Chúng ta không thể là những người duy nhất kết thúc một ngày làm việc chỉ bằng cách đóng máy tính và bỏ đi. Nếu bạn làm việc tại nhà, giống như chúng tôi, có vẻ như sự tách biệt giữa công việc và giải trí là không tồn tại. Nói như vậy, thật khó để bỏ đi sự căng thẳng của công việc “tại nơi làm việc” khi bạn thực sự đang di chuyển từ bàn ăn trong phòng ăn sang đi văng. Chúng tôi hiểu rồi. Hôm nay trên blog, chúng tôi đang chia sẻ một số nghi thức sau khi làm việc yêu thích của chúng tôi để hòa nhập vào thói quen hàng ngày của bạn. Những nghi thức này không chỉ giúp bạn cảm thấy như bạn đang nhận được thiết lập lại xứng đáng mà bạn cần, mà chúng tôi sẵn sàng gửi lời cảm ơn đến mọi người trong nhà của bạn. Rốt cuộc, chăm sóc bản thân là cách chăm sóc tốt nhất hiện có.

Hình ảnh qua @hovecandles

Thắp một ngọn nến

Khứu giác của bạn được coi là một trong những bộ phận mạnh mẽ nhất, bởi vì nó liên kết chặt chẽ với các bộ phận của não bộ xử lý cảm xúc và trí nhớ. Thắp một ngọn nến gần như ngay lập tức có thể gợi lên cảm giác mới lạ chỉ dựa vào mùi hương! Cân nhắc mua một “ngọn nến sau giờ làm việc” mà bạn thắp sáng đặc biệt khi đi làm về (hoặc, trong nhiều trường hợp của chúng tôi, khi bạn đóng máy tính và rời khỏi bàn làm việc #WFH) và theo thời gian, não của bạn sẽ khởi động để kết hợp mùi hương đó với cuối ngày làm việc để giúp bạn duy trì trạng thái sau khi làm việc – và không phải quay lại kiểm tra “một email cuối cùng!”

Dành một chút thời gian không sử dụng màn hình cho buổi tối của bạn

Khi rất nhiều người trong chúng ta dành cả ngày dài trước máy tính xách tay, thì việc rời khỏi màn hình đó và chuyển sang màn hình khác không phải là điều lành mạnh nhất (ahem, Netflix, khụ khụ, Instagram). Cố gắng dành ít nhất 30 phút đến một giờ vào mỗi buổi tối sau khi ngày làm việc của bạn kết thúc cho hoạt động không sử dụng màn hình. Đi dạo quanh khu phố của bạn, đọc một thuộc vật chất đặt sách, thư giãn với yoga hoặc thiền, gọi điện cho bạn bè hoặc người thân – bất cứ điều gì hấp dẫn bạn nhất! Quy tắc duy nhất là không được phép sử dụng màn hình!

Hình ảnh qua @katrinascott

Di chuyển cơ thể như một trong những nghi thức sau công việc của bạn

Sau khi đăng xuất khỏi máy tính, hãy thử đứng dậy và vận động cơ thể. Cho dù đây là đến phòng tập thể dục để rèn luyện sức khỏe sau khi tập luyện, đi bộ, hay thậm chí chỉ là kéo dài trong 30 phút! Sau một ngày dài ngồi vào bàn làm việc, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi vận động và đổ mồ hôi!

Tận dụng ánh sáng ban ngày

Nếu bạn đã ở trong nhà cả ngày, hãy tích cực bổ sung vitamin D trước khi mặt trời lặn! Điều này khó thực hiện hơn trong những tháng mùa đông, nhưng vào mùa hè, bạn sẽ có khoảng 2-3 giờ trước khi mặt trời lặn hoàn toàn. Vì vậy, hãy tận hưởng không khí trong lành và ánh sáng mặt trời trước khi ăn tối và bắt đầu thói quen ban đêm của bạn!
Đóng máy tính xách tay của bạn. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng rất hữu ích để phát triển các thói quen thể chất báo hiệu ngày làm việc của bạn đã kết thúc! Thường xuyên làm điều gì đó như tắt máy tính xách tay và đóng nó vào cuối ngày làm việc của bạn có thể giúp chuyển trạng thái tinh thần của bạn từ “chế độ làm việc” sang “chế độ nghỉ ngơi”.

Hình ảnh qua @bontraveler, được tìm thấy trên @the_nu_co

Thay đổi vị trí của bạn

Đôi khi, kết thúc một ngày làm việc của bạn nói dễ hơn làm! Đặc biệt là khi bạn có mọi quyền tự do để tiếp tục kê bàn ​​làm việc cách giường 2 feet. Thay đổi vị trí của bạn có thể giúp thiết lập ranh giới công việc và cuộc sống lành mạnh và mang lại cho bạn lý do chính đáng để dừng công việc đang làm và rời khỏi chế độ làm việc. Ngay cả những việc đơn giản như lên kế hoạch gặp ai đó trong bữa tối hoặc ngắm hoàng hôn ở công viên cũng là một trong những nghi thức sau công việc tuyệt vời nhất!