Giữ tỏi của bạn luôn tươi trong nhiều tháng với hướng dẫn dễ làm theo của chúng tôi! Những mẹo đơn giản của chúng tôi sẽ giúp bạn giữ tỏi trong tình trạng tuyệt vời và sẵn sàng sử dụng khi bạn cần.

cách bảo quản tỏi

Tỏi là một loại rau allium được sử dụng trong nhiều loại công thức nấu ăn khác nhau vì hương vị độc đáo của nó. Và nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi được bảo quản đúng cách, tỏi có thể được giữ tươi trong vài tháng.

Cho dù bạn muốn mua tỏi nguyên củ hay đã bóc vỏ, hãy biết cách bảo quản tỏi giúp đảm bảo rằng nó luôn tươi trong một thời gian dài.

Hãy tiếp tục đọc để khám phá mọi thứ bạn cần biết về các loại tỏi và mẹo bảo quản.

Chi tiết về tỏi

Tỏi, một thành viên của họ hành, có sẵn trong một số giống. Bạn có thể mua tươi hoặc khô và nguyên hạt hoặc bóc vỏ. Khi nói đến tép tỏi, chúng có kích thước khác nhau, từ một tép đến hàng chục tép.

Bạn có thể sử dụng nó ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau; tép sẽ có vị nhẹ hơn khi chúng mới bắt đầu phát triển so với sau đó trong mùa, nhưng tất cả chúng đều có hương vị đặc trưng riêng.

Các loại tỏi

Tỏi có hai loại chính là tỏi cổ cứng và tỏi cổ mềm.

Tỏi cứng bao gồm sứ, sọc tím, rocambole, và các loại khác. Nó thường được coi là chất lượng tốt nhất để bảo quản lâu hơn vì nó bảo quản tốt dưới nhiệt độ lạnh.

Tỏi mềm Phân hủy nhanh hơn vì nó chứa hàm lượng nước cao hơn so với loại cổ cứng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tìm loại tỏi này khi bạn cần tiêu thụ tỏi trong vòng vài ngày hoặc vài tuần sau khi mua.

Cách Bảo quản Tỏi: Mẹo và Thủ thuật

Cách bảo quản tỏi

Bất kể bạn thích loại nào, không có cách nào hoàn hảo để bảo quản tất cả các loại tỏi. Mặt khác, có một số phương pháp khác nhau hoạt động tốt dựa trên thời gian bạn muốn đinh hương của mình tồn tại.

Cách Bảo quản Tỏi Tỏi

Để bảo quản tép tỏi, bạn có thể đặt chúng trong tui lươi và treo nó ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn cũng có thể bọc chúng trong khăn giấy và để ở nơi tối, mát mẻ như tủ đựng thức ăn hoặc tủ đựng thức ăn.

Nếu bạn muốn bảo quản tép tỏi trong thời gian dài, bạn có thể Frozen chúng. Chỉ cần đảm bảo giữ chúng trong hộp kín hoặc túi Frozen. Bạn cũng có thể làm theo các bước sau nếu bạn đang thắc mắc cách bảo quản tỏi tươi.

Cách bảo quản tỏi bóc vỏ

Một trong những cách tốt nhất để bảo quản tỏi đã bóc vỏ trong thùng kín, chẳng hạn như một cái lọ hoặc túi nhựa. Nếu bạn đã làm một mẻ tỏi tự làm lớn và muốn cất giữ để sử dụng sau, hãy nhớ ép hết không khí thừa ra khỏi túi ni lông trước khi buộc chặt. Điều này giúp ngăn ngừa ẩm mốc bên trong túi.

Hơn nữa, khi bảo quản tỏi đã bóc vỏ, hãy sử dụng cách hiểu thông thường: nếu thấy tỏi bắt đầu có mùi lạ hoặc hôi, hãy vứt bỏ ngay. Nó có thể không an toàn để ăn nữa ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì vi khuẩn phát triển ở bên ngoài của đinh hương.

