Chụp ảnh gia đình tại Công viên Worcester

Bạn đã đặt lịch chụp ảnh gia đình và bạn không thể chờ đợi để có một số bức ảnh mới tuyệt đẹp về tất cả các bạn cùng nhau. Những bức ảnh ghi lại tính cách của con bạn, nơi chúng đang mỉm cười và thực sự đang nhìn vào máy ảnh!

Sau đó, bạn bắt đầu tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu họ không phải là bản thân tốt nhất trong ngày. Điều gì sẽ xảy ra nếu những phần đáng sợ nhất trong tính cách của họ bắt đầu lộ ra? Điều gì xảy ra nếu họ không hợp tác với nhiếp ảnh gia?

Hãy yên tâm rằng bạn không đơn độc gặp phải những lo lắng này. Trên thực tế, với tư cách là một người mẹ và một nhiếp ảnh gia gia đình, tôi hoàn toàn mong đợi con bạn ‘có một chút thời gian’ trong buổi chụp, đặc biệt nếu chúng ở độ tuổi sơ sinh hoặc nhỏ hơn. Trẻ em ở độ tuổi này thường không hiểu được giá trị của việc chụp những bức ảnh chuyên nghiệp, những bức ảnh này sẽ quý giá như thế nào đối với chúng trong những năm tới và vì vậy chúng có thể khó hiểu tại sao chúng phải chụp chúng.

Tuy nhiên, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các con bạn được chuẩn bị để có những buổi chụp tốt nhất có thể. Dựa trên kinh nghiệm của tôi khi thấy các gia đình khác chuẩn bị cho con cái của họ đi chụp ảnh, có một số điều mà bạn có thể làm để đảm bảo con bạn ở trạng thái tốt nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các mẹo của mình về:

  • Chuẩn bị cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi
  • Chuẩn bị cho trẻ lớn hơn
  • Chuẩn bị chụp ảnh ngoại cảnh
  • Chuẩn bị cho buổi chụp ảnh tại nhà của bạn
  • Phải làm gì nếu con bạn có ‘khoảnh khắc’ trong khi chụp

Mong rằng sẽ giúp bạn tự tin và chuẩn bị tốt cho buổi chụp ảnh đại gia đình.

hoa oải hương mini phiên banstead kỳ quái

Chuẩn bị cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi chụp ảnh

Điều quan trọng nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi là đảm bảo rằng chúng được ăn uống đầy đủ và nghỉ ngơi đầy đủ trước buổi tập. Các buổi học của tôi thường diễn ra vào buổi sáng, khi trẻ nhỏ có xu hướng thoải mái hơn, và bạn nên xem xét các thói quen thông thường của em bé hoặc trẻ mới biết đi. Lên lịch chụp trong thời gian ngủ trưa thông thường có thể sẽ không mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Nếu vì lý do nào đó mà buổi học phải trùng lặp với thời gian ngủ trưa hoặc ăn thông thường, hãy cố gắng kéo dài thời gian đó ngay trước khi quay để con bạn được nghỉ ngơi đầy đủ và ăn uống đầy đủ trước đó.

Nếu bạn lo lắng về việc con mình đói hoặc khát trong buổi chụp, hãy mang theo đồ uống và đồ ăn nhẹ khi chụp. Nếu bạn có thể thấy rằng con bạn cần nghỉ ngơi thì chỉ cần hỏi nhiếp ảnh gia xem bạn có thể tạm dừng một chút trong khi chúng ăn hoặc uống không.

 

chuẩn bị cho trẻ những bức ảnh gia đình

Chuẩn bị cho trẻ lớn hơn để chụp ảnh gia đình

Nếu bạn có con lớn, tôi khuyên bạn nên làm một số công việc trước để ‘lên khung’ cho buổi chụp như một trải nghiệm tích cực. Nói chuyện với họ về phiên họp một cách tích cực trong những ngày trước đó.

Cho họ biết tên của nhiếp ảnh gia và cho họ xem ảnh của nhiếp ảnh gia (nếu bạn đang chụp với tôi, bạn có thể cho họ xem ảnh trên của tôi trang Facebook hoặc những cái trên trang giới thiệu của tôi.) Hãy cho họ biết buổi chụp sẽ diễn ra trong bao lâu và điều gì sẽ xảy ra khi họ ở đó.

Có thể hữu ích khi thảo luận về một món ăn sẽ diễn ra sau buổi chụp; Tôi thường thấy các bậc cha mẹ nhắc nhở con cái của họ về cách xử lý trong khi chụp và đó là một cách tuyệt vời để giữ cho chúng tập trung. Một số món ăn mà tôi đã nghe về trong sáu tháng qua bao gồm một quả trứng Kinder, xem Frozen, đi gặp ông già Noel và ăn trưa tại một quán cà phê yêu thích.

