Một tuần! Bạn có thể tin được không? Bảy ngày vừa qua có lẽ vừa giống như một khoảng mờ hoàn toàn vừa giống như một ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời của bạn. Thật buồn cười làm sao chứng thiếu ngủ hoạt động!

Nội dung bài viết

Chào mừng đến với Tam cá nguyệt thứ 4

Mặc dù em bé của bạn có thể nhỏ, nhưng chúng cũng rất dũng mãnh! Ví dụ, tôi chắc rằng bạn đã đánh giá cao việc chứng minh sức mạnh của phổi không thể tin được khi con bạn thực sự khó chịu.

Mặt khác, về nhiều mặt, trẻ sơ sinh khá mỏng manh. Không giống như động vật sẵn sàng chạy khi mới sinh, trẻ sơ sinh của con người thì giống trẻ sơ sinh hơn một chút. Có một lý do đơn giản cho điều đó: Siêu năng lực như con người của chúng ta là bộ não siêu thông minh của chúng ta. Tuy nhiên, để đưa những con noggins đó đi qua ống sinh, chúng ta phải bật ra khỏi lò trước khi chúng ta nướng hoàn toàn… Trước khi chúng ta có thể chạy — hoặc thậm chí ngẩng cao đầu mà không cần sự trợ giúp.

Không có gì ngạc nhiên khi các bậc cha mẹ thông minh coi 3 đến 4 tháng đầu đời của con họ là phần cuối cùng của thai kỳ: 4NS khoảng ba tháng. Đó chính xác là lý do tại sao chúng tôi bế, lắc, lắc và bế trẻ hàng giờ một ngày. Theo quan điểm của chúng tôi, điều đó có vẻ là rất nhiều thời gian, nhưng từ POV của bé, đó là một chút khác biệt – một sự sụt giảm lớn so với việc bế và đung đưa 24/7 mà chúng rất thích khi còn trong bụng mẹ. Tôi khuyên bạn nên sử dụng 5 chữ S—Hoặc giường cũi kỳ diệu, tự động phản ứng với tiếng khóc bằng âm thanh và chuyển động giống như trong bụng mẹ — để mang lại cho trẻ sơ sinh những cảm giác giống như trong bụng mẹ mà chúng rất nhớ.

Trẻ 1 tuần tuổi có bị đau bụng không?

Colic là khi một đứa trẻ khỏe mạnh khóc hơn ba giờ mỗi ngày, nhưng giai đoạn quấy khóc này thường không đạt đến đỉnh điểm cho đến khoảng tuần 4 đến 6. Trong một thời gian dài, các chuyên gia tin rằng đau bụng có liên quan đến các vấn đề về đường tiêu hóa, nhưng chúng ta ‘ đã học được rằng sự quấy khóc thường được dán nhãn là đau bụng thực sự gắn liền với những rối loạn ở Tam cá nguyệt thứ 4, và 5 chữ S có thể đi một chặng đường dài để xoa dịu những giọt nước mắt này bằng cách bật phản xạ bình tĩnh. (Tìm hiểu thêm về đau bụng.)

Cáp treo cho trẻ sơ sinh 1 tuần tuổi

Mặc dù mong muốn được ôm ấp có thể đến với cả bạn và Bé một cách tự nhiên, nhưng việc cảm thấy thoải mái với việc ôm đúng cách có thể cần thực hành nhiều hơn một chút khi chiếc cốc yêu của bạn hơi mềm. Bên cạnh những hành động ôm ấp tốt khi bạn tỉnh táo (không ngủ gật!), Nhiều loại địu trẻ em tuyệt vời cũng có sẵn cho trẻ sơ sinh.

Từ giá đỡ có cấu trúc cho đến bọc dệt cho đến cáp treo, những chiếc địu em bé đã được thử nghiệm và thực sự là “đòn tấn công hạnh phúc” cho nhiều thế hệ cha mẹ. Bây giờ là thời điểm tốt để thử một vài hãng và quyết định loại nào phù hợp nhất cho bạn và con bạn. Lưu ý: Trong nôi, hãy đảm bảo giữ trẻ nằm cao và có thể hôn được. Trẻ sơ sinh ngã vào xe nôi có thể gập cổ quá mức và có thể mắc các chứng khó thở nghiêm trọng.

Giấc ngủ cho trẻ 1 tuần tuổi

Trong một hoặc hai ngày đầu tiên của cuộc đời, em bé của bạn có thể tỉnh táo trong khoảng một giờ, và sau đó chúng có thể bị ngã trong 12 đến 18 giờ (tôi có thể nói, sinh ra là một thử thách mệt mỏi!). Chẳng bao lâu nữa, chúng sẽ ngày càng trở nên tỉnh táo và đi vào khuôn mẫu.

Trẻ 1 tuần tuổi nên ngủ bao nhiêu là đủ?

Trẻ sơ sinh ngủ trung bình 16 giờ mỗi ngày. Tôi biết bạn đang nghĩ gì: Làm thế nào để trẻ sơ sinh vừa ngủ nhiều vừa khiến bạn không nhắm mắt đủ? Đó là bởi vì trong một hoặc hai tuần đầu tiên này, trẻ sơ sinh có thể (và nên!) Thức dậy sau mỗi hai đến ba giờ để ăn. (Với giường cũi kỳ diệu, chúng tôi đặt mục tiêu cho trẻ đủ tháng bú mẹ một đến hai giờ một lần trong ngày và bú mẹ ít nhất từ ​​ba đến bốn giờ vào ban đêm (trẻ bú sữa công thức có thể bú hai đến ba giờ một lần).

