So với cuộc sống trong bụng mẹ, thế giới này khá rộng lớn (và thoáng mát!) Đối với đứa con bé bỏng của bạn. Tuy nhiên, sau 3 tuần, có thể bạn đang muốn mở rộng môi trường xung quanh mình. Đối với hầu hết các gia đình, ra khỏi nhà cùng em bé là một quá trình dần dần mở rộng vùng thoải mái của bạn — học cách sử dụng xe nôi hoặc xe đẩy, trước tiên là đi bộ trong khu phố, sau đó tham gia vào những cuộc phiêu lưu lớn hơn.

Hệ thống miễn dịch của con bạn khá yếu trong 3 tháng đầu tiên (và vắc xin không bắt đầu cho đến 2 tháng), vì vậy bạn sẽ muốn an toàn với khả năng tiếp xúc với vi trùng. Ra khỏi nhà: Giữ khoảng cách — tốt nhất là gặp gỡ bạn bè bên ngoài. Và hãy nhớ rằng vi trùng rất “dính”, vì vậy hãy rửa hoặc vệ sinh tay của bạn thường xuyên… và chống lại sự cám dỗ để đưa em bé của bạn đi xung quanh. Đây là thời điểm quan trọng để bảo vệ quá mức. (Xem thêm các cách diệt vi trùng để bảo vệ bé yêu của bạn)

Tại nhà: Mọi người thường dễ lây bệnh một vài ngày trước khi họ cảm thấy bệnh. Vì vậy, chỉ cho phép bạn bè / gia đình thân thiết nhất của bạn đến thăm trong những tháng đầu tiên này. Hỏi họ xem họ đã từng ở gần ai bị bệnh chưa. Đặt một chồng áo phông sạch cạnh cửa trước và đặt một tấm biển trên cửa nhắc nhở mọi người rằng — ngay khi họ bước vào… trước khi ôm bạn — họ nên rửa tay và mặc một chiếc áo phông sạch lên trên quần áo.

Nội dung bài viết

Giấc ngủ cho trẻ 3 tuần tuổi

Sau 3 tuần, con bạn thực sự thức dậy với thế giới! Bạn sẽ có cơ hội nhìn vào mắt con bọ yêu của mình thường xuyên hơn một chút vì khi chúng thức, chúng đang có thật không thức giấc! Tất cả điều đó có nghĩa là nhiều tiếng kêu ngọt ngào hơn và tiếng khóc lớn hơn … hoặc sự kết hợp của cả hai.

Là cha mẹ, bất kỳ lượng nước mắt trẻ em nào cũng có thể là quá nhiều. (Bạn muốn chúng hạnh phúc!) Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, khóc là một trong những công cụ tốt nhất của bé để thể hiện nhu cầu như đói, khó chịu hoặc mệt mỏi.

Trong những tuần đầu tiên này, khi trẻ khóc, bạn nên cho trẻ bú luôn luôn (ngay cả khi bạn mới cho trẻ bú 30 phút trước đó). Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng hoặc con bạn không chịu núm vú, hãy cho 5 chữ S một sự cố gắng.

Bạn đang nghĩ, “Tôi đang cố gắng, nhưng nó vẫn chưa hoạt động?” Sự chính xác, thực hành và hoạt bát là chìa khóa quan trọng tại thời điểm này — cũng như việc tìm ra kết hợp ưa thích của bé với chữ S. (Thực hiện đúng các bước là rất quan trọng. Việc xoa dịu em bé cũng giống như buộc dây giày của bạn, có thể cần một chút thực hành. Nếu em bé của bạn dường như không phản ứng lại… đừng bỏ cuộc. Thay vào đó, hãy xem video Kool Style để nắm vững kỹ năng.)

Điểm cuối cùng, trẻ sơ sinh không cần lịch trình cứng nhắc, nhưng ngay cả trẻ sơ sinh nhỏ cũng làm tốt nhất với một chút khả năng dự đoán và thói quen. Trong những tháng tới, não của bé sẽ bắt đầu phân biệt giữa ngày và đêm. Đó là nơi mà một chút “thói quen buổi tối / trước khi đi ngủ” có thể hữu ích. Mỗi buổi tối, bật tiếng ồn trắng, tắt đèn, xoa bóp một chút dầu ấm, làm tối phòng và cho bú sẽ giúp trẻ sơ sinh biết được những gì mong đợi ở chúng. “Được rồi tôi hiểu rồi. Đã đến giờ ngủ rồi.” Bằng cách điều chỉnh nhịp sinh học đó, em bé của bạn sẽ trở thành một người háo hức và sẵn sàng tham gia vào giờ đi ngủ hơn.

