Điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn để không có gluten có thể khó khăn, nhưng đó là điều cần thiết đối với những người không dung nạp gluten hoặc bệnh celiac. May mắn thay, có rất nhiều công thức nấu ăn ngon giúp bạn thay đổi chế độ ăn uống! Bạn không cần phải cắt bỏ những món ăn như bánh nướng cùng nhau, bạn chỉ cần học cách làm chúng khác đi một chút.

Hãy xem những công thức làm bánh không chứa gluten ngon tuyệt mà mọi người sẽ yêu thích, bất kể họ đang ăn kiêng như thế nào!

1. Bánh lớp dừa không chứa gluten

Bánh dừa lớp dừa không chứa gluten

Sô cô la trắng, kem và dừa làm cho món bánh lớp này hoàn toàn ngon mà không khiến bạn bị ngấy! (Nguồn: Epicurious)

2. Bánh táo kiểu cũ không chứa gluten

Bánh táo kiểu cũ không chứa gluten

Không có gluten không có nghĩa là bạn phải từ bỏ những món ăn yêu thích của mình! Công thức không chứa gluten này có vị giống như món bánh táo cổ điển yêu thích của bạn. (Nguồn: The Gluten Free Spouse)

 

3. Bánh quy sô cô la chip không chứa gluten

Gluten cookie Chip Sôcôla miễn phí

Đôi khi sử dụng các loại hoa thay thế cho hoa lúa mì là một lựa chọn lành mạnh hơn cho dù bạn có mắc chứng không dung nạp gluten hay không! Những chiếc bánh quy sô cô la thơm ngon này được làm bằng bột gạo để thay thế. (Nguồn: She Knows)

Bạn đang xem  Các món nướng ngon cho những người ăn không có gluten

4. Bánh pound chanh không gluten

Bánh ngọt chanh không gluten

Ít có món nướng nào có vị ngọt như bánh chanh đá! Công thức này sử dụng bột gạo ngọt và hỗn hợp bánh pudding chanh để đảm bảo bánh ngon như công thức cổ điển. (Nguồn: Faithful Gluten Free)

5. Bánh quy bơ sữa không chứa gluten

Bánh quy bơ sữa không chứa gluten

Không phải tất cả các món nướng ngon đều là món ngọt! Một số người từ bỏ gluten sẽ bỏ lỡ những thứ như bánh mì thơm ngon và bánh quy trà. Tuy nhiên, công thức làm bánh quy bơ sữa này sẽ giúp bạn tránh bỏ lỡ hoàn toàn! (Nguồn: Nosh On)

6. Vỏ bánh Cheerios không chứa gluten

Vỏ bánh cheerios không chứa gluten

Ngũ cốc Cheerios tạo ra lớp vỏ vụn hoàn hảo cho bánh nướng và bánh ngọt vì nó đã có sẵn trong công thức không chứa gluten! (Nguồn: Betty Crocker)

7. Bánh nướng nhân sô cô la không chứa gluten với kem marshmallow

Bánh nướng nhân sô cô la không chứa gluten với kem marshmallow

Những chiếc bánh nướng nhân sô cô la không chứa gluten này có hương vị đậm đà, béo ngậy và ngon như công thức cổ điển! (Nguồn: The Kitchn)

8. Panna cotta mật ong không chứa gluten

Panna cotta mật ong không chứa gluten

Công thức này sử dụng các nguyên liệu hữu cơ lành mạnh và có hương vị tuyệt vời khi bạn phủ lên trên bằng quả mâm xôi và quả mâm xôi tươi! (Nguồn: Simply Gluten Free)

9. Bánh mì phô mai Brazil không chứa gluten

Bánh mì phô mai Brazil không chứa gluten

Những chiếc bánh phô mai thơm ngon này, còn được gọi là Pao de Queijo, được làm bằng bột sắn chứ không phải bột thông thường để giữ cho chúng không có gluten! (Nguồn: King Arthur Flour)

10. Bánh rán chanh không gluten

Bánh donut chanh không gluten

Cho dù bạn có sử dụng gluten hay không, chúng tôi nghĩ rằng những chiếc bánh donut vị chanh này trông hoàn toàn không thể cưỡng lại được! (Nguồn: Gluten Free Easily)

11. Vỏ bánh tart không gluten tuyệt vời

Vỏ bánh tart không gluten tuyệt vời

Khi bạn đã thành thạo kỹ năng làm các mặt hàng chủ lực không chứa gluten ngon như bánh nướng và vỏ bánh tart, bạn có thể thử nghiệm với tất cả các loại nhân không dung nạp! (Nguồn: Craftsy)

12. Bánh không chứa gluten nhẹ có lông

Bánh bông lan nhẹ không chứa gluten

Công thức làm bánh cơ bản này là một công thức hữu ích cần biết vì một khi bạn biết cách làm, bạn có thể đặt nó theo cách bạn muốn! Thật tuyệt vì nó vẫn mềm mịn và nhẹ nhàng, thay vì bị đè nặng và bị đặc như một số công thức làm bánh không chứa gluten. (Nguồn: Maui Time)

13. Bánh cà rốt mềm, mịn, không chứa gluten

Bánh cà rốt mềm, mịn, không chứa gluten

Bánh cà rốt chỉ là một trong những công thức nấu ăn cần ẩm để có thể ngon. Công thức này chỉ cho bạn cách làm món này mà không cần đến bột mì nhưng cũng không làm mất đi kết cấu bông mịn đẹp mắt đó. (Nguồn: Divas Can Cook)

14. Bánh quy caramel sô cô la

Bánh quy sô cô la caramel

Bạn có lo lắng rằng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về hương vị khi nướng không chứa gluten, bất kể bạn chọn loại thay thế nào? Hãy thử bắt đầu với một cái gì đó giống như những chiếc bánh quy này, được đóng gói với đầy đủ các hương vị khác để bạn có cơ hội làm quen với việc điều chỉnh! (Nguồn: Gluten Free Spinner)

15. Công thức trứng nướng Scotch không chứa gluten

Công thức trứng nướng scotch không chứa gluten

Đừng lo lắng về việc phải hy sinh các món ăn sáng nướng yêu thích của bạn. Hãy thử công thức Scotch trứng nướng không chứa gluten thơm ngon này chỉ để bắt đầu! (Nguồn: Free From Fusion)

Bạn có biết ai đó đang cố gắng điều chỉnh chế độ ăn uống của họ để không có gluten không? Chia sẻ bài đăng này với họ để cho họ thấy họ còn bao nhiêu sự lựa chọn tuyệt vời khi làm món nướng ngon!

Xem tiếp   Món khai vị ngày lễ thánh Patrick ngon miệng

0/5 (0 Reviews)