Cắm hoa lay ơn ngày Tết!
Mình xin chào cộng đồng Yêu Bếp!
Mình tham gia Thử thách “Chọn Tết Bên Nhau” không mong sẽ đạt được giải thưởng, bởi nơi đây có rất nhiều các cao nhân trong lĩnh vực cắm hoa mà mình cần học hỏi để hoàn thiện những bình hoa của mình! Song, mình vẫn muốn chia sẻ cách mình cắm một bình lay ơn Tết cho những bạn chưa biết cắm và muốn cắm theo cách của mình.

Hoa lay ơn (dơn) đỏ, vàng tượng trưng cho may mắn trong năm mới và mang lại vượng tài cho gia chủ.
Rất nhiều gia đình chọn lay ơn để cắm dịp Tết và nhà mình cũng vậy, mình cắm một bình ở nhà ngoại và một bình cho căn nhà nhỏ của mình! Năm nay dịch bệnh hoa rẻ hơn mọi năm mình cùng cắm hoa để ủng hộ nông dân trồng hoa nhé! (Tuỳ điều kiện gia đình mà mình chọn hoa phù hợp với kinh tế nha).
Hy vọng các bạn cũng sẽ yêu thích bài của mình như lần đầu tiên mình đăng trên Yêu Bếp!❤️❤️

Bạn đang xem Công thức cho món Com rang dưa bò cực ngon

Chọn hoa: vẫn là khâu quan trọng để có được một tác phẩm bung cánh sau khi cắm: hoa tươi, mới, cành cứng cáp (cành cứng cáp là theo tuỳ từng loại hoa chứ không phải hoa thân gỗ so sánh với hoa thân rỗng, mềm rũ), loại A lúc nào cũng sẽ đẹp hơn cả nhưng các bạn cứ chọn theo điều kiện kinh tế của mình nhé!

Chọn bình: mình thường sử dụng bình gốm sứ to hoặc composite cao cho số lượng hoa trên 100 bông. Có thể chọn bình theo màu của hoa, màu của lá hoặc màu của cành hoa, hoặc nếu muốn làm nổi hoa thì mình chọn bình trắng, đen hoặc nâu chẳng hạn! Các bạn cứ chọn bình theo gu thẩm mỹ của mình hoặc theo sở thích vì đơn giản mình cắm hoa người ngắm trước hết là chính mình, mình thấy đẹp thì sẽ đẹp!

Bên cạnh đó còn có xốp Oasis màu xanh dương (mình dùng loại này thấy hút nước tốt), băng dính để cố định xốp với bình, kéo, nước dưỡng hoa (để hoà tan vào nước dưỡng hoa trước khi cắm và thêm nước vào xốp mỗi ngày sau khi cắm xong)! Đợt này mình không có thời gian để dưỡng hoa nên mình cắm khi hoa còn thiếu nước, các bạn mua về cứ tỉa bớt gốc lá sau đó dưỡng rồi cắm nhé!

Vào xốp: dùng 5 miếng xốp cho 250 bông, xốp đã ngâm no nước đặt xốp 2- 2- 1 vào chậu sứ (mình dùng cái chậu to nên đặt xốp trực tiếp, bình dơn vàng là mình đặt xốp lên đĩa), dùng băng dính cố định xốp và chậu sứ. Nếu đặt xốp lên đĩa sâu lòng thì quấn vài vòng quanh miệng lọ trước sau đó cố định xốp với đĩa, cuối cùng quấn 2, 3 vòng quanh miệng lọ nữa cho chắc chắn nhé (mình viết ra dài dòng thế chứ làm rất dễ)!

Cách cắm bình lay ơn đều 4 mặt (lay ơn đỏ cam):
Cắm 1 cành tâm ở giữa xốp, độ cao tuỳ các bạn, thấy tương xứng là được và 4 cành độ dài bằng nhau ở 4 cạnh. Đây sẽ là độ xoè của bình dơn sau khi cắm xong.
Tiếp theo sẽ cắm từng cặp hoa đối xứng qua cành tâm ban đầu (các cặp hoa có độ dài bằng nhau và thấp dần xuống miệng bình). Lúc này đã tạo được lớp hoa đầu tiên ở giữa xốp và giữa bình.
Sau đó sẽ cắm tiếp lớp hoa thứ 2 so le lớp hoa đầu tiên và các lớp hoa sau cũng sẽ xen kẽ nhau, mục đích của việc xen kẽ là các hoa sau khi nở sẽ lộ được mặt bông không bị che khuất, cắm thấp dần xuống miệng bình.
Cắm xong mặt trước các bạn sẽ cắm sang mặt sau (cách cắm tương tự như mặt trước), theo thói quen mình sẽ cắm từng mặt, hoặc các bạn cắm từng lớp cùng lúc mặt trước sau cũng được nha! Mình có cắm chèn lá dơn hoặc các bạn chèn thêm lá lan, lá chanh,… để che xốp nhé!
Cắm xong 2 mặt trước và sau thì mình sẽ cân chỉnh lại tổng thể cho bình hoa được đều, đẹp!
Vậy là đã xong bình lay ơn rồi ạ! Bây giờ mình chờ hoa nở và ngắm thôi nào!
Đối với hoa lay ơn khi cắm thẳng đầu bông sẽ thẳng, cắm xiên và ngang thì đầu bông sau khi hút nước sẽ tự cong lên hoặc các bạn có thể uốn nhẹ phần ngọn. Nếu muốn hoa nở nhanh các bạn cắm nước ấm và nếu cắm xốp thì sẽ thêm nước ấm vào xốp thay vì nước bình thường, nước ấm chứ không phải nước nóng nhé! Ngược lại, nếu muốn hãm hoa nở chậm thì các bạn thêm vài viên đá lạnh vào xốp hoặc nước cắm hoa!

Chúc các bạn thành công với tác phẩm của mình và một năm mới thật bình an nhé❤️❤️
(Không gian nhà mình không đẹp và hơi chật cảm phiền các bạn ngắm hoa thôi nha😘)

Xem tiếp: Mân cơm gà Hội An – Tất tần tật cách chế biến

ChonTetBenNhau YeuBep Cam hoa lay on ngay Tet Minh
1643570777 538 ChonTetBenNhau YeuBep Cam hoa lay on ngay Tet Minh
1643570777 651 ChonTetBenNhau YeuBep Cam hoa lay on ngay Tet Minh
1643570777 884 ChonTetBenNhau YeuBep Cam hoa lay on ngay Tet Minh
1643570777 205 ChonTetBenNhau YeuBep Cam hoa lay on ngay Tet Minh

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)