Tất cả chúng ta đều biết rằng giấc ngủ là một phần quan trọng để sống một cuộc sống tốt nhất và khỏe mạnh nhất của chúng ta, đặc biệt là đối với các bậc cha mẹ và những bậc làm cha làm mẹ. Giấc ngủ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta, thúc đẩy sức khỏe tinh thần tốt, giảm căng thẳng và giảm căng thẳng trong hôn nhân … nhưng phòng ngủ của bạn đã được bố trí để có giấc ngủ ngon nhất có thể chưa? Với rất nhiều người trong chúng ta dành nhiều thời gian hơn ở nhà (và, hãy thành thật mà nói, có lẽ đang muốn trang điểm nhà cửa một chút), bây giờ là thời điểm hoàn hảo để xem xét Phong thủy phòng ngủ.

Thay vì tham gia một chương trình truyền hình mới để say sưa hoặc cuộn Instagram, tại sao không dành một chút thời gian để thay đổi Phong thủy của môi trường ngủ của bạn? Bạn có thể ngạc nhiên thú vị bởi phong thủy có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Nội dung bài viết

Phong thủy là gì?

Phong Thủy là một phương pháp thực hành cổ xưa của Trung Quốc nhằm hướng năng lượng theo cách mà một người có thể trở nên hài hòa với môi trường của họ. Ý tưởng là năng lượng giống như nước hoặc không khí chuyển động, trên thực tế là những từ ‘phong thủy ‘ và ‘phong thủy ‘ dịch tương ứng với nước và không khí. Nếu năng lượng bị tắc nghẽn và không thể lưu chuyển một cách chính xác thì nó có thể bị trì trệ và điều đó có thể khiến một người cảm thấy kiệt sức và không có động lực.

Làm thế nào để phong thủy phòng ngủ của bạn

Phong thủy hiện đại như một công cụ thiết kế cho cuộc sống kết hợp lăng kính tâm lý học của phương Tây với triết lý Đạo của Trung Quốc cổ đại để mang đến cho người tập khả năng tập trung vào các lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống của họ để sửa chữa bằng các tinh chỉnh Phong thủy. Ví dụ, nếu bạn không thể ngủ vì bạn đang mang thai 8 tháng và việc cách ly này khiến bạn cảm thấy vô cùng lo lắng. Theo thực hành của Phong thủy, bạn có thể thực hiện một vài điều chỉnh cho phòng ngủ của mình để chuyển hướng năng lượng giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Bố trí Phòng ngủ Phong thủy Lý tưởng

Đầu tư vào một chiếc giường đủ lớn để bạn có thể thư giãn, hãy thử một chiếc giường cỡ king nếu bạn có đủ không gian. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể đi vòng quanh ba phía của giường và phía bạn đi vào có nhiều không gian để bạn không cảm thấy chật chội. Đảm bảo rằng giường của bạn được đặt ở giữa một bức tường và nó nằm thẳng hàng với cửa ra vào. Bạn muốn nhìn thấy cánh cửa từ nơi bạn nằm nhưng bạn không muốn ở thẳng hàng.

Màu sắc phòng ngủ phong thủy tối ưu

Sử dụng các màu nhẹ nhàng, dịu nhẹ tạo cảm giác thư giãn và nhẹ nhàng cho bạn. Tìm màu sắc phòng ngủ khiến bạn nghĩ đến những suy nghĩ yên bình. Cố gắng tránh bật đèn màu và ánh sáng chói lóa. Trên thực tế, nếu bạn có thể, hãy sử dụng đèn mờ hoặc thậm chí là nến chạy bằng pin, điều đó còn tốt hơn.

Các Quy tắc Phong thủy Phòng ngủ Khác

Loại bỏ bất cứ thứ gì không thuộc về tự nhiên trong phòng ngủ. Gương, tủ sách, bàn làm việc, đồ điện tử và những thứ tương tự nên được loại bỏ. Tất cả các cửa và ngăn kéo tủ quần áo nên được đóng lại để giữ cho không gian có cảm giác lộn xộn và yên tĩnh. Và nếu bạn thích đọc trước khi ngủ thì chỉ nên giữ cuốn sách bạn đang đọc trong phòng.

Phong thủy có thể là một công cụ làm dịu và thư giãn, đặc biệt là khi kết hợp với vệ sinh giấc ngủ tốt như tránh ăn đường và rượu trước khi ngủ, đi ngủ đúng giờ mỗi tối và dành một vài phút để thư giãn và hít thở sâu. Trước khi bạn biết điều đó, phòng ngủ của bạn có thể dễ dàng trở thành một không gian yên tĩnh, nơi ngủ chính là tên của trò chơi.

Một cách khác để cha mẹ mới có thể ngủ ngon hơn? Đặt Em bé vào giấc ngủ trong giường cũi kỳ diệu. Chiếc giường thông minh dành cho trẻ sơ sinh này sẽ tự động xoa dịu tiếng khóc, để con bạn ngủ lâu hơn… và bạn cũng vậy! Tìm hiểu thêm về giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper tại đây.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.