Đêm trò chơi gia đình là cơ hội để cả gia đình gắn kết, xây dựng mối quan hệ và tạo nên những kỷ niệm. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng trò chơi gia đình nào đó để giúp con bạn giải trí, chúng tôi đã tổng hợp một số trò chơi yêu thích của chúng tôi. Từ các trò chơi hội đồng cổ điển đến các trò chơi vận động dành cho trẻ nhỏ, có một số thứ trong danh sách này dành cho cả gia đình. Hãy tiếp tục đọc để lên kế hoạch cho một đêm trò chơi gia đình vui vẻ sẽ được ghi nhớ trong nhiều năm tới.

Ý tưởng trò chơi gia đình

Gia đình hạnh phúc chơi cờ cùng nhau tại nhà của họ

1. Trò chơi bài

Không có đêm trò chơi gia đình nào hoàn chỉnh nếu không có chơi bài điều đó thu hút mọi người tham gia. Các trò chơi như Spades, Spoons, Egypt War và Crazy Eights là những trò chơi thẻ bài cổ điển mà cả gia đình sẽ yêu thích. Các trò chơi thú vị như Go Fish, Kỉ niệm, và Slapjack hoàn toàn phù hợp để chơi với trẻ nhỏ. Apples to Apples là một trò chơi vui nhộn khác để thêm vào hàng đợi và thú vị cho tất cả mọi người từ trẻ nhỏ đến ông bà.

2. Trò chơi trên bàn

Làm nổi bật khía cạnh cạnh tranh của gia đình bạn với một phiên vui vẻ của trò chơi board gia đình truyền thống. Tận hưởng một đêm không có công nghệ với các trò chơi như Life, Monopoly và Clue. Để có nhiều trò chơi thú vị hơn, thân thiện với trẻ em, bạn không thể bỏ qua Operation hoặc Candy Land. Trò chơi trên bàn cờ sẽ giúp não bộ của bạn luôn hoạt động và cả nhà sẽ cười suốt đêm.

3. Trò chơi miễn phí

Bạn không cần phải mua trò chơi và vật liệu để có một đêm trò chơi thành công. Các trò chơi như Have You Rather, 20 Question và Never Have I Ever sẽ giúp bạn tìm hiểu rất nhiều về các thành viên trong gia đình của mình trong khi có một khoảng thời gian tuyệt vời. Một số ví dụ thú vị của Never Have I Ever mà bạn có thể sử dụng với gia đình là “Tôi chưa bao giờ mặc quần áo của anh chị em mình khi chưa được phép” hoặc “Tôi chưa bao giờ giả ốm để nghỉ học ở nhà.” Hãy sáng tạo và tận hưởng một vài tiếng cười trong quá trình này.

4. Trò chơi xúc xắc

Khi tất cả các bảng điều khiển trò chơi và điện thoại thông minh mới nhất tiếp quản, có thể dễ dàng quên đi các hoạt động đơn giản như trò chơi xúc xắc. Trò chơi xúc xắc không chỉ đơn giản mà thực sự rất thú vị, bất kể bạn ở độ tuổi nào. Các trò chơi như Bunco, Yahtzee và Beat That! là những trò chơi phổ biến để dạy vào đêm trò chơi tiếp theo của bạn. Trò chơi xúc xắc dạy các kỹ năng xã hội như thua và thắng một cách duyên dáng, dạy số cho trẻ nhỏ và giới thiệu cho trẻ cách lập kế hoạch và tư duy chiến lược.

5. Trò chơi cổ điển

Gia đình ngồi trên ghế sofa tại nhà chơi trò chơi đố chữ

Điểm chung của Pictionary, Charades và Telephone là gì? Chúng đều là những trò chơi cổ điển sẽ không bao giờ lỗi thời. Gắn kết với gia đình của bạn bằng những trò chơi truyền thống mà ngay cả thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình cũng sẽ thích thú. Các trò chơi cổ điển khác như Scrabble, Connect 4 và Checkers là những trò chơi được yêu thích hơn mà không cần giải thích dài về hướng dẫn và quy tắc. Những trò chơi này dạy sự sáng tạo và hợp tác và luôn là người chiến thắng trong đêm trò chơi gia đình.

6. Trò chơi hoạt động

Các trò chơi như Twister, Musical Ghế, Hide and Seek, và Simon Says đều là những cách thú vị để rèn luyện sức khỏe vào đêm trò chơi của bạn. Nếu bạn có đủ không gian trong nhà hoặc sân sau của mình, hãy tự làm các chướng ngại vật hoặc chơi một trận bóng đá thân thiện với gia đình. Các đạo cụ như vòng hula hoops và dây nhảy sẽ khiến trẻ cảm động và hào hứng tham gia.

7. Câu đố

Một hoạt động trong nhà thay thế mà gia đình sẽ thích là một câu đố. Sử dụng câu đố như một cơ hội để trò chuyện và trò chuyện với gia đình của bạn. Làm câu đố của riêng bạn với một bức chân dung gia đình hoặc hình ảnh của vật nuôi trong gia đình để làm cho các câu đố thú vị hơn.

Mẹo để tổ chức một đêm trò chơi gia đình vui vẻ

Cho dù bạn là người thường xuyên tổ chức các đêm trò chơi hay bạn là người mới tham gia, bạn luôn có thể làm cho lễ hội của mình trở nên đáng nhớ hơn. Sử dụng các mẹo này để có một đêm chơi game đầy thú vị bên gia đình.

Nhóm gia đình mở rộng chơi trò chơi board trong phòng khách tại nhà

Chọn một chủ đề

Chọn một chủ đề vui nhộn mà cả gia đình có thể thích và sử dụng nó để lên kế hoạch cho đêm trò chơi của bạn. Khuyến khích các thành viên trong gia đình bạn ăn mặc theo chủ đề và chọn giải cho người mặc đẹp nhất. Ví dụ: nếu trò chơi yêu thích của gia đình bạn là Candy Land, hãy sắp xếp căn phòng bằng lọ đầy kẹo cho những món ăn theo chủ đề dễ thương.

Chọn đội

Sắp xếp bản thân vào các đội để làm cho đêm cạnh tranh hơn. Chuyển nhóm giữa chừng để làm cho nó thú vị hơn, nhưng hãy nhớ quyết định cách chuyển đổi sẽ hoạt động sớm để mọi người đều rõ.

Tắt công nghệ

Tắt TV và điện thoại để mọi người có thể theo dõi và tập trung vào trò chơi. Hãy dành cho con bạn sự chú ý không phân biệt trong các trò chơi để đêm trò chơi trở thành thời gian đặc biệt để gia đình gắn kết.

Ghi lại những kỷ niệm

Chụp ảnh cuộc phiêu lưu trong đêm trong trò chơi của bạn và biến chúng thành một cuốn sách ảnh tùy chỉnh hoặc bản in đóng khung mà bạn có thể nhìn lại mãi mãi.

Những suy nghĩ cuối cùng về trò chơi gia đình

Trò chơi là một cách vô giá để tương tác với bạn bè và gia đình trong khi tạo ra những kỷ niệm lâu dài. Chọn một trong các trò chơi ở trên hoặc tự trang điểm cho một đêm giải trí hợp túi tiền.

0/5 (0 Reviews)