Nếu bạn đang muốn giữ cho dưa chuột của mình luôn tươi và giòn, hãy sử dụng các mẹo và thủ thuật hữu ích của chúng tôi để bảo quản chúng như một người chuyên nghiệp nhanh chóng. Cho dù bạn đang sử dụng chúng cho món salad, bánh mì hay chỉ như một món ăn nhẹ lành mạnh, thì việc giữ cho dưa chuột luôn tươi ngon là điều quan trọng.

Lưu trữ dưa chuột

Dưa chuột là một trong những loại rau được tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới. Chúng rất sảng khoái, hoàn hảo cho một ngày hè. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng chúng trong các công thức nấu ăn khác nhau: cắt lát và thêm vào món salad, cắt nhỏ và cho vào xào, cắt lát và cho vào bánh mì sandwich hoặc bọc, trộn với sữa chua để làm đồ nhúng hoặc thêm vào sinh tố.

Điều đáng kinh ngạc về những loại rau này là dưa chuột hoạt động tốt khi sử dụng các kỹ thuật bảo quản khác nhau. Bạn có thể ăn chúng tươi hoặc biến chúng thành dưa chua bằng cách phơi khô hoặc ướp muối để bảo quản lâu dài.

Hãy tiếp tục đọc để tìm ra những cách bảo quản dưa chuột đúng cách, cùng với những mẹo và thủ thuật hữu ích. Nó không quan trọng nếu bạn có Dưa chuột Ba Tưdưa chuột vườn xanh thông thường, hoặc một loại khác vì các giải pháp sau áp dụng cho tất cả.

Lợi ích sức khỏe của dưa chuột

Dưa chuột có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. họ đang hàm lượng nước cao, ngăn ngừa mất nước và tăng cảm giác no. Nếu chúng ta cũng nói thêm rằng những loại rau này chứa ít calo (15 cal trên 100 g), chúng ta có thể kết luận một cách an toàn rằng dưa chuột là một lựa chọn ăn nhẹ lành mạnh và lý tưởng cho bất kỳ kế hoạch giảm cân nào.

Hơn nữa, dưa chuột là một nguồn silicon tuyệt vời, có lợi cho da. Và chúng có tác dụng chống viêm, rất tốt để giảm các cơn đau trên cơ thể.

Khi nói đến cái khác nội dung dinh dưỡngBạn nên biết rằng dưa chuột có chứa axit caffeic, beta-carotene, kali, magiê, mangan, vitamin B6, vitamin K và axit folic.

Một nguồn dinh dưỡng phong phú

Axit caffeic giúp ức chế quá trình oxy hóa lipid và vitamin K quản lý nồng độ canxi trong máu. Trong khi đó, kali giúp điều hòa nhịp tim và trung hòa tác động của natri đối với huyết áp.

Dưa chuột cũng có một hiệu ứng kiềm hóa, vì vậy bạn có thể ăn chúng một cách an toàn để khắc phục các vấn đề về độ pH khác nhau. Ví dụ, nếu bạn bị sỏi thận, dưa chuột sẽ giúp phá vỡ chúng. Mặt khác, nếu bạn có dạ dày chua, dưa chuột có thể kiềm hóa nó.

Cách bảo quản dưa chuột

Làm thế nào để lưu trữ thông tin dưa chuột

Hãy xem các mẹo và thủ thuật sau để bảo quản dưa chuột:

 • Bạn có thể giữ dưa chuột một cách an toàn tại nhiệt độ phòng trên quầy và tránh ánh nắng trực tiếp sau khi thu hoạch chúng từ vườn của bạn hoặc mua chúng từ chợ. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên tiêu thụ chúng trong vòng 2 hoặc 3 ngày.
 • Chắc chắn rằng tách rời dưa chuột từ các loại rau hoặc trái cây khác, chẳng hạn như táo, bơ, chuối, dưa đỏ, kiwi, đào, lê, ớt và cà chua. Chúng tạo ra khí ethylene, khí này sẽ khiến dưa chuột nhanh chín hơn.
 • Nếu bạn bảo quản dưa chuột trong tủ lạnhbạn sẽ có thể thưởng thức chúng lâu hơn – lên đến 1 hoặc 2 tuần.
 • Tránh bóc hoặc cắt rau cho đến khi bạn sẵn sàng ăn. Nếu không, nó sẽ nhanh hỏng hơn, cho dù bạn để trên quầy hay cất trong tủ lạnh.
 • Nếu bạn muốn ăn dưa chuột ngay lập tức, nhưng chúng chưa chín, cho chúng vào một chiếc túi nâu đựng táo qua đêm. Họ sẽ sẵn sàng để ăn vào buổi sáng.
 • Có thể Frozen dưa chuột để bạn có thể thưởng thức sau 6 hoặc 9 tháng. Nhưng chúng sẽ không có kết cấu và hương vị giống như các loại rau tươi.
 • Bạn có thể sử dụng dưa chuột Frozen để làm súp, sinh tố, nước chấm và nước sốt.
 • Nếu bạn quyết định Frozen những loại rau xanh này, tốt nhất là bạn nên cắt lát chúng; toàn bộ dưa chuột có xu hướng bị nhão khi rã đông.

Cách bảo quản dưa chuột nguyên trong tủ lạnh

Dưa chuột vẫn xanh và tươi lâu trong tủ lạnh (lên đến 1 hoặc 2 tuần), vì vậy việc lưu trữ chúng ở đó là hoàn hảo. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Rửa sạch dưa chuột dưới vòi nước lạnh.
 2. Vỗ nhẹ họ khô sử dụng khăn giấy.
 3. Chia toàn bộ dưa chuột bằng cách gói từng quả bằng khăn giấy. Điều này giúp rau không bị nhão vì giấy hấp thụ độ ẩm dư thừa.
 4. Đặt tất cả dưa chuột trong một túi có thể kéo lại và loại bỏ không khí thừa trước khi niêm phong. Hoặc bạn có thể thay thế phương pháp này bằng bọc ni lông.
 5. Di chuyển túi đến ngăn rau của tủ lạnh của bạn (cái ở dưới cùng). Nếu không thể, hãy chọn một chỗ gần phía trước tủ lạnh hơn để ấm hơn.

Cách bảo quản Dưa chuột đã cắt trong Tủ lạnh

Như chúng tôi đã nói trước đó, nó không phải là một ý tưởng tốt gọt hoặc cắt lát dưa chuột cho đến khi bạn sẵn sàng ăn chúng. Tuy nhiên, có những trường hợp mà bạn có thể đã thay đổi ý định hoặc tính toán sai khẩu phần của mình.

Trong trường hợp này, hãy làm theo các hướng dẫn tương tự được liệt kê cho lưu trữ toàn bộ dưa chuột. Không nhất thiết phải quấn từng lát bằng khăn giấy vì việc này sẽ mất nhiều thời gian.

Cách bảo quản dưa chuột Frozen

Cách bảo quản dưa chuột cách bảo quản dưa chuột đông lạnh

Nếu chưa sẵn sàng tiêu thụ dưa chuột trong vòng một hoặc hai tuần tới, bạn có thể Frozen chúng để kéo dài thời hạn sử dụng. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Rửa sạch Dưa chuột chưa gọt vỏ dùng nước lạnh.
 2. Khô chúng bằng khăn giấy.
 3. Bạn có thể bóc Nếu bạn thích ăn dưa chuột theo cách này, nhưng không cần thiết.
 4. Lát cắt dưa chuột, đảm bảo các lát không quá mỏng.
 5. Chuẩn bị một khay nướng đủ nhỏ để vừa với tủ đông của bạn nhưng đủ lớn để chứa một lớp tất cả các lát. Nếu không, bạn sẽ phải Frozen dưa chuột thành nhiều vòng.
 6. Lót tấm nướng bằng giấy sáp.
 7. Sắp xếp các lát trên khay, đảm bảo chúng không chạm vào nhau. Nếu không, bạn có nguy cơ phá vỡ chúng khi cố gắng tách chúng ra sau này.
 8. Đặt tấm nướng vào tủ đông trong 2 hoặc 3 giờ.
 9. Chuyển các lát dưa chuột sang túi Frozen có thể đóng lại.
 10. Đánh dấu các túi có tháng và năm hiện tại trước khi đưa trở lại tủ đông để bảo quản trong thời gian dài – lên đến 6 đến 9 tháng.

Có nhiều cách để Frozen dưa chuột. Ví dụ, bạn có thể nước muối chúng trong hộp kín, biến chúng thành hương liệu khối nước đá sử dụng khay đá viên hoặc trộn rau để có được tẩy rửa. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng phương pháp nướng bằng tấm nướng là cách tốt nhất để bảo quản dưa chuột bằng cách Frozen.

Làm thế nào để có thể dưa chuột

Rất khó để bảo quản dưa chuột tươi vì chúng mất đi sự thô sơ của họ và độ giòn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bảo quản chúng trong tủ đựng thức ăn hoặc nhà bếp bằng cách lên men hoặc biến chúng thành món tương, dưa chua, tương ớt, v.v.

Dưới đây là một số ý tưởng về cách làm dưa chuột:

Lên men

Bạn cần sử dụng muối biển để lên men dưa chuột tươi. Sau đó, bạn có thể bảo quản rau trong hộp kín trong vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, thì hãy nhớ rằng nguyên liệu cần thiết duy nhất là dưa chuột và muối biển.

Làm thế nào để lưu trữ dưa chuột làm thế nào để có thể dưa chuột

Ngâm chua

Bạn sẽ cần giấm chưng cất, nước, đường cát trắng, muối chua và các gia vị khác để tạo dung dịch ngâm chua cơ bản. Chúng bao gồm các nhánh tỏi, tất cả, hạt thì là hoặc mảnh, hạt mù tạt hoặc mảnh, hạt ớt đỏ, lá nguyệt quế hoặc lá nghiền, củ gừng hoặc bột chiết xuất – bất kể sở thích của bạn là gì.

Nếu bạn chọn sử dụng dưa chuột tươi để ngâm, thì bạn sẽ phải làm theo các bước dưới đây:

 1. Dọn dẹp và gọt vỏ dưa chuột.
 2. Cắt thành miếng, mảnh nhỏ hoặc cắt lát dài tùy theo sở thích của bạn.
 3. Ngâm ngâm nước lạnh với hỗn hợp giấm-muối trong vài giờ hoặc qua đêm.
 4. Làm khô hạn, rửa sạch rửa sạch với nước lạnh và để ráo một lần nữa.
 5. Sôi lên giải pháp tẩy rửa. Nhúng dưa chuột vào hỗn hợp đang sôi, đun sôi trở lại rồi vớt ra khỏi bếp.

Bây giờ bạn có thể bảo quản dưa chuột muối trong hộp kín để lên đến 4 tuần (trong tủ lạnh). Nếu bạn định giữ chúng lâu hơn thế, bạn phải gói dưa chuột vào bình nóng, tiệt trùng.

Cho dung dịch ngâm chua đang sôi vào từng lọ và đậy kín nắp ngay. Sau đó, xử lý các lọ của bạn trong một hộp áp suất trong 20 phút ở áp suất 10 pound.

Tương ớt

Gia vị này được làm từ trái cây tươi và / hoặc rau đã được nghiền thành bột hoặc xay thành một Dán dày. Sau đó, bạn có thể nấu chúng với đường, gia vị, giấm và muối cho đến khi chúng sệt lại. Để làm tương ớt, bạn nên làm theo quy trình tương tự như đối với dưa chuột muối.

Câu hỏi thường gặp về Bảo quản dưa chuột

Cách bảo quản dưa chuột câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hữu ích về lưu trữ dưa chuột.

Dưa chuột có cần để trong tủ lạnh không?

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giữ cho dưa chuột tươi lâu, thì Vângbạn nên cho chúng vào tủ lạnh.

Dưa chuột để được bao lâu trong tủ lạnh?

Nếu bạn bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh đúng cách, bạn sẽ có thể thưởng thức chúng sau 1 hoặc 2 tuần. Tuy nhiên, tốt nhất là giữ chúng không bóc và không cắt.

Bạn có thể Frozen dưa chuột không?

Đúng, dưa chuột Frozen là có thể. Đó là một cách tuyệt vời để kéo dài tuổi thọ của chúng – lên đến 6 đến 9 tháng. Nhưng chúng sẽ không săn chắc và nhiều hương vị như dưa chuột tươi hoặc để trong tủ lạnh.

Làm gì với dưa chuột?

Bạn có thể thưởng thức dưa chuột như một món ăn nhẹ ngay cả khi chúng không còn tươi. Họ đưa ra các lựa chọn tuyệt vời khi di chuyển và các lựa chọn thay thế lành mạnh cho khoai tây chiên và khoai tây chiên. Khi nấu ăn, bạn có thể sử dụng dưa chuột để làm món khai vịsalad, nước chấm, súp và món tráng miệng.

Những dấu hiệu của một quả dưa chuột xấu là gì?

Kiểm tra da nhăn hoặc bề mặt nhầy nhụa. Bạn cũng nên đánh hơi miếng rau để biết nó có bị hư hay không. Ngoài ra, dưa chuột trở nên đắng khi chúng không còn tươi nữa.

Những suy nghĩ cuối cùng về việc lưu trữ dưa chuột

Dưa chuột là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Chúng rất ngon và có thể được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn, bao gồm bất kỳ chế độ ăn kiêng giảm cân nào.

Nếu bạn muốn thưởng thức dưa chuột trong thời gian dài hơn – hoặc bảo quản chúng theo một cách nào đó – thì hãy thử các tùy chọn bảo quản khác nhau được thảo luận ở trên.

Cách yêu thích của bạn là gì lưu trữ dưa chuột? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)