Không có gì bí mật khi hoa violet châu Phi có thể là một số ít. Ngay cả những người làm vườn có kinh nghiệm cũng gặp khó khăn trong việc theo kịp những cây trồng trong nhà khắt khe này. Nếu bạn sử dụng phân bón sai cách, nhà máy chắc chắn sẽ cho bạn biết về điều đó. Và nếu bạn cho nó quá nhiều hoặc quá ít phân bón, bạn sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng.

Chăm sóc violet Châu Phi

Nhưng không thể phủ nhận sự quyến rũ tinh tế của hoa violet Châu Phi, những người thậm chí không phải là hoa violet. Và mặc dù bản chất khó khăn của họ, sự nổi tiếng của họ vẫn không ngừng tăng lên. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể trồng những giống cây trồng này mà không cần bỏ ra ngoài? Ở đây, chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề phổ biến nhất của Châu Phi và giúp bạn khắc phục hoặc tránh chúng hoàn toàn.

Hoa violet Châu Phi không ra hoa

Một trong những vấn đề phổ biến nhất khi trồng hoa violet Châu Phi là khi chúng không chịu nở. Bạn chờ đợi cho những bông hoa kỳ diệu của họ xuất hiện nhưng vô ích. Cây vẫn tiếp tục phát triển và những tán lá của nó trông vẫn khỏe mạnh như thường. Nhưng không có hoa. Chuyện gì đã xảy ra thế?

Hóa ra, có nhiều yếu tố góp phần vào vấn đề này. Dưới đây là một số trong số họ.

 • Nhà máy đã được chuyển đi. Bạn có thể chuyển nó từ nơi ở thường xuyên sang phòng khác, hoặc bạn vừa mua cây mới từ vườn ươm. Sau khi hoa nở, cây sẽ tàn lụi, không có chồi nào xuất hiện nữa.
 • Quá ít ánh sáng. Nếu cây đã từng nở hoa, sau đó đột ngột dừng lại, đó có thể là do ít ánh sáng mặt trời. Đó có thể là sự thay đổi của các mùa hoặc nơi bạn giữ cây không có nhiều ánh nắng mặt trời như trước đây.
 • Tưới nước không đủ. Chúng ta đã nói trước về yêu cầu tưới nước của hoa violet Châu Phi và cách chúng không thích đất khô. Tưới quá nhiều nước cũng có thể ngăn cây ra hoa.
 • Độ ẩm thấp cũng có thể là một lý do khác khiến cây của bạn không ra hoa.
 • Nhiệt độ dao động trong phòng.

Cách khắc phục

Hoa violet Châu Phi

Khi gặp phải vấn đề hoa violet Châu Phi không ra hoa, bạn cần xem xét kỹ các điều kiện xung quanh cây. Thường mất thời gian và một số công việc để dỗ hoa violet bắt đầu nở hoa trở lại. Dưới đây là một vài lời khuyên.

 1. Nếu bạn mới mua cây, hãy để nó có thời gian ổn định và làm quen với môi trường xung quanh mới. Có thể mất vài tuần để những bông hoa mới nở ra. Chỉ cần kiên nhẫn.
 2. Nếu bạn đã chuyển chậu gần đây, hãy kiểm tra xem nơi mới có cùng nhiệt độ và độ ẩm và nhận được nhiều ánh sáng mặt trời như chỗ cũ hay không.
 3. Theo dõi số giờ cây tím nhận được ánh sáng mặt trời. Nếu chưa đến 6 giờ, hãy chuyển chậu sang bệ cửa sổ quay về hướng Tây hoặc Nam.
 4. Không để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Một tấm rèm ren lọc ánh sáng chiếu qua cửa sổ.
 5. Luôn tưới nước vào chậu để giữ ẩm tốt cho đất. Không để đất bị khô hoặc ẩm ướt.
 6. Luôn giữ nhiệt độ trong phòng từ 60 đến 80 độ F quanh năm.
 7. Sử dụng phân bón màu tím Châu Phi. Nếu không, bạn có thể sử dụng một loại phân bón có hàm lượng phốt pho cao. Quá nhiều nitơ sẽ khuyến khích sự phát triển của lá và thân trong khi hạn chế sự nở hoa.
 8. Kiểm tra độ ẩm trong không khí và đảm bảo rằng nó ở khoảng 40 phần trăm. Nếu không khí quá khô, hãy đặt chậu vào khay đầy nước và đá cuội.

Vấn đề cắt tỉa lông Violets Châu Phi

Bạn đã đọc đúng. Những cây trồng trong nhà có hoa cần cắt tỉa giống như cách một cái cây hoặc một bụi cây làm. Và không phải hoa violet châu Phi, bất kể bạn trồng loài hay giống cây nào, đều có xu hướng phát triển nhanh hơn chậu của chúng và chiếm từng inch không gian trong vùng lân cận của chúng. Chúng chỉ trở nên dày đặc và nhỏ gọn khiến thân và hoa bên trong không nhận đủ ánh sáng và không khí.

