banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Việc con bạn yêu thích sự nghịch ngợm của chúng là điều bình thường. Nhưng khi đến lúc, đây là cách cai sữa nhẹ nhàng cho trẻ khỏi núm vú giả.

mất núm vú giả

Ảnh: iStockphoto

Bác sĩ nhi khoa Harvey Karp khuyến nghị một cách tiếp cận thoải mái để loại bỏ dần núm vú giả. Ông nói: “Hãy cố gắng không cảm thấy bị áp lực khi phải phá bỏ thói quen ngỗ ngược nếu nó có ích cho gia đình bạn. “Mút thực sự là một công cụ tuyệt vời để trẻ mới biết đi cảm thấy an toàn, bình tĩnh và tự tin.”

Nhiều bậc cha mẹ đến Karp lo ngại rằng việc tiếp tục sử dụng như vậy sẽ gây ra các vấn đề về răng miệng. Mút ngón tay cái, ông nói, có nhiều khả năng dẫn đến các vấn đề chỉnh nha lâu dài. “Những chiếc răng sữa đó dù sao cũng sẽ rụng, và núm vú giả sẽ hầu như không ảnh hưởng đến răng người lớn.”

Nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc liên tục cúi xuống nhặt và phủi bụi – hoặc thời gian đơn giản là phù hợp với bạn – bạn có thể bắt đầu cai sữa vào khoảng hai đến ba tuổi, Karp gợi ý. Đây là cách thực hiện.

1. Bắt đầu từ từ
Bắt đầu bằng cách giới hạn núm vú giả của trẻ mới biết đi chỉ những lúc cô ấy đặc biệt căng thẳng. Thay vào đó, hãy khuyến khích trẻ “âu yếm” (như chăn hoặc thú bông) và loại bỏ dần núm vú giả khỏi việc sử dụng ban ngày.

2. Hãy tích cực
Để khuyến khích sự tiến bộ của con bạn, hãy gián tiếp cho trẻ biết bạn hài lòng như thế nào với nỗ lực tự xoa dịu bản thân mà không cần núm vú giả. Karp nói: “Cách hiệu quả nhất để khen ngợi con bạn là cho phép con ‘nghe lỏm’ nó. “Hãy nói,“ Cô ấy thậm chí không sử dụng cái khác, cô ấy là một cô gái lớn. ”Tránh những bình luận có thể khiến cô ấy cảm thấy như thể cô ấy làm bạn thất vọng, chẳng hạn như,“ Tôi đoán bạn vẫn chưa thực sự sẵn sàng. ”

3. Lên kế hoạch cho ngày trọng đại
Chỉ định một ngày đặc biệt hoặc một dịp quan trọng (chẳng hạn như sinh nhật) cho quá trình chuyển đổi. Bạn có thể thực hiện một cuộc trao đổi, để cô ấy nhận được thứ khác mà bạn đã cùng nhau quyết định để đổi lấy việc từ bỏ thứ khác, Karp khuyến nghị.

Một phiên bản của bài báo này đã xuất hiện trong số ra tháng 11 năm 2012 của chúng tôi với tiêu đề “Mất bộ thu nhiệt”, tr.88.

Đọc thêm:
Cách chúng tôi loại bỏ núm vú giả trong nhà>
Tất cả về các đối tượng tiện nghi>