Có chị em nào đang đau đầu đối phó với việc nhà cửa, đồ dùng lúc nào cũng nhớp nháp, trơn trượt, ẩm mốc vào những ngày mưa ẩm như này không?

Mà không phải hết mưa là hết ẩm đâu ạ, mưa xong nắng ấm lên lại là một chuỗi ngày vừa nồm vừa ẩm cũng kinh khủng không kém. Và tình trạng nồm ẩm này thường sẽ kéo dài đến hết tháng 4 mới hết. Và giải pháp hiệu quả nhất lúc này không gì khác chính là máy hút ẩm.

Bỏ qua review máy hút ẩm em xin chia sẻ cách chọn máy dễ dàng và hiệu quả có thể nhiều chị em sẽ cần.

Bạn đang xem Cách chọn máy hút ẩm khắc phục nồm hiệu quả cho gia đình

? Đầu tiên việc quan trọng nhất khi chọn máy hút ẩm không phải là thương hiệu nào? Bao nhiêu tiền? Có những tính năng gì?… mà dùng máy hút ẩm là để hút ẩm làm khô không khí vì vậy phải chọn máy có công suất phù hợp thì mới hút ẩm hiệu quả được.
Vì vậy việc điều đầu tiên là phải chọn công suất hút ẩm phù hợp.

✅ CHỌN CÔNG SUẤT MÁY HÚT ẨM NHƯ THẾ NÀO?

Công suất hút ẩm của máy hút ẩm được đo bằng số Lít/ ngày (hoặc Lít/ giờ) tại điều kiện tiêu chuẩn (đa số các hãng ở Việt Nam đo ở điều kiện 30oC, 80%). Thị trường có đa dạng các loại máy hút ẩm gia đình có công suất hút ẩm 12L/ngày, 14L/ngày, 16L/ngày, 20L/ngày, 30L/ngày, 50L/ngày….

❓Vậy chọn công suất bao nhiêu là phù hợp?

Trong công nghiệp để chọn công suất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thể tích phòng, độ kín của phòng, ứng dụng, điều kiện nhiệt độ, độ ẩm của phòng, lượng hàng hóa, số người trong phòng…nghe rất là phức tạp.

Nhưng với gia đình nói chung thì hầu hết chỉ cần chọn tương đối theo thể tích phòng và độ kín của phòng là được rồi, hoặc nếu bạn có yêu cầu đặc biệt gì khác thì nên nói với người tư vấn. Còn với gia đình thông thường bạn có thể chọn công suất máy tương ứng với diện tích phòng như sau (chiều cao phòng khoảng 3-4m):

☘️ Diện tích phòng <20m2: chọn máy hút ẩm công suất 12-16L/ngày
☘️ Diện tích phòng 20-30m2: chọn máy hút ẩm công suất 16-20L/ngày
☘️ Diện tích phòng 30-50m2: chọn máy hút ẩm công suất 20-30L/ngày
☘️ Diện tích phòng 50-80m2: chọn máy hút ẩm công suất 50L/ngày

?️Với các phòng tầng 1 thông cầu thang hoặc các phòng khách thông bếp hoặc các tầng hầm độ ẩm cao thì bạn nên chọn máy hút ẩm công suất cao hơn trên chút để hút ẩm hiệu quả hơn.

?️Một lưu ý cho gia đình khi dùng phòng ngủ thì nên chọn máy độ ồn thấp, thường máy công suất càng nhỏ độ ồn càng thấp hoặc một số dòng máy thiết kế êm hơn hẳn các dòng khác.

?️Với các gia đình có phòng diện tích rộng có thể dùng máy hút ẩm dân dụng công suất nhỏ như trên nhưng tăng số lượng lên để vừa hút ẩm tốt mà máy vẫn gọn đẹp, độ ồn hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng. Hoặc phòng rộng quá không muốn nhiều máy có thể chọn 1 máy hút ẩm công suất lớn hẳn.

Thị trường có nhiều loại hút ẩm công suất lớn hơn 50L nhiều như 70L, 90L, 100L, 150L… nhưng nó thuộc dòng máy hút ẩm công nghiệp rồi nên sẽ không có khay chứa nước thải trong máy mà sẽ thải nước trực tiếp ra ngoài theo ống dẫn.

Vì vậy nếu gia đình nào có phòng diện tích rộng khi mua máy to cần quan tâm đến vị trí đặt máy để dẫn thoát nước ra ngoài. Và khi chọn máy công suất lớn thì yếu tố độ ồn cũng cần xem xét kỹ khi mua.

✅ CHỌN MÁY THEO CHI PHÍ ĐẦU TƯ

Sau khi xác định được công suất máy hút ẩm cần dùng cho gia đình rồi thì cần xác định mức chi phí mình có thể đầu tư khoảng bao nhiêu để chọn máy phù hợp.

Khi xác định được khoảng chi phí rồi thì tìm máy theo thương hiệu nào? Có những tính năng gì? Chỉ cần hút ẩm hay cả lọc khí? Rồi hình thức mẫu mã như thế nào sẽ dễ dàng hơn.

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã, công suất rồi hàng cũ, hàng mới, hàng nội địa… với mức giá và chất lượng vô vàn từ 2-3 triệu hay 10-20 triệu gì cũng có. Quan trọng là tìm được công suất hút ẩm, chi phí phù hợp nhu cầu và thương hiệu, dịch vụ bảo hành, sửa chữa uy tín để sử dụng lâu dài.

Định viết thêm về cách chọn máy chi tiết theo thương hiệu, mẫu mã nữa nhưng dài quá nên mọi người tự tìm hiểu thêm.

Chúc mọi người vượt qua mùa nồm ẩm với một chiếc máy hút ẩm thật là ưng ý nhé!

Bạn đang xem Nộm su hào Hà Nội, công thức cực kỳ chi tiết

CACH CHON MAY HUT AM KHAC PHUC NOM AM HIEU
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)