Vì vậy, mục tiêu chính của việc cắt tỉa những cây cảnh này là loại bỏ lá chết, hoa rũ xuống và thân cây héo úa. Và không giống như việc cắt tỉa một cái cây, bạn cần phải sử dụng một cái chạm tinh tế khi bạn tạo ra những con đường bên trong trong tán lá. Nếu để các thiết bị riêng của chúng, cây sẽ trở nên lộn xộn với các mảnh vụn và hoa chết làm dập các chồi mới và giết chết các chồi đang phát triển. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn kéo cắt tỉa hoặc thậm chí là kéo.

Làm thế nào để Tỉa

Như chúng ta đã biết, có nhiều thứ phải cắt tỉa hơn là cắt bỏ cành và lá. Và khi bạn cắt tỉa một loại cây mỏng manh mà bạn trồng để lấy giá trị làm cảnh, thì bạn cần phải có sự khéo léo của một bác sĩ phẫu thuật. Dưới đây là cách cắt tỉa hoa violet Châu Phi trong các bước đơn giản.

 1. Luôn sử dụng kéo hoặc kéo đã khử trùng để tránh lây nhiễm bệnh cho cây hoặc lây lan bệnh tật.
 2. Giữ cho cây được cắt tỉa ở gốc bằng cách loại bỏ ba hoặc bốn lá ở dưới cùng. Làm điều này mỗi tháng một lần để giữ cho màu tím Châu Phi không bị rậm rạp.
 3. Thường xuyên cắt tỉa lá già. Điều này kích thích cây ra lá và chồi mới và giữ cho cây trông tươi tốt và khỏe mạnh.
 4. Làm tương tự với những bông hoa cũ hoặc đã tàn. Bạn càng loại bỏ chúng sớm, cây sẽ sớm mọc ra những bông hoa mới. Hoa tàn là một nam châm thu hút các loài gây hại mang mầm bệnh và lây nhiễm sang cây trồng trong nhà.
 5. Giữ cho nồi sạch sẽ và không có cặn bẩn. Côn trùng ẩn náu và đẻ trứng dưới lá và cành chết trên đất.

Chia những kẻ hút máu

Màu tím châu phi

Một khi bạn hài lòng với hoa violet châu Phi của mình và muốn có thêm chúng, bạn không cần phải mua một cây mới từ vườn ươm nữa. Bạn có thể nhân giống nó một cách đơn giản bằng cách sử dụng cây trưởng thành đang phát triển hạnh phúc tại nhà. Và trong khi bạn có nhiều cách để nhân giống hoa violet Châu Phi, thì một cách chắc chắn để bắt đầu nhanh một cây mới là thông qua các chồi hút.

Chồi hoặc chồi non là những chồi nhỏ mọc ra từ phần gốc của cây trưởng thành và sẵn sàng trồng trong điều kiện thích hợp. Nhưng ngay cả khi bạn không muốn có hoa violet Châu Phi mới, thì việc loại bỏ những con chuột con là một yêu cầu về sức khỏe. Các chuyên gia khuyên bạn nên cắt bỏ những chồi hút đó vì chúng đang lãng phí đủ tài nguyên và năng lượng mà cây có thể sử dụng để tạo ra những bông hoa mới.

Cách chia

Thay vì lãng phí một quán rượu hoàn toàn lành mạnh, chúng tôi khuyên bạn nên trồng quán rượu và bắt đầu một nhà máy mới. Bạn luôn có thể tặng nó cho bạn bè hoặc gia đình và giới thiệu họ với thế giới tuyệt vời của hoa violet Châu Phi. Đây là cách để chia các mút.

 1. Tưới nước cho cây một ngày trước khi bạn cắt bỏ chồi non khỏi cây trưởng thành.
 2. Tách các lá gần gốc cho đến khi bạn tìm thấy các con.
 3. Dùng kéo đã khử trùng để cắt con nhộng lớn nhất ở nơi gặp thân cây. Đặt nó sang một bên để nhân giống.
 4. Loại bỏ những con chuột con khác theo cách tương tự và loại bỏ chúng.
 5. Đổ hỗn hợp bầu thương mại vào một cái chậu nhỏ và đào một cái lỗ trên đó.
 6. Đặt con nhộng vào lỗ và lấp lại xung quanh nó, làm cứng đất để giữ cho nó đứng thẳng.
 7. Tưới ẩm cho bầu để giữ ẩm.
 8. Đậy vung bằng túi ni lông và để nơi sáng sủa.
 9. Khi những chiếc lá đầu tiên nhú lên, hãy lấy túi ni lông ra.
 10. Bây giờ cây đã sẵn sàng để vận chuyển sang chậu lớn hoặc mang đi tặng.

