Cả nhà Ybers thông thái tư vấn giúp mình cách bảo quản cà chua với ạ😊😊

Mình thấy mọi người trồng thích quá nên năm nay cũng trồng thử một giàn. Kinh nghiệm thì cũng tham khảo từ nhiều hội nhóm, các cá nhân đã trồng thành công thôi ạ. Về cơ bản cà chua cũng không quá khó trồng.
Thời vụ/giống cây: mình ở miền Bắc nên trồng tầm tháng 9-10. Trồng từ hạt hay cây giống đều được.

Đất: Kết thúc vụ hè là mình cho đất nghỉ 5 -7 ngày. Sau đó mình trộn thêm trấu, nấm trichoderma, vôi bột, chất dinh dưỡng cho cây từ mùn bò, mùn gà,..(đã qua xử lý) cho đất tơi xốp, đủ dinh dưỡng. Để đất nghỉ tiếp 10-15 ngày là mình trồng cây con vào luôn.

Chăm sóc và phòng bệnh: cà chua trồng chính vụ nói chung là khoẻ. Mình định kì 7-10 ngày phun phòng bằng dung dịch tự chế có thể kết hợp thay phiên nhau: rượu+ ớt+tỏi, bột mù tạt + dấm ăn + nước súc miệng, bia + coca,…pha loãng. Nói chung là những thứ có tính chất cay, sát khuẩn,…pha loãng rồi phun lên lá thôi. Mình trồng hoa hồng hay phun phòng mấy thứ này nên tiện áp dụng cho cà chua. Phun đến khi ra hoa thì ngừng hẳn.

Do đất đã trộn rồi nên thời gian đầu chỉ tưới nước. Mình bắt đầu bổ sung dinh dưỡng cho cây thêm lúc cây bắt đầu ra hoa và đậu quả. Duy trì cung cấp dinh dưỡng tuần 1 lần cho cây cho đến khi thu hoạch🍒🍒🍒

Trồng giàn cà chua công đoạn vất vả nhất là ảnh ọt. 9981 ngày chụp vẫn chưa chán. Chụp từ lúc xanh biếc tới lúc chín đỏ rực. Sáng sớm chụp, 12 giờ trưa nắng chụp, 5 giờ chiều chụp. Chụp thẳng, chụp đứng, chụp nghiêng trái, chụp nghiêng phải. Chụp một mình, chụp cho bạn, chụp cho người nhà…. Bạn nào chịu được cái sự vất vả này vụ đông sang năm cùng trồng nha😅. Vất vả nhưng thành quả tương đối là rực rỡ🥰🥰🥰🥰

Ca nha Ybers thong thai tu van giup minh cach
1649819710 632 Ca nha Ybers thong thai tu van giup minh cach
1649819710 350 Ca nha Ybers thong thai tu van giup minh cach
1649819710 576 Ca nha Ybers thong thai tu van giup minh cach
1649819710 496 Ca nha Ybers thong thai tu van giup minh cach
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)