Nho là một loại trái cây tuyệt vời có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng có thể khó để thưởng thức chúng trong một thời gian dài vì chúng có xu hướng thối rữa nhanh chóng. Tìm hiểu cách bảo quản nho bằng cách làm theo các mẹo đơn giản của chúng tôi.

cách bảo quản nho

Nho là một món ăn nhẹ ngon và lành mạnh mà bạn có thể thưởng thức tươi hoặc sử dụng trong các công thức nấu ăn khác nhau. Nếu bạn trồng nho trong vườn của mình, bạn có thể có rất nhiều nho và có thể băn khoăn không biết bảo quản chúng như thế nào để chúng tươi lâu nhất có thể. Có một số cách để làm như vậy, cho dù bạn muốn ăn chúng tươi, ướp chúng, biến chúng thành đồ ăn nhẹ hoặc mứt, hay một thứ gì đó khác.

Cách bảo quản nho trong 16 bước đơn giản

Lưu trữ nho không phải là khó khăn, đặc biệt là khi tuân theo một số quy tắc cơ bản để bảo quản những loại trái cây này càng lâu càng tốt.

Nếu bạn nhận thấy rằng dù bạn cố gắng thế nào đi nữa, nho của bạn sẽ già đi trước khi bạn có thể ăn hết, bạn có thể thử một số thủ thuật để kiểm soát vấn đề này:

1. Bỏ Nho xấu

Chọn những quả nho căng mọng, không có vết thâm hay mốc. Rửa nho nhẹ nhàng và để khô trước khi cất vào túi ni lông có lỗ rồi cho vào tủ lạnh. lên đến 1 tuần.

2. Điện lạnh là chìa khóa

Giữ nho trong tủ lạnh giúp làm chậm quá trình lão hóa, nhưng chúng thậm chí còn tốt hơn khi được bảo quản bên ngoài tủ lạnh trong thời gian ngắn.

3. Kiểm tra điều kiện nhiệt độ phòng

Tốt nhất nên giữ nho ở nhiệt độ phòng khoảng 45 phút trước khi cho vào tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng một cái bát nông để bảo quản nho của bạn, bạn nên lau sạch nho trước khi cho vào tủ lạnh. Sau một giờ làm lạnh, đặt nho vào hộp đựng dành riêng cho trái cây để tối đa hóa không gian và dễ dàng hơn trong việc loại bỏ từng trái.

4. Giảm thiểu độ ẩm

Che nho của bạn là chìa khóa để ngăn chặn chúng xấu nhanh hơn bình thường. Bảo quản nho trong một đĩa hoặc bát cạn, có khăn giấy hoặc một lớp khăn giấy lên trên chúng; khăn giấy sẽ hút ẩm và giữ cho trái cây của bạn không bị hư quá nhanh.

5. Cho phép lưu thông không khí

Nho yêu cầu lưu thông không khí để ngăn ngừa độ ẩm, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh những hộp kín khí cho mục đích bảo quản. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng nho của bạn có nhiều không khí để thở bằng cách đặt chúng vào một túi nhựa, có lỗ thủng.

6. Kiểm tra điều kiện tủ lạnh

Khi bảo quản nho trong tủ lạnh, tốt nhất bạn nên đặt chúng vào ngăn rau vì nó thường là phần lạnh nhất. Chúng yêu cầu nhiệt độ khoảng 32 độ F (0 độ C) và độ ẩm 90%.

7. Hấp thụ mùi

Tránh bảo quản nho với thực phẩm gây ra mùi mạnhnhư hành tây, vì chúng sẽ nhanh chóng hút mùi.

Nho tốt nhất để ăn là gì

8. Tránh các sản phẩm khác

Nho tạo ra khí ethylene một cách tự nhiên khi chúng già đi. Khi bạn đặt chúng bên cạnh các sản phẩm khác, nó có thể đẩy nhanh quá trình. Vì vậy, hãy đảm bảo tách rời tất cả trái cây và rau quả, đặc biệt là khi có chuối.

9. Không rửa nho

Bạn có thể bảo quản chùm nho chưa rửa bằng khăn giấy ẩm và sau đó là giấy nhôm ở nhiệt độ phòng để 2 đến 3 ngày. Điều này sẽ giúp nho không bị co rút và không bị khô.

10. Cách tốt nhất để bảo quản nho đã cắt

Xịt nước vào quầy, dùng khăn giấy lau sạch hơi ẩm dư thừa, phủ vải thưa ẩm (để vải hơi chùng xuống), đặt màng bọc thực phẩm lên trên mặt vải (chạm vào nhưng không phủ) và cho vào tủ lạnh. lên đến 4 ngày.

11. Nho có hạt

Khi nói đến nho có hạt, tốt nhất bạn nên giữ chúng không rửa để 2 đến 3 ngày ở nhiệt độ phòng và chỉ rửa chúng trước khi ăn. Đó là vì việc rửa có thể làm lây lan bào tử nấm mốc lên trái cây.

12. Nho không hạt

Bạn có thể rửa và bảo quản nho không hạt trong một lớp để lên đến 2 hoặc 3 ngày trong tủ lạnh. Một ý tưởng khác là đặt chúng trên một chiếc khăn giấy và để chúng khô trong 30 phút trước khi cất chúng vào túi nhựa để lên đến 1 tuần.

