Khi bạn đã chọn được một bức ảnh đẹp để in, bước tiếp theo là chọn khung phù hợp — khung giúp nâng cao ảnh của bạn và biến nó thành tác phẩm nghệ thuật thực sự. Tin tốt là việc chọn khung ảnh rất dễ dàng khi bạn biết những điều cơ bản. Để giúp đỡ, chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả bí quyết về cách chọn khung ảnh, cho dù đó là kim loại, gỗ, đen hay trắng.

Sau khi bạn đã xác định được loại khung lý tưởng cho ảnh của mình, hãy hoàn thành dự án của bạn bằng cách chọn từ khung gỗ được cá nhân hóa của chúng tôi và các loại khung khác.

Các loại khung phổ biến

Có nhiều loại và kích thước khung hình và một số loại khung được ưa chuộng đặc biệt: khung gỗ, khung đen hoặc trắng và khung kim loại. Những phong cách này, khi được sử dụng đúng cách, sẽ khuếch đại bản trình bày tổng thể của tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Khung ảnh gỗ

Khung gỗ nhẹ trên tường
Là một vật liệu tự nhiên, gỗ mang lại cảm giác ấm áp và cổ điển. Có nhiều màu sắc từ nhạt đến đậm tùy thuộc vào lớp hoàn thiện được sử dụng, khung gỗ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn để bổ sung và tương phản cho hình ảnh của mình. Ảnh có tông màu ấm hơn, như đỏ, nâu và cam, trông đẹp nhất với khung tối hơn làm bằng gỗ như gỗ gụ và óc chó. Các tông màu mát hơn trong hình ảnh, chẳng hạn như xanh lam, xanh lá cây và hoa oải hương, kết hợp tốt hơn với khung gỗ nhẹ hơn làm từ gỗ sồi, tần bì và thông.

Lựa chọn khung gỗ cũng phụ thuộc vào phần còn lại của trang trí trong phòng và ngôi nhà của bạn. Khung gỗ rất đa dạng từ kiểu dáng đơn giản đến kiểu có chi tiết trang trí công phu và phức tạp. Vì vậy, hãy chắc chắn điều chỉnh khung của bạn cho phù hợp, cho dù đó là phong cách truyền thống, đồng quê, mộc mạc hay sang trọng của bạn.

Khung ảnh đen hoặc trắng

Khung đen với hình ảnh
Đặt ảnh của bạn trong khung đồng màu, chẳng hạn như đen hoặc trắng, có thể thực sự làm nổi bật vẻ đẹp khi được sử dụng một cách thích hợp. Gọng màu đen mang đến vẻ ngoài trang trọng, thanh lịch, trong khi gọng màu trắng có xu hướng giản dị và chiết trung hơn về bản chất. Cả hai khung màu đen và trắng đều mang lại cảm giác hiện đại và vẻ ngoài sắp xếp hợp lý.

Khung màu đen sẽ làm nổi bật các tính năng tối hơn trong ảnh của bạn và hoạt động như một sự tương phản với các đặc điểm sáng hơn. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên sử dụng ảnh với một số tông màu sáng và tối trong khung màu đen, để tạo ra một cái nhìn cân bằng.

Khung màu trắng tạo ra một rung cảm tương tự. Chúng có xu hướng làm cho bóng tối trong ảnh trở nên nổi bật và màu sáng hòa vào nền. Khung màu trắng phù hợp nhất với những bức ảnh bình thường và chân thực.

Một số người cũng chọn đặt ảnh đen trắng trong những khung hình đồng màu này. Nó thường thúc đẩy cảm giác nghệ thuật, phong cách, đặc biệt là khi tạo ra một bức tường phòng trưng bày.

Khung ảnh kim loại

Khung kim loại trên tường
Gọng kim loại, giống như gọng đen, mang đến sự rung cảm hiện đại, hợp thời trang. Họ nâng màu sắc của ảnh, làm cho nó trở nên sống động và bắt mắt hơn. Vì vẻ ngoài sang trọng của nó, khung ảnh kim loại hoạt động tốt cho ảnh chân dung gia đình, phong cảnh tuyệt đẹp và ảnh cưới. Mặt khác, ảnh chụp chân thực có thể trông đẹp hơn trong khung đen, trắng hoặc gỗ.

Ảnh đen trắng cũng kết hợp tốt với khung ảnh kim loại. Chúng cung cấp màu sắc tương phản cho chính bức ảnh.

Mẹo chọn khung

Khung gỗ tối
Mẹo 1: Đừng nhấn mạnh quá nhiều đến việc kết hợp các màu cụ thể trong ảnh của bạn với màu khung. Thay vào đó, hãy xem xét tông màu tổng thể của hình ảnh khi chọn khung.

Mẹo 2: Chọn khung sáng hơn cho các tác phẩm nghệ thuật thông thường hoặc đơn giản — và chọn khung tối hơn cho các tác phẩm trang trọng hoặc thanh lịch hơn.

Mẹo 3: Việc phù hợp với khung hình với trang trí phòng hiện có của bạn quan trọng hơn việc kết hợp màu sắc trong hình ảnh của bạn với chính khung hình đó. Chọn một khung bổ sung cho trang trí hiện tại của bạn hoặc chỉ thêm tia lửa tương phản phù hợp.

Mẹo 4: Để giúp tác phẩm nghệ thuật của bạn nổi bật, hãy đảm bảo màu khung của bạn không quá giống với màu tường.

Mẹo 5: Màu chiếu và màu khung của bạn phải khác nhau. Khi chúng quá giống nhau, sự chú ý sẽ được tập trung vào khung hơn là tác phẩm nghệ thuật.

Thay thế cho khung ảnh

Ngoài khung ảnh, có nhiều tùy chọn dễ dàng khác để biến ảnh của bạn thành tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Bản in canvas

Canvas in trên tường
Bản in canvas được thiết kế với hình ảnh của bạn được in lên canvas bằng máy in phun được chế tạo đặc biệt. Nói cách khác, một bức ảnh được biến thành một tác phẩm nghệ thuật lâu dài. Tranh in canvas có khung hoặc không khung.

Bản in kim loại

Kim loại in trên tường
Bản in kim loại là những bức ảnh có độ nét cao, bền được hiển thị trong một thiết kế không khung. Hình ảnh được xếp lớp trên các tấm kim loại dày .45 inch và được hoàn thiện một cách chuyên nghiệp. Bản in kim loại là những tác phẩm nghệ thuật hiện đại, bóng bẩy mang đến những bức ảnh sống động. Các bản in kim loại của chúng tôi đi kèm với một móc treo an toàn được gắn vào để dễ dàng treo tường.

Tường nghệ thuật gỗ

Nghệ thuật tường gỗ
Một lựa chọn khác cho những bức ảnh của bạn là tạo tác phẩm nghệ thuật trên tường gỗ. Trong quá trình này, hình ảnh của bạn được in cẩn thận lên một miếng gỗ chất lượng cao, tạo thành một vẻ đẹp vượt thời gian. Nghệ thuật trên tường gỗ bổ sung cho những ngôi nhà kiểu nông thôn và truyền thống, mộc mạc.

Tận hưởng quá trình chọn khung tranh bằng cách duyệt qua bộ sưu tập khung và nghệ thuật treo tường phong phú của chúng tôi. Hãy ghi nhớ các mẹo của chúng tôi, nhưng quan trọng nhất: hãy nhớ chọn những gì phù hợp với bạn và những gì phù hợp với phong cách độc đáo của bạn.

0/5 (0 Reviews)