Tất cả chúng ta đều thích nghĩ mình là những đầu bếp tài ba, ngay cả khi chúng ta chỉ đang luộc trứng. Nhưng có rất nhiều cách để làm lộn xộn một quả trứng luộc.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu làm thế nào để bóc trứng luộc!

cách bóc trứng luộc chín

Một trong những sai lầm phổ biến nhất là quên cách bóc chúng đúng cách, và đó là điều mà nhiều người trong chúng ta mắc phải.

Chắc chắn, bạn có thể tự hỏi:

Tại sao tôi nên biết cách bóc trứng luộc hoàn hảo?

Đáp án đơn giản: bài thuyết trình!

Bạn đang xem Cách bóc vỏ trứng luộc bằng 5 cách dễ dàng

Nội dung bài viết

Cách bóc trứng luộc hoàn hảo

bóc trứng luộc

Mặc dù có thể dễ dàng bóc vỏ một quả trứng luộc chín bằng tay, nhưng sẽ có lúc bạn cần những quả trứng đó để trang trí hoặc để đặt trên món ăn mà bạn đang phục vụ.

Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên bóc vỏ hoàn hảo để trông đẹp nhất. Có nhiều cách khác nhau để bóc một quả trứng luộc và tận hưởng những lợi ích sức khỏe của chúng.

Một số hiệu quả hơn những người khác, nhưng tất cả chúng đều có ưu điểm và nhược điểm. Đây là năm phương pháp phổ biến nhất:

1. Phương pháp nước lạnh

Trứng trong nước lạnh

Đây có lẽ là cách phổ biến nhất để bóc một quả trứng luộc chín. Bạn chỉ cần cho trứng vào một bát nước lạnh và để trong khoảng 5 phút. Sau đó, lấy trứng ra và bắt đầu bóc bỏ vỏ.

Ưu điểm của phương pháp này là nó dễ dàng và khá nhiều. Nhưng đôi khi vỏ có thể vẫn còn khó khăn để loại bỏđặc biệt nếu nó đã được đun sôi trong một thời gian dài.

2. Phương pháp cuộn

bóc một quả trứng

Một cách dễ dàng khác để bóc một quả trứng luộc chín là lăn nó trên một bề mặt cứng. Đặt trứng lên mặt bàn và bắt đầu lăn trứng giữa hai bàn tay. Vỏ sẽ bắt đầu nứt và bong ra từng mảnh.

Ưu điểm của phương pháp này là rất nhanh và hiệu quả. Nhưng nó có thể hơi lộn xộn và bạn có thể làm vỡ lòng trắng trứng nếu bóp quá mạnh.

3. Phương pháp áp suất

Trứng tươi

Nếu phương pháp cổ điển quá chậm đối với bạn, bạn có thể thử phương pháp áp suất. Điều này phức tạp hơn các phương pháp khác, nhưng nó vẫn khá dễ thực hiện.

Đầu tiên, bạn cho trứng vào bát và phủ nước lên trên. Sau đó đặt một vật nặng (như lon cà chua) lên trên quả trứng. Để yên trong khoảng 5 phút, sau đó vớt trứng ra khỏi nước và bắt đầu bóc trứng ra khỏi tâm.

Ưu điểm của phương pháp này là nó khá nhanh. Nhưng có thể rất khó để có được áp suất phù hợp để trứng không bị vỡ.

4. Phương pháp lắc

Đá trong trứng

Phương pháp này thoạt nghe có vẻ thất thường, nhưng nó mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Khi bạn đã luộc trứng hoàn hảo và đặt chúng trong nước đá lạnhlấy ra và chuyển chúng vào một cái lọ rỗng hoặc trong một cái bát úp ngược, sau đó lắc mạnh.

Trứng sẽ bị va đập xung quanh bên trong hộp đựng và các mảnh vỏ trứng sẽ bắt đầu tự bay ra.

Ưu điểm của phương pháp này là vỏ sẽ bong ra dễ dàng. Điểm bất lợi là lúc đầu có thể khó nắm bắt được.

5. Phương pháp tính điểm

Múc một quả trứng

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần phải có thìa rộng và không quá sâu.

Khi bạn đã luộc trứng và cho vào thau nước đá lạnh, hãy vớt trứng ra rồi dùng thìa cẩn thận để loại bỏ vỏ.

Ưu điểm của phương pháp này là nó nỗ lực, và bạn ít có khả năng làm hỏng quả trứng hơn. Nhưng nó có thể lâu hơn một chút so với một số phương pháp khác.

Cách Làm Trứng Luộc Dễ Bóc

một số trứng nấu chín

Cách bạn luộc trứng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình bóc vỏ. Do đó, chúng tôi sẽ liệt kê một số mẹo giúp bạn dễ bóc vỏ trứng luộc:

  • Trụng trứng trong nước sôi – luôn đảm bảo rằng bạn chỉ ngập trứng trong nước sau nó đã bắt đầu sôi; sự thay đổi nhiệt độ nhanh sẽ làm cho trứng dễ bóc hơn.
  • Thêm nước chanh, giấm, muối hoặc muối nở – Có vẻ như cho những nguyên liệu này vào nước sôi sẽ giúp vỏ trứng lỏng ra và dễ bong ra hơn.
  • Không đun quá sôi hoặc quá sôi – nếu bạn đang tìm trứng dễ bóc, hãy đảm bảo chúng được nấu theo cách bạn thích. Trứng nấu quá chín sẽ khó bóc vỏ hơn, trong khi trứng nấu chưa chín có thể bị chảy nước ở giữa.
  • Nhớ đun nhỏ lửa, không đun sôi – đây có lẽ là bước mà hầu hết mọi người đều mắc sai lầm. Bí quyết là luộc trứng ở cài đặt cao nhất trong 30 giây và ngay lập tức vặn đầu đốt xuống cài đặt thấp nhất để trứng có thể sôi lăn tăn. Sau đó đậy nắp nồi lại và đợi trong khoảng 13 phút.
  • Sốc trứng luộc trong nước đá lạnh – Đây là bước quan trọng cho dù bạn quyết định sử dụng phương pháp lột tẩy nào. Đặt trứng vào nước đá lạnh sẽ giúp tách vỏ trứng và màng ra khỏi trứng, giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sau khi làm theo những lời khuyên này, trứng luộc của bạn sẽ dễ dàng bong ra khỏi vỏ!

Làm thế nào để ngăn ngừa nứt vỡ trứng khi luộc

Nứt vỏ trứng

Có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu nguy cơ trứng bị nứt:

  • Sử dụng trứng cũ hơn – Trứng tươi có vỏ cứng hơn và dễ bị nứt. Vì vậy, nếu bạn có gà của riêng mình, đừng thử luộc những quả trứng đã đẻ trong cùng một ngày.
  • Thêm một thìa cà phê giấm vào mỗi lít nước – Axit axetic trong giấm sẽ hòa tan một số canxi bên trong vỏ trứng, khiến chúng kém giòn và dễ bóc hơn.
  • Không bao giờ sử dụng trứng ngay từ tủ lạnh – Nếu bạn cho nước nóng vào trứng lạnh, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm cho vỏ trứng bị giãn ra và nứt ra. Thay vào đó, hãy giữ chúng ở nhiệt độ phòng khoảng 15 phút trước khi cho vào nước sôi.
  • Đừng để quá nhiều nồi – bạn có thể nhận thấy trứng có xu hướng kêu ầm ầm bên trong nồi bất cứ khi nào nước bắt đầu sôi. Chà, nếu nồi của bạn có quá nhiều trứng, chúng sẽ bắt đầu va vào nhau, điều này có thể dẫn đến nứt vỡ cho bất kỳ số lượng trứng nào.

Câu hỏi thường gặp

Bóc trứng luộc chín

Tìm hiểu thêm về trứng luộc:

Làm cách nào để biết trứng đã được luộc chín hay chưa?

Nếu một quả trứng được luộc chín, phần giữa sẽ chắc, còn lòng trắng và lòng đỏ của trứng còn nguyên vẹn. Nếu không được đun sôi, phần giữa sẽ chảy nước, lòng trắng và lòng đỏ trứng có thể bị hỏng.

Tại sao trứng luộc của tôi bị nứt?

Có một số lý do khiến trứng luộc của bạn bị nứt: trứng quá tươi, bạn cho quá nhiều trứng vào nồi, đun không đúng hướng dẫn hoặc trứng nguội khi bạn cho vào nước sôi. .

Làm cách nào để bảo quản trứng luộc?

Bạn có thể bảo quản trứng luộc trong tủ lạnh đến một tuần. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn giữ chúng trong hộp kín để chúng không hấp thụ bất kỳ mùi khó chịu nào trong tủ lạnh. Cũng có thể Frozen trứng luộc chín.

Tôi có thể làm gì với trứng luộc?

Trứng luộc chín là một nguồn cung cấp protein dồi dào và là món ăn hoàn hảo cho các công thức chế biến món trứng tốt cho sức khỏe, bao gồm cả salad và bánh mì.

Tôi nên luộc một quả trứng trong bao lâu?

Tất cả phụ thuộc vào cách bạn muốn chế biến món trứng của mình như thế nào: 3 phút đối với trứng luộc mềm với tâm chảy nước, 5 phút đối với trứng luộc chín mềm với tâm bán rắn, 10 phút đối với trứng luộc chín. phần tâm rắn hoặc hơn 13 phút đối với trứng luộc rất cứng với phần tâm khô.

Bớt tư tưởng

Hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi đã kết thúc, nhưng chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được mọi thứ cần biết về cách bóc trứng luộc.

Chúng ta phải thừa nhận rằng thật đáng kinh ngạc khi một thứ thoạt đầu tưởng chừng rất đơn giản như bóc một quả trứng luộc lại có thể khó đến như vậy nếu bạn muốn thực hiện nó một cách hoàn hảo.

Nhưng với những mẹo này, bạn sẽ có thể bóc chúng nhanh chóng như một người chuyên nghiệp!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​từ bạn!

Nguồn: diys.com

Xem tiếp xem 6 loại tỏi nên trồng trong vườn, tùy theo khu vực khó khăn của bạn