ cần thêm một số chữ S khác (như lắc lư, đung đưa, mút tay) sau khi quấn … để kích hoạt phản xạ bình tĩnh của bé.

Lưu ý: Việc quấn tã cho trẻ sơ sinh 6 tháng trong giường cũi kỳ diệu là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng giường cũi kỳ diệu, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ngừng quấn tã — để giảm nguy cơ SIDS — ngay khi con bạn có dấu hiệu lật người (thường là khoảng 2 đến 3 tháng).

Sự phát triển của em bé 2 tuần tuổi

Bạn có nghe thấy điều đó không? Hầu hết trẻ sơ sinh đều nghe rất tốt khi mới sinh. Trên thực tế, em bé của bạn đã nghe trộm những gì đang diễn ra trên thế giới… khi chúng còn trong bụng mẹ. Trong thời gian đó, hai âm thanh yêu thích của bé là giọng nói của bạn và tiếng máu chảy qua động mạch của bạn. (Mọi nền văn hóa trên khắp thế giới đều xa lánh trẻ sơ sinh. Tại sao? Vì phát ra âm thanh “sh-sh-shush” mô phỏng tiếng rít của máu và giúp kích hoạt phản xạ trấn tĩnh.

Sau khi sinh, em bé của bạn có thể nghe tốt hơn nữa, vì vậy hãy tiếp tục trò chuyện! Thật ngạc nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng nói chuyện, đọc sách và ca hát sẽ thúc đẩy khả năng học tập của một em bé… và thậm chí thành công ở trường!

BTW, đứa con nhỏ của bạn lẽ ra phải được kiểm tra thính lực trước khi xuất viện. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cho biết 1 đến 2% trẻ sơ sinh không vượt qua được bài kiểm tra sàng lọc ban đầu. Đó thường chỉ là do một vấn đề đơn giản – chẳng hạn như một số chất lỏng trong tai giữa của em bé có thể mất một hoặc hai tuần để làm sạch. Tuy nhiên, trong trường hợp có vấn đề về thính giác, những em bé không đạt được bài kiểm tra cần được lặp lại bài kiểm tra.

Một cách thú vị để bạn kiểm tra thính giác của em bé là ôm em bé được quấn khăn trong tay và nhìn lên trên. Sau đó, di chuyển đầu của bạn sang một bên – ngoài tầm nhìn của họ – và nhẹ nhàng nói hoặc im lặng. Khi bé yên lặng và tỉnh táo, bé có thể ngừng cử động và mở to mắt khi nghe thấy giọng nói của bạn… hoặc thậm chí quay đầu về phía bạn đang nói. Sau đó, bạn có thể thử lại — ở phía bên kia — để kiểm tra tai đó.

Nuôi con 2 tuần tuổi

Bé 2 tuần tuổi ăn dặm bao nhiêu?

Cho ăn là một công việc toàn thời gian! Bụng của đứa nhỏ của bạn bây giờ có kích thước bằng một quả bóng gôn. Mặc dù nó vẫn còn khá nhỏ nhưng nó có thể chứa khoảng 2 ounce sữa cho mỗi lần bú. 2 ounce đó không kéo dài quá lâu, đó là lý do tại sao cho trẻ ăn vài giờ một lần là một phần của cuộc sống ngày nay. (Trước khi sinh, bạn cho bé bú từng giây một. Vì vậy, em bé bú sữa mẹ của bạn nghĩ rằng chúng đang giúp bạn rất nhiều nếu chúng đợi một hoặc hai giờ giữa các bữa ăn dặm ít sữa của chúng. Trẻ bú bình có thể lâu hơn một chút giữa các bữa ăn .)

Làm thế nào bạn có thể biết con bạn đã bú đủ hay chưa? Dễ dàng, hãy tìm những manh mối đơn giản sau: bên trong miệng trơn và chảy nước bọt (môi có thể bị khô, không sao cả); tã ướt thường xuyên (6 đến 8 tã mỗi ngày; một số sẽ cảm thấy hơi nặng và nước tiểu không được có màu vàng sẫm); Nghe thấy tiếng nuốt trong khi bú và quấy khóc trước khi cho ăn được thay thế bằng tâm trạng thoải mái, buồn ngủ sau đó. Đây đều là những tín hiệu đáng mừng.

Trong vài ngày đầu tiên, hầu hết trẻ sơ sinh giảm từ 6 đến 12 ounce so với trọng lượng sơ sinh của chúng. Tuy nhiên, đến 2 tuần, em bé của bạn sẽ tăng trở lại tất cả số cân đó… và sau đó là một số. Trẻ bú không đủ cũng có thể có những đốm nhỏ màu hồng đào trong tã của chúng (tè nhiều có thể gây ra những tinh thể nhỏ màu hồng này). Nếu bạn thấy những điều này, đó là một lý do chính đáng khác để gọi cho nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

Nếu bạn lo lắng về cách ăn uống hoặc tăng cân của con mình, hãy hỏi bác sĩ nhi khoa của con bạn. Hãy nhớ rằng, không có câu hỏi ngớ ngẩn nào khi nói đến việc chăm sóc em bé của bạn!

Sức khỏe của em bé 2 tuần tuổi

Trẻ 2 tuần tuổi và bị táo bón

Bạn chỉ mới bắt đầu làm cha mẹ được hai tuần, nhưng có lẽ bạn đã nhận ra rằng phân sẽ là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn! Con bọ yêu của bạn có thể đi ị nhiều lần trong ngày … ít nhất ba lần, và có thể nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu con bạn đi ị nhiều ngày mà không đi ị hoặc bạn thấy phân cứng và có dạng viên thì có thể con bạn đang bị táo bón. Tìm hiểu thêm về chứng táo bón ở bé.

Mắt bé 2 tuần tuổi xuất huyết

Em bé nhỏ xíu của bạn cũng có ống dẫn nước mắt … nhỏ xíu! Do kích thước nhỏ của chúng, những ống dẫn hẹp này có thể bị tắc khá dễ dàng, vì vậy hầu hết thời gian, tiết dịch ở mắt không phải là vấn đề lớn. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể chỉ ra điều gì đó nghiêm trọng hơn. Trên thực tế, khi đứa con nhỏ của bạn chui (hoặc kêu ọc ọc) qua ống sinh, chúng đã tiếp xúc với vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng mắt. Đây là lý do tại sao tất cả trẻ sơ sinh được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ kháng sinh ngay khi đến nơi. Nếu bạn nhận thấy lòng trắng của mắt bé có màu đỏ, hãy gọi cho bác sĩ nhi khoa của bạn. Nếu không, bạn có thể nhẹ nhàng làm sạch dịch tiết ở mắt bằng khăn ẩm và ấm.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.