Giữ thói quen cả đêm cũng có ích. Chúng tôi khuyên bạn nên quấn tã trong vài tháng đầu tiên và sử dụng tiếng ồn trắng cho tất cả các giấc ngủ ngắn / đêm trong vài năm đầu tiên. Hoặc sử dụng giường cũi kỳ diệu (cung cấp cả hai + bập bênh giống như bụng mẹ). Ở độ tuổi ban đầu này, giường cũi kỳ diệu sẽ mang đến cho bé hàng giờ đồng hồ nhịp điệu êm dịu, lành mạnh và giúp bạn yên tâm rằng chúng được bảo vệ an toàn – để tránh tình trạng lăn lộn. Tuy nhiên, giường cũi kỳ diệu có thể sẽ chỉ thêm khoảng 20 đến 30 phút cho mỗi chu kỳ ngủ. Đó là bởi vì trẻ sơ sinh cần bú nhiều. Sau 1-2 tháng, bạn có thể mong đợi kéo dài 4 và thậm chí 5 giờ.

Sự phát triển của em bé 3 tuần tuổi

Chơi (Chơi) Phòng tập thể dục

Thời gian nằm sấp không chỉ là một cụm từ dễ thương — đó là một cách quan trọng để giúp con bạn phát triển cơ bắp và kỹ năng vận động thô của chúng! Em bé của bạn có thể bắt đầu tập một chút bài tập tăng cường sức mạnh cho cổ sau một hoặc hai tuần nữa (chỉ vài phút mỗi lần). Nhưng, như bạn có thể đã nhận thấy, nằm sấp trên một chiếc máy chiếu và nâng cái đầu nhỏ bé nặng nề đó không phải là ý tưởng vui vẻ của mọi đứa trẻ.

Nếu bé quấy khóc khi bạn nằm sấp, đừng ném khăn vào. Thay vào đó, hãy thử bế trẻ thẳng đứng trên tay, đỡ đầu nhưng để trẻ nghiêng về phía trước một chút rồi lùi lại một chút để luyện tập cho cơ cổ. Khi được 3 đến 4 tuần, em bé của bạn sẽ có thể ngóc đầu lên trong vài giây và có thể xoay đầu từ bên này sang bên kia.

Nếu bạn có người hâm mộ thời gian nằm sấp, hãy thêm một cuốn sách hoặc đồ chơi có họa tiết đen trắng hoặc màu đỏ để tạo cho chúng thứ gì đó thú vị khi xem. Trẻ sơ sinh bị quyến rũ bởi các mẫu có độ tương phản cao.

Nuôi con 3 tuần tuổi

Trẻ 3 tuần tuổi nên ăn bao nhiêu là đủ?

Một em bé 3 tuần tuổi ăn khoảng 2 đến 3 lạng sữa khoảng 2 đến 3 giờ một lần. Đối với trẻ bú mẹ, hãy đếm lần bú khoảng 8 đến 12 lần trong khoảng thời gian 24 giờ.

Sức khỏe của em bé 3 tuần tuổi của bạn

Đừng lo lắng…

Khi bạn nhìn về phía trước để làm cha mẹ, bạn có thể đã chuẩn bị cho một số đêm không ngủ, cho ăn nhiều và ôm ấp ngọt ngào. Như bạn biết bây giờ, cuộc sống với một em bé có thể phức tạp hơn thế một chút.

  • Với trẻ sơ sinh, những gì đã đi xuống đôi khi có thể trở lại dưới dạng nhổ lên. Phổ biến ở trẻ sơ sinh trong vài tháng đầu tiên, bạn có thể giúp giảm bớt tình trạng khạc nhổ bằng cách cho trẻ ợ hơi và giữ trẻ nằm thẳng sau khi bú vài phút.
  • Hội chứng đầu phẳng (điều này giống như âm thanh) có thể xảy ra khi bé chỉ nghiêng đầu về một bên. Bạn có thể giúp tránh điều này bằng cách cho chúng ngủ trong nôi hoặc cũi với đầu quay về các hướng khác nhau — như lần một quay sang bên trái cũi và lần sau quay sang bên phải cũi. (Nhưng bạn không nên sử dụng gối hoặc đệm trên giường.)

Da đỏ ở trẻ 3 tuần tuổi

Trẻ sơ sinh nổi tiếng với mùi thơm ngào ngạt và làn da mềm mại không thể cưỡng lại… đi kèm với tác dụng phụ là siêu nhạy cảm. Nếu con bạn đang bị bùng phát trên da, đây là những điều cần biết:

  • Các mảng đỏ, có vảy trên cơ thể (bệnh chàm) có thể liên quan đến da quá khô hoặc dị ứng thức ăn (thậm chí liên quan đến một thứ gì đó trong chế độ ăn uống của bạn có qua sữa mẹ). Những mảng này phổ biến nhất ở các nếp gấp (cổ, sau tai, bên trong khuỷu tay hoặc đầu gối, và vùng quấn tã). Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể nhìn thấy điều này, hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn.
  • Bạn có thể nghĩ rằng mụn sẽ kéo dài cho đến tuổi thiếu niên, nhưng trẻ sơ sinh cũng trải qua một số thay đổi lớn về nội tiết tố sau khi sinh. Nhưng đừng lo lắng… mụn ở má sẽ tự động biến mất — không cần điều trị hay chà xát — sau 6 tuần.

| Em bé 4 tuần tuổi của bạn>

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, Week By Week

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.