Gối dành cho bà bầu được thiết kế đặc biệt có thể cung cấp một số hỗ trợ rất cần thiết vào ban đêm cho cơ thể đang thay đổi của bạn.

Chắc chắn, bạn mong đợi ốm nghén và sưng bàn chân, nhưng bạn có thể không tính đến số tiền mà thai kỳ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. “Cân nặng của em bé đang lớn khiến bạn khó tìm được một nơi thoải mái Chức vụ và gây áp lực lên bàng quang của bạn, ”Christy LeBlanc, một nữ hộ sinh ở Calgary cho biết. Càng đi xa, bạn càng khó có thể cảm thấy thoải mái khi chạm vào tấm khăn trải giường.

Nhưng trước khi bạn từ chức với tháng những đêm không ngủ—Sẽ có đủ những thứ kia khi em bé chào đời — bạn có thể muốn thử kê một chiếc gối dành cho bà bầu lên giường. Được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ thêm cho cơ thể đang phát triển của bạn, chúng có thể đặc biệt hữu ích trong tam cá nguyệt thứ ba.

Các loại gối dành cho bà bầu chính bao gồm gối hình nêm, gối ôm sát cơ thể và các loại gối chữ C hoặc chữ U khổng lồ. Nêm không đắt và nhỏ (vì vậy đối tác của bạn sẽ không bị loại khỏi ghế sofa), nhưng nó chỉ có thể hỗ trợ một phần của bạn — chẳng hạn như vết sưng của bạn — tại một thời điểm. Gối cơ thể là lựa chọn tầm trung. Chúng thường kéo dài theo chiều dài cơ thể của bạn và được thiết kế để hỗ trợ đầu, bụng và thậm chí cả đầu gối của bạn cùng một lúc. Nếu bạn thực sự đang vật lộn để có được sự thoải mái, một chiếc gối chữ C hoặc chữ U có thể đáng giá (chúng có giá lên đến 150 đô la). Những chiếc gối này bao quanh toàn bộ cơ thể của bạn, cung cấp hỗ trợ cho đầu, lưng, bụng và đầu gối của bạn cùng một lúc.

Có một số điều cần lưu ý khi bạn mua. Bỏ qua gối mềm để ưu tiên các phiên bản chắc chắn, sẽ hỗ trợ nhiều hơn. Và hãy tìm một chiếc có nắp có thể tháo rời, có thể giặt được, đặc biệt nếu bạn là một trong những bà mẹ tương lai may mắn nhận được Đổ mồ hôi đêm. Tuy nhiên, đừng cảm thấy như bạn phải bỏ ra hàng tấn tiền. LeBlanc nói: “Phụ nữ thường có thể chỉ cần sử dụng một chiếc gối mềm để kê dưới lưng hoặc bụng của họ.

Đọc thêm:
Các tư thế ngủ tốt nhất khi mang thai
Tại sao bạn lại có những giấc mơ mang thai kỳ lạ
Cách đối phó với mệt mỏi khi mang thai