Nếu bạn dự định giữ tỏi đã bóc vỏ trong vòng ít nhất từ ​​3 đến 6 tháng, tốt nhất bạn nên cho tỏi vào ngăn đá. Cái này giữ nguyên hương vị của nó theo thời gian, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc thay đổi hương vị của công thức nấu ăn của bạn. Giữ tỏi đã bóc vỏ Frozen ở 0 độ F trở xuống và sử dụng trong vòng 3 đến 6 tháng để có kết quả tốt nhất.

Cách bảo quản tỏi nướng

Bảo quản tỏi rang rất dễ nếu bạn biết cách xử lý. Đảm bảo đinh hương nguội trước khi bạn đặt chúng vào hộp hoặc túi kín khísau đó rưới một lớp dầu ô liu mỏng lên trên trước khi đậy chặt nắp.

Điều này giúp lưu giữ hương vị rất tốt để các tép tỏi nướng của bạn vẫn ngon khi bạn cần sử dụng. Chỉ cần cho chúng vào tủ lạnh để lên đến 3 tuần hoặc để trong ngăn đá tối đa là 2 tháng.

Cách bảo quản tỏi

Vảy tỏi là phần xoăn của cây tỏi mọc vào đầu mùa xuân. Bạn cũng có thể sử dụng chúng trong công thức nấu ăn của mình. Để bảo quản chúng, hãy cho các tấm vảy vào túi lưới hoặc khăn giấy và treo ở nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Nếu bạn muốn giữ vết cắt của mình lâu hơn 2 ngày, hãy đặt chúng trong hộp kín hoặc Tui Zipper với khăn giấy bên trong để hút hết độ ẩm dư thừa. Giữ túi trong tủ lạnh tối đa 10 ngày trước khi đổ bỏ.

Cách bảo quản củ tỏi

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn bảo quản lâu dài hơn cho củ tỏi của mình, có hai phương pháp bạn có thể thử. Đầu tiên là một trong những hoạt động tốt nhất cho loại bóng đèn khô. Bạn có thể sử dụng hoặc tạo một giỏ thông gió, nơi bóng đèn treo ngược và không khí lưu thông xung quanh nó.

Một chiếc quần tất cũ bên ngoài giá treo áo khoác bằng dây kẽm cũng trở thành một dụng cụ giữ tỏi tự chế tuyệt vời. Khi sử dụng phương pháp này, hãy đảm bảo không để bất kỳ ánh sáng nào chiếu vào ngăn ngừa sự đổi màu hoặc nảy mầm trước khi bạn sẵn sàng cho chúng.

Một cách khác để giữ cho củ tỏi khô luôn tươi là bảo quản chúng trong bao bì ban đầu. Nếu không thể, hãy bảo quản chúng trong hộp kín, tốt nhất là với lỗ thông gió.

Đảm bảo giữ bóng đèn của bạn tránh ánh sáng mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm để giữ được hương vị của chúng cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng. Nếu họ bắt đầu chuyển sang màu xanh lá cây hoặc đen bên trong giấy gói, hãy ném chúng ra ngoài ngay lập tức.

Tỏi tồn tại trong tủ lạnh bao lâu?

Bảo quản tỏi trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn lưu trữ tỏi cho lên đến 2 thángtốt nhất nên giữ chúng trong túi giấy bên trong tủ lạnh dưới 40 độ F (4,5 độ C).

Giữ túi mở để cho luồng không khí lưu thông và ngăn ngừa nấm mốc trên vỏ tỏi. Đồng thời, đảm bảo ngăn cách tỏi với các thực phẩm khác bằng cách gói chặt trong túi ni lông buộc kín để tỏi được tươi ngon. Loại bỏ chúng trước khi nấu nếu không chúng sẽ làm hỏng thức ăn của bạn với mùi hăng của chúng.

Giữ đầu ở nhiệt độ phòng

Nếu bạn muốn mua tỏi còn nguyên và nguyên vẹn trừ vỏ, bạn cũng có thể giữ chúng ở nhiệt độ phòng xung quanh 70 độ F (21 độ C).

