Bạn có thể nghĩ rằng không có gì nhiều trẻ 1 tháng tuổi có thể làm được… nhưng bạn sẽ ngạc nhiên! Đứa con nhỏ của bạn đang bận rộn trong công việc phát triển các kỹ năng mới.

Ví dụ: bạn có biết rằng trẻ sơ sinh có thể sao chép các biểu hiện trên khuôn mặt của bạn khi chúng chỉ mới vài ngày tuổi? Hãy thử nó ra! Một khởi đầu dễ dàng với khuôn mặt ngạc nhiên tột độ với cái miệng há hốc.

Họ cũng có thể đưa tay lên mặt và thực hiện các chuyển động của cánh tay, mặc dù các chuyển động của cánh tay không thể kiểm soát được từ sớm (và đôi khi chúng tự đánh mình vào mặt vì chúng chưa có khả năng kiểm soát vận động — ouch!).

Khi được một tháng tuổi, trẻ sơ sinh có thể bắt đầu theo dõi các vật thể chuyển động mặc dù tầm nhìn của trẻ vẫn còn mờ. Họ có thể nhìn rõ nhất khi bạn ở gần họ hoặc khi đối tượng bạn đang cho họ xem có độ tương phản cao (đen, trắng hoặc đỏ).

Chúng cũng có thể nhận ra mùi hương của mẹ chúng. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh có thể ngửi thấy sự khác biệt giữa sữa mẹ và sữa của người khác trong vài ngày đầu đời! Những giác quan khứu giác mạnh mẽ này có lẽ là cách của sự tiến hóa để giúp giữ an toàn cho những đứa trẻ nhỏ và hướng dẫn chúng đến vú để thúc đẩy bú. Và nếu bạn đang sử dụng bình sữa hoặc sữa công thức, khứu giác tinh vi của chúng vẫn sẽ giúp thúc đẩy sự liên kết và bú sữa. Trong tuần đầu tiên, trẻ sơ sinh cũng có thể ngửi và nhận biết mồ hôi của mẹ, vì vậy việc ở gần bạn cũng thú vị và quan trọng không kém!

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ em bé, hành vi và sự phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)