Vất vả có được bộ đồ nghề trong bếp đã đành. Nhưng giữ nó luôn bóng bảy đẹp trai cũng cực không kém gì. Dao thì có muôn vạn loại dao, tùy vào túi tiền, tùy vào mục đích sử dụng từng người.
Thớt nghiến cũng như dao cũng có rất nhiều loại. Phổ biến trên thị trường là nghiến Tây Bắc là chủ yếu. Nhưng tốt nhất lại là loại nghiến đá, hoặc nghiến mật. Mọi người mua cũng cần cân nhắc tìm hiểu kỹ.

Bạn đang xem:

Cách bảo quản thớt gỗ nghiến đúng cách và an toàn

Cảm nhận bản thân từng sử dụng qua nhiều loại gỗ khác nhau, thì điểm chung để thớt luôn bóng đẹp là khi sử dụng xong rửa sạch để khô, và thường xuyên bôi dầu ăn.
Thớt nghiến có ưu điểm, chắc bền, ít lên mùn, chặt thái nghe rất sướng tai, nhược điểm dễ nứt, toác đôi.
Thớt khi mua về cần ngâm nước muối ít nhất 24h. Sau khi ngâm vớt thớt để khô, dùng dầu ăn thoa vào, cho vào bịch bóng đùm kín ủ thớt cho khô từ 15 đến 20 ngày, để chỗ thoáng, tránh chỗ ẩm ướt, trong thời gian ủ, lưa ý, vài ngày phải mở bịch bóng ra 1 lần cho thoát hơi nước tránh thớt bị móc, lâu khô thớt rồi lại tiếp tục xoa dầu ăn.
Sau thời gian ủ là thớt có thể bắt đầu sử dụng, sử dụng xong rửa sạch lâu khô xoa dầu ăn thường xuyên để thớt luôn bóng và lên màu đẹp, để thớt nơi khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp, để tránh tình trạng thớt bị nứt toác, thì sử dụng 1 tháng cần ngâm nước qua đêm 1 lần.

LƯU Ý:
– Gỗ nghiến là loại gỗ quý hiếm cần bảo vệ và khai thác đúng mục đích, đúng vùng rừng quy hoạch được phép khai thác, không được phép khai thác tại rừng đặc dụng, rừng tự nhiên.

– Việc mua bán, sử dụng thớt gỗ nghiến cần tìm hiểu kĩ và chỉ mua bán/ sử dụng thớt có nguồn gốc, thớt thương phẩm được phép buôn bán.

Tránh trường hợp tiếp tay buôn gỗ trái phép hoặc vi phạm pháp luật nhá!

Xem tiếp:  Du lịch Mộc Châu đẹp kì diệu trong từng khung hình

1649321926 264 Cach Bao Quan Thot Nghien Vat va co duoc bo
1649321926 86 Cach Bao Quan Thot Nghien Vat va co duoc bo
1649321926 614 Cach Bao Quan Thot Nghien Vat va co duoc bo
1649321926 538 Cach Bao Quan Thot Nghien Vat va co duoc bo
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)