Đảm bảo không để đầu quấn quá chặt hoặc đặt trực tiếp trên giá hoặc bên trong tủ kín, nơi có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Đặt một nửa đầu vào một cái lọ chứa đầy nước để nó vẫn mới cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng.

Bạn có thể bảo quản tỏi từ 3 đến 6 tháng theo cách này, nhưng thỉnh thoảng hãy kiểm tra bên ngoài của củ để đảm bảo chúng không mọc mầm hoặc bị mềm. Điều này thường cho thấy rằng tỏi của bạn không còn an toàn để ăn bởi vì vi khuẩn đã bắt đầu phát triển trên bề mặt của nó.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu đổi màu nào xuất hiện, hãy vứt bỏ bóng đèn ngay lập tức và quấn chặt các bóng đèn khác vào túi nhựa trước khi đưa chúng trở lại bình chứa đầy nước.

Bạn có thể Frozen tỏi?

Đúng, bạn có thể Frozen tỏi nếu dự định bảo quản tỏi lâu hơn 2 tháng. Chỉ cần đặt nhiệt độ tủ đông của bạn ở 0 độ F (-18 độ C) hoặc thấp hơn; bạn sẽ có thể bảo quản tỏi Frozen đến 1 năm bằng cách này. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về Frozen tỏi.

Mẹo bổ sung để lưu trữ tỏi

  • Tỏi sẽ để được lâu nhất nếu nó đã được bóc vỏ và được giữ khô và lạnh ở nhiệt độ 33 đến 40 độ F (0,5 đến 4,5 độ C).
  • Đừng để nửa tép tỏi chưa bóc vỏ trên quầy; họ sẽ bắt đầu nảy mầm sau vài ngày.
  • Nếu bạn đang bóc nhiều tép, hãy bóc tất cả trước khi rửa vì nước tăng tốc độ phân hủy. Sau đó lưu trữ như mong muốn, tùy thuộc vào thời gian bạn muốn đinh hương của mình.
  • Không cất tép tỏi gần các loại thực phẩm dễ hấp thụ mùi vị mạnh như hành tây hoặc khoai tây.
  • Không đặt các tép tỏi cạnh nhau trừ khi bạn dự định sử dụng chúng trong vòng vài ngày tới; điều này có thể khiến họ thối nhanh hơn hơn bình thường.
  • Nếu bạn muốn giữ màu sắc của tỏi hữu cơ càng lâu càng tốt, hãy đảm bảo không làm vỡ bất kỳ gói giấy nào trước khi bảo quản. Bảo quản tỏi ở nơi khô ráo, tối để tránh bị đổi màu.

Câu hỏi thường gặp về tỏi

Câu hỏi thường gặp về tỏi

Tìm hiểu thêm thông tin về tỏi:

Tỏi có bị hôi không?

Đúng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để biết tỏi có bị hôi hay không, hãy tìm bất kỳ dấu hiệu nào của nấm mốc, hoặc thối ở bên ngoài. Tỏi không nhất thiết phải có mùi hôi, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra bất kỳ dấu hiệu nào có thể nhìn thấy trước khi cất vào bếp.

Tỏi có thể để được bao lâu khi được chế biến trong một món ăn?

Sau khi bạn đã nấu chín tỏi của mình, nó thường sẽ tồn tại trong 3 đến 4 ngày trong tủ lạnh. Đừng để nó ở nhiệt độ phòng nếu không bạn có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.

Làm thế nào để cắt tỏi?

Bạn có thể sử dụng một ép tỏi, một con dao sắc hoặc một thìa cà phê để cắt tỏi. Cách tốt nhất để tách tép là dùng tay ấn xuống tỏi.

Có bao nhiêu tép tỏi trong một đầu tỏi?

Khi bạn mua một đầu tỏi, thường có xung quanh 10 đến 20 tép đóng gói bên trong.

Bao nhiêu calo trong một tép tỏi?

Một tép tỏi trung bình chỉ chứa 4 calo.

Sự khác biệt giữa tép và củ tỏi là gì?

Hầu hết mọi người sử dụng các thuật ngữ tép tỏibóng đèn tròn có thể thay thế cho nhau, nhưng chúng chỉ các bộ phận khác nhau của cây tỏi.

