Dây điện và dây điện trung bình trong gia đình của bạn đang lôi kéo trẻ mới biết đi một cách nguy hiểm. Tìm hiểu cách bạn có thể ngăn ngừa thương tích

ElectricalHazardsBạn đang xem Các mối nguy hiểm về điện bạn nên tránh

Chị gái tôi đã từng đến nhà tôi khi con tôi mới biết đi và chỉ ra rằng phòng khách sẽ trông đẹp hơn nếu đồ đạc được sắp xếp lại: “Tại sao chúng ta không di chuyển chiếc ghế dài ra khỏi tường và tạo thành một khu vực trò chuyện?” Những gì cô ấy không hiểu là chiếc ghế dài bị đẩy vào tường để nó có thể chặn các ổ cắm sau khi tôi bắt con tôi rút phích cắm TV và sau đó cố gắng cắm lại.

Khi em bé của bạn tập bò, bạn đã chú ý đến việc bảo vệ em bé – sử dụng các tấm che bằng nhựa để chặn các ổ cắm điện và di chuyển các thiết bị xa tầm với. Nhưng bây giờ anh ta có thể đủ mạnh để cạy các nắp nhựa mỏng manh hơn và rút phích cắm của đèn – và anh ta đã cố gắng ít nhất một lần đâm một con dao vào ổ cắm.

Lynne Warda, giám đốc y tế của Impact, trung tâm phòng chống tai nạn thương tích của Bệnh viện Nhi Winnipeg, chỉ ra rằng chấn thương do điện là phổ biến và luôn có khả năng nghiêm trọng. Một nghiên cứu năm 2004 của Canada cho thấy, trong khoảng thời gian 5 năm, 411 trẻ em dưới 4 tuổi bị chấn thương do điện đủ nghiêm trọng để đưa đến bệnh viện, và một trẻ em trong độ tuổi đó đã tử vong. Dưới đây là những nguyên nhân hàng đầu gây thương tích, bắt đầu từ những nguyên nhân phổ biến nhất:

Nguyên nhân hàng đầu của chấn thương

1. Dán một vật hoặc một ngón tay vào ổ cắm
2. Chơi với một thiết bị hoặc thiết bị điện
3. Đưa dây điện vào miệng (và có lẽ là cắn nó)
4. Chạm vào dây sống
5. Kết hợp nước và nguồn điện

Phòng ngừa và chuẩn bị

Vậy làm thế nào để cha mẹ có thể ngăn ngừa những tổn thương này? Các nhà nghiên cứu khuyến nghị các nắp đậy ổ cắm được gắn cố định vào ổ cắm và có tấm chắn tự động đóng lại, để nó hoạt động ngay cả khi cha mẹ quên.

Warda cũng đề xuất cách tiếp cận thiết kế nội thất phù hợp với tôi: “Di chuyển đồ đạc nặng nhất của bạn để nó ở phía trước cửa hàng, đặc biệt là trong phòng trẻ em và khu vui chơi.” Cũng nên nhớ rằng trẻ mới biết đi thích bắt chước cha mẹ của chúng – vì vậy đừng rút phích cắm của đèn hoặc cắm dao vào lò nướng bánh mì để lấy vỏ bánh mì khi chúng có mặt.

Chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với các chấn thương do điện cũng rất quan trọng. Warda khuyến cáo rằng cha mẹ nên học cách hô hấp nhân tạo cho trẻ sơ sinh và trẻ em, đề phòng trường hợp. Tuy nhiên, nếu con bạn bị điện giật nghiêm trọng, hãy nhanh chóng được điều trị y tế. Warda nói: “Nếu con bạn bất tỉnh, ngã quỵ hoặc co giật, hãy gọi 911 ngay lập tức. “Cách khác, hãy đến trực tiếp phòng cấp cứu.”

Xem tiếp Nói chuyện về Pox: ưu và nhược điểm của vắc xin thủy đậu

0/5 (0 Reviews)