13. Nho quá khứ của họ

Nếu nho của bạn đã qua thời kỳ đỉnh cao của sự hoàn hảo, tốt nhất bạn nên sử dụng chúng càng sớm càng tốt. Bạn có thể đóng băng chúng cho lên đến 2 tuầnnhưng đừng rã đông trước khi sử dụng vì chúng sẽ bị nhão.

14. Nho Frozen

Bạn có thể Frozen nho dưới dạng cả chùm hoặc nho Frozen nhanh (IQF) riêng lẻ. Bằng cách này, bạn có thể đổ nho vào hộp đựng và sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn muốn nấu ăn hoặc làm nước ép nho tươi. Tuy nhiên, bạn không nên Frozen lại nho sau khi đã rã đông.

15. Đóng hộp nho

Có thể đóng hộp nho và bảo quản chúng trong những điều kiện này lên đến 1 năm trong nước muối chua. Bạn không cần đường hoặc xi-rô có tính axit có thêm đường.

16. Nho khô

Nếu bạn muốn làm khô nho, hãy đảm bảo rằng chúng không có hạt. Rửa thật sạch và cắt đôi nếu muốn. Đặt chúng trên khay thành một lớp và để khô cho 3 đến 5 ngày. Nếu nho rất ẩm, có thể lâu hơn.

Cách bảo quản nho (Câu hỏi thường gặp)

Lưu trữ câu hỏi thường gặp về nho

Khám phá thêm thông tin hữu ích về lưu trữ nho.

Nho có cần để trong tủ lạnh không?

Đúngđiều cần thiết là phải giữ lạnh nho để duy trì độ tươi của chúng.

Nho để được bao lâu trong tủ lạnh?

Nho sẽ tồn tại trong tủ lạnh cho lên đến 1 tuần. Chỉ cần đảm bảo đặt chúng trong một túi nhựa.

Bạn có thể Frozen nho không?

Đúng, Có thể Frozen nho nhưng không nên làm. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên sử dụng chúng trong sinh tố hoặc bánh nướng hoặc làm nước ép. Nho cũng có thể được đóng hộp dưới dạng xi-rô nếu bạn muốn sử dụng chúng sau này cho bánh nướng và thạch.

Làm thế nào để rửa nho?

Cách tốt nhất để rửa nho là rửa nhẹ bên dưới nước lạnh và để chúng khô trong chao.

Cách tốt nhất để bảo quản nho có thân là gì?

Bạn có thể bảo quản nho bằng thân cây bằng cách gói chúng trong khăn giấy ẩm và giấy nhôm. Giữ khăn giấy ẩm bằng cách vò nó 12 giờ một lần. Để tránh bị co rút, hãy đặt màng bọc thực phẩm bằng nhựa lên trên cùng của lá nhôm (nhưng không chạm vào).

Nho để được bao lâu là tốt?

Nho thường tồn tại từ 1 đến 2 tuần nếu được bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, chúng có thể tươi lâu hơn trong vài ngày nếu được Frozen hoặc làm nước ép nho.

Cách tốt nhất để bảo quản nho có hạt là gì?

Điều quan trọng là phải bảo quản nho bằng hạt chưa rửa trong 2 đến 3 ngày ở nhiệt độ phòng vì quá trình rửa có thể lây lan bào tử nấm mốc lên quả.

Làm thế nào để lưu trữ thông tin nho

Nho làm gì cho bạn?

Nho là loại trái cây tuyệt vời có thể được ăn như cũ hoặc làm nước ép, mứt, nho khô và nho khô. Chúng chứa đầy dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, chất xơ, kali và magiê.

Nho tốt nhất để Frozen là gì?

Bất kỳ loại nào nho có thể được Frozen, nhưng điều quan trọng là chúng phải được thu hoạch ở độ chín cao nhất của chúng.

Nho có mùi gì?

Nho cho ra một mùi xạ hương nồng nàn. Chúng cũng có một hương vị ngọt ngào.

Những loại nho tốt nhất để ăn là gì?

Các loại tốt nhất để ăn là quả nho không hạt. Chúng ngọt hơn và có ít hạt hơn các giống khác.

Những dấu hiệu của nho xấu là gì?

Nếu bạn mua nho từ cửa hàng, điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ trước khi mua. Nếu trái cây có các bộ phận màu nâu hoặc mốc, tốt nhất nên tránh chúng. Ngoài ra, nếu quả nho bị teo lại hoặc nhão khi chạm vào, điều đó có nghĩa là chúng sẽ nhanh chóng bị thối rữa. Nho tốt nhất mềm, nhưng không bị nhão hoặc bị khô.

Chó ăn nho được không?

Không, chó không được ăn nho. Mặc dù những loại trái cây này không độc đối với chó của bạn, nhưng chúng có thể gây ra các triệu chứng như nôn mửa và tiêu chảy.

Những suy nghĩ cuối cùng về việc cất giữ nho

Bạn có thể thấy, không có bí mật đằng sau việc bảo quản nho thích hợp. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm theo đúng các bước để có thể thưởng thức món ngon này càng lâu càng tốt. Thêm vào đó, bạn sẽ không phải mất rất nhiều chuyến đi đến chợ chỉ để thưởng thức nho tươi.

Mẹo và thủ thuật yêu thích của bạn về cách bảo quản nho là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong khu vực bình luận bên dưới.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)