Phần đầu của tỏi mà bạn mua ở cửa hàng tạp hóa được tạo thành từ nhiều nhánh tỏi được gói chặt lại với nhau, sau đó được bao bọc bởi một lớp giấy mỏng.

Tép tỏi là một phần riêng biệt của đầu tỏi. Nó thường rất nhỏ và dễ bong ra.

Cách chữa bệnh bằng tỏi?

Tỏi không thể chữa khỏi, nhưng nếu bạn muốn bảo quản trong thời gian dài, hãy băm hoặc ép tép trước khi bảo quản trong một số loại dầu hoặc mỡ. Giữ lạnh.

Làm thế nào để làm khô tỏi?

Tách các tép từ đầu của tỏi và loại bỏ bất kỳ phần nào bị hư hỏng. Rửa sạch các tép tỏi với nước và thấm khô bằng khăn giấy hoặc khăn sạch. Làm khô tỏi tại nhà là một cách tuyệt vời để bảo quản tỏi lên đến 3 tháng.

Tỏi băm để được bao lâu?

Nếu bạn đang tự hỏi tỏi băm để được bao lâu thì câu trả lời là chỉ 1 tuần. Bởi vì nó đã được cắt nhỏ và có nguy cơ vi khuẩn phát triển cao hơn, nó không tồn tại lâu như cả tép.

Bạn có thể ăn tỏi mọc mầm không?

Không, bạn nên luôn tránh ăn tỏi đã mọc mầm. Nó chứa một hợp chất gọi là allicin chỉ được hình thành khi đinh hương bị nghiền nát, vì vậy nó sẽ bị thiếu nếu bạn ăn đinh hương đã mọc mầm.

Bạn có thể ăn quá nhiều tỏi không

Bạn có thể ăn quá nhiều tỏi không?

Đúng. Ăn quá nhiều tỏi có thể dẫn đến đầy hơi, chướng bụng, ợ chua và khó chịu ở dạ dày. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu.

Cách làm nước tỏi?

Để làm nước tỏi, bạn hãy thái nhỏ 1 chén tép tỏi sạch và cho vào một cái chảo lớn chứa đầy 1 lít nước cất. Mang cái nồi đến một sôi lên và sau đó giảm nó xuống lửa nhỏ. Đun nhỏ lửa trong 30 phút, lấy ra khỏi nhiệt và để nguội.

Làm thế nào để bảo quản hành và tỏi?

Không đặt các tép tỏi cạnh nhau trừ khi bạn dự định sử dụng chúng trong vòng vài ngày tới; điều này có thể khiến họ thối nhanh hơn hơn bình thường.

Tại sao tỏi của tôi có màu tím?

Tỏi có thể chuyển sang màu tím khi nó tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu. Các yếu tố khác có thể khiến tỏi đổi màu là tuổi và nhiệt độ thấp.

Cho chó ăn tỏi được không?

Tỏi không độc đối với chó, nhưng nó có thể dẫn đến vấn đề tiêu hóa và gây đau bụng. Luôn đợi vài giờ trước khi cho chó ăn tỏi hoặc các sản phẩm làm từ tỏi.

Làm thế nào để khử mùi hôi của tỏi trên tay?

Rửa tay của bạn với xà phòng và nước ấm trong ít nhất 30 giây.

Những suy nghĩ cuối cùng về việc bảo quản tỏi

Tích trữ tỏi là một cách tuyệt vời để tối đa hóa ngân sách thực phẩm của bạn, nhưng chỉ khi bạn làm đúng! Hãy nhớ xem những mẹo bảo quản này có hiệu quả đối với những loại tỏi cụ thể cũng như những cách làm chậm quá trình thối rữa nhất có thể.

Với thông tin này, bạn có thể yên tâm rằng đinh hương của bạn sẽ tươi hơn và có mùi mạnh hơn trong thời gian dài hơn, bất kể bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh hay tủ đông bao lâu.

Mẹo lưu trữ tỏi yêu thích của bạn là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)