Sự phát triển của em bé 1 tuần tuổi

Đèn đang bật! Trong giấc ngủ từ 13 đến 16 giờ, trẻ sơ sinh của bạn có thể ghi nhật ký mỗi ngày, khả năng tương tác với bạn của chúng đã sẵn sàng cho giờ chiếu. Thị lực là một kỹ năng thực sự sẽ tập trung vào (xin lỗi!) trong những tháng tới. Hiện tại, tầm nhìn của bé tốt nhất khi bạn chỉ ở khoảng cách từ 12 đến 18 inch, ngoài ra có lẽ là khá mờ. Điều đó sẽ thay đổi nhanh chóng sau 3 tháng khi thị lực của họ được cải thiện và đôi mắt của họ có kinh nghiệm hơn khi làm việc cùng nhau. Cho đến lúc đó, đừng lo lắng nếu họ có vẻ như đi qua mắt với nhau đôi khi. (Nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu mắt họ luôn nhìn chéo.)

Trong khi đó, đây là một cách đơn giản và thú vị để theo dõi tiến trình thị giác của bé: Đưa mặt bạn cách mặt bé từ 12 đến 18 inch và di chuyển đầu thật chậm từ bên này sang bên kia. Làm điều này khi con bạn còn thức và tỉnh táo, và bạn có thể thấy chúng chăm chú nhìn theo khuôn mặt của bạn. Lúc đầu, trẻ sơ sinh chưa phối hợp nhiều, và chuyển động mắt của chúng thường bị giật – kiểu “di chuyển-dừng-di chuyển-dừng lại”. Nhưng chỉ trong một hoặc hai tháng, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chuyển động trở nên nhanh hơn và rất trơn tru.

Nuôi con 1 tuần tuổi

Thứ hai là ngủ, thú tiêu khiển yêu thích của bé có lẽ là ăn. Điều đó nói rằng, việc cho trẻ ăn có thể phức tạp hơn một chút so với mong đợi của nhiều bậc cha mẹ. Cho dù bạn đang cho con bú bình, bú mẹ hay cả hai, có một đường cong học tập cho cả bạn… và con bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại nhận một số trợ giúp (kiểm tra các tài nguyên ảo này).

Trẻ 1 tuần tuổi nên ăn bao nhiêu là đủ?

Trẻ sơ sinh thường quấy khóc sau mỗi hai đến ba giờ (khoảng 8 đến 12 lần một ngày). Trong vài ngày đầu, chiếc bụng nhỏ xíu của con bạn chỉ có thể chứa được khoảng một ounce sữa cho mỗi lần bú, nhưng chúng sẽ sớm hoạt động theo cách của chúng lên đến 1 đến 2 ounce.

Sức khỏe của em bé 1 tuần tuổi của bạn

Chăm sóc rốn

Tất cả chúng ta đều được sinh ra với một thứ kỳ lạ nhô ra từ rốn của chúng ta… một chút dây rốn. Khi sinh, dây rốn bị cắt và kẹp. Trong vòng vài ngày, gốc cây rốn dày, màu trắng, trông không được dễ thương này bắt đầu khô lại. Trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, nó co lại thành một mảnh nhỏ màu nâu, cứng như móng tay. Đối với hầu hết trẻ sơ sinh, gốc cây sẽ rụng từ tuần thứ 1 đến tuần thứ 3. Tuy nhiên, trong khi nó vẫn còn ở đó, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để chăm sóc nó.

Công bằng mà nói, các bậc cha mẹ đã nhận được những tín hiệu trái chiều về việc chăm sóc gốc cây rốn. Lời khuyên cũ là làm sạch gốc cây bằng cồn tẩy rửa. Tuy nhiên, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ hiện khuyến cáo rằng hầu hết các gốc cây của trẻ sơ sinh nên được giữ khô và không được điều trị. (Ngoại lệ là khi chuyên gia chăm sóc sức khỏe áp dụng chất kháng khuẩn phòng ngừa cho trẻ sinh ra ngoài môi trường bệnh viện.)

Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về việc chăm sóc cuống rốn của bé, hãy khám cho bé với bác sĩ nhi khoa vào ngày thứ hai hoặc tuần thứ hai là thời điểm thích hợp để hỏi bất kỳ câu hỏi nào. Đối với các câu hỏi khẩn cấp hơn — chẳng hạn như nếu có dấu hiệu nhiễm trùng — hãy liên hệ với bác sĩ nhi khoa của bạn để có một cuộc hẹn sớm hơn. Xin nhắc lại, bạn nên gọi cho bác sĩ của con bạn nếu con bạn có không tí nào mức độ sốt trước khi trẻ được 3 tháng tuổi.

Như tôi đã nói, dây rốn khá kỳ lạ, nhưng chúng cũng là huyết mạch mang oxy và chất dinh dưỡng để giữ cho em bé của bạn sống trong bụng mẹ suốt 9 tháng! Vì thế. “Kính trọng!”

Mang thai <40 tuần | Em bé 2 tuần tuổi của bạn>

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, Week By Week

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.