Lấy hạt giống từ hoa violet Châu Phi

Màu tím Châu Phi phát triển

Một cách khác để nhân giống hoa violet Châu Phi là bắt đầu chúng từ hạt giống. Nhưng nói thì dễ hơn làm. Trừ khi bạn mua những hạt giống đó trực tuyến, rất khó để cây tạo ra hạt giống. Nhưng với sự chăm sóc thích hợp và sự kiên nhẫn, bạn có thể nhận được bao nhiêu hạt giống như bạn muốn từ một cây trưởng thành.

Chỉ cần nhớ rằng bắt đầu hoa violet Châu Phi theo cách đó là một canh bạc. Những cây mới mọc ra từ hạt khó chăm sóc hơn và vì đây là những giống cây trồng mà chúng ta đang nói đến, chúng thường phát triển khác với cây mẹ.

Cách khắc phục

Phần khó khăn khi lấy hạt từ hoa violet Châu Phi là để hoa được thụ phấn. Mặc dù cây có cả hoa cái và hoa đực nhưng chúng cần được giúp đỡ trong quá trình thụ phấn. Bạn có thể dựa vào các loài thụ phấn thông thường như ong và bướm để làm điều đó, nhưng xét cho cùng thì đây là một cây trồng trong nhà. Những con ong không mạo hiểm vào nhà trừ khi chúng đang khao khát thức ăn. Vì vậy, đây là cách tự tay thụ phấn hoa violet Châu Phi của bạn.

 1. Khi mùa hoa bắt đầu, hãy theo dõi cây để biết hoa nào nở trước.
 2. Cây trồng theo kiểu mở hoa cái, sau đó là hoa đực, v.v.
 3. Đánh dấu bông hoa đầu tiên hé nở. Đó là hoa cái cần được thụ phấn.
 4. Bông hoa thứ hai nở là hoa đực của bạn. Bạn sẽ nhận được phấn hoa của bạn từ cái này.
 5. Nhúng bông ngoáy tai hoặc chổi nhỏ vào giữa bông hoa đực và di chuyển nhẹ nhàng xung quanh để thu phấn hoa.
 6. Chuyển hạt phấn vào tâm của hoa cái. Chạm nhẹ vào tai nghe để giảm khối lượng phấn hoa.
 7. Tiếp tục theo dõi hoa cái đã thụ phấn. Sau 4 tuần, một quả nhỏ sẽ phát triển ở trung tâm của bông hoa.
 8. Vỏ mất khoảng 8 tuần để phát triển.
 9. Loại bỏ vỏ và mở nó để lấy hạt.

Thay chậu Violets Châu Phi

Được biết đến với tuổi thọ cao tương đương với một cây trung bình, hoa violet Châu Phi cần được thay chậu thường xuyên. Không chỉ là bộ rễ của cây phát triển ra ngoài chậu mà đất trở nên quá nghèo nàn để cây có thể tiếp tục phát triển.

Tùy thuộc vào giống cây bạn trồng, bạn có thể phải thay chậu violet một hoặc hai lần một năm. Và mỗi khi bạn thay chậu, bạn sẽ sử dụng một cái chậu lớn hơn và hỗn hợp bầu mới. Vậy bạn sẽ làm điều đó như thế nào?

Làm thế nào để thay thế Violets Châu Phi

Violets

Chìa khóa để có một cây violet Châu Phi thành công có tuổi thọ lên đến 50 năm trong nhà bạn là tăng dần kích thước của chậu. Nếu bạn di chuyển giữa các kích thước quá nhanh, cây sẽ phát triển nhanh chóng và chiếm nhiều diện tích hơn bạn dự định. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn thay chậu violet châu Phi mà không gặp vấn đề gì.

 1. Quyết định xem cây của bạn cần được thay chậu một lần hoặc hai lần một năm.
 2. Khi thay chậu cho cây, hãy chọn chậu có kích thước bằng một phần ba kích thước của tán lá.
 3. Đổ hỗn hợp bầu thương mại vào chậu hoặc bạn có thể tự làm hỗn hợp tự chế từ than bùn, muối Epsom, rau xanh và vermiculite.
 4. Tưới nước kỹ cho cây trước khi thay chậu. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng trào ra khỏi nồi.
 5. Kiểm tra rễ cây và cắt bỏ một số rễ ở phía dưới. Loại bỏ bất kỳ rễ nào bị hư hỏng hoặc vướng víu.
 6. Tạo một lỗ sâu bằng bầu rễ sau đó trải rễ ra và đặt cây vào trong lỗ.
 7. Lấp lại lỗ và cố định lỗ để đẩy các túi khí ra ngoài.
 8. Để những chiếc lá thấp tựa vào thành chậu để giúp cây nhanh chóng lắng xuống.
 9. Tưới nhẹ vào chậu.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)