Cũng như đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, hãy đảm bảo rằng con bạn không đói. Nếu buổi chụp trùng với giờ ăn thông thường của chúng, bạn có thể cho chúng ăn nhẹ trước. Bạn cũng nên mang theo một số đồ ăn nhẹ và đồ uống để phòng trường hợp con bạn đói khi bạn ở đó.

Chụp ảnh gia đình ngoài trời ở Richmond Upon Thames
Chuẩn bị cho Trẻ Chụp Ảnh Ngoài Trời

Nếu bạn có kế hoạch chụp ngoại cảnh, sẽ hữu ích nếu bạn đến sớm hơn giờ họp của chúng ta một chút để con bạn có thể chạy xung quanh, thư giãn và có tinh thần thoải mái khi buổi chụp bắt đầu.

Điều này sẽ thiết lập phiên một cách tích cực và giúp họ có cơ hội xả hơi trước khi chụp, thay vì bạn vừa bước ra khỏi xe và vội vã đến gặp nhiếp ảnh gia của mình.

Family Photography Esher 6Chuẩn bị cho Trẻ Chụp Ảnh Ở Nhà

Một trong những điều khó khăn nhất đối với một đứa trẻ khi chụp ảnh ở nhà là nhìn thấy tất cả đồ chơi của chúng, nhưng không thể chơi với chúng.

Trước khi chụp, tôi khuyên bạn nên đặt mọi thứ mà bạn không muốn có trong ảnh; khuất tầm nhìn thường có nghĩa là mất trí và sẽ giúp con bạn tập trung vào việc chúng đang làm. Tất nhiên, có thể có một số đồ chơi nhất định mà bạn muốn đưa vào cảnh quay, và nếu đúng như vậy thì không có vấn đề gì nếu bạn bỏ chúng đi.

Điều tương tự cũng xảy ra với những thứ như điều khiển từ xa TV, iPad và bảng điều khiển trò chơi; nếu con bạn có khả năng bị chúng làm mất tập trung trong khi chụp thì có thể hữu ích để đưa chúng ra khỏi tầm nhìn.

mặc gì cho những bức ảnh gia đình ngoài trời

Phải làm gì nếu con bạn ‘có một khoảnh khắc’ trong khi quay

Như tôi đã đề cập ở phần đầu của bài viết này, nếu con bạn từ 7 tuổi trở xuống, rất có thể chúng sẽ có một chút thời gian trong cảnh quay. Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra vào một lúc nào đó và tôi chắc rằng hầu hết các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm khác cũng vậy. Vì vậy, nếu nó xảy ra, xin đừng lo lắng! Tôi thực sự thấy rằng trong những khoảnh khắc tinh nghịch, tôi có thể nắm bắt được rất nhiều tính cách.

Nếu điều đó xảy ra và con bạn bị chao đảo, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ muốn bước vào và cố gắng trấn an con bạn. Tuy nhiên, đôi khi có thể hữu ích hơn cho bạn (và những anh chị em khác) khi bước ra khỏi tầm nhìn của con bạn; không có khán giả, trẻ em thường tập trung hơn rất nhiều, đặc biệt là xung quanh những người mà chúng không biết rõ!

Nếu bạn có con nhỏ hoặc trẻ mới biết đi thì chúng có thể cần bạn hỗ trợ thêm một chút để giữ tập trung. Có thể hữu ích cho bạn khi giúp nhiếp ảnh gia thu hút sự chú ý của những đứa trẻ nhỏ của bạn. Đó có thể là bất cứ điều gì, từ việc hát một bài hát yêu thích hoặc đưa cho nhiếp ảnh gia một trong những điều họ yêu thích để lưu giữ. Chỉ cần hỏi nhiếp ảnh gia những gì họ cần bạn làm.

Dành cho bạn

Tôi biết rằng đầu tư vào những bức ảnh chuyên nghiệp về gia đình bạn là điều bạn đã cân nhắc kỹ lưỡng; không nghi ngờ gì nữa, bạn sẽ muốn làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng con bạn có phong độ tốt và đạt phong độ tốt nhất.

Điều tự nhiên là bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng phải lo lắng về việc con mình bị chao đảo trong khi chụp, và với tư cách là một người mẹ, tôi hoàn toàn hiểu điều này. Tôi hy vọng rằng bài viết này đã mang lại cho bạn sự yên tâm rằng nếu điều này xảy ra thì đó không phải là điều đáng lo ngại. Trong thực tế, nó rất phổ biến!

Tôi rất muốn biết cách bạn sử dụng những mẹo này trước khi chụp ảnh gia đình. Hãy cho tôi biết sự việc diễn ra như thế nào và nếu bạn có bất kỳ mẹo nào khác mà tôi có thể chia sẻ với các bậc cha mẹ khác. Bạn có thể gửi tin nhắn cho tôi ở đây, hoặc cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

0/5 (0 Reviews)