Hướng dẫn đơn giản về cách buộc áo sơ mi nhuộm cộng với 4 ý tưởng thiết kế khác

Đúng là đã hơn 30 năm kể từ khi tôi thắt cà vạt nhuộm màu áo sơ mi. Nhưng có một điều chắc chắn là tôi vẫn chưa quên cách làm! Con gái 6 tuổi của tôi đã hỏi tôi cách buộc áo sơ mi nhuộm, vì vậy nhờ cô ấy, tôi đang chia sẻ đồ cũ này nhưng với các sản phẩm mới của trường.

Thời gian: 30 – 40 phút (cộng với thời gian đặt, rửa và khô)

Vật liệu:

Danh sách tài liệu này chứa các liên kết liên kết cho các sản phẩm được đề xuất mà tôi sử dụng.

Ghi chú: Chúng tôi đã sử dụng bộ dụng cụ nhuộm cà vạt mini Tulip

Cach buoc ao so mi nhuom, nhưng đây là danh sách đầy đủ các vật liệu.

 • Thuốc nhuộm
 • Găng tay bảo hộ
 • Dây thun
 • Gầu múc
 • Kéo
 • Bọc nhựa hoặc túi nhựa
 • Khăn trải bàn bằng nhựa (tùy chọn)

Xem video:

Hướng dẫn:

Để chuẩn bị, giặt áo phông và bảo vệ bề mặt của bạn bằng khăn trải bàn bằng nhựa. Bạn có thể buộc áo nhuộm ướt hoặc khô. Tôi muốn cắt nó, vì vậy chiếc áo này đã khô trong hướng dẫn này. Tôi cắt chiếc áo sơ mi để làm nó lệch vai bằng cách cắt tỉa cổ, tay áo và đáy. Tiếp theo, tôi véo chất liệu vào giữa áo và kéo lên trên, buộc các dây chun cách nhau khoảng một hoặc hai inch.

How to Tie Dye a T Shirt

Mang găng tay bảo vệ, thêm khuôn theo màu sắc mong muốn vào từng phần của áo. Vì chúng tôi sử dụng bộ nhuộm cà vạt, chúng tôi đã sử dụng chai bóp để bôi thuốc nhuộm. Đảm bảo khuôn thấm qua vải nhưng cố gắng không thấm quá nhiều vào vải.

Tie Dye Shirt Instructions

Sau khi thoa thuốc nhuộm xong, hãy giữ dây chun và quấn áo bằng màng bọc thực phẩm bằng nhựa hoặc cho vào túi Ziploc buộc kín. Để thuốc nhuộm trong 8 giờ hoặc hơn. Chúng tôi để lại của chúng tôi qua đêm. Bạn đặt nó càng lâu, màu sắc càng rực rỡ. Sau khi thuốc nhuộm được kết dính, hãy xả thuốc nhuộm cho đến khi nước trong. Hãy chắc chắn rằng bạn đeo găng tay của bạn. Tự giặt áo phông trong máy giặt bằng nước nóng. Bạn có thể phải chạy một chu trình xả khác sau khi giặt áo sơ mi. Làm khô áo riêng.

Dưới đây là các sản phẩm đã hoàn thành.

How to Tie Dye Shirts DIY Inspired

Các kỹ thuật thiết kế cà vạt khác

Dưới đây là một vài kỹ thuật thú vị mà bạn có thể thử.

 1. Bullseye – được hiển thị trong hướng dẫn này
 2. Xoắn ốc – Nhúm vải và xoắn theo hình xoắn ốc phẳng. Ràng buộc bằng dây chun theo hình chiếc bánh áp dụng các màu sắc trong mỗi “miếng bánh”.
 3. Sọc – Xếp nếp vải ẩm thành từng dải và buộc thành từng đoạn. Nhuộm các màu xen kẽ trong từng phần.
 4. Vò – vò tròn một chiếc áo phông ẩm rồi thêm thuốc nhuộm. Lật lại để nhuộm mặt sau. Sử dụng các lượng màu khác nhau tùy ý bạn. Chơi xung quanh với màu sắc và kỹ thuật bắn tung tóe.
 5. Astro Pop Inspired – cuộn một chiếc áo sơ mi ẩm thành hình ống và tách thành ba khu vực bằng dây chun. Sử dụng thuốc nhuộm màu đỏ ở vùng đầu tiên và sau đó nhuộm màu xanh ở vùng thứ 3.

Thích không? Ghim nó!

How to Tie Dye T Shirts DIY Inspired

Bạn cũng có thể thích:

Giá đỡ vòng cổ tự làm có bánh xe nâng dễ dàng
Đèn chùm lọ Mason tự chế thay thế
Ý tưởng về Ngày làm tóc điên rồ cho các chàng trai và cô gái
0/5 (0 Reviews)