Nội dung bài viết

Cách Bảo Quản Lá Magnolia với Mod Podge cho Trang Trí Nội Thất

Có rất nhiều bài hướng dẫn cách bảo quản thiết mộc lan để lại. Đây là cách mà tôi biết rõ nhất. Nhưng trước tiên, một câu trích dẫn!

“Tôi thà có ba mươi phút tuyệt vời hơn là một cuộc đời không có gì đặc biệt.” – Shelby từ Steel Magnolias

Nhớ bộ phim đó chứ? Chắc tôi đã xem nó cả chục lần. Mỗi khi tôi nhìn vào một cây mộc lan, tôi lại nghĩ đến bộ phim này. Tôi có ba cây mộc lan cao 30 mét trong tài sản của mình và chưa bao giờ sử dụng lá! Bạn có thể tin được không? Chúng rất đẹp và rất dai, vì vậy chúng làm lá trang trí rất tuyệt vời.

Cách Bảo Quản Lá Magnolia với Mod Podge cho Trang Trí Nội Thất

Tôi đã quyết định sử dụng chúng trong trang trí Giáng sinh của mình năm nay vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ cách bảo quản chúng để chúng tồn tại lâu hơn.

Tôi đã đọc một số bài báo rằng phương pháp này hoạt động, nhưng thành thật mà nói tôi đang thử nó lần đầu tiên. Để kiểm tra, tôi giữ một chiếc lá ở bên mà tôi không che bằng Mod Podge để kiểm tra sự khác biệt.

Hướng dẫn cách bảo quản lá mộc lan

Thời gian: 30-60 phút

Vật liệu:

Danh sách tài liệu này bao gồm các liên kết liên kết cho các sản phẩm được đề xuất.

Cách Bảo Quản Lá Magnolia với Mod Podge cho Trang Trí Nội Thất

bảo quản lá mộc lan

Thời gian cho dự án này tùy thuộc vào số lượng lá bạn cần.

Bước một:

Loại bỏ lá trên cây và rửa sạch với nước. Lau khô chúng bằng khăn sạch hoặc khăn giấy. Để chúng khô trong không khí hoàn toàn. Nếu bạn áp dụng Mod Podge lên lá ướt hoặc ẩm ướt, nó sẽ có màu trắng hoặc nhạt dần sau một hoặc hai tuần.

Bước hai:

Trải giấy báo hoặc giấy đóng gói để bảo vệ bề mặt làm việc của bạn. Sơn mặt trước của chiếc lá với Mod Podge bằng cách sử dụng chổi sơn bọt. Hãy thật phóng khoáng với Mod Podge và đảm bảo rằng bạn bao phủ toàn bộ khu vực bao gồm cả thân cây. Bất kỳ khu vực nào không được che phủ sẽ vẫn chuyển sang màu nâu. Tôi đã sử dụng Mod Podge với kết thúc Matte, nhưng bạn có thể sử dụng kết thúc bóng nếu bạn thích. Tôi thấy rằng việc sử dụng lớp phủ mờ giúp lá trông tự nhiên và sáng bóng.

Che phần giữa, hai bên và thân cây. Để chúng khô. Lật ngược chúng và sơn mặt sau. Một lần nữa, hãy hết sức phóng khoáng với Mod Podge để đảm bảo rằng toàn bộ chiếc lá được bao phủ. Để chúng khô. LẶP LẠI ba lần nữa.

Bước thứ ba:

Sử dụng chúng cho phong cách trang trí của bạn!

1642451831 775 Cach bao quan la moc lan

Tôi đã sử dụng chúng để trang trí vòng hoa nho của mình cũng như trang trí vòng hoa cho lò sưởi và cửa trước của tôi.

Mẹo: Dùng dây hoa hoặc dây vòng hoa để đính những chiếc lá vào vòng hoa hoặc vòng hoa của bạn. Bạn có thể mua một gói dây vòng hoa tại 99 Cent Store.

Cách Bảo Quản Lá Magnolia với Mod Podge cho Trang Trí Nội Thất

Nếu không sử dụng Mod Podge, lá mộc lan sẽ khô dần trong khoảng 4-6 tuần. Tôi sẽ tiếp tục đăng cho bạn trạng thái của phương pháp này và lá sẽ tồn tại được bao lâu. Quan trọng: Nhớ để lá tránh ánh nắng trực tiếp.

Phương pháp bảo quản Magnolia rời tùy chọn

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp glycerin. Điều này mất nhiều thời gian hơn so với sử dụng Mod Podge. Đối với điều này, bạn trộn một phần glycerin

Cach bao quan la moc lan với 2 phần nước nóng. Ngâm lá trong dung dịch từ ba đến bốn ngày. Để chúng khô.

Tôi hy vọng bạn thích ý tưởng của tôi về cách bảo quản lá thiết mộc lan.

Cần thêm ý tưởng?

Dưới đây là một số ý tưởng Vòng hoa tự làm thú vị khác:

Thích không? Ghim nó!

 

Cách Bảo Quản Lá Magnolia với Mod Podge cho Trang